Món Canh Ngon Đơn Giản

     

Món canh là món ăn luôn luôn phải có trong các mâm cơm của số đông gia đình. Có nhiều loại canh khác biệt được đun nấu với không ít nguyên liệu và các gia vị khác nhau, canh cũng là món ăn thông dụng nhất trong bữa cơm của mái ấm gia đình người Việt. Dưới đấy là các món canh ngon thịnh hành và dễ làm, hãy thuộc noshop.vn tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Món canh ngon đơn giản


Các món canh ngon từ thịt

Các món canh ngon – Canh bắp bò nấu khế

Bắp trườn hầm khế một trong những món canh ngon đơn giản và dễ dàng nhưng hương vị rất ngon lúc vị ngọt của nước thịt bò hầm lấy điểm thêm vị chua thanh thanh của khế…Thịt thịt bò ở bắp có điểm mạnh là giòn hơn đều phần thịt bò khác bởi có lẫn gân, khôn xiết thích phù hợp với các món hầm.

Khi được đun kĩ, phần thịt bò chín mềm cùng phần gân giòn giòn khiến món ăn không trở nên ngấy. Thêm vài khoanh khế chua vào trong nồi thịt trườn để hầm cùng sẽ được món canh ngon, bửa dưỡng.

*
món canh ngon – Canh bắp bò nấu khế

Các món canh ngon – Canh dưa cải chua làm thịt bò

Canh dưa chua thịt trườn hẳn không hề xa lạ trong số những bữa nạp năng lượng của người việt nam Nam. Khi số đông ngày trời nắng nóng nóng đang đến cũng là lúc món ăn này lên ngôi. Từng miếng thịt bò ngọt mềm hòa lẫn trong nước canh dưa chua ngọt sẽ giúp bạn tiến công tan cái nóng oi bức mùa hè.

Bát canh dưa thịt trườn vị chua chua, ngọt ngọt, bùi béo của giết mổ bắp hoa bò sẽ gửi cơm lắm đấy. Dường như món canh này còn giúp bạn bổ dưỡng cơ thể, giúp lập cập lấy lại những dưỡng hóa học bị hao hụt.

*
món canh ngon – Canh dưa cải chua giết thịt bòNguyên liệu350g gân bò;250g dưa cải chua;2 quả cà chua;Hành lá, gừng, hành khô;Gia vị: Muối, dầu ăn, phân tử nêm, đường, bột ngọt.Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ, thái sợi; dưa chua đem rửa sạch, cắt thành từng khúc; cà chua đem cọ sạch, giảm múi cau.Gân trườn đem cọ sạch. Mang đến gân trườn vào nồi nước tất cả cho giấm hoặc rượu trắng gạo luộc, rồi vớt ta quăng quật ngay vào nước lạnh. Sau đó, bổ thành từng miếng vừa ăn. Ướp với không nhiều muối, dầu ăn, gừng, ít hạt nêm, ít đường, không nhiều rượu nấu ăn rồi rước trộn mọi lên; khoảng chừng 40 phút nhằm gân trườn ngấm gia vị.

Bước 2: Chế biến

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn với tỏi băm vào phi thơm, rồi mang đến gân trườn vào xào đều khoảng tầm 7 phút cho gân bò săn lại thì tắt bếp.Cho nước vào nồi, nấu ăn sôi rồi đến gân trườn vừa xào vào. Tiếp đến, chúng ta nấu cho đến lúc gân bò chín mượt là được. Thời điểm này, bạn cho cà chua vào cùng rất dưa cải chua. Rồi nêm nếm lại với hạt nêm, bột ngọt, đường cho vừa khéo ăn. Nấu đến khi canh sôi lại thì tắt bếp.

Các món canh ngon – Canh thịt bò nấu mộc nhĩ kim châm

Canh thịt bò nấm kim châm là món canh ngon vừa thân thuộc vừa xa lạ so với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không thể lắc đầu được sự thơm ngon và bổ dưỡng của món ăn uống này.

