Món Ngon Miền Tây Nam Bộ

     

SOHA TRAVEL sẽ ra mắt tiếp theo đến chúng ta những món ăn đặc sản nổi tiếng Miền Tây chỉ bao gồm duy nhất lúc đi phượt Miền Tây, những món ăn bình dân Miền tây nam Bộ sẽ với đến cho bạn những thử khám phá cực cạnh tranh quên. Cùng măm măm tiếp chúng ta nhé!

Danh sách những món ăn đặc sản nổi tiếng Miền tây nam Bộ ăn vào là ghiền ngay

11. Cháo cá rau củ đắng

Món ăn dân dã, đặc thù của vùng sông nước miền Tây. Nguyên liệu nấu món này có cá lóc đồng với rau đắng. Con các lóc đồng sau khi làm sạch, lấy luộc chín, bỏ da và mang hết xương, giết thịt cá trắng trơn được xếp nhỏ gọn trên đĩa. Thành phần làm ra gia vị mang lại món ăn là rau đắng. Bạn dân miệt vườn cửa khi nạp năng lượng món này chỉ cần đi một vòng vào vườn bên là tất cả đủ một rổ rau xanh đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, nêm ít thịt cá quả và hưởng thụ với đĩa rau củ đắng tươi ngon. Bạn có thể nêm thêm một tí nước mắm, một thời gian chanh để món ăn thêm đậm đà, ngon miệng.

Bạn đang xem: Món ngon miền tây nam bộ


Món ngon Miền Tây sông nước - Cháo cá quả ở miền Tây thường xuyên được chia thành hai các loại là cháo cá lóc rau đắng hoặc cháo cá lóc rau mồng tơi. Nguyên vật liệu chính của món này là con cá quả đồng. Con các lóc đồng sau thời điểm làm sạch, mang luộc chín, lột da và rước hết xương, giết thịt cá hết sạch trơn được xếp gọn gàng trên đĩa. Tùy sở trường mà bạn ta có thể ăn kèm món này với nấm rơm, thêm rau xanh đắng hoặc rau xanh mồng tơi, cải xanh. Một trong những ngày nắng nóng, cháo cá lóc không những là món ăn ngon miệng mà hơn nữa có công dụng giải nhiệt vô cùng tốt.

*


Cháo cá rau đắng thanh đuối ngon lành

Nguyên liệu đun nấu món cháo con cá quả rau đắng bao gồm cá lóc đồng làm cho sạch, lọc hết xương cùng ướp các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi có hấp chín. Rau đắng là nhiều loại rau đắng đất, được mọc tự nhiên trong vườn nhà. Mộc nhĩ rơm còn nụ tươi, hành ngò, gừng tươi cắt lát mỏng, tiêu, ớt, chanh, giá… Đặc biệt món cháo cá miền Tây này còn để thêm tương ngọt cùng lạc rang giã nhỏ dại cho có nhiều vị thơm ngon.

12. Con chuột đồng

Thịt chuột là món nạp năng lượng “khoái khẩu” không những của người miền tây nam Bộ nhưng mà còn không ít người dân nếu bao gồm dịp hưởng thụ một lần. Đến mùa chuột, bà nhỏ nông dân thường xuyên tổ chức những buổi săn bắt bắt chuột, trước là nâng cao bữa cơm trắng gia đình, sau nhằm reviews món ngon miệt đồng, cũng là cách làm giảm sút chuột đảm bảo mùa màng.

Bên cạnh những món ngon tự chuột, tín đồ nội trợ ở đồng khu đất miền tây nam Bộ còn nghĩ ra món ngon độc đáo và khác biệt đó là loài chuột xào kiệu, cùng rất hành tây, cội hành lá, nấm rơm và rau bắt buộc tàu, bạn ta tất cả một món ăn ngon nhớ mãi. Gắp một miếng chuột bỏ vô miệng, nhai, nghe mọi sớ thịt loài chuột mềm trong răng cùng mỡ của chính nó tươm tràn trên mặt lưỡi. Dòng vị ngọt béo, thơm của giết chuột còn chưa kịp tan không còn trong miệng, gắp vài ba củ kiệu, chấm tương ớt, vẫn nghe mùi hăng nồng đặc thù của kiệu hòa trong mùi hôi nồng của hành tây và rễ hành lá. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng Miền Tây được cực kỳ nhiều du khách yêu thích.

