Món cá rô phi hấp

     

Cá rô hấp xì dầu với hấp bia là 2 món hấp thơm ngon mà lại lại rất dễ làm. Sự hòa quyện thân thịt cá mềm với hương liệu thơm nồng đậm đà hết sức hấp dẫn. Chần chừ gì nhưng mà không cùng vào bếp thực hiện 2 món ăn ngon này ngay nhé!
Cá rô phi hấp xì dầu

Nguyên liệu làm cho Cá rô phi hấp xì dầu cho 4 người

Cá rô phi 1 con Rau do đó 100 gr Hành lá 1 không nhiều Tiêu sọ 5 muỗng cà phê (xay) Sả 6 cây Ớt 6 trái Gừng 1 củ Nước tương 5 muỗng canh nước mắm nam ngư 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống cá rô phi hấp xì dầu và hấp bia

Dụng rứa thực hiện

Nồi xừng hấp, dao, kéo, đĩa, muỗng,...

Bạn đang xem: Món cá rô phi hấp


Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi cài về các bạn làm sạch sẽ vẩy, bụng và nhớt cá. Sau đó, sử dụng dao khứa những đường chéo cánh ở 2 bên mặt cá nhằm giúp các gia vị được thấm cấp tốc và cá mau chín.
Bước 1 Sơ chế cá rô phi Cá rô phi hấp xì dầu

Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Thì là và hành lá thiết lập về cọ sạch, cắt thành các đoạn dài khoảng 1 lóng tay.Gừng đập dập cùng băm ra. Ớt rửa sạch mát và cắt nhỏ.Sả các bạn rửa sạch, mang phần gốc, đập dập cùng băm nhuyễn.
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Cá rô phi hấp xì dầu
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Cá rô phi hấp xì dầu

Cho gia vị lên cá

Cá rô phi sau thời điểm được sơ chế sẽ được ướp cùng hỗn hợp những gia vị: gừng băm nhuyễn, thì là giảm khúc, ớt cắt nhỏ tuổi và gừng băm.Chà các gia vị lên body toàn thân cá, kế tiếp cho 2 muỗng coffe tiêu sọ xay, 5 muỗng canh nước tương cùng 2 muỗng nhỏ canh nước mắm lên rồi liên tục chà cho hương liệu gia vị thấm mọi trên cá.Phần cho nên và hành lá đã giảm khúc bạn nhét vào ruột cá trong những lúc chà gia vị.Làm tựa như với phần sót lại của cá. Ướp tất cả trong 15 - trăng tròn phút.

Xem thêm: App Thay Đổi Khuôn Mặt Theo Thời Gian, Cách Sử Dụng Face


Hấp cá

Cá sau thời điểm đã thấm gia vị cho vô nồi và ban đầu hấp lên. Cá chín và món nạp năng lượng tỏa lên mùi hương thơm ngon tự nước tương là món nạp năng lượng đã hoàn thành.

Thành phẩm

Món cá rô phi hấp xì dầu thơm lừng mùi nước tương, cá mượt ngọt thịt, cùng với sự phối kết hợp giữa các nguyên vật liệu quen thuộc làm cho điểm thu hút riêng cho món ăn. Món cá hấp này ăn lẫn cơm tốt cuộn rau với bún ăn uống đều ngon. Chúc các bạn thành công!

Nguyên liệu làm Cá rô phi hấp bia mang lại 3 người

Cá rô phi 1 nhỏ Bia 100 ml do đó 1 không nhiều Sả 6 cây Riềng 2 củ Gừng 1 củ Hành tím 2 củ Ớt 4 trái Me sinh sống 1 trái tiêu 1 không nhiều bột ngọt 1 muỗng cafe

Sơ chế cá rô phi

Cá rô phi download về có tác dụng sạch vẩy, bụng với nhớt cá. Sau đó, cần sử dụng dao khứa những đường ở phía 2 bên mặt cá nhằm mục đích giúp hương liệu gia vị được thấm cấp tốc và cá mau chín.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Thì là thiết lập về rửa sạch, cắt thành những đoạn dài khoảng tầm 1 lóng tay.Gừng đập dập và băm ra. Ớt rửa sạch mát và giảm nhỏ. Hành tím giảm nhỏ.Sả chúng ta rửa sạch, lấy phần gốc, đập cho dập và giảm nhỏ. Phần ngọn sả còn lại giữ lại nhằm hấp cá nhé.Riềng các bạn rửa sạch mát rồi băm nhỏ dại ra.

Xem thêm: Khi Nào Mẹ Nên Cho Bé Ăn Sữa Chua Khi Nào Trẻ Có Thể Ăn Sữa Chua?


Cho hương liệu gia vị lên cá

Ướp cá cùng với các vật liệu đã sơ chế gồm: sả băm nhỏ dại và giữ gìn phần thân trên, ớt giảm nhỏ, riềng băm, hành tím thái nhỏ, 1 quả me được bẻ đôi, gừng băm với thì là giảm nhỏ.Sau đó, các bạn cho 100ml bia vào rồi trộn đều những gia vị với chà vào cá để các gia vị được thấm nhanh hơn. Ướp cá trong vòng 15 phút.