MÓN ĂN LÀM TỪ THỊT BÒ

     

Thịt bò là một số loại thịt đỏ, không chỉ giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất mà hơn nữa ngon, hấp dẫn, cách chế tao nhanh, gọn, lẹ. Những món ngon từ thịt bò thường xuyên thường lộ diện trong mâm cơm của gia đình, đặc biệt là vào rất nhiều dịp đãi tiệc, đãi khách.

Bạn đang xem: Món ăn làm từ thịt bò

*
*
Những món ngon từ thịt trườn là nguồn cung cấp dưỡng chất dồi dào cho khắp cơ thể lớn với trẻ em. Ảnh: Internet

Thịt bò có nhiều các chế biến khác nhau. Nhưng mà trước hết hãy cùng với DTBTAAu tò mò cách lựa thịt bò làm sao cho ngon, vì đấy là nguyên liệu tất cả vai trò quan trọng đặc biệt quyết định unique của các món ăn. Giết thịt ngon đạt chuẩn chỉnh là đề xuất có màu đỏ tươi, phì nhiêu vàng, gân màu trắng, có độ đàn hồi khi ấn vào và không tồn tại mùi lạ.

Tùy theo công thức sản xuất mà chọn những loại không giống nhau, như:

Món xào: chọn mua thịt thăn hoặc thịt phi lê (fillet), khi xào thịt sẽ mềm, ko dai. Ko kể ra, rất cần phải sử dụng lửa mập và xào thật nhanh vì chưng nếu nhằm lâu thịt sẽ dễ bị dai và giảm đi vị ngọt.Món nướng: làm thịt phi lê hoặc phần nạm tất cả thêm chút mỡ sẽ là sự lựa chọn giỏi nhất. đa số phần giết thịt này tương đối mềm, khi nướng đang thơm cùng ngon hơn.Món hầm: chọn phần thịt có gân như bắp bò, gân bò, đùi bò, đuôi, sườn,… khi hầm sẽ mềm và thơm ngon.

Ngay sau dây, DTBTAAu reviews đến với chúng ta hơn 30+ món ngon từ bỏ thịt bò thơm ngon và vấp ngã dưỡng, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng hợp các món ngon trường đoản cú thịt bò dễ ăn, dễ làm cho ngày Tết

Bò kho

Muốn trườn kho ngon thì rất cần được có biện pháp làm chuẩn, sản phẩm thơm ngon, hấp dẫn, khi ăn uống cảm cảm nhận vị đậm đà, hài hòa của các gia vị, làm thịt mềm, gân dai dai cùng nước dùng khủng ngậy dùng để làm đổi món từng ngày hoặc mở quán marketing đều phù hợp

*
*
Bò kho ăn cùng với bánh mì vào mùa giá buốt thì thật hay vời

Bò bít tết

Món này có xuất xứ trường đoản cú phương Tây, sau đó được du nhập vào vn và lập cập chiếm được cảm tình của thực khách. Bò che tết tất cả cách làm solo giản, đem bổ thành từng lát mỏng, phẳng rồi mang đi áp chảo khá tái kết hợp cùng một số gia vị khác như dầu oliu, tiêu,… thành quả thịt mềm, thơm, thấm hồ hết gia vị.

Bún trườn Huế

Bún bò Huế là đặc sản của xứ Huế, món ăn có giá trị bổ dưỡng cao, tốt cho sức khỏe… nguyên liệu chính là bún tươi cọng to, giết thịt bắp bò, giò heo, nước dùng thơm mùi sả, mắm ruốc Huế và có red color đặc trưng. Món này nguyên liệu nhiều, tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại dễ nấu, ưng ý hợp thưởng thức vào lúc cuối tuần, mọi fan đông đủ

*
*
Thưởng thức bún trườn Huế cùng rất rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau củ thơm, chanh, ớt, sa tế

Bò hầm nấm dạng hình Pháp

Là món ăn hâm mộ của tín đồ Pháp, được ướp với tuyệt kỹ riêng rồi chiên vàng trước khi đem hầm cùng với những loại củ, quả. Thành phẩm thịt mềm thơm, thấm hồ hết gia vị, nước cần sử dụng sánh quyện, đậm đà, ăn lẫn cùng với bánh mì cho bữa sớm hoặc thay đổi vị cho ban đêm cuối tuần

Bò xốt cam

Món thịt bò xốt cam đơn giản, dễ dàng chế biến, không mất vô số thời gian. Phù hợp cho chúng ta nữ, vào cam có tương đối nhiều vitamin C giúp phòng ngừa cùng phòng chống nhiệt miệng, rét trong người, giúp đỡ bạn có làn da khỏe mạnh, đầy sức sống.

