Món ăn từ cá hồi

     

– 400g cá hồi tươi sạch (bạn rất có thể dùng cá ngừ nếu như thích)– 1 củ hành khô– 1 nắm hành lá– 3 thìa canh (45ml) nước tương (soy sauce)– 1 thìa cà phê (5ml) dầu vừng– 15g vừng rang– 1 thìa coffe ớt tươi xay tỏi hoặc không nhiều hơn nếu như bạn không ăn được cay.

Bạn đang xem: Món ăn từ cá hồi

*


– Cá thấm thô bằng khăn không bẩn hoặc giấy ăn, giảm thành các khối vuông nhỏ vừa ăn, bỏ vào ngăn non tủ giá buốt trong khi bạn chế trở thành các nguyên vật liệu khác.
– Trộn những hành khô, hành lá, ớt xay, vừng rang, dầu vừng và tương đậu nành trong một bát bé dại – bạn có hỗn hợp A.
– đem cá ra, buông bỏ vào sơn đựng hỗn hợp A hoặc ngược lại, trút hỗn hợp A vào sơn đựng cá cần sử dụng thìa nhẹ nhàng trộn hầu hết cho cá thâm nhập gia vị.

– chia nhỏ ra thành 8 phần bằng nhau, sử dụng ngay.

*

2. Cá hồi cuộn rau nướng


Nguyên liệu:

– 1 khay cá hồi– vài cây mộc nhĩ to– 1 trái dưa chuột– 1 quả ớt chuông đỏ, xanh, vàng– tiêu đen, muối, dầu ô liu– 1 chén vừng rang

*

Cách làm:

– cọ sạch toàn bộ rau trái cây và cá bên dưới vòi nước. Kế tiếp thái nhỏ nấm, rau, củ ra và đến vào chén bát trộn với hạt tiêu, gia vị, muối ăn uống để chuẩn bị cuộn.

Lưu ý: bạn cũng có thể thay thế những loại rau quả theo sở thích và mùi vị của từng người.

– Cá hồi những ấy trải rộng ra, phết dầu ăn uống lên cả hai mặt.

– tiếp nối xếp các loại rau xanh củ đã thái bé dại vào một đầu rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Cuộn chặt tay.

– Cuộn chấm dứt sẽ được một miếng cá cuộn rau củ trông rất xinh. Liên tiếp làm với những miếng cá còn lại.

– cuối cùng cuộn dứt rùi thì đưa đi nướng. Nếu bao gồm lò thì cho vào lò nướng. Nhảy lò sống 200 độ C cho nóng trước, tiếp đến mới đến cá vào nướng, giảm sút lửa rồi nướng trong tầm 15 phút.

Nếu không có lò thì vẫn rất có thể cho cá lên vỉ nướng hoặc khay nướng, nướng như bình thường.

– khi cá chín thì sở hữu ra đĩa, rắc thêm một không nhiều vừng rang lên. Món này chấm với mù tạt xanh với nước xì dầu ớt tươi!

*

3. Lẩu đầu cá hồi đun nấu măng

Nguyên liệu (cho 4 bạn ăn):

– 2 chiếc đầu cá hồi (tổng cộng khoảng chừng 1 kg)– 1/4 trái thơm– 2 trái cà chua– 100 gr măng chua– Một ít hành lá, thì là, hành tím, ớt sừng– 2 trái me xanh (hoặc một muống nêm canh đầy me chín)– 1 muỗng coffe bột nghệ– Muối, nước mắm, hạt nêm, đường

*

Cách làm:

– Đầu cá hồi có tác dụng sạch, chặt có tác dụng 4, để ráo.

– quả cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là cắt thành từng khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím bằm nhỏ.

– Đầu cá hồi ướp với muối, đường, phân tử nêm, hành tím, bột nghệ.

– bắc chảo lên nhà bếp cho nóng, phi hành tím, mang đến cá vào xào sơ, gắp ra đĩa.

– xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

– nấu ăn me xanh mang đến chín, dầm đem nước (bỏ xác).

