Món Ngon Từ Khoai Lang Tím

     

Con công ty nghèo nạp năng lượng cơm độn khoai lang chắc hẳn rằng đã vượt xa vời ở thời xưa. Khoai lang tím mặc dù vô cùng dân dã nhưng hiện nay nó lại là món thực phẩm được rất nhiều người yêu thương thích. Với một số loại củ này, chúng ta cũng có thể biến tấu thành các món ăn đa dạng mẫu mã không chỉ hấp, luộc như có tác dụng bánh bao, nấu ăn chè, có tác dụng bánh nhân thịt, bánh đỗ xanh khoai lang…Nếu xem hồ hết món ăn từ khoai lang tím dưới đây chắc chắn các bạn sẽ khó chống lại được sự hấp dẫn.

Bạn đang xem: Món ngon từ khoai lang tím

Sáng tạo ra với 8 món nạp năng lượng từ khoai lang tím ai cũng mê đắm

Khoai lang tím là thực phẩm cực kì quen thuộc, bảo đảm được 3 yếu tố ngon – ngã – rẻ nhưng hàm lượng bồi bổ lại được review ở mức bên trên cả tốt vời.

1. Bánh Sago khoai lang tím

Nguyên liệu chủ yếu

200 gram bột báng600 gram khoai lang tím40 gram đường50 ml nước lọc1 bát sữa đặc

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang tím gọt bỏ vỏ, cọ sạch đất cát, nhựa rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ, rước hấp chín. Lúc khoai chín, đổ ra tổ rồi dùng muỗng to nhằm tán nhuyễn khoai thành hỗn hợp mềm mịn.

*

Xay nhuyễn khoai lang tím

Bước 2: Xay nhuyễn bột báng thô, rồi trộn bột báng với nước lọc cùng đường. Tiếp đến, vo tròn khoai lang tím và lấy hỗn hợp bột báng bọc bí mật lại. Mang bánh đi hấp chín trong khoảng 20 phút là trả tất.

*

Viên tròn từng miếng bánh

Khi ăn, chúng ta nên phết thêm một chút sữa đặc lên miếng bánh rồi cảm nhận hết độ mập ngọt của bánh nhé.

*

Bánh sago khoai lang tím phết sữa

2. Trà trôi nước 2 nhân khoai lang tím + vàng

Nguyên liệu cơ bản

400 ml nước cốt dừa500 gram khoai lang vàng500 gram khoai lang tím160 ml nước lọc210 gram bột nếp15 gram lá dứa15 gram hoa đậu biếc390 gram sữa đặc70 gram dừa nạo1/3 muỗng coffe muốiĐậu phộng rang, mè rang

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ và cắt thành từng khúc cả hai loại khoai lang tím và vàng, hấp mềm. Tán nhuyễn riêng biệt từng loại, mỗi các loại khoai trộn các với 70gr sữa đặc. Sau đó vo tròn 2 nhím khoai vàng và tím rồi chập lại thành 1 viên. Lần lượt có tác dụng như vậy cho tới khi không còn số khoai còn lại.

Bước 2: Nhào mịn bột nếp cùng với chút nước lọc chế tạo thành viên bột đặc, chế tạo ra hình vỏ bột tròn dẹt, để viên khoai lang vào thân và quấn kín. Kế đến, lấy luộc chín viên chè và cấp tốc tay vớt ra, ngâm ngay trong nước nguội khoảng tầm 2 phút, để ráo nước.

*

Viên tròn nhân bánh trôi nước

Bước 3: Đun sôi láo hợp có 70 gram dừa nạo, 1/3 muỗng cà phê muối, lá dứa, 250 gram sữa đặc. Đựng hoa đậu biếc trong vật lọc trà với thả vào trong nồi nước tạo greed color đẹp mắt. Đồ lọc khiến cho bạn lọc băng hà hoa tiện lợi hơn, kho thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

*

Luộc bánh trôi nước

Bước 4: Chan các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa lên các viên chè, rắc thêm mè rang, đậu phộng và cùng hưởng thụ thôi nào!

*

Chè trôi nước 2 nhân khoai lang tím và vàng

3. Khoai lang tím nhân tôm thịt

Tập hợp nguyên liệu:

1 trái trứng gà2 củ khoai lang tím1 gói bột cừu xù4 cái nấm mèoThịt heoTôm1 gói bột cừu giòn1/2 muỗng cafe hạt nêm1/2 muỗng cafe bột canh1/2 muỗng cafe tiêu500 ml dầu ăn50 gram bột mì

Thực hiện:

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ mèo trong nước đến nở, cắt cho chỗ chân, băm nhuyễn. Lột vỏ đi tôm, rút chỉ đen, thái thành dạng hạt lựu. Thịt heo băm nhuyễn. Trộn nấm mèo với tôm với thịt băm, nêm phân tử tiêu, phân tử nêm với bột canh.

