Món ăn từ cá đuối

     

Cá non là nguyên liệu hoàn hảo và tuyệt vời nhất từ biển cả cả, chúng tất cả phần thịt siêu ngon. Chúng được chế trở thành nhiều món tiêu hóa khác nhau, món nào thì cũng thơm ngon, hấp dẫn. Vậy thì làm bí quyết nào nhằm nấu được một món tiêu hóa từ cá đuối? nội dung bài viết sau đang giải đáp vướng mắc của bạn.

Bạn đang xem: Món ăn từ cá đuối

Giới thiệu về cá đuối

Cá đuối là loại sinh sống đa phần ở đáy biển, tuy nhiên, có một số loài lại sinh sống ngơi nghỉ vùng đại dương ven bờ hoặc vài loài lại sống trong vùng biển sâu. Có rất nhiều loại cá đuối, chúng sống phân bổ ở khắp nơi trên chũm giới, từ những vùng cận nhiệt độ đới, nhiệt đới gió mùa đến vùng ôn đới.

Hình dạng cá đuối

Thân cá mát dẹp, hình thấp quạt, phần đuôi dài, phần đầu thì nhỏ, chú ý từ dưới lên khi bơi thân cá non như một bé diều. Cá mát có cấu trúc toàn thân là sụn, miệng của chúng gồm bộ răng phát triển để có thể nghiền các vỏ ốc, hàu, động vật giáp cạnh bên và một vài loại cá.

Cá đuối bao hàm giá trị dinh dưỡng gì?

Thịt cá mát có chứa nhiều protein và hóa học đạm giúp hệ tuần hoàn cùng hệ tiêu hoá làm cho việc xuất sắc hơn. Thành phần DHA tất cả trong giết mổ cá giúp cải cách và phát triển não bộ, nguồn hỗ trợ dinh dưỡng mang đến trẻ cách tân và phát triển thông minh hơn. Cá đuối cũng giúp tín đồ lớn tuổi giảm bớt bệnh mất trí của người già (Alzheimer). Chất Omega 3 giúp cung ứng đánh bay mỡ thừa, giảm nồng độ cholesterol vào máu, chống tránh bất chợt quỵ,…

Sơ chế cá đuối để khi nấu không trở nên mùi khai

Vì cấu tạo toàn sụn phải phần làm thịt cá đuối khôn cùng dai với ngon. Nhưng còn nếu như không biết phương pháp sơ chế, phần thịt sẽ bị khai, đắng, làm mất vị ngon của món ăn. Hãy bảo vệ rằng các bạn đã sở hữu được cá mát tươi vì chưng nếu bị ươn, giết mổ cá sẽ dễ bị khai.

Đầu tiên, bạn gỡ quăng quật mang cá, cạo không còn nhớt, mổ bỏ ruột, mang hết những túi huyết bầm ra ngoài. Rạch và làm làm sạch sẽ máu phía trong lớp màng màu trắng phía trong bụng con cá đuối.Dùng muối hạt hoặc rượu trắng gạo rửa sạch sẽ thân và bụng cá đuối. Để làm cho sạch nhớt bên trên thân cá, chúng ta có thể dùng nước sôi tưới lên da rồi cạo trường đoản cú phía ngược lên phần đầu. Hoặc cần sử dụng muối chà với ủ 30 phút, cần sử dụng gừng, rượu rửa cho sạch sẽ nhớt là được.

5 món ăn uống cực ngon có tác dụng từ cá đuối

Nếu như đã xong bước sơ chế, bạn sẽ dễ dàng làm ra món ăn ngon từ cá đuối. Tuy nhiên, những món cá non phải ăn lúc còn nóng mới ngon, nếu nhằm nguội cá dễ bị tanh, khó khăn ăn. Cùng mày mò các biện pháp làm món cá non ngon nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Nhạc Chuông Báo Thức Iphone (Apple Music, Spotify Và Mp3)

Cá non hấp mỡ hành

Ướp cá đuối sẽ sơ chế với một không nhiều muối, để khoảng 15 phút. Cho cá vào trong nồi hấp, thái vài ba lát gừng lót phía dưới và rắc lên bản thân cá. Trong khi chờ cá chín, chuẩn bị chảo, đung nóng dầu ăn. Thái nhỏ dại hành lá cho vô chén, rồi chế dầu ăn đang sôi vào tạo dầu hành lá thơm. Khi cá hấp chín, bày lên đĩa rồi rưới dầu hành nóng lên, rắc thêm đậu phộng nữa. Món này có thể cuốn cùng với bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt.