Lagu trườn (ragu bò)

Lagu bò là món ngon dễ nấu nướng tại nhà, sản phẩm có mùi vị đậm đà trường đoản cú nước dùng, gray clolor đỏ, óng ánh cùng mùi thơm tự cà chua, hành tây cùng chút hương của sả, khi cắm vào có cảm giác mềm rã trong miệng, khoai tây dẻo thơm,… toàn bộ hòa quyện lại cùng với nhau còn lại chút dư vị ngọt đầu lưỡi.

Bò xốt vang

Bò xốt vang (Beef au Vin) có xuất xứ từ phương Tây, du nhập về việt nam và được bản địa hóa để tương xứng khẩu vị và các gia vị của người Việt, thành quả được hầm chín, mượt ngọt, nước sốt đậm chất màu nâu đỏ đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn.

*
*
Món này thường xuyên được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng trắng vào đầy đủ ngày đuối mẻ. Ảnh: Internet

Thịt trườn xào trứng

Nguyên liệu dễ dàng tìm mua, bí quyết nấu đối kháng giản, giá bán trị bổ dưỡng cao là những ưu thế làm mang đến món làm thịt bò xào trứng được không ít người yêu thương thích.

*
*
Với quá trình nấu đối kháng giản, bạn đã có thể thu được thành phẩm ưng ý. Ảnh: Internet

Bò xào hành tây

Thịt mềm, đậm đà, hành tây giòn ngon, bí quyết làm đối kháng giản, nhanh chóng chỉ vào vài phút sản xuất sẽ là món ăn không những làm hài lòng các thành viên trong gia đình mà còn cung ứng đủ bồi bổ cho anh chị sau một ngày học tập, thao tác làm việc vất vả.

Cháo thịt trườn đậu xanh

Trong thịt chứa được nhiều sắt, protein phối kết hợp vơi đậu xanh tất cả tính giải nhiệt cao vừa cung cấp dưỡng chất lại thanh lọc cơ thể, món cháo tất cả vị ngọt của thịt, quấn với hương vị bùi bùi bùi của đỗ xanh thường được bà mẹ nội trợ nấu nhằm bồi bổ chăm sóc sức khỏe người thân trong gia đình hoặc nấu đến các bé trong chế độ ăn dặm.

*
*
Cháo thịt bò đậu xanh góp kích phù hợp vị giác cùng cung cấpdưỡng chất cần thiết cho sự vạc triển toàn vẹn của bé. Ảnh: Internet

Canh trườn hầm măng tươi

Bắp bò hoa cọ sạch, thái khúc vừa ăn, chần qua nước sôi rửa sạch rồi bỏ hầm chín với không nhiều gia vị. Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, chần sơ nước sôi rồi cho vô nồi thịt bò ở bắp đang hầm, làm bếp chín, nêm nếm gia vị, thêm vài lát ớt, hành lá nhằm món ăn dậy mùi hương rồi thưởng thức. Vậy là các bạn đã dứt món canh trườn hầm măng tươi dễ dàng cho phần đa ngày trời trở lạnh.

*
*
Món ngon hấp dẫn này thích hợp để các bạn đổi món đến gia đìnhvào hầu như ngày cuối tuần. Ảnh: Internet

Khô bò

Khô trườn món ăn vặt dai, ngọt, cay cay được làm từ làm thịt bò tươi, mang tẩm ướp rồi sấy hoặc phơi thô ở nhiệt độ cao góp món ăn chín, giữ được lâu cơ mà không cần bảo vệ lạnh dùng để nhấm nháp vào ngày Tết của rất nhiều gia đình. Món này không chỉ có hấp dẫn, lạ miệng nhưng mà còn mang lại nhiều quý giá về bồi bổ mà ít bạn biết đến.

Lẩu bò khoai môn

Lẩu trườn chao, khoai môn là món nạp năng lượng yêu thích của nhiều người, cung cấp các chăm sóc chất quan trọng giúp bức tốc sức đề kháng vào những ngày đông giá rét giá lạnh. Thành quả món lẩu cùng với từng miếng thịt được hầm với củ sen, khoai môn bự béo, bùi bùi ngọt nước, chấm với chén bát chao thêm chút sa tế thơm lừng, đảm bảo người nào cũng phải vẹo vọ lòng ngay lập tức tắp lự.

*
*
Để món lẩu được ngon các bạn phải lựa chọn nguyên vật liệu kỹ lưỡng và khéo léo trong khâu bào chế nước dùng. Ảnh: Internet

Gỏi thịt bò rau càng cua

Gỏi rau xanh càng cua thịt trườn giòn giòn, đầy đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, màu sắc hài hòa đầy hấp dẫn và kích ưng ý vị giác. Bí quyết để làm món này ngon là nằm ở vị trí cách tẩm ướp thế nào cho mềm ngọt, không biến thành dai cùng rau càng cua giữ nguyên được độ giòn trường đoản cú nhiên.