Canh thịt bò nấm kim đâm có bắt đầu từ nước hàn và khi xuất hiện ở Việt Nam, nó hối hả chiếm được tình cảm của mọi fan vì sự thơm và ngon và té dưỡng.

*
món canh ngon – Canh thịt trườn nấu mộc nhĩ kim châm

Các món canh ngon – Canh gà lá giang

Canh con kê lá giang là một món ăn dân gian và tương xứng để nạp năng lượng trong bất kể thời huyết nào. Canh với hai nguyên liệu đó là thịt con gà và lá giang, xuất sắc cho mức độ khỏe bởi nó có tính thanh nhiệt cùng giải độc, quan trọng tốt so với những bạn bị phong hàn, ngày tiết trắng, trĩ xuất huyết và cơ thể tí hon yếu giỏi mệt mỏi…

*
món canh ngon – Canh con gà lá giang

Các món canh ngon – Canh con gà nấm hương

Nhắc mang đến canh gà có tác dụng sao rất có thể quên được hương thơm vị đặc trưng của chén bát canh gà nấm hương. Không chỉ có thơm ngon cơ mà món ăn uống này còn cực kỳ là xẻ dưỡng đối với bà bầu, fan già xuất xắc là những người dân mới nhỏ xíu dậy.

*
Món canh ngon – Canh con gà nấm hươngNguyên liệu1/2 nhỏ gà ta20g mộc nhĩ hương1/2 súp nơ xanh1 củ cà rốt10g kỉ tửHành láGia vị: muối, đường, hạt nêmCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà: giáp muối nhằm gà sút hôi, rửa sạch với chặt thành từng miếng vừa ăn uống rồi ướp gia vị.Kỉ tử: ngâm với nước rồi tiếp nối rửa sạch, để ráo nước.Nấm hương: ngâm nước mang đến nấm nở, loại trừ phần chân nấm cùng rửa sạch để ráoCà rốt: nạo vỏ, cọ sạch với thái nhỏ.Súp lơ: rửa sạch, bổ thành từng miếng vừa ăn.Hành lá: quăng quật rễ, cọ sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên, bắc một nồi nước lên nhà bếp cho giết gà sau khi ướp ngừng chừng 10 phút vào nồi, tiếp đó đến ớt, xả đập dập vào đổ thịt gà được dậy mùi. Ninh thịt con kê với lử nhỏ tuổi khoảng 5 phút thì vớt không còn xả, ớt và những váng bọt bong bóng của thịt con gà ở trên.Sau đó, các bạn cho nấm mèo hương với kỉ tử vào ninh cùng rất thịt gà. Đến lúc hai nguyên liệu này chín thì chúng ta mới cho củ cà rốt vào đun cùng.Bạn nên một số gia vị như: đường, muối, phân tử nêm sao để cho vừa miệng ăn. Sau cùng là bỏ thêm súp nơ xanh vào nhằm chín thì tắt bếp. Vậy là bạn đã sở hữu nồi canh con kê nấm thơm và ngon rồi đó.

Các món canh ngon – Canh đu đầy đủ thịt gà

Đu đầy đủ ngọt mềm, thịt gà đậm đà kết hợp cùng nhau sẽ làm cho món canh đu đầy đủ thịt con gà thật ngon và hấp dẫn cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn. Canh đu đầy đủ thịt gà bao gồm vị ngọt trường đoản cú nhiên, đu đủ mềm đậm đà rất đơn giản ăn, và món này lại đặc biệt quan trọng tốt cho những mẹ new sinh kết thúc đấy.

*
Món canh ngon – Canh đu đầy đủ thịt gà

Các món canh ngon – Củ cải muối đun nấu sườn non

Canh sườn non củ cải muối là món canh có bắt đầu từ giang sơn Trung Hoa, món nạp năng lượng được phối kết hợp giữa sườn heo với củ cải muối, nhì nguyên liệu tốt nhất có thể cho cơ thể.