*


Món loài chuột nướng muối hạt ớt – Cùng hưởng thụ nàng “Tí” nào

*


Tour khu phượt Lan vương - bến tre 1 ngày

*


Chuột đồng xoay lu ngon nặng nề cưỡng

*


13. Lẩu mắm miền Tây

Đối với người dân Miền Tây thì Lẩu Mắm là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng ngon nhất, được sản xuất từ nhiều vật liệu khác nhau. Trường hợp bạn đã từng đến đây và đã một lần trải nghiệm Lẩu Mắm thì sẽ nhớ mãi mùi vị của Miền Tây sông nước này. Từ các loại cá đồng, cá sông cùng rất nhiều loại rau tất cả sẵn trong vườn cửa nhà, bạn dân xứ miệt vườn cửa đã tạo ra sự món lẩu mắm rất dị được nhiều người dân ưa thích.

*
Lẩu mắm đúng điệu miền Tây

Mỗi lúc xa quê, những người con đất của phương nam vẫn không thể quên được hương vị món nạp năng lượng nơi quê nhà, trong số ấy món lẩu mắm được coi là một món ăn uống đặc trưng, thiết yếu thiếu giữa những ngày mưa. Chủ yếu cái màu nâu đặc trưng của mắm, nước sánh nhờ vào tỏi ớt băm nát kết phù hợp với sả, mừi hương phưng phức tự cá linh, cá sặt, vị ngọt tự thịt và các loại cá tươi… cùng đĩa rau củ miệt vườn xanh mướt đã tạo ra một món lẩu mắm vào danh sách các món ăn bình dân đậm chất miền Tây.

*


Lẩu mắm đa dạng mẫu mã với sản phẩm chục nguyên vật liệu đi kèm

Lẩu mắm là món nạp năng lượng đã bao gồm ở nên Thơ trường đoản cú rất lâu đời và được khen là món ăn ngon nhất nhì ở miền Tây sông nước mà khác nước ngoài không thể quăng quật qua. Nguyên vật liệu chính được làm từ mắm sặc xuất xắc mắm cá linh sinh sống xứ Châu Đốc – An Giang, nước lẩu được nấu nướng từ mắm với nước dừa tươi hoặc nước hầm xương heo.

*
Kết đôi với nước lẩu đậm màu, đậm vị. 

Khi ăn uống bỏ thêm nấm mèo rơm, cà tím, khổ qua sẽ tăng vị ngon ngọt với sắc màu mang lại nước, ăn với với thịt ba rọi, tép bạc, cá tra hoặc cá basa, cá kèo, tôm sú... Các loại rau và các loại bông ăn lẫn nhúng vào nước lẩu mắm, ăn uống tái giòn, đượm vị mắm nhưng mà không mất mùi thơm của rau. Đây là món ngon rất dị của Miền Tây.

14. Cá lóc hấp mẻ

Đồng bằng sông cửa ngõ Long là “vựa” cá đồng vô cùng phong phú. Trong những loài cá nước ngọt sinh hoạt Đồng bởi sông cửa ngõ Long thì cá quả là sệt sản vượt trội nhất, cá lóc được chế biến không ít món như: con các lóc đắp bùn, con cá quả nướng trui, con cá quả nướng lá sen, cá quả hấp bông so đũa khô, chiên, hấp, đun nấu canh…mời chúng ta hãy thưởng thức món “cá lóc hấp mẻ” rất dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.

