Món ăn với cà chua

     

Nếu chúng ta đã ngán với phần đa món ăn đủ dầu mỡ hay đã cạn phát minh cho bữa cơm ngày hôm nay. Hãy cùng noshop.vn trổ tài làm đầy đủ món ăn phối hợp cùng sốt cà chua chua ngọt ngọt bắt đầu lạ biến đổi khẩu vị nhé!

1. Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua

Đây là món nạp năng lượng khá đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị thì trên cả tuyệt vời. Thịt lợn mềm cùng nấm mèo sực sực được gói gọn trong lớp vỏ giòn thơm của đậu hũ rán kết phù hợp với sốt cà chua thì không còn sẩy nhé!

Nguyên liệu:

10 miếng đậu phụ chiên 200gr thịt con lợn bằm (xay hoặc băm nhuyễn) 1 lọn miến 2 củ hành tím 2 trái cà chua 1/4 vỏ hộp sốt cà chua 1/2 muỗng cà phê hạt nêm 1/2 muỗng cafe tiêu 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh nước mắm 5 nhánh hành lá 50gr nấm mèo mèo

Hướng dẫn thực hiện:

- Miến cùng nấm mèo ngâm nước mang đến mềm, thái nhỏ. Hành tím, hành lá băm nhỏ. Quả cà chua rửa không bẩn thái hạt lựu.

Bạn đang xem: Món ăn với cà chua

- Hành tím băm bé dại cùng với phía đầu hành trắng tiếp đến trộn thuộc thịt băm, miến cùng nấm mèo. Nêm vào các thành phần hỗn hợp thịt khoảng chừng 1/3 muỗng nhỏ tuổi bột nêm, chút muối, tiêu rồi trộn đều.

- Đậu chiên cần sử dụng dao hoặc kéo cắt một trong những phần nhỏ ngang thân đậu rồi mở ra để nhồi thịt vào đến đầy, miết phần miệng mang lại láng với đẹp mắt.

- tiếp theo sau cho đậu đã nhồi giết mổ vào tô tuyệt đĩa sâu lòng rồi bỏ vào nồi hấp chín, thời hạn hấp khoảng 15 phút.

- Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn, sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo sau cho quả cà chua vào xào, nêm vào cà chút muối với đường mang lại đậm đà, cho tiếp sốt cà và khoảng nửa chén nước và đảo đều.

- Thêm hết đậu nhồi vẫn hấp đã chín hết với nước hấp vào chảo nóng cà chua, nêm nếm mang đến vừa dùng kèm nước mắm và chút đường mang lại dịu.

- Đậy nắp chảo lại nấu lửa vừa cho đậu ngấm sốt khoảng 5-7 phút là được. Tạo ra đĩa, bên trên rắc hành lá hoặc rau xanh mùi, sử dụng nóng với cơm.

*

Xem và lưu lại phương pháp làm cụ thể món Đậu hũ dồn thịt dễ dàng mà thơm ngon

2. Xíu mại nóng cà chua

Xíu mại sốt cà chua là một trong món nạp năng lượng đậm vị, dậy hương thơm thơm nhưng lại lại rất solo giản. Cực kỳ thích hợp cho những người già và trẻ nhỏ. Thử trổ tài món nay hôm nay nhé!

Nguyên liệu:

 300gr giết heo 1 cây lạp xưởng 2 trái cà chua Vài nhánh hành lá 1 muỗng cà phê hạt nêm 150gr giò sống 1 củ củ sắn 2 tép tỏi 1 muỗng coffe muối 1/2 muỗng cà phê tiêu 2 muống nêm canh dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- giã nát thịt heo, lạp xưởng, củ sắn, cà chua, tỏi. Để riêng các vật liệu sang một bên.

- Trộn hồ hết thịt heo, lạp xưởng, củ sắn, 50% tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, giò sống, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 50% muỗng cafe tiêu.

- Nặn hỗn hợp thành từng viên tròn, nhỏ vừa ăn, tạo ra đĩa.

- bỏ vô nồi thịt đang viên tròn vào nồi, hấp trong vòng 10 phút để triển khai chín xíu mại.

- Phi thơm tỏi sót lại với 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đảo đều.

- Cho cà chua vào chảo, hòn đảo đều cho cà chua mềm. Cần sử dụng đầu đũa đánh quả cà chua thành sốt, nêm lại cho vừa ăn.

- cho xíu mại vào, trở những nhẹ tay nhằm viên xíu mại không trở nên nát, để bé dại lửa khoảng chừng 2 phút.