– Cho toàn bộ thơm, cà chua, măng, me vào trong nồi nước (cho 4 fan ăn) nấu ăn sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng tầm thường với bún tươi. Ăn cho tới đâu, mang đến thì là, hành lá vào trụng cho tới đó.

– rất có thể dùng cùng với một ít nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

4. Cá hồi kho tộ

Nguyên liệu:

– 2 – 3 khoanh nhỏ tuổi cá hồi– Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu– Hành hương

*

Cách làm:

– Cá cài đặt về cọ sạch, dùng tay chà vào thân cá khoảng một thìa bé dại muối, để yên trong khoảng 30 phút.

– Đun nóng cha thìa nhỏ tuổi đường, với tía thìa súp nước lạnh, đung nóng lửa khủng đến khi đường thay đổi màu sắc vàng cánh con gián thì tắt bếp. Xếp từng khúc cá vào nồi, chế tạo nồi nhị thìa nhỏ tuổi nước mắm, nhì thìa bé dại đường, ít hạt tiêu. Thêm hành hương đã thái nhỏ.

– Đặt nồi lại lên bếp, đun sôi, lửa nhỏ, không bít nắp nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.– Đun cho đến lúc nước kho cá dẻo quánh lại, tắt bếp, múc ra đĩa sử dụng nóng với cơm.

5. Xà lách cá hồi hun khói

Nguyên liệu:

4 miếng cá hồi hun khói1 trái dưa leo xắt ra mỗi một khoanh tròn, vừa, dừng mỏng tanh quá sẻ mất giòn5 khoai tây luộc chín, xắt khoang tròn1 hũ câpes (loại bạch hoa thái) hơi chua nếu không có thì thay bởi chanh2 trứng gà luộc chín cắt ra có tác dụng tưTiêu, muối, dấm đỏ, dầu1 chút lá thì là, 1 trái chanh

*

Cách làm:

– Cá hồi thái từng lát ra tương đối to bảng.

– Dưa leo, khoai tây, trộn tầm thường vào , trộn 1 muỗng cà phê hột Câpes (Bạch hoa Thái) để vào dĩa, trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà tầm thường quanh dĩa đến đẹp.

Xem thêm: Giò Sống Nấu Gì Ngon - Tổng Hợp 18 Món Ngon Từ Giò Sống Đơn Giản Dễ Làm

– Lá vậy nên xắt bé dại rải lên mặt.

– Chanh xắt ra từng khoanh tương đối dầy, để bình thường quanh dĩa để chũm vào cá hồi.

Làm nóng dầu giấm:

– Tiêu, muối hạt xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là cha phần dầuĐánh đến tan muối, tiêuKhi ăn, để dầu giấm vào.

6. Súp quả bí đỏ cá hồi

Nguyên liệu:

– 1 bóc tách nước cốt gà1 trái bí đỏ nhỏ300g cá hồi2 muỗng bơ đã làm mềmTiêu, gừng, muối, đường, hành tây.

*

Cách làm:

– giảm trái bí làm đôi, đến vào lò nướng đến khi túng chín mềm. Mang muỗng xúc bí ra cho vô máy xay sinh tố hoặc sản phẩm xay thịt xay sơ một lần mang lại nhuyễn, nhằm ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, hoàn toàn có thể xắt quả bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, tiếp đến cho vào lắp thêm xay sinh tố, dẫu vậy bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

– mang lại hành tây vào xào với bơ đến lúc hành chín thì đổ nước cốt con gà vào trộn đều.

– Cá hồi hấp chín. Lưu giữ ý: đề nghị hấp giải pháp thủy để cất giữ được hóa học dinh dưỡng tương tự như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi.

– Trộn tất cả hổn hợp nước cốt con gà và cá hồi, bỏ vô máy xay nhuyễn.

– bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn phổ biến vào nấu cho đến lúc sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, sử dụng nóng.