*
Món canh ngon – Củ cải muối làm bếp sườn non

Các món canh ngon – Canh sườn Su hào

Sườn nấu nướng su hào là món nạp năng lượng bổ dưỡng đặc thù cho ngày đông ở miền bắc Việt Nam. Ngày đông đến cũng chính là lúc su hào bắt đầu vào vụ chính, đều củ su hào đầu mùa ăn uống ngọt non lại đậm đà. Su hào thổi nấu với sườn heo sinh sản thành một món canh thu hút với hương vị ngọt đuối dễ ăn vô cùng.

*
Món canh ngon – Canh sườn Su hàoNguyên liệu1 củ su hào350gr thịt sườn heo non1 củ cà rốt1 quả cà chua1 nhánh hành láGia vị: hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm.Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo đi rửa sạch rồi để ráo nước, dùng dao rọc 2 dẻ một cùng chặt thành các miếng dài 3 – 4cm. Tiếp đến ướp sườn với một chút ít nước mắm, muối, tiêu trong 15 phút đến ngấm gia vị.Su hào và củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt miếng vừa ăn; cà chua rửa sạch, ngã múi cau. Hành lá nhặt sạch sẽ rồi thái khúc.

Bước 2: Chế biến

Đổ sườn vào nồi, để lên bếp xào qua cho sườn săn lại rồi bắt đầu đổ vào lúc 1,5l nước lọc. Bạn đun sôi nồi nước xương sườn rồi hớt hết bọt đi. Hạ nhỏ dại lửa xuống cùng đun âm ỉ nồi hầm xương cho đến khi giết róc xương.Sau đó chúng ta cho tiếp su hào, củ cà rốt và quả cà chua vào. Nêm thêm mắm, muối, phân tử nêm cho đủ miệng và thường xuyên đun cho tới khi su hào, củ cà rốt chín mượt là được.

Các món canh ngon – Canh sườn nấu nướng chua

Mùa hè là mùa của những đồ nạp năng lượng nấu từ me, sấu lên ngôi. Đặc biệt, quả sấu ở khu vực miền bắc được sử dụng trong không ít món ăn uống như một xăng chính hay như là 1 loại phụ gia có vị chua thanh sệt trưng.

Trong đó, canh sườn nấu ăn sấu sự phối hợp hoàn hảo nhất giữa sườn non ngọt đậm đà với sấu chua thanh mát là 1 trong trong các món ăn sâu vào hè được không ít người thương yêu nhất.

*
Món canh ngon – Canh sườn Su hào

Các món canh ngon – Canh túng thiếu đao giết mổ băm

Canh túng đao làm thịt bằm một trong số món canh ngon dễ dàng làm. Thường thì thì bọn họ thường sử dụng xương heo để làm món canh này, tuy nhiên, nếu như bạn cảm thấy bận rộn quá thì làm thịt bằm đã là nguyên liệu tuyệt vời và hoàn hảo nhất để cụ thế.

Canh túng bấn đao thịt bằm là món canh khôn xiết mát cùng dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè rực lửa này. Với chút hương vị gừng thoang thoảng, món canh này không còn bị nóng nhưng mà ngược lại còn khiến cho cân bởi vị giác và dinh dưỡng, khiến cho bạn ngon mồm hơn.

*
Món canh ngon – Canh bí đao giết băm

Các món canh ngon – Canh hẹ đun nấu nấm thịt

Canh hẹ làm bếp nấm thịt với mùi vị của đậu phụ trắng nõn, làm thịt viên ngọt đậm đà, nấm giòn sựt sựt, cùng mùi thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm trắng ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn hơn. Món ăn uống chế biến chuyển nhanh gọn, ngọt thanh lại không có khá nhiều dầu mỡ khiến cho mọi fan đều dễ dàng ăn.

*
Món canh ngon – Canh hẹ nấu ăn nấm thịtNguyên liệu200g xương heo300g mộc nhĩ rơm50g hẹGia vị: hạt nêm, muối, đườngCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm tải về chúng ta làm sạch, ngâm trong nước muối để thải độc mang đến nấm rồi giảm làm hai cho vừa ăn. Hẹ các bạn cũng lượm rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.Xương heo sau thời điểm mua về, các bạn rửa với nước và muối cho thịt heo được sạch mát kỹ.