- Bày món nạp năng lượng ra đĩa, tô điểm tùy say mê và sử dụng với cơm nóng.

*

Xem và lưu lại cách làm làm Xíu mại sốt cà chua

3. Sườn sốt cà chua

Sườn là một nguyên vật liệu dễ nạp năng lượng và xẻ dưỡng. Nếu vẫn ngán với hồ hết món sườn kho, sườn làm bếp canh hằng ngày, hãy thử món sườn nóng cà kỳ lạ miệng này xem thế nào nhé. Nhất mực không làm các bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

 300gr sườn non 4 muỗng nhỏ canh sốt cà chua 100 gr hành lá 1 muỗng nhỏ canh mè trắng 1/2 củ gừng 1/2 muỗng cà phê muối 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh mặt đường trắng 1/2 muỗng coffe bột ngọt 2 muống nêm canh dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện:

- Sườn non cọ sạch, chặt khúc, bỏ vào nồi nước thuộc gừng cắt lát, đầu trắng hành lá, luộc sơ qua khoảng 5 phút đến sườn săn lại cùng sạch.

- có tác dụng nóng 2 muỗng canh dầu ăn uống trong chảo, cho sườn non vào, cừu vàng giòn.

- Tiếp theo, mang lại 4 muỗng canh sốt cà chua, 50% muỗng cafe muối, 1 thìa canh đường trắng, 1 muống nêm canh nước mắm, 1/2 muỗng coffe bột ngọt vào, nấu nhỏ lửa khoảng tầm 3 phút.

- Mè trắng đảo qua trong chảo mang lại thơm. Hành lá giảm nhỏ.

Xem thêm: Cách Tải Liên Quân Máy Chủ Thử Nghiệm Trên Website, Máy Chủ Thử Nghiệm

- Tắt bếp, đến món ăn uống ra đĩa, rắc hành lá, mè trắng lên trên và dùng thông thường với cơm trắng nóng thì hết sẩy.

*

Cùng xem cùng lưu lại giải pháp làm đưa ra tết món Sườn sốt cà chua hấp dẫn này nhé!

4. Cá nục kho nước dừa sốt cà chua

Cá nục được kho cho nước dừa làm tăng thêm độ lớn mềm ngầy ngậy, hòa quyện cùng với sốt cà chua chua là dậy đề xuất mùi vị thơm ngon và lại không ngán.

Nguyên liệu:

 700gr cá nục 5 muỗng cà phê đường trắng 1/2 lít nước dừa 1 củ hành tím 1 củ tỏi 2 muỗng cà phê muối 2 muỗng canh nước mắm 3 trái cà chua 1 hũ quả cà chua cô đặc

Hướng dẫn biện pháp làm:

- sẵn sàng 700gr cá nục làm sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Quả cà chua rửa sạch, thái phân tử lựu. Đầu hành đập dập.

- làm cho nóng một không nhiều dầu nạp năng lượng trên chảo, mang đến cá nục vẫn thấm khô nước vào chiên sơ khoảng chừng 10 phút bỏ thịt theo lớp cá săn lại là được. Tránh việc chiên giòn vì mục đích của món này là tạo nên thịt cá mềm cùng rục xương.

- sau thời điểm chiên sơ cá thì đã tạo ra nồi phệ vừa đủ nhằm kho. Liên tục cho thêm 0.5 lít nước quả dừa tươi vào, đổ sâm sấp mặt cá và kho cho cá chín mềm trong vòng 30 phút.

- Chảo dầu ăn đã cừu cá giữ lại lại khiến cho cà chua đang thái hạt lựu vào xào khoảng 5 phút (lưu ý giả dụ dầu hơi nhiều thì cần lược vứt bớt, chỉ cần vừa đủ nhằm xào cà chua). Tiếp đến thêm 100ml nước lọc vào và liên tiếp nấu. Khi quả cà chua đã rục hẳn thì cho thêm một hủ cà chua cô quánh vào rồi đun nấu thêm 10 phút nữa. Nêm vừa ăn các gia vị: 2 muỗng cafe muối, 5 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, một ít hành tím băm, ớt.

- sau thời điểm kho cá nục với nước cốt dừa được rộng 30 phút. Cho phần sốt quả cà chua đã làm kết thúc vào thông thường rồi tiếp tục kho thêm 30 - 45 phút, chan nước rút sút lại còn khoảng tầm 1 nửa ít nước dừa ban đầu, nước sốt đặc sệt vừa là được.