*

Trộn nấm, tôm, giết mổ băm cùng với nhau

Bước 2: Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, rồi cho tất cả hổn hợp thịt tôm mộc nhĩ ở bước trên vào xào cho chín rồi tắt bếp, buông bỏ ra để riêng.

Bước 3: Rửa sạch và thái thành từng khoanh khoai lang tím, hấp chín. ép nhuyễn cùng trộn với bột mì cho đến khi chế tạo ra thành khối bột mềm dẻo quánh, không bám tay. Phân chia bột thành đa phần bằng nhau.

Bước 4: Dàn mỏng tanh bột với đặt nhân tôm giết mổ vào giữa, vo tròn lại. Tựa như làm thứu tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Đổ bột chiên giòn, chiên xù cùng trứng ra 3 chén bát khác nhau. Lăn từng viên bánh qua bột chiên giòn, tiếp tới trường trứng và ở đầu cuối là bột rán xù.

*

Lăn từng viên bánh qua bột rán xù

Bước 5: tiến hành rán các miếng bánh cùng với dầu cho đến lúc vàng phần lớn thì vớt bánh ra, nhằm ráo dầu là trả tất.

*

Bánh khoai lang tím nhân tôm thịt

4. Khoai lang tím rán cay

Chuẩn bị nguyên liệu:

150 gram bột mì800 gram khoai lang tím1 muống nêm canh bột hành1/2 thìa canh hạt nêm1 muống nêm canh bột ớt

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang tím, cọ sạch với thái thành các que lâu năm to bởi ngón tay ít. Nấu cho chín khoai, vớt ra để ráo nước.

*

Luộc khoai lang tím

Bước 2: mang đến bột mì vào chén bát tô to, cấp dưỡng đó 1 muỗng nhỏ canh bột ớt, 1 muống nêm canh bột hành, 50% muỗng canh hạt nêm. Bạn trộn đều tất cả lên.

*

Lăn từng miếng khoai qua bột

Bước 3: Lăn khoai lang qua các thành phần hỗn hợp bột vừa giành được ở cách 2. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì ban đầu chiên khoai lang. đem đũa đảo đều để các miếng khoai chín đều những mặt.

*

Khoai lang tím chiên cay

5. Khoai lang tím tẩm dừa

Tập thích hợp nguyên liệu:

100g dừa nạo200g khoai lang tím50g bơ hoặc sữa quánh tùy thích20g mứt đậu đỏ hoặc các loại mứt bất kỳ nào bạn muốn

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ khoai lang tím, hấp chín.

Bước 2: canh cho khoai nguội, bạn đổ vào chén lớn, thêm sữa sệt hoặc bơ vào và cần sử dụng thìa ép thật nhuyễn.

Bước 3: mang lại khoai vào một chiếc túi nilon, hở một đầu cho thoát khí. Tiếp đến lấy chày cán mịn bột khoai. Đặt vào thân chút nhân mứt đậu đỏ, rồi viên tròn lại. Lăn viên khoai sang 1 lớp dừa nạo nhằm dừa phủ phần đa trên bề mặt là được.

Xem thêm: Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Hội An Chuẩn Vị Ngon Đơn Giản, Món Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Hội An

*

Bánh khoai lang tím tẩm dừa

6. Chè khoai lang tím ngon ngọt

Tập phù hợp nguyên liệu:

3 thìa súp bột báng3 củ khoai lang tím5 thìa bột canh nước cốt dừa2 thìa súp bột sắn dây3 thìa súp đường

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, thái thành miếng vuông chừng 1,5cm x 1,5cm, xếp vào nồi hấp chín.

Bước 2: sau khoản thời gian hấp chín, lấy 50% số khoai đó nghiền nát. Phần còn lại ướp chung với 3 thìa đường.

Bước 3: Rửa sạch bột báng, tiếp nối ngâm trong nước khoảng 15 phút đến nở.

Bước 4: Đổ bột báng vào nồi luộc cho tới khi bột nở không còn và có màu trong. Lúc bột chín, vớt ra thả vào chén nước lạnh.

Bước 5: đem phần khoai đang nghiền nát ở cách 2 ra, cho thêm 3 cốc nước vào, khuấy những lên, thêm chút đường vào và bỏ lên bếp đun sôi. Khi nồi sôi, bạn hòa tan sắn dây và đổ rảnh vào nồi, vừa đổ vừa khuấy phần nhiều tay mang đến bột tan hết. Đến khi nồi trà sánh lại là được.

Bước 6: Tiếp đến, cho phần khoai vừa ướp con đường vào nồi chè, nấu nướng thêm 2 phút nữa là được. Rưới nước cốt dừa với bột báng lên trên, tắt nhà bếp và cùng trải nghiệm ngon mồm nhé.