Bước 2: Chế biến

Cho nồi lên nhà bếp cùng 1 tô nước, hóng khi nước sôi thì mang lại xương heo vào cùng một thìa muối, hầm để cho ra nước ngọt. Chúng ta cũng có thể cho vào nồi hầm một củ hành tím đập dập để làm bay mùi thịt heo thời điểm luộc nhé.Chú ý vừa hầm vừa vớt bọt để nước canh được trong. Sau thời điểm hầm xương được 30 phút, bạn cho nấm rơm vào nấu cùng nêm nếm những gia vị đến ngon. Khi nấm rơm đã sắp tới chín, bạn thường xuyên cho hẹ vào sau cuối rồi tắt bếp. Nước canh rét sẽ có tác dụng hẹ chín thủng thẳng mà không bị mềm nhũn, ăn uống sẽ ngon hơn.

Các món canh ngon – Canh quả mướp đắng nhồi thịt

Trong đầy đủ ngày nóng bức, giận dữ mà được bà bầu nấu cho món canh mướp đắng nhồi thịt thì còn gì bằng. Vị ngọt ngọt trường đoản cú thịt lẫn với vị đắng đắng trường đoản cú khổ qua đã tạo ra một món ăn uống lạ miệng cùng hấp dẫn.

*
Món canh ngon – Canh quả mướp đắng nhồi thịt

Các món canh ngon trường đoản cú cá

Các món canh ngon – Canh cá điêu hồng nấu ngót

Nấu ngót là cách gọi của người khu vực miền trung hoặc miền nam bộ về món canh cá. Đặc điểm dễ phân biệt nhất là cách sản xuất này rất có thể nấu với tương đối nhiều loại cá và không có rau.

Xem thêm: Giao Hàng Nhanh Tuyển Dụng Part Time Tại, Việc Làm Nhân Viên Giao Hàng Part Time

Thường thì nguyên liệu của món ăn sẽ bao hàm cá, hành tây, cà chua, rau nên (có fan thay bởi dứa hoặc giá đỗ tùy theo ý thích). Món canh bao gồm vị ngọt thanh tự nhiên và thoải mái của cá, khôn xiết phổ biến trong những ngày hè.

*
Món canh ngon – Canh cá điêu hồng nấu nướng ngót

Các món canh ngon – Canh cá làm bếp Măng chua

Canh cá nấu ăn măng với hương thơm vị cân nặng bằng, chua ngọt đang là món ăn tương xứng với số đông gia đình. Vị chua ngọt, mùi hương thơm ngon của măng chua phối hợp cùng vị béo của cá đang vô cùng lôi kéo với các thành viên trong bữa cơm gia đình.

*
Món canh ngon – Canh cá nấu bếp Măng chuaNguyên liệu500g cá tươi sinh sống (Các loại cá tùy ý)300g măng chua1/2 trái dứa xanh2-3 quả cà chua2 -3 trái me3 quả ớtHành lá, rau mùi hương tàu, rau củ thì làHành tím, tỏi: 1 củ từng loạiGia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối.Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mua cá về, làm sạch cá tiếp nối rửa sạch sẽ với nước, nhằm ráo.Rửa sạch sẽ măng chua cùng với nước, rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bạn bắc một nồi nước lên nhằm luộc măng. Lúc nồi luộc măng sôi thì bạn mở vung ra và đun thêm 2-3 phút. Sau đó bạn mang lại măng ra rổ và rửa lại thật sạch với nước rồi để ráoDứa gọt vỏ và cắt lát mỏng manh hình dải quạt; quả cà chua rửa sạch, rồi bổ thành từng múi nhỏ; Rau mùi hương tàu, thì là, hành lá nhặt sạch, rửa sạch, nhằm ráo nước tiếp nối thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên chúng ta đặt chảo lên bếp và làm cho nóng chảo với một ít dầu ăn. Kế tiếp thì các bạn cho tỏi vào phi. Thấy lúc mùi thơm của tỏi phi bạn thường xuyên cho cà chua, măng, dứa vào trong chảo và đảo đều.Tiếp kế tiếp bạn cho thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa cà phê muối vào chảo và đảo đều để những gia vị ngấm đều. Khi các vật liệu săn lại thì chúng ta cho một chút nước vào và đun sôi.Nồi măng sôi liên tiếp cho cá vào nồi. Nêm các gia vị cho vừa miệng. Khi nồi cá sôi lại thì vặn bé dại lửa. Khi bạn thấy cá sẽ mềm, măng với cá có màu trắng thì chúng ta tắt bếp. Sau cuối là bạn cho rau mùi tàu, hành lá, vậy nên đã thái bé dại vào nồi canh để nồi canh thêm phần lôi cuốn hơn.

