145 món gân bò ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

     

Gân trườn có thể được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng mà món nào cũng tương đối ngon như gân bò trộn cóc non, gân bò kho tộ, gân bò ngâm chua ngọt… mặc dù vậy để sản xuất gân bò đúng cách dán và thu hút thì không phải người nào cũng biết. Học tập ngay cách nấu 5 món ngon thuộc gân bò cực thu hút lai rai cuối tuần nhé!

1. Gân trườn trộn cóc non

Món kết hợp với gân trườn đầu tiên mình muốn giới thiệu là gân trườn trộn cóc non, một món nạp năng lượng vặt đã cùng đang cực kỳ hot trong thời gian vừa qua. Không chỉ có bởi color hấp dẫn và lôi kéo mà gân bò trộn cóc non thực sự gợi cảm người khác bằng vị chua đặc thù của cóc non, dẻo giòn của gân trườn và một ít cay tê đầu lưỡi từ nước mắm nam ngư trộn thơm nồng. Công thức thì lại tương đối dễ làm cho nữa, bà bầu còn chần chờ gì mà lại không học tập ngay bí quyết làm gân bò trộn cóc non chứ?

Hướng dẫn cách làm Gân trườn trộn cóc non

Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4. Gân bò khi mua thường đã có được người buôn bán luộc sơ, đem về sửa sạch sẽ lại với nước muối.

Bạn đang xem: 145 món gân bò ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia

Sau đó bắc nồi nước, chế tạo muối, mang đến gân trườn vào luộc lại 1/2 tiếng cùng cùng với 10gr đầu củ hành trắng. Gắp gân trườn ra bỏ vô tô nước đá lạnh, dìm 15 phút để gân trườn được giòn hơn. Tiếp theo sau cắt gân bò ra thành đa số miếng bé dại vừa ăn.

Pha nước mắm nam ngư trộn gồm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr mặt đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Mang đến tất cả vật liệu vào một chén, khuấy đều.

Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp phần đông để nước mắm được thâm nhập vào cóc và gân bò. Nêm và nếm lại cho đủ khẩu vị. Bảo quản cóc trong phòng mát tủ lạnh đến khi dùng. Vậy là chấm dứt món nhậu nhâm nhi cho những anh, món ăn vặt cho những chị rồi nhé!

Xem và lưu lại giải pháp làm Gân trườn trộn cóc non

2. Gân bò ngâm chua ngọt

Sau gân trườn trộn cóc non, có một món nhâm nhi cùng với bia cũng ngon không kém, vừa chua chua, lại có rau nạp năng lượng kèm hấp dẫn không kém. Đó là gân bò ngâm chua ngọt, độ giòn vốn tất cả của gân trườn được ngâm chua, rồi hẳn nhiên ngó sen, cà rốt cùng hành khô ăn uống chống ngán. Gân trườn ngâm chua ngọt pha trộn giữa vị chua, cay, ngọt với giòn sừn sựt sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Hướng dẫn làm Gân bò ngâm chua ngọt

Gân bò rửa trải qua không ít lần nước cho thật sạch, cho vô nồi luộc khoảng chừng 30-45 phút. Tiếp đến đậy bí mật nắp nồi để gân bò liên tiếp chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.

Chuẩn bị trước rau quả đi kèm, hành tím bóc bỏ vỏ khô bên ngoài. Ngó sen rửa sạch, sử dụng tay tước có tác dụng đôi và cà rốt thì bổ thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào thau cà rốt một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng coffe đường, ướp khoảng tầm 30 phút, kế tiếp dùng tay sạch cố gắng thật ráo nước.

*

Pha các thành phần hỗn hợp nước dìm chua ngọt gồm 1 phần đường, một trong những phần nước lọc, một trong những phần giấm. Hòa tan mặt đường với nước thanh lọc để mặt đường tan, sau đó cho ung dung dấm vào. Nêm láo lếu hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.

Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, đến thêm nước trộn lẫn vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 cho 5 ngày là hoàn toàn có thể dùng được.

*

Xem và lưu lại bí quyết làm Gân trườn ngâm chua ngọt

3. Gỏi xoài xanh trộn gân bò

Gân trườn mà ko trộn gỏi là uổng lắm đó, nhưng mà trộn cùng rất xoài xanh là hết ý nữa. Xoài thì chua chua, hòa quyện lẫn cùng với gân trườn dai giòn, rồi tất cả thêm vị cay nồng vốn bao gồm của ớt cùng gừng đi kèm cho ra món gỏi xoài xanh trộn gân bò ngon kỳ lạ lùng. Món gỏi này ăn kèm với bánh tráng, rồi nhâm nhi chút bia, nói chuyện dăm tía câu cù đi trở lại có khi dĩa gỏi sẽ sạch rồi. Vậy thì vì sao bạn lại không làm thử nhỉ?

Hướng dẫn làm Gỏi xoài xanh trộn gân bò

Gân trườn rửa sạch, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, nấu cho đến lúc gân mềm. Vớt gân trườn ra, cắt từng miếng nhỏ.

