MÓN ĂN MÙA THU HÀ NỘI

     

phượt
*
*
*

7 món ăn uống mùa thu thành phố hà nội "gây mến nhớ" nhất định buộc phải thử một lần
*
*
*
*
0
bên cạnh nền văn hiến thọ đời, gần như địa danh nổi tiếng thì thủ đô hà nội Hà Nội cũng rất được biết cho với độ ẩm thực đa dạng chủng loại và cuốn hút xuyên trong cả 4 mùa. Và nếu ai có dịp kẹ thăm hà nội thủ đô khi vào thu, đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm 7 món ăn uống mùa thu hà nội thủ đô đơn giản, thanh đạm đa số sẽ giữ lại dư vị lâu dài.

Các món ăn mùa thu Hà Nội


1. Cốm xóm Vòng 

Chẳng phải thoải mái và tự nhiên mà mỗi ai khi nói tới mùa thu thành phố hà nội đều nghĩ ngay mang đến cốm, cũng chẳng phải tự nhiên và thoải mái mà nhà văn Thạch Lam ưu ái gọi cốm là "một thức quà thanh nhã và tinh khiết", có lẽ là vì sự sắc sảo và cầu kỳ trong biện pháp trồng, thu hoạch và chế biến, là đặc thù hương vị truyền thống cuội nguồn của Hà Nội.

Bạn đang xem: Món ăn mùa thu hà nội

*
Món ăn uống mùa thu thủ đô đặc trưng

Là một món ăn đặc thù của mùa thu Hà Nội, phân tử cốm non xanh bọc trong lá sen dậy mùi thoang thoảng hương nếp, chắt lọc đều tinh túy của trời thu rồi lại hòa quyện với nhau một cách nhẹ nhàng, bình yên tạo nên một thức quà riêng biệt cho Hà Nội.

*
Thu sang lại nhớ mang đến cốm Vòng thủ đô

Vụ cốm bắt đầu từ mùng 1 mon 7 âm lịch, kéo dãn suốt 3 tháng mùa thu, đó là thời điểm phân tử cốm ngon nhất, vừa tươi, mềm lại ngọt. Cốm chuẩn vị tốt nhất là nghỉ ngơi làng Vòng, cầu Giấy. Nếu gồm dịp đến thành phố hà nội vào mùa thu, đừng quên ghé làng Vòng để hưởng thụ và tải về làm quà cho đồng đội và người thân nhé!

các bước làm cốm làm việc làng nghề nổi tiếng nhất thủ đô hà nội

Các món nạp năng lượng khác tự cốm: Cốm cũng có thể chế trở thành nhiều món ăn lôi kéo khác:

Chả cốm: Miếng chả cốm hà thành có vị ngọt đậm đà của thịt, vị dẻo thơm của hạt cốm phía bên trong và vị giòn xốp xoàn rộm của lớp vỏ mặt ngoài. 
*
chả cốm thủ đô hà nội dẻo thơm chuẩn chỉnh vị Xôi cốm phân tử sen: Xôi cốm phân tử sen có vị thơm vơi của cốm, vị bùi bùi với vị hơi ngọt của dừa xào, là món ăn mang đậm nét tinh tế và sắc sảo của người hà nội mà bạn không thể bỏ qua.
*
xôi cốm hạt sen bồi bổ chè cốm: mừi hương của số đông hạt lúa non quyện thuộc vị ngọt thanh của nước cốt dừa, mặt đường phèn với các nguyên vật liệu khác làm cho món chè thơm ngon, bồi dưỡng
*
chè cốm lá nếp

2. Bánh đúc rét

Là món ăn truyền thống cuội nguồn từng lấn sân vào trong văn học, bánh đúc là món ăn dân dã nhưng có sức hút mập với mỗi người dân Việt Nam. Chiều chiều ra phố trong máu trời se lạnh lúc giao mùa, ngồi vỉa hè ngắm mặt đường phố với sưởi ấm cái bụng bằng bát bánh đúc lạnh đậm mùi vị xưa thủ đô thì còn điều gì khác bằng đúng không nào?

*
Bánh đúc ngọt

Bánh đúc gồm 2 nhiều loại là bánh đúc chay (hay có cách gọi khác là bánh đúc ngọt) cùng bánh đúc mặn. Bánh đúc mặn kết phù hợp với thịt xay, mộc nhĩ, mộc nhĩ hương, hành phi, rau xanh mùi và nước mắm nóng sẽ khiến cho bạn bắt buộc cưỡng lại.

*
Bánh đúc rét - món nạp năng lượng mùa thu hà nội

Quán bánh đúc ngon tốt nhất được các con dân tp. Hà nội truyền tai nhau là tiệm bánh đúc nằm ở phố Lê Ngọc Hân (Hoàn Kiếm). Khác với tương đối nhiều nơi, điểm quan trọng nhất của cửa hàng là chén bánh đúc luôn có thêm 3, 4 miếng đậu phụ rán bày lên trên mặt cùng.