- sau cuối cho thêm không nhiều ớt trái, đầu hành, tiêu vào trong nồi cá kho mang đến thêm ưa nhìn và thơm và ngon hơn. Cá kho hưởng thụ kèm với cơm trắng nóng khôn xiết ngon.

*

Xem và bảo quản món Cá nục kho nước cốt dừa sốt cà chua vừa thơm vừa ngon này

5. Cánh gà cừu giòn sốt cà

Chắc hẳn nồi cơm của gia đình bạn sẽ hết veo với món nạp năng lượng thần thánh này đấy. Cánh gà với lớp domain authority giòn rụm kết phù hợp với sốt cà chua thì ôi thôi, chỉ có mà nạp năng lượng no căng bụng.

Nguyên liệu:

 6 cánh gà

 10gr gừng băm

 5gr Hành lá

 15ml rượu trắng

 30ml dầu hào

 1 muỗng coffe muối

 1/2 muỗng cà phê tiêu

 2 muỗng nhỏ canh sốt cà chua

 2 muỗng cafe dầu ăn

 1 thìa canh mặt đường trắng

Hướng dẫn thực hiện:

- Hành lá cọ sạch, cắt nhỏ. Rửa sạch mát cánh gà, sử dụng dao bổ 2 con đường trên miếng kê để dễ dàng thấm gia vị. Mang lại gừng, 1/2 số hành lá, rượu trắng, dầu hào với muối vào ướp với con gà trong 30 phút.

- làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp trước đó vào. Chiên đến lúc thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến.

- Chừa lại một ít dầu vào chảo, mang lại sốt quả cà chua và con đường vào đảo đều. Tiếp theo, bỏ phần cánh con kê đã rán lúc nãy vào xào đều, kế tiếp đậy nắp lại đun tính đến khi sôi thì mở nắp. Đun lửa béo một thời điểm tới lúc nước sốt keo lại là được.

- Bày thịt con gà ra đĩa và rắc không nhiều hành lá lên mang đến đẹp mắt. 

*

Xem cách làm chi tiết Cánh kê vàng kim cương giòn tan hòa thuộc sốt quả cà chua ngọt dậy vị.

6. Cá hồi sốt cà chua

Cá hồi là 1 trong những loại thức ăn uống bổ dưỡng, góp sáng đôi mắt đẹp da mà còn là một thực phẩm cung cấp giảm cân. Phối kết hợp cùng cùng với sốt quả cà chua sẽ là một trong món mới lạ ngon cạnh tranh cưỡng đấy.

Nguyên liệu:

1 kg cá hồi phi lê10 ml dầu ăn 4 tép tỏi 10 muỗng canh sốt cà chua 5 gr gừng băm 1/2 củ hành tây 2gr ớt bộtGia vị nêm nếm

Hướng dẫn thực hiện:

- Cá hồi cắt từng miếng vừa ăn. Ướp cà hồi cùng với muối, phân tử tiêu.

- Rau mùi hương rửa sạch giảm nhỏ. Tỏi lột vỏ. Hành tây gọt vỏ cắt múi cau.

- Đun lạnh dầu ô liu vào chảo mập ở ánh nắng mặt trời trung bình. Rồi cho cá vào, đặt mặt tất cả da cá xuống trước. Rán cá cho tới khi tất cả màu đá quý nâu, mỗi bên từ 2-3 phút. Tắt bếp, đặt chảo cá qua một bên.

- trộn nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, phân tử tiêu, ớt bột, gừng, rau mùi hương vào thiết bị xay, xay nhuyễn.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Vinfast Hải Phòng Tuyển Dụng 2021, Access Denied

- Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt quả cà chua vào chảo, đun sôi nhẹ trong 5 phút. Kế tiếp cho cá hồi đã rán vào, hâm nóng liu riu trong 8-10 phút hoặc cho tới khi cá chín với ngấm gia vị.

- Cuối cùng, cho cá hồi sốt quả cà chua ra đĩa ăn nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon cả nhé!

*

Màu nhan sắc mới cuốn hút làm sao. Xem và lưu lại cách làm cụ thể Cá hồi nóng cà chua nhé!

Sốt quả cà chua không những khiến cho món nạp năng lượng có màu sắc đẹp mắt, mùi vị chua chua với lạ cơ mà con hỗ trợ thêm vi-ta-min C với A đến bữa ăn mái ấm gia đình bạn. Hãy ghi lại những công thức này cùng cùng thưởng thức với gia đình khi có thời hạn nhé. Đừng quên xem thêm thật nhiều công thức phối hợp cùng sốt cà chua có trên noshop.vn. Chúc các bạn thành công!