7. Cá hồi xốt cam tươi

Nguyên liệu:

Cá hồi 1 miếngĐậu Hà Lan 100gCà rốt 1 củCam tươi 1 quảHạt nêm, đường, vừng rang, rượu chát trắng, lá húng, lá thyme khô, dầu ăn

*

Cách làm:

– Cá hồi bổ thành miếng vuông hoặc chữ nhật dày, cho vào chén bát ướp với ít rượu, phân tử nêm.

– cà rốt thái miếng kích thước ngón tay út. Cam tươi vậy lấy nước ra 1 cái chén riêng, giả dụ cam hơi chua thì hòa thêm chút đường.

– Đun nước sôi, mang lại nhúm muối hạt vào. Chần đậu Hà Lan và củ cà rốt cho chín tới.

– Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng chút dầu ăn. Mang đến cá hồi vào cừu chín 2 mặt, rắc 1 không nhiều lá thyme lên trên. Gắp ra đĩa. Cá hồi khôn xiết mau chín nên các bạn không phải chiên thừa lâu.

– Đặt chảo quay lại bếp. Mang lại tí xíu dầu ăn uống rồi đổ cà rốt và đậu Hà Lan vào, nêm chút phân tử nêm. Tiếp kia đổ nước cam tươi vào, nêm và nếm lại muối cho đủ ăn. Tránh việc cho nhiều đường, sẽ bị lợ, khó khăn ăn. Đảo 1 lúc mang đến ngấm. Nhẹ nhàng xếp các miếng cá vào chảo xốt, giữ lửa vừa mang lại rút giảm nước, cá ngấm xốt là được.

– chuẩn bị cá ra đĩa, rưới xốt với rắc không nhiều vừng lên trên. Dùng nóng.

8. Cá hồi xiên xốt sa tế 

Nguyên liệu

300g phi-lê cá hồi1/4 trái ớt chuông xanh, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1 hành tây , 1 cây nên tâyGia vị: 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa coffe bột tỏi, 2 thìa coffe ớt bột, 4 thìa cafe hạt nêm.Nước xốt: Hành tây, gừng băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê bột cà ri, 200g bơ đậu phộng, 400ml nước cốt dừa, 100g đường thốt nốt, 3 thìa hạt nêm, dầu ăn.

*

Cách làm:

– Cá hồi cắt khối vuông, ướp cùng với 2 thìa coffe dầu ăn, 1 thìa cafe bột tỏi, 2 thìa cà phê ớt bột và không thể thiếu 2 thìa cafe hạt nêm.

– Ớt chuông giảm vuông, 1 củ hành tây cắt vuông, 1 cây cần tây cắt khúc.

– Xiên xen kẹt cá hồi, ớt xanh, ớt đỏ và nên tây. Tiếp đến đem nướng hoặc áp chảo.

– Bắc chảo, rót dầu vào xào hành tây mang đến thơm. đến bột cà ri vào xào nhỏ dại lửa.

– trộn nước cốt dừa, con đường thốt nốt, bơ đậu phộng với 3 thìa cafe hạt nêm vào làm bếp riu riu đến sệt lại. Sau cùng cho gừng với ớt xay nhỏ tuổi vào. Tắt bếp.

– Dọn kèm nước xốt cùng với xiên cá hồi nướng.

9. Salad cá hồi xông khói

Nguyên liệu:

-Cá hồi xông khói: 35g– Xà lách xanh, tím, frizze: một ít– bắp cải tím bào: 20g– quả cà chua bi: 4 trái– Xốt mayonnaise: 50 ml

*

Cách làm:

– giảm cá hồi bổ thành 4 lát. Giảm cải xà lách thành miếng xếp vào giữa dĩa, cho bắp cải bào lên trên.

– cho cá hồi lên trên mặt bắp cải.

Xem thêm: Món Ngon Với Trứng Gà - Các Món Ăn Ngon Từ Trứng Gà

– tô điểm lá bắp cải tím cùng cà bi xung quanh dĩa. Khi ăn rưới xốt mayonnaise lên.

10. Trứng hấp cá hồi

Nguyên liệu:

200g cá hồi hun khói4 – 6 quả trứng½ chén pho đuối bào½ chén sữa1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏHạt nêm hoặc muối hạt tiêu