*
*
Món gỏi bò rau càng cua ăn uống rất non và hỗ trợ chất xơ quan trọng cho cơ thể. Ảnh: Internet

Gỏi trườn bóp thấu

Nộm bò bóp thấu là ngon được rất nhiều người yêu thương thích, giải pháp làm dễ dàng nhưng có hương vị lôi cuốn, gấy tuyệt hảo khó quên với vị chua của thơm, khế, vị chát của chuối cùng rất vị ngọt thanh của giết cùng những loại rau xanh thơm.

Xem thêm: Quán Làng Nướng Nam Bộ Quận 3, Review Chi Tiết Về Menu, Giá Bán

Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua thịt bò bắp là món khoái khẩu của khá nhiều người trong những buổi họp mặt, đoàn tụ hoặc trời se se lạnh vị vị thanh ngọt, thơm mềm, mùi hương vị hấp dẫn của những nguyên liệu. Phương pháp nấu lẩu solo giản, chỉ cần chút thời gian, thêm một chút khéo léo là chúng ta có thể tự kết thúc món lẩu chuẩn chỉnh vị tp hà nội rồi.

Bò nhúng giấm

Cách làm bò nhúng dấm đơn giản, cần sử dụng nồi lẩu đến giấm vào, khi nạp năng lượng cho vào trụng chín, cuốn với bánh tráng, rau xà lách, rau củ thơm những loại, dưa leo, khế, chuối cùng bún, món này chế biến nhanh lại thơm ngon, tốt cho sức khỏe thường được lấn vào những ngày mưa, trời rét mướt hoặc những buổi gặp mặt mặt.

*
*
Món bò nhúng giấm kết hợp vị chua chua và vị đặc trưng của làm thịt bòsẽ là món ăn lôi kéo với toàn bộ mọi người. Ảnh: Internet

Ức bò Chipotle xông sương om bia

Là món ăn rất dị của fan phương Tây, cùng với nguyên liệu đó là thịt ức , không chứa đựng nhiều chất béo, món ức chipotle xông khói om bia cung ứng năng lượng cho khung người với nguồn protein quality thay do chất phệ chứa cholesterol. Món này được ăn lẫn với bánh ngô nướng cùng salad vào bữa sáng nếu không tồn tại thời gian chuẩn bị.

Bò hầm rau củ

Sự phối kết hợp giữa thịt bò mềm, khoai tây bùi thơm, củ cà rốt ngọt vị với phần nước xốt đậm đà, nóng sốt ăn kèm với bánh mỳ với bún tươi đa số ngon làm cho món ăn này khôn xiết được yêu thích trong những ngày lạnh, thời tiết giao mùa.

Bò hầm củ cải

Món bò hầm củ cải không quá mới kỳ lạ hay bao gồm cách làm ước kỳ, mà lại lại là món ăn được rất nhiều người yêu quý vào những ngày có tiết trời se lạnh. Món này hỗ trợ nhiều protein, những loại axit amin, hóa học béo,… vấp ngã dưỡng, xuất sắc cho mức độ khỏe.

Canh kim chi thịt bò

Kim chi được coi như như linh hồn ẩm thực ăn uống của Hàn Quốc, là 1 trong các món ăn ngon khét tiếng với vị chua cay chua cay hòa quyện từ kim chi, đậu phụ, hành, hẹ,… vẫn là gợi ý cuốn hút chống ngán sau rất nhiều ngày đầu năm mới ê hề thịt, cá.

Phở xào bò

Phở xào bò có hương vị ngon hoàn toàn biệt lập so với các món phở truyền thống, từng sợi bánh phở mềm, dai, thấm nước xốt đậm đà và hòa quấn với vị thanh ngọt đảm bảo ai cũng thích.

*
*
Phở xào trườn là đặc sản nổi tiếng của tín đồ Hà Nội. Ảnh: Internet

Bò xào dưa con chuột (dưa leo)

Thịt bò xào dưa chuột là việc lựa chọn lý tưởng cho các ngày hè nóng bức, vị thanh đuối từ dưa con chuột giúp giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất quan trọng cùng với vị ngọt, có mức giá trị bổ dưỡng cao, rất tốt cho mức độ khỏe tạo thành sự kết hợp ngon miệng, đầy hay vời.

Lẩu đuôi bò

Vào phần lớn ngày mưa hoặc trời se lạnh, các bạn hãy thử vào phòng bếp trổ tài làm bếp lẩu đuôi bò (hầm thuốc bắc, khoai môn, chua cay,…) đầy thơm và ngon và cuốn hút nhé. Giải pháp nấu lẩu đối chọi giản, giàu đạm, nước lẩu trong, ngọt thanh càng ăn uống càng say mê thú nhất là khi hàn huyên thuộc với những người thân yêu.

