MÓN NGON TỪ GIÁ ĐỖ

     

Giá đỗ là loại thực phẩm hết sức gần gũi với chúng ta trong các bữa ăn hàng ngày. Nguồn dinh dưỡng vào giá đỗ giúp bạn yên vai trung phong trong vấn đề siêng sóc sức khỏe và ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm mang lại cơ thể. Với đông đảo ngày nắng nóng, ngoài những nguồn giết mổ cá, để hấp thu đủ các protein trả chỉnh bảo đảm cơ thể luôn khỏe mạnh, các bạn hãy ăn uống nhiều rau củ, đậu, hạt… trong bữa ăn mỗi ngày nhé!

Sau đó là 4 bí quyết nấu món ăn từ giá đỗ ngon miệng, nhiều dinh dưỡng, giúp tăng tốc sức khỏe mạnh và chức năng giải nhiệt khung hình cực tốt.

Bạn đang xem: Món ngon từ giá đỗ

Giá đỗ xào đậu phụ

Nguyên liệu:


0,2 kg giá bán đỗ.1 bìa đậu phụ to, thái thành miếng hình chữ nhật.1-2 tép tỏi, băm nhỏ.1 muống nêm canh xì dầu.Hành lá hoặc hẹ.

Cách làm:

Rửa sạch giá đỗ, để ráo nước.

Đun lạnh chảo, thêm dầu ăn, rán đậu vàng, gắp ra đĩa gồm lót giấy ngấm dầu.

Dùng lại chảo đó, bỏ bớt dầu ăn, cho tỏi vào phi thơ, thêm đậu phụ rồi mang lại giá đỗ vào xào nhanh tay, thêm xì dầu, hành lá, tắt bếp. Múc ra đĩa sử dụng nóng cùng với cơm.

Canh giá chỉ đỗ nấu bếp đậu phụ

Món canh giá bán đỗ nấu ăn đậu phụ với bí quyết chế biến đơn giản mà lại có vị chua ngọt rất ngon miệng, là món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bữa cơm mái ấm gia đình bạn.

Nguyên liệu:

1 bìa đậu phụ.100 g thịt nạc băm.2 quả cà chua.1 cây hành lá.300 g giá chỉ đỗ.1 củ hành khô.Gia vị: phân tử nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu phụ cọ sạch, thấm thô nước kế tiếp cắt đậu thành từng miếng vuông nhỏ. Thêm một ít hạt nêm vào sơn đậu xóc nhẹ mang lại đậu thấm gia vị.

Thịt lợn băm ướp với cùng 1 ít hạt nêm, bột canh, mì chính cho ngấm.

Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá thái nhỏ, hành khô tách vỏ băm nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ thân bị thối nát.

Cho 2 thìa dầu lấn sâu vào nồi đun nóng, tiếp đó đến hành khô vào xào thơm, thêm cà chua vào xào cho tới chín mềm. Thêm làm thịt băm đã ướp trước đó vào đảo chung, bạn hòn đảo đều cho thịt băm tơi ra.

Thêm số lượng nước vừa lấn vào đun sôi tiếp đến thêm đậu phụ vào đun sôi trở lại, tiếp đó đến giá đỗ vào hâm nóng trở lại thì nêm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống là xong.

Xem thêm: Bật Chế Độ Nhà Phát Triển Trên Android 11, Cách Bật Tuỳ Chọn Nhà Phát Triển Trên Android 11

Kim chi giá đỗ

Nguyên liệu:

450g giá đỗ.1/2 thìa nhỏ muối.1 thìa nhỏ bột ớt.1 trái ớt tươi.1 thìa súp vừng rang.1 thìa nhỏ tỏi băm.2 thìa nhỏ dầu vừng.1 thìa canh xì dầu dùng để làm nấu súp của hàn QuốcHành lá.

Cách làm:

Giá đỗ rửa sạch, nhặt cho chỗ rễ. Chần giá chỉ qua nước sôi khoảng tầm 30 giây để giá thấp chứ không để nhừ.

Cho giá chỉ đỗ vào âu sạch, thêm bột ớt, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tuổi tỏi băm, hành lá thái nhỏ, ớt tươi vứt hạt thái nhỏ dại và vừng rang vào.

Cho tiếp 2 thìa bé dại dầu vừng, 1 thìa canh xì dầu dùng để làm nấu súp của hàn quốc vào âu giá bán đỗ.

Tay đeo bức xúc nilon, trộn những các nguyên vật liệu với nhau, nhằm yên khoảng 15 – khoảng 30 phút là rất có thể dùng ngay.

Canh giá đỗ giết mổ bò

Nguyên liệu:


200g giết mổ bò.200g giá chỉ đỗ.1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá.Muối, bột ớt, phân tử tiêu.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, nhằm ráo, cắt miếng nhỏ, mỏng.

Ướp vào bát thịt trườn tỏi với gừng băm nhỏ, 1 thìa nhỏ muối cùng chút hạt tiêu. Tay đeo stress nilon trộn gần như thịt trườn với các gia vị, ướp khoảng chừng 15 phút.

Giá đỗ rửa sạch, ngắt cho phần rễ.

Cho dầu lấn vào nồi, bật nhà bếp đun lạnh thì đổ thịt trườn vào xào khoảng tầm 2 phút lửa lớn.

Đổ 3 chén bát con nước thanh lọc vào, đun sôi, hớt bỏ bọt.

Xem thêm: Giới Thiệu - Âm Thanh Nội Địa Sài Gòn

Bạn đến giá đỗ vào đun khoảng chừng 1 phút thì tắt phòng bếp vì giá bán đỗ rất nhanh chín, thả hành thái nhỏ tuổi vào, thêm tiêu hoặc bột ớt (nếu nạp năng lượng cay tùy thích), múc ra chén dùng nóng.