*
Đến miền Tây các bạn hãy thử sử dụng qua món cá quả hấp mẻ rất dân dã nhưng không hề kém phần độc đáo. 

Cá Lóc chế biến cũng tương đối đơn giản, không đề nghị đánh vẩy, cạo nhớt, mổ ruột, giỏi tẩm ướp gia vị trước. Đặc biệt cá ở đây là cá đồng nên những lúc ăn thịt siêu thơm, mềm, dai khôn xiết ngon và gồm vị ngọt. Còn cơm mẻ là chất làm chua từ cơm nguội mang lại lên men, có vị chua dịu, cực kỳ đặc trưng.

Hành củ thái lát mỏng, hành cọng cắt từng khúc một dài, lót dưới khay. Cá ngâm nước muối hạt vài phút, rửa thật sạch, cho lên bên trên khay. Bao phủ một đĩa cơm mẻ lên mình cá, cho lửa sôi liu riu. Thấy da cá nhăn nhíu lại là cá sẽ chín.

15. Lẩu cá linh bông điên điển

Dân Miền Tây ai cũng biết đến loài cá linh còn các khác nước ngoài đã thưởng thức loài cá này thì sẽ ấn tượng mãi do thịt của chúng có vị vô cùng đặc trưng. Cá linh phần nhiều không bao gồm xương nên nạp năng lượng được nguyên con mà càng non thì giết thịt càng ngọt, lớn ngậy.

Xem thêm: Top Những Game Free Hay Trên Steam Nhiều Người Chơi Nhất 2022

Cá linh đầu mùa xuất xắc cuối mùa sản xuất theo cách nào cũng ngon và lôi kéo như: cá linh tẩm bột rán giòn, cá linh kho mắm ruốc, kho mía, kho khóm, canh chua cá linh... Đặc trưng độc nhất vô nhị là món lẩu cá linh bông điên điển, nước sử dụng được nấu bằng nước dừa tươi với me chua còn sống, nêm nếm hơi chua vừa ăn.

*
Thật vậy! cá linh non lăn bột bao gồm vị vô cùng riêng khiến cho người nạp năng lượng khó quên. Món ăn uống này phải nạp năng lượng ngay sau khi chiên mới đảm bảo độ dòn, ngọt.

*


*


Đây là món ăn phổ cập vào mùa nước nổi (khoảng từ tháng 8 mang lại tháng 11 hằng năm). Để làm món nạp năng lượng này, bạn ta chọn những con cá linh còn tươi rói, to tròn, có tác dụng sạch mang, móc bỏ ruột, rửa lại bằng nước xong để ráo. Bông điên điển chọn loại còn tươi, chưa bung cánh, khi ăn uống vừa giòn vừa có mừi hương nhẹ. Phụ thuộc vào từng vùng nhưng nước cần sử dụng của món lẩu này được nấu ăn bằng vô số cách khác nhau.

Có tín đồ ninh xương heo, xương cá để mang vị ngọt, nhưng cũng đều có nơi nấu bằng nước dừa tươi để nước lẩu vừa vào vừa có vị ngọt thanh dễ dàng chịu. Là món nạp năng lượng hương đồng gió nội tuy vậy lẩu cá linh bông điên điển chinh phục người ăn luôn từ màu sắc, mừi hương thoang thoảng thuộc vị chua thanh của nước dùng, ngoài ra là giết thịt cá béo ngọt ăn với nước mắm nguyên chất, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà. Được xem là món ăn đặc sản nổi tiếng Miền Tây nên các bạn nhất định bắt buộc thưởng thức.

16. Bún nước lèo

Bún nước nấu là món nạp năng lượng khá phổ biển khơi tại các tỉnh miền tây-nam Bộ và quan trọng nổi tiếng tại Sóc Trăng. Yếu hèn tố quyết định tới độ thơm ngon của từng tô bún đó là nhờ vào nước lèo nấu bằng mắm cá lóc, mắm cá bông hoặc mắm cá sặc đã có được lược xác cẩn thận, trong vắt và dậy mùi.