Các món canh ngon – Canh cá thác lác cải xanh

Cá thác lác là thực phẩm có giá trị bồi bổ cao, đun nấu với cải bẹ xanh, cực kỳ tốt cho tất cả những người suy nhược cơ thể. Món canh này không những giúp bữa cơm của những thành viên mái ấm gia đình thêm ngon miệng mà lại còn cải thiện sức khỏe.

*
Món canh ngon – Canh cá thác lác cải xanh

Các món canh ngon – Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp không chỉ có là món tiêu hóa lành, thanh mát trong ngày hè nóng hổi mà còn khôn xiết hợp mỗi khi đông về. Canh chua cá bớp có vị chua thanh của nước dùng, vị ngọt nhẹ của từng thớ cá chắc hẳn mềm.

Bạn hoàn toàn có thể làm canh dùng kèm cơm hoặc ăn kèm bún cũng khá hợp. Có nhiều món ăn ngon từ cá bớp nhưng có lẽ món canh chua cá bớp là 1 món ăn được ái mộ nhất.

*
Món canh ngon – Canh chua cá bớp

Các món canh ngon dễ làm tại nhà khác

Các món canh ngon – Canh bí đỏ nấu tôm

Món canh bí đỏ tôm gồm vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không những ngon miệng mà lại cón rất vấp ngã dưỡng. Canh tôm túng thiếu đỏ là một trong những món canh rất dễ nhìn với nhiều màu sắc khác nhau, color cam của bí, màu đỏ của tôm, màu trắng của mộc nhĩ tuyết và màu xanh của hành ngò.

*
Món canh ngon – Canh quả bầu đỏ nấu tôm

Các món canh ngon – Canh khoai mỡ thổi nấu tôm thịt

Vị ngọt của tôm thịt, mềm dẻo của khoai, mừi hương của ngò ôm toàn bộ hòa quấn vào nhau tạo cho món canh khoai ngấn mỡ tuy đơn giản dễ dàng nhưng lại ngon và xẻ dưỡng.

*
Món canh ngon – Canh khoai mỡ nấu ăn tôm thịtNguyên liệu1 củ khoai mỡ200g thịt con lợn xay300g tôm tươiRau ngò om, rau xanh ngò gai2 tép hành lá1 nhánh tỏiGia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, nuớc mắmCách làm

Bước 1: Sơ chế nghuyên liệu

Khoai: rửa sạch, cắt đôi theo hướng dài, sử dụng muỗng nạo không còn phần trắng bên trong cho vào tô tất cả một nướcTôm: bóc vỏ, rút chỉ đen, chà muối, cọ sạch, vệ sinh khô. Bằm bình thường thịt heo xay + tôm với đầu củ hành trắng cắt nhỏ dại và tỏi bằm. Nêm muối bột + tiêu + mặt đường + gia vị mì chính vào thịt với tôm, liên tục bằm bỏ thịt theo lớp và tôm được daiHành lá: cắt quăng quật gốc, nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ phần đầu trắng để riêng, phần lá xanh nhằm riêngTỏi: cắt vứt gốc, bóc vỏ, bằm nhuyễnNgò om, ngò gai: cắt quăng quật gốc, rửa sạch, để ráo, giảm nhỏ