*

Chè khoai lang tím ngon ngọt

7. Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu yêu cầu có:

Sữa tươi: 80ml;Bột bánh bao: 200g;Nước cốt dừa: 30ml;Khoai lang tím: 50g;Đường: 50g;Dầu ăn: 10ml với men khô.

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch sẽ bùn khu đất bám bên ngoài củ khoai lang tím, kế tiếp đặt vào trong nồi hấp chín. Ngóng khoai nguội bạn thực hiện lột vỏ, mang thìa tán thiệt nhuyễn khoai qua một chiếc rây lưới cho hỗn hợp mịn,

Bước 2: Đun hoặc đặt sữa vào lò vi sóng để sữa khá ấm, rước ra hòa với nước cốt dừa, đường và men, phân thành 2 phần.

Bước 3: Bột chia thành 2 phần, phần bột 120gr mang nhào với 50% lượng sữa vừa chuẩn bị, cùng phần bột sót lại trộn hồ hết với khoai lang với nhào nốt với 50% lượng sữa còn lại.Khi nhào xong, để bột nghỉ ngơi trong 5 phút mới thêm chút dầu lấn vào và liên tiếp nhào lần lần nữa.

Bước 4: Bọc bát bột bằng màng quấn thực phẩm, ủ trong 1 giờ mang đến bột nở.

Bước 5: Cán 2 phần bột color tím và trắng mỏng dính dính, rồi đặt 2 phần này ông chồng lên nhau, tiếp tục cán nhẹ để bọn chúng kết bám với nhau, rồi cuộn tròn lại. Cắt thành các khúc dày chừng 2-3cm và xếp vào nồi hấp trong vòng 20 phút là bánh vẫn chín. Chúc bạn ngon miệng với món bánh bao khoai lang tím hương thơm nức mũi này.

*

Bánh bao khoai lang tím

8. Bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Nguyên liệu cốt lõi

200 gr khoai lang tím120 gr bột năng50 gr mặt đường kính20 gr nước cốt dừa

Thực hiện:

Bước 1: sau khi mua khoai lang tím ngoài chợ về, bạn rửa sạch, nạo bỏ vỏ và thái thành khúc nhỏ, hấp cho chín khoai.

Bước 2: Đổ khoai chín ra bát, lúc khoai còn nóng bạn đổ nước dừa tươi và mặt đường vào xay thật mịn.

Bước 3: Vo khoai lang tím thành những viên bé dại nhắn.

Bước 4: Đổ bột năng vào bát và thêm rảnh rỗi nước sôi vào, vừa thêm kết hợp khuấy phần nhiều tay, khi bột nguội chúng ta lấy tay nhào thật kỹ càng cho bột mềm. Chia tất cả hổn hợp bột thành các viên nhỏ tròn size bằng nhau.

Bước 5: thực hiện cán bột thành miếng mỏng, tròn, để nhân khoai lang tím vào giữa rồi gấp đôi miếng bột lại cùng miết những mép bột cho cái đó dính cùng với nhau.

Bước 6: Thả những miếng bánh vào nồi nước đang sôi, luộc cho đến khi bánh chín nổi lên cùng bề mặt nước thì vớt ra với ngâm ngay lập tức vào chén ăn cơm nước lạnh sạch sẽ để chúng không chủ yếu với nhau.

Lưu ý: Nồi nước buộc phải thật sôi mới cho bánh vào luộc bởi không bánh sẽ ảnh hưởng nhão lúc luộc.

Xem thêm: Tổng Hợp Top 4 Game Khó Nhất Thế Giới Khiến Bạn Phát Điên, Game Khó Nhất Thế Giới

*

Bánh bột lọc nhân khoai lang tím

Mua khoai lang tím rất chất lượng ở đâu?

Thực Phẩm Đồng Xanh chuyên hỗ trợ các các loại khoai lang tím, khoai lang vàng, khoai lang Nhật…với chất lượng cao nhất, ngon độc nhất tới tất toàn bộ cơ thể tiêu cần sử dụng trên cả nước. Với muốn muốn đem lại cho người sử dụng những củ khoai tươi ngon, có mức giá trị dưỡng hóa học và tất cả độ an ninh đáng tin cậy, hoa màu Đồng xanh đã với đang không dứt nỗ lực kiếm tìm kiếm, thu thiết lập khoai lang tại số đông nông trại quality trên phần đông miền tổ quốc.

*

Mua khoai lang tím tươi sạch tại thực phẩm Đồng Xanh

Như vậy chỉ với một củ khoai lang tím chúng ta có thể biến tấu thành nhiều món nạp năng lượng đa dạng, kích say mê vị giác cơ mà lại chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho mức độ khỏe. Mong muốn với các công thức nấu ăn uống trên đây chúng ta cũng có thể tự tay trổ tài những món ngon hấp dẫn chiêu đãi anh chị em rồi. Chúc bạn thành công!