*
Bánh đúc ở con đường Lê Ngọc Hân

Nước sử dụng trong vắt, ngọt vơi vị xương hầm, màu đá quý nhẹ và nhân giết mổ đậm đà chính là điểm cộng của món bánh đúc lạnh tại quán.

*

3. Sấu chín

Một thứ đặc sản nổi tiếng của riêng thành phố hà nội mà ko thể bỏ quên trong top đông đảo món ăn ngày thu Hà Nội chính là sấu chín. Ko chua như sấu non, cũng chẳng chát gắt như sấu xanh. Phần lớn quả sấu chín vàng mềm, thơm lừng ko khỏi khiến cho bất cứ người nào cũng phải nuốt nước miếng.

Mùa sấu chín chỉ kéo dài trong vài tuần là hết. Sấu chín rộ, người thu hoạch bắt buộc hái quả nhanh tay, nếu như không sấu chín thừa sẽ khó khăn bán. Những cô những chị download sấu chín về, cần sử dụng dao cạo sạch lớp vỏ, rồi khía một vòng tách bóc hết phần ruột ngoài hạt, để lòi ra lớp thịt sấu dày dặn, trông rất hấp dẫn.

*

Có fan sẽ mê say ăn luôn luôn quả sấu chín gọt vỏ cơ mà cũng đa số người thích ăn sấu chín dầm gia vị hơn. Chút đường, chút muối, chút ớt bột được xóc nhè dịu lên cùng đều quả sấu chín.

Xem thêm: Đóng Tiền Internet Viettel Qua Momo, Cách Thanh Toán Hóa Đơn Tiền Internet Bằng Momo

Gia vị vừa phủ quanh lại vừa ngấm dần dần vào quả sấu cuối mùa, ăn vừa chua, vừa ngọt, vừa cay, giòn giòn mà không cứng quá, hỏi ai hoàn toàn có thể chối từ.

4. Những món ốc

Mùa thu là mùa ốc khủng và ngon nhất trong thời gian nên ko gì tuyệt vời hơn là được trải nghiệm các món ăn chế trở nên từ ốc. Lân cận bún ốc nóng cùng bún ốc nguội - mọi thứ vàng trứ danh bao đời của khu đất Kinh kỳ, người tp hà nội còn nghĩ về ra bao món ăn ngon từ ốc, như: Ốc hấp lá gừng, chả ốc, nem ốc, ốc om chuối đậu... Mang lại mùa thu.

*

Ốc luộc: vào một ngày ngày tiết trời se lạnh, người ta chuẩn bị sà vào trong 1 hàng cửa hàng ven đường nào đó để làm "ấm bụng" cùng với vài cha bát ốc luộc thơm nức mùi hương sả chanh. 

*

Quán ốc "trứ danh" đông độc nhất vô nhị mỗi độ thu về chắc rằng là ốc Hà Trang trê tuyến phố Đinh Liệt. Những nhỏ ốc tươi ngon, mập to, thịt mềm được thiết kế sạch sẽ, kết hợp với nước chấm riêng của quán làm nên hương vị cần yếu nào quên.

Ốc hấp lá gừng: Món ăn uống này giản dị và đơn giản về vật liệu nhưng lại cầu kỳ, sắc sảo trong cách lựa chọn thực phẩm với chế biến. Làm thịt ốc thái hạt lựu rồi trộn với thịt thăn nạc vai, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, gừng, ớt, hành thô thái nhỏ dại thật đều, thật nhuyễn.

Còn gì hoàn hảo nhất hơn trong không khỉ gió mát trăng thanh của mùa thu, vừa ngắm trăng vừa thưởng thức món ốc hấp lá gừng thơm và ngon với nhân ốc khủng thơm, giòn sần sật...

*

Bún ốc: Bún ốc trường đoản cú lâu đang trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực 1-1 của người thủ đô hà nội và những thực khách cho thăm Thủ đô. Khi thưởng thức món nạp năng lượng này thực khách hàng sẽ cảm thấy được độ thanh, ngọt của nước cần sử dụng với quả cà chua cùng với chiếc dai, giòn, sừn sựt của ốc. 

Bún ốc cô Lan làm việc ngõ 139 Khương Thượng là một trong vô số nhiều quán bún ốc ngon ở hà nội hút tín đồ đến nạp năng lượng bởi có nước chua dịu, thơm mùi dấm bỗng, ốc giòn, quẩy rất ngon. Một chén bún ở đây đầy đặn cả ốc lẫn thịt bò mà giá chỉ vừa phải. Vừa ngon vừa rẻ. 

*

5. Cháo sườn

Là người thủ đô hà nội hay đã từng có lần ghé qua Hà Nội, có lẽ rằng bạn đã từng có lần nghe qua nồi cháo sườn. Món nạp năng lượng này gần như là trở thành một thức quà không thể không có của tín đồ dân khu vực đây. 