Bước 2: Chế biến

Đặt nồi nước lên nhà bếp nấu sôi, dùng muỗng nhúng nước lạnh, múc từng viên làm thịt tôm bằm thả vào luộc, tiếp tục làm như vậy, khi thấy muỗng bị dính thịt, thì nhúng thìa vào bát nước lạnh, rồi múc giết tôm thả vào nồi cho tới hết.Thịt tôm vừa chín tới tới, nổi lên, thì đến khoai ngấn mỡ vào, đợi cho canh sôi lại, nêm muối bột + mặt đường + gia vị mì chính + nước mắm cho đủ ăn, rồi tắt bếp

Các món canh ngon – Canh cải xoong đun nấu tôm tươi

Canh cải xoong cùng với tôm là món nạp năng lượng bình dân, đơn giản và dễ dàng nhưng lại tốt nhất có thể cho sức khỏe, vừa đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa ăn của gia đình bạn vào hồ hết ngày nắng và nóng nóng.

Cải xoong không chỉ là là các loại rau rất có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, lôi cuốn mà loại rau này còn được xem là một phương thuốc nam giỏi cho mức độ khỏe.

*
Món canh ngon – Canh cải xoong nấu ăn tôm tươi

Các món canh ngon – Canh rau củ dền đun nấu tôm

Canh rau dền tuy dễ dàng nhưng lại là món ăn uống rất tốt, không chỉ có tính năng giải nhiệt mà còn bổ sung chất sắt cho cơ thể.

Chỉ đơn giản và dễ dàng với tôm và rau dền, nhưng bát canh cùng với vị ngọt mát tự nhiên sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình.

*
Món canh ngon – Canh rau củ dền nấu nướng tôm

Các món canh ngon – Canh bí tôm tươi

Canh túng thiếu đao tôm thơm và ngon có chức năng nhuận tè giải độc làm cho mát cơ thể. Bởi vì vậy canh túng bấn đao với tôm được những mẹ tin dùng và thường xuyên chế vươn lên là cho mái ấm gia đình mình thưởng thức.

*
Món canh ngon – Canh túng tôm tươiNguyên liệu1 quả túng thiếu xanh150g tôm tươiVài nhánh hành lá, ngò rí.Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí xanh gọt vỏ, cọ sạch, thái thành từng lát vừa ăn; hành, ngò rí giảm nhỏ, củ hành tím băm nhỏ nhỏTôm lột vứt vỏ, đầu. Rửa sạch với giã hơi dập sau đó ướp tôm với muối, bột ngọt, mặt đường và hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn. Mang đến tôm vào xào sơ qua, chan nước vào với lượng vừa đủ. Đun cho đến lúc nước sôi thì vớt hết bọt, cho túng ngòi vào đun nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

Các món canh ngon – Canh hến nấu túng xanh

Canh hến đúng vị tất cả nước siêu ngọt từ bỏ nhiên, hến béo, dai và thơm. Bí mềm, vẫn duy trì được blue color trong bắt mắt. Canh hến có thể ăn bất kể mùa nào, do tính thanh nhiệt độ của hến và bí xanh.

Món canh ngon này ngoài vấn đề làm ấm và thêm dinh dưỡng cho bữa tiệc hàng ngày, còn có thể xếp vào món ăn cho tất cả những người bệnh. Vì nó đặc biệt phù hợp với những người bị gầy cần mang lại sức, hoặc những người lao cồn đầu óc nên ghi nhớ nhiều thứ.

*
Món canh ngon – Canh hến nấu túng bấn xanh

Các món canh ngon – Canh cua mồng tơi

Canh cua ra đay có vị ngọt mát từ những nguyên liệu phối kết hợp mướp hương, mồng tơi, rau đay, cua… khiến mọi tình nhân thích. Không chỉ có thế, món canh này cũng khá giàu bồi bổ có chức năng giải nhiệt, lợi tiêu hóa, lợi sữa, an thai.