Phá lấu lòng bò

Phá lấu trườn là mon ngon thịnh hành với học sinh, sinh viên, dân văn phòng, thường thực hiện nội tạng của bò như lòng non, bao tử, phèo, gan,… được tẩm ướp với ngũ vị hương, rượu, tiêu, muối hạt và các gia vị cay để đánh tan mùi của nội tạng tiếp nối được thổi nấu với nước dừa lớn ngậy và ăn với với bánh mì, dưa leo, ngò, củ cà rốt hay củ cải trắng, chấm cùng nước mắm chua ngọt để tăng hương thơm vị.

Lẩu bò nhúng ớt

Lẩu bò nhúng ớt là món ngon đặc sản của Đà Nẵng, nước lẩu nấu từ ớt và cà chua thơm ngon, chua cay hấp dẫn, công thức nấu đơn giản, dễ dàng làm ai cũng có thể trường đoản cú tay chế biến món này tại nhà cho mái ấm gia đình cùng thưởng thức, phù hợp vào phần nhiều ngày trời lạnh, mưa gió

*
*
Ai từng test qua món này đông đảo không thể quên được mùi vị độc đáo. Ảnh: Internet

Bò cuộn phô mai sốt nấm

Thịt được chiên phần lớn với thời gian hợp lý và phải chăng sẽ không thay đổi vị ngọt, giết mổ mềm, không dai, khi ăn sẽ cảm thấy được vị phô mai thơm ngon phệ ngậy tan trong vị mặn đậm chất của thịt với xốt nấm đó là thành phẩm của món bò cuộn phô mai xốt nấm dùng cho các bữa tiệc Âu xuất xắc buffet, món ăn uống này dễ thực hiện và cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản, phổ biến.

Lẩu riêu cua – thịt bò ở bắp – sườn sụn

Lẩu riêu cua thịt bắp bò sườn sụn được rất nhiều người mếm mộ bởi vị thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất, là món lẩu phối kết hợp nhiều nguyên liệu không giống nhau nên tất cả hương vị quan trọng đặc biệt từ vị chua thanh của giấm quyện cùng mùi vị lớn ngậy của riêu cua, vị ngọt của giết nhúng say đắm hợp cho từng dịp mái ấm gia đình sum họp, bằng hữu gặp gỡ.

*
*
Lẩu riêu cua bắp bò có vị ngọt thanh, thơm mềm và mừi hương lôi cuốn. Ảnh: Internet

Bò kho chay

Bò kho chay là món ăn được rất nhiều người ăn chay ưa thích vào ngày rằm hoặc thời điểm đầu tháng âm định kỳ bởi cách nấu solo giản, mùi vị thơm ngon, ngọt lành, cuốn hút và bổ dưỡng. Thành quả với nước sử dụng sánh vừa màu đỏ cam, vị đậm đà, rau quả chín tới tất cả vị ngọt từ bỏ nhiên, thoảng hương thơm thơm cay nồng của sả.

Bún bò Huế chay

Bún bò Huế chay có cách nấu không thực sự phức tạp với nước dùng có vị thanh ngọt của nấm, thanh đạm của đậu phụ, cay cay thơm thơm của sa tế tạo thành món ăn lạ mồm mà bồi bổ cho hầu như ngày rằm hoặc đổi vị cho gia đình những ngày không biết ăn gì.

Bò nướng cuộn hành

Bò cuộn hành nướng có cách làm đơn giản, được tẩm muối hạt rồi lấy nướng hoặc áp chảo cho chín (độ chín tùy ý bạn), đổ thịt nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Hành rửa không bẩn rồi thái chéo cánh thành đoạn khoảng 4 cm, sau đó dùng dao sắc cắt thành từng lát dày khoảng chừng 3mm.

Dùng thìa phết xốt hosin lên 1 mặt của các lát thịt, rồi đặt hành lên cuộn lại, dùng tăm ghim để không biến thành bung.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Đơn Giản Vừa Ngon Miệng Vừa Bắt Mắt

*
*
Bò nướng cuộn hành vừa thơm vị của hành lại duy trì được vị ngọt, thơm ngon vấp ngã dưỡng. Ảnh: Internet

Hy vọng, qua bài viết giới thiệu những món ngon trường đoản cú thịt bò nhanh, gọn, lẹ trên đây, những bà chuyên lo việc bếp núc sẽ lại có thời cơ trổ tài để đưa về những bữa ăn bổ dưỡng, thơm ngon với đầy cuốn hút cho gia đình.