Còn gì tốt hơn việc được ăn một chén bát cháo nhuyễn mịn, được làm bếp từ nước hầm xương, đưa thìa cháo vào miệng nhưng mà như chảy ra... Vào thời tiết hà nội chuyển bản thân vào thu này chứ?

Để tìm cho mình một địa điểm để nạp năng lượng cháo sườn thì không khó, bạn chỉ cần ra con đường là đã rất có thể dễ dàng phát hiện những cửa hàng cháo vỉa hè hay gánh cháo sườn đi rong rồi, mặc dù vậy nếu bạn muốn ăn ở phần lớn quán cháo sườn thiệt sự unique thì đừng bỏ qua mất quán cháo sườn chợ Đồng Xuân.

*

Cháo được đun nấu vừa vặn, không quánh quá cũng không loãng quá, mỗi chén cháo được rắc thêm ruốc, quẩy thì lúc nào cũng giòn tan.

*

quán chỉ buôn bán tầm chiều mang lại tối, ship hàng đối tượng dạo phố đêm hoặc đi chợ đêm dịp cuối tuần nên nếu bạn cũng có thể ghé quán tầm đó để hưởng thụ món cháo sườn trứ danh tp hà nội nhé!

*

6. Bánh trôi tàu

Đây là 1 món ăn dân dã nhưng đông khách hàng mỗi dịp hà nội chớm đông. đông đảo viên bánh nhân đậu xanh, nhân vừng đen; một tròn xoe, một thuôn dài, chan lên là nước đường thơm nức mùi hương gừng, cay cay nồng ấm, khiến ai ai cũng khó lòng chối từ. 

Điều tạo nên sự cốt lõi của bát bánh trôi tàu ngon không nằm những ở nhân bánh, mà được chú trọng vào nước đường, quyện trong gừng cay. Color nước đề xuất là màu sắc sánh vàng, nâu nâu của mật ong, ngửi thôi đang thấy khá cay của gừng, mới là đạt được đúng tiêu chuẩn.

Nhưng tùy quán lại sở hữu những độ ngọt, nhạt không giống nhau. Tùy theo khẩu vị của từng thực khách để chọn lựa điểm đến. 

*

Quán xôi trà Bà Thìn số 1 Bát Đàn là quán buôn bán bánh trôi tàu cháy khách nhất nhì tp. Hà nội mỗi khi tiết trời trở lạnh. Quán lúc nào thì cũng đông khách, bán những loại chè truyền thống cuội nguồn như xôi chè, chè bà cốt, chè hạt sen, đỗ đen, đỗ xanh. Quán mở tự 7h30 cho tới 23h, giá bán từ 15.000 đồng.

7. Chả rươi

Trong cuốn sách Miếng ngon Hà Nội, nhà văn Vũ bởi viết: "Cả một năm chỉ tất cả mấy ngày tất cả rươi thôi. Mà hầu như ngày có rươi đó nếu bà không thiết lập nhanh lên thì hết đấy". Rươi là một loài sinh thứ biển có mức giá trị bồi bổ cao.

*

Người thủ đô hà nội thường có tác dụng chả rươi cùng với các nguyên liệu gồm giết mổ băm nhỏ, vài ba miếng vỏ quýt thái nhỏ tuổi trộn, thì là, hành hoa cắt bé dại rồi xáo trộn với 1-2 quả trứng, một ít phân tử tiêu, nước mắm và vài lát ớt tươi. Tiếp đến cho lên chảo rán với lửa liu riu, mang lại lúc vàng hồ hết hai khía cạnh thì vớt ra ăn.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Update Được Win 10 / 8/ 7 Và Cách Giải Quyết Thành Công

Chả rươi là món ăn mùa thu bao đời ni của tín đồ Hà Nội. Miếng chả đá quý ươm, thơm mùi hương rươi, thịt, hành lá được ướp vừa vặn ăn rất tốn cơm. Món chả rươi thơm và ngon của ngày thu này còn được các nhà báo nước ngoài hết lời khen ngợi. 

Ở Hà Nội, fan ta tốt rủ nhau ra quán chả rươi sinh sống Ô quan lại Chưởng, bởi đó là quán ăn khét tiếng bao đời ni ở thủ đô hà nội với giá cài đặt 15.000 đồng/miếng, là vị trí quen thuộc mọi khi mùa rươi về.

*

Trên đó là những món nạp năng lượng mùa thu tp hà nội rất đặc thù mà Yeah Travel sẽ tổng hợp. Là mùa đẹp tuyệt vời nhất trong năm nên những món ăn mùa thu cũng sở hữu vị khôn xiết riêng, không lẫn vào đâu được. Vậy thì các bạn còn do dự gì nữa nhưng mà không thưởng thức ngay hầu hết món ăn đặc biệt quan trọng chỉ xuất hiện thêm một lần trong thời hạn này?