Nước lèo ý muốn có hương vị đậm đà phải gồm thêm chút nước quả dừa tươi hay củ ngải bún. Toàn bộ những nguyên vật liệu đơn sơ như mắm, heo quay, bắp chuối... Trông từng tô bún quyện vào nhau hài hòa và hợp lý tạo cần vị đặc sắc và chinh phục được khẩu vị của thực khách tư phương.

Đến Miền tây nam Bộ bạn nhất định phải trải nghiệm món ngon Miền Tây sông nước này!

*


Tổng vừa lòng tour du lịch Miền Tây giá rẻ thưởng thức đặc sản nổi tiếng miền sông nước

17. Bò bía

Bò bía là món ăn dân dã, bí quyết làm vô cùng đơn giản. Chỉ việc cuốn các thành phần hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau củ thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng manh là đã có một cuốn trườn bía. Tương hột được bác bỏ lên cho mềm nhừ, xay nhuyễn, thêm một chút ớt xay, một chút ít hành phi, đậu phụng là món chấm không thể không có món ăn uống này. Lần đầu ăn món này sẽ có rất nhiều người cảm thấy nhạt nhẽo tuy thế càng ăn uống càng ghiền.

*
Giòn ngọt bò bía miền Tây
*
Đi du lịch miền Tây xắn tay áo để nạp năng lượng bò bía giòn thơm nha!

18. Vịt nấu chao

Không đề xuất cao lương mỹ vị, hết sức dân dã, mang đặc thù Nam cỗ nhưng vịt nấu chao vươn lên là món khoái khẩu của đa số người bởi hương vị thơm ngon khôn cùng riêng. Sự hòa quyện của Vịt Xiêm thượng hạng kết hợp với chao – một các loại gia vị cực kỳ đặc trưng cùng thú vị của người việt nam Nam.

*
Món Vịt nấu chao này là đặc thù của vùng sông nước miền Tây.

*
Vịt nấu chao ngào ngạt hương vị Cần Thơ

19. Cháo cua đồng

Cháo cua đồng là món rất đơn giản ăn, ăn với với hột (trứng) vịt lộn cùng 5 một số loại rau gồm rau ngót, rau xanh má, rau củ mồng tơi, rau củ đay, cải xanh và mướp hương. Đây lại là món nạp năng lượng có tính thanh nhiệt, bồi bổ và rất có thể giúp hạ mặt đường huyết đề xuất thường được dùng giữa những ngày hè oi bức, cực tốt cho mức độ khỏe.

*
Cháo cua đồng siêu ngon - Món ngon độc đáo của Miền Tây

20. Gỏi sầu đâu

Sầu đâu là giống cây thân gỗ, cao to. Chùm nụ sầu đâu và phần lớn đọt lá non được tín đồ miền Tây xé nhỏ để có tác dụng gỏi, không đề xuất qua sơ chế. Bên cạnh sầu đâu còn phải bao gồm cá lóc tốt khô cá sặc nướng xé nhỏ thịt vừa ăn, giết mổ heo ba chỉ luộc vừa chín tới xắt sợi với tôm thẻ luộc lột vỏ, vứt đầu.

*
Gỏi sầu đâu tăm tiếng An Giang.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thạch Rau Câu Ngon Đơn Giản, Dễ Làm, 6 Món Thạch Rau Câu Ngon Khó Cưỡng

Tất cả được trộn gần như với dưa leo, cà chua xắt mỏng, me chín, xoài xanh vằm sợi, nước chấm sử dụng nước mắm ngon dằm me, ớt, gia vị mì chính và đường. Nét độc đáo của món gỏi sầu đâu là tất cả đủ những vị đắng, ngọt, chua cay, bùi và khủng nên ăn rất ngon miệng, dư vị còn bịn rịn đến mãi tận ngày hôm sau.