Xoài xanh gọt vỏ, cọ sạch, giảm sợi. Gừng gọt vỏ, giã nhỏ, ớt cắt bé dại còn húng lũi cọ sạch, cắt nhỏ tuổi vừa đủ nhằm trộn không nát.

Sau đó, trộn gân trườn với ớt, gừng, nước mắm, đường trắng trong 1 cái tô. Sau cuối cho xoài vào, trộn đều. Mang đến món ăn ra đĩa, thêm húng lũi vào và cần sử dụng ngay thôi!

*

Xem cùng lưu lại cách làm Gỏi xoài xanh trộn gân bò

4. Gân trườn hầm rau củ

Sau 3 món nhẹ nhàng trên thì tiếp theo sẽ là món hầm đầy dinh dưỡng, ăn lẫn với bánh mì hay cơm nóng gì cũng ngon hết sảy. Gân bò hầm rau củ mượt thơm, lại thâm nhập đậm gia vị, kết hợp với rau củ đi kèm như khoai tây, hành tây và cà rốt chín ngọt, bùi béo, tất cả làm cho món ăn thơm ngon và tương đối đầy đủ hương vị. Đây là món nạp năng lượng không mọi ngon cuốn hút mà còn rất vấp ngã dưỡng, rất tương xứng để nấu ăn vào những dịp cuối tuần khi anh chị cùng quây quần bên nhau.

Xem thêm: Cơm Gà Hải Nam Kampong Chicken House, Kampong Chicken House

Hướng dẫn làm cho Gân bò hầm rau xanh củ

Thịt bò mua về cọ qua, thái miếng bé chì vừa ăn. Gừng cạo vỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp bò với gừng băm, tỏi băm, 3 thìa nước mắm, rượu vang, trong tầm 15 phút.

Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, xẻ miếng vuông bằng với từng miếng thịt bò. Hành tây bóc tách vỏ, vấp ngã làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Cho 2 thìa dầu ăn sâu vào nồi hầm, đợi dầu nóng, cho quả cà chua vào đảo nát, kế tiếp cho thịt trườn vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm bỏ thịt bò chín nhừ (lưu ý lúc nước hầm sôi thì căn vặn xuống lửa nhỏ xíu nhất đến nồi sôi liu riu).

Sau lúc sôi được đôi mươi phút, chúng ta cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng đến lúc phần nước còn sót lại sền quánh là xong xuôi món ăn.

Xem cùng lưu lại bí quyết làm Gân trườn hầm rau củ củ

5. Bún trườn viên với gân bò

Một buổi sáng ngày vào cuối tuần thưởng thức tô bún bò viên đi kèm theo với gân trườn giòn sần sật, húp một chút ít nước cần sử dụng ngọt thanh trường đoản cú xương hầm thì hoàn hảo nhất quá đúng không? sơn bún rét hổi, thơm hương thơm sả, cay của ớt, được dùng kèm với thịt trườn viên dai dai cùng gân bò giòn, thêm tương black và tương đỏ, thích ăn cay thì chúng ta nêm chút sa tế thì mới tương đối đầy đủ mùi vị. Chỉ cần miêu tả thôi cũng thấy ngon lắm rồi, các bạn thêm tức thì món này mang đến thực 1-1 ngày vào cuối tuần nhé!

Hướng dẫn làm Bún trườn viên cùng gân bò

Cắt bò viên có tác dụng đôi nếu viên giết mổ lớn. Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, cọ sạch, nướng gừng với hành tây đến xém cháy vỏ mặt ngoài. Mang lại gừng, hành tây, xương ống bò, gân trườn vào nồi lớn, thêm nước lọc và 1 muỗng canh muối bột vào đun cùng, hâm sôi thỉnh phảng phất hớt vứt bọt đến sạch.

*

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, đặt trên rổ đến ráo nước. Rau thơm nhặt vứt cọng, mang lá, rửa sạch.

Nếu dùng bún khô, các bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 - 8 phút. Tắt bếp, đậy bí mật nắp nồi bởi bún sẽ tiếp tục chín, chờ nguội chúng ta đổ bún ra âu nước lạnh cùng xả nước đến bún không biến thành dính chùm, bỏ lên trên rổ mang đến ráo nước. Nếu dùng bún tươi, các bạn dùng tay sạch mát rũ mang đến sợi bún tơi ra.

Đun lạnh nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, mang đến sả, ớt bột vào nồi, chế tạo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cafe đường, dùng đũa đảo đều khoảng tầm 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

Xem thêm: Thay Màn Hình Samsung M20 Giá Bao Nhiêu ? Bảng Giá Thay Màn Hình Samsung Galaxy M20, M21, M21S

Phần nồi nước dùng sau khoản thời gian hầm phần gân bò mềm, chúng ta vớt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Liên tục đun nồi xương và bỏ phần sả sẽ xào ở bước 5 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, hâm nóng đến lúc xương bò ra hết vị ngọt thì cho trườn viên vào đun cùng khoảng chừng 10-15 phút.

Sau đó giữ lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn duy trì nóng bên trên bếp. Khi sử dụng cho một không nhiều bún vào tô, thêm gân trườn và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, ngò rí, cho nước dùng, ăn kèm với giá, rau xanh thơm, chanh…