Vì vậy, đó là một trong những món nạp năng lượng được ưu tiên trong list thực đơn của những bà bầu. Đặc biệt, món ăn cũng khá thích hợp với những ngày hè gồm tiết trời lạnh bức.

*
Món canh ngon – Canh cua mồng tơi

Các món canh ngon – Canh mực dưa chua

Món canh mực dưa chua là 1 trong món ăn uống ngon dành riêng cho những bữa cơm đơn giản dễ dàng của gia đình. Mực nấu chung dưa cải gồm vị chua dịu, kích yêu thích vị giác của bạn ăn. Đây là món ăn đậm đà mùi vị biển, ko những tất cả hình thức dễ nhìn mà hương thơm vị cũng tương đối thơm ngon.

*
Món canh ngon – Canh mực dưa chuaNguyên liệu200g mực trứng nhỏ100g dưa chuaCà chua, gừng, ớt, tỏi, đề xuất tâyCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực cài đặt về các bạn mang cọ sạch, cắt bỏ mắt, lột yếm, rồi để ráo.Dưa chua chúng ta nên rửa qua với nước cho sút chua.Cà chua giảm miếng, tỏi với gừng bỏ vỏ rồi đập dập.

Bước 2: Chế biến

Làm lạnh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, trút quả cà chua vào xào cùng. Kế tiếp cho mực vào đảo nhanh tay, nêm và nếm chút hương liệu gia vị hạt nêm, nước mắm.Tiếp theo chế nước sôi cùng rất nước dưa chua vào nồi. Lúc nồi nước sôi trở lại thì mang lại dưa chua vào. Đun cho đến lúc dưa chín mềm, nêm nếm lại làm sao để cho vừa miệng, tiếp đến cho thêm lát gừng, phải tây vào nhằm dậy mùi.

Các món canh ngon – Canh ghẹ nấu măng chua

Canh xịt măng chua sẽ là món nạp năng lượng ưa thích của tương đối nhiều gia đình giữa những ngày hè cùng với thịt gạnh mềm, tươi ngon, giàu dinh dưỡng với dứa với măng chua nhuốt nhuốt dịu nhẹ hòa trong nước canh đuối dịu, rước lại cảm hứng ngon tuyệt cho một ngày thưởng thức.

*
Món canh ngon – Canh ghẹ đun nấu măng chua

Các món canh ngon – Canh nấm nấu nướng chua

Vào hồ hết ngày hè tiết trời nắng nóng nóng khó chịu như vậy này thì những món canh chua ngon vẫn luôn luôn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút đặc trưng và đặc biệt là rất dễ ăn.

Trong đó món canh nấm nấu ăn chua là giữa những món vô cùng ngon mà còn có không ít chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Bán Điện Thoại Uy Tín Ở Hà Nội Cho Tín Đồ Công Nghệ

*
Món canh ngon – Canh nấm nấu chuaNguyên liệu200g mộc nhĩ (tùy thích)1/2 quả dứa1 quả cà chuaVài cây dọc mùngHành lá, mùi hương tàu, hành khôGia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đườngCách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rửa không bẩn nhâm nước muối trong khoảng 10 phút kế tiếp vớt ra làm cho ráo nước.Cà chua rửa sạch bửa múi cau, dọc mùng tước sạch rồi thái theo từng lát mỏng tiếp đến bóp muối hạt rồi cọ sạch, nạm khô. Dứa gọt vỏ quăng quật mắt cắt lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

Đặt chảo lên bếp, cho dầu nạp năng lượng phi hành khô thơm, tiếp nối trút cà chua xào trong 2 phút rồi dứa vào hòn đảo cùng nêm thêm chút gia vị.Đổ vào trong nồi nước giá buốt đun sôi, đợi nước sôi thì thả nấm mèo vào đun thuộc nêm nếm gia vị bỏ ra vừa nạp năng lượng ròi tiếp tục cho dọc mùng vào đung sôi. Sau cuối rắc hành lá, rau xanh thơm lên rồi tắt bếp.