Canh chua cá đuối

Cá đuối bỏ thêm nước mắm, phân tử nêm, đường, tiêu xay vào ướp cho thấm. Sau đó, phi thơm tỏi, mang lại cá vào xào sơ đến khi thịt cá vừa săn lại thì tắt bếp, nhằm riêng. Phi thơm hành, cho thơm giảm khúc, cà chua thái múi cau vào xào lên, sau đó cho nước vào vừa đủ. Đổ nước sôi vào bát me hột, dầm cho ra nước cốt, lọc đem nước, đổ phổ biến vào nồi nước dùng. Nêm nếm các gia vị hạt nêm, muối, đường cho vừa ăn. Hóng khi nước sôi bùng lại thì quăng quật cá đuối đang xào vào nấu cho sôi lên. Mang lại dọc mùng (bạc hà) với giá đỗ, rau xanh thơm vào hòn đảo đều, tắt bếp. Món canh chua cá non này lấn vào những ngày hạ oi lạnh thì còn điều gì mà sánh được.

Cá mát om chuối

Để có tác dụng món này, ướp cá non trước với hương liệu gia vị mắm, hạt nêm, tiêu xay cho thấm. Bê chảo lên bếp, phi thơm hành rồi mang lại cá vào xào. Khi thịt cá sẽ săn lại, thứ vào nồi một không nhiều nước cho đủ ngập cá, nêm thêm măng chua, chuối chát, khế vào om cùng. Đun trên lửa nhỏ liu riu, đến lúc nước vào nồi đặc lại là được.

Có thể nêm hành ngò hoặc lá lốt, rau củ thơm mà mình muốn để tăng hương vị cho món ăn. Món này thường ăn kèm với bánh tráng nướng, bún hay cơm trắng cũng hồ hết ngon.

Cá non kho sả ớt

Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn cho vào đánh cá đuối, thêm ½ muỗng bột cà ri, ½ muỗng muối, một ít bột ngọt bỏ vào tô cá đuối trộn đều, để ướp khoảng 20 phút. Phi tỏi sả ớt cho thơm rồi mang đến cá đã ướp trước đó vào hòn đảo sơ qua bỏ thịt cá săn lại. Nêm đường, nước mắm và 1 chén bát nước sôi vào, nếm lại cho đủ ăn. Đảo bên trên lửa bé dại đến khi nước cạn thì tắt bếp. Đây là món ăn uống vô cùng ngon khi nạp năng lượng chung với cơm trắng nóng.

Xem thêm: Nước Tương Và Xì Dầu Có Giống Nhau Không? Hắc Xì Dầu Khác Nước Tương Điểm Nào

Lẩu cá đuối nấu mẻ

Cho nửa chén cơm mẻ lọc mang nước làm bếp canh. Phi thơm hành tỏi rồi xào sơ quả cà chua thái múi, đổ nước mẻ vào đun sôi lên, nêm gia vị muối, phân tử nêm, đường cho vừa khéo ăn. Sau đó, thả cá đuối vào, chan nước sôi lên lại.Thả rau xanh muống, đậu bắp vào rồi đợi khi chúng chín thì gắp ra hưởng thụ ngay. Món này phải ăn nóng trực tiếp bắt đầu ngon, mùi thơm từ mẻ hoà với vị cá dẻo giòn,chua ngọt, beo phệ kích ham mê vị giác biết bao.

Thịt cá mát trắng, dai, phần sụn giòn làm cho các món ăn uống thêm phần hấp dẫn và ngon lành. Không chỉ dừng lại ở vị ngon, cá đuối còn làm người ăn bổ sung cập nhật nhiều hóa học dinh dưỡng, những chất bổ ích cho phát triển của não bộ cũng tương tự cơ thể. Chúc các bạn nấu được món ngon từ cá non cho gia đình hoặc fan yêu, bằng hữu mình thưởng thức!