MÓN NGON TỪ MĂNG TƯƠI

     

Cách sản xuất măng tươi sao cho không biến thành đắng và không xẩy ra ngộ độc là điều rất đáng để quan tiền tâm. đông đảo món ăn nấu tự măng rất nhiều mẫu mã từ miến măng, giết mổ kho măng, măng xào… bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sản xuất măng sao cho ngon và một trong những món tiêu hóa nấu tự măng tươi nhé.

Bạn đang xem: Món ngon từ măng tươi


1. Phương pháp sơ vươn lên là măng tươi thành măng khô1.2. Cách chế tao măng tươi thành măng khô2. Giải pháp chế biến các món tiêu hóa từ măng tươi2.1. Cách chế tao măng tươi xào chay2.2. Cách chế biến món bún măng vịt từ bỏ măng tươi2.3. Phương pháp nấu thịt con gà kho măng tươi

1. Bí quyết sơ biến hóa măng tươi thành măng khô

Cách chế tao măng tươi yên cầu người đầu nhà bếp phải nỗ lực rõ công đoạn sơ chế để măng không trở nên đắng và không gây ngộ độc. Tự đó bạn sẽ làm ra được không hề ít món nạp năng lượng ngon từng ngày từ măng. Hãy cùng bắt tay ngay vào thực hiện thôi nào.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 2 kilogam măng tươiMuối

Lưu ý phương pháp chọn măng tươi: nên chọn lựa măng giống măng tre, măng lá hoặc măng củ đa số được. Chọn măng tươi vó vỏ ngọn măng màu sắc xanh, còn căng và chưa bị chùng xuống.

1.2. Cách bào chế măng tươi thành măng khô

1.2.1. Giải pháp sơ chế măng tươi luộc khử vị đăng đắng Măng tươi download về mang đi rửa sạch để sa thải hết đất bám vào.Dùng một nhỏ dao sắc tách toàn cỗ lớp áo măng ra khỏi thân măng.Khi đã bóc tách lớp áo măng, các bạn dùng dao cắt quăng quật gốc măng già, cứng cùng phần bị rạm đen. Chỉ rước phần măng non cùng mền mặt trong.Lột măng tới đâu, chúng ta cho ngon măng vào ngâm trong chậu thau nước muối loãng cho tới đó. Biện pháp này giúp bớt thiểu măng máu nhựa và không bị thâm. Đồng thời thải trừ đi hết những chất độc gồm trong măng tươi.
*
Công đoạn sơ chế và luộc măng. Ảnh: Internet.Cho măng vào nồi với 2 muỗng muối cùng đổ nước ngập măng. Đun sôi nồi măng khoảng 30 phút, nước luộc chuyển sang màu quà nâu thì vớt ra.Luộc lại thêm một đợt tiếp nhữa trong 30 phút để thải trừ hoàn toàn hóa học độc bên phía trong đăng, măng sẽ không xẩy ra đắng nữa.Măng luộc chấm dứt bạn vớt ra ngoài, nhằm ráo nước. 1.2.2. Cách chế biến măng tươi thành măng khô bằng phương pháp phơi măng khi măng đã ráo nước và nguội hoàn toàn, các bạn mang măng đi thái.Nếu chúng ta dùng măng củ, buộc phải thái măng thành từng lát có độ dày từ là 1 – 2 cm.Nếu sử dụng măng lá các bạn chẻ măng ra làm đôi rồi khứa dọc từ từng nhánh.Măng sau thời điểm thái xong xuôi bạn rải phần lớn ra mâm cùng đem ra phơi ko kể trời nắng to.Nên phơi măng ít nhất 4 – 5 ngày hoặc dài lâu để măng hoàn toàn có thể khô trả toàn.

Lưu ý: Trong quá trình phơi măng, bạn nên lật đều những mặt nhằm măng khô hầu hết hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tăng Âm Lượng Laptop Win 10 Không Cần Phần Mềm 2020!!

Khi thấy măng đã chuyển sang màu rubi nâu với khô cứng, chúng ta cho vào bên trong túi nilon, cột cặt lại và bảo vệ nơi thô ráo sử dụng dần. Hoặc bạn cũng có thể cho măng vào tủ lạnh nhằm tránh bị mốc. Với măng khô, bạn cũng có thể thoải mái bào chế nhiều món nạp năng lượng như xào, thổi nấu miến…
*
Công đoạn thái măng, phơi và bảo quản măng. Ảnh: Internet.

2. Cách chế biến các món tiêu hóa từ măng tươi

2.1. Cách sản xuất măng tươi xào chay

2.1.1. Vật liệu cần sẵn sàng 1 củ măng tươi50 gram mộc nhĩ mèo2 cây hành boa rôGia vị: Muối, gia vị hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn 2.1.2. Cách nấu măng tươi xào chay Măng tươi cài về cọ qua nước lạnh rồi bỏ vào nồi đun sôi. Sau đó lại xả tiếp một đợt với nước lạnh.Tiếp theo bạn bóc măng ra thành từng lát mỏng, nạm cho ráo nước.Ngâm mộc nhĩ mèo trong nước ấm cho mềm, tiếp nối thái thành tua nhỏ.Hành boa rô cắt không lấy rễ và lá xanh, chỉ rước phần đầu trắng cùng bào bỏng, nhằm ra đánh riêng.
*
Các bước sản xuất măng tươi xào chay. Ảnh: Internet.Bắc một chiếc chảo lên nhà bếp và mang đến 4 muỗng dầu ăn vào.Kho dầu nóng lên, bạn cho hành boa rô vào phi thơm cho tới khi xém vào thì đến măng cùng nấm mèo vào.Đảo hầu như tay khoảng 5 – 7 phút. Kế tiếp cho vào chảo một nửa muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe hạt nêm chay, 1/3 muỗng cafe bột ngọt với 2 muỗng nạp năng lượng nước tương chai.Đảo đều cho những gia vị thấm vào măng. Bạn cũng có thể cho thêm lá lốt thái sợi chỉ vào chảo, đậy bí mật nắp khoảng 3 – 5 phút để món ăn uống có thêm hương vị hơn.

2.2. Cách bào chế món bún măng vịt tự măng tươi

2.2.1. Nguyên vật liệu nấu bún măng vịt 1 bé vịt cỏ300 gram măng tươi1 củ hành khô3 – 4 cây hành lá1 củ gừng1 quả ớtGia vị: bột canh, phân tử nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, bột ngọt…Rau sống ăn uống kèmBún ăn với 2.2.2. Giải pháp sơ chế măng tươi và thịt vịt làm bay mùi hôi Vịt cỏ sở hữu về các bạn làm sạch mát lông, chặt riêng rẽ phần đầu, canh với chân vịt ra.Sau kia ướp làm thịt vịt với một thìa coffe hạt nêm, hành thô băm nhỏ tuổi và gừng thái chỉ.Đối cùng với măng tươi, các bạn sơ chế như giải đáp ở trên.Bắc một cái chảo lên bếp, cho vào tầm khoảng 1 thìa bột canh dầu ăn và hành vào phi thơm.Tiếp theo cho phần đầu, cánh và chân vịt xòa xào mang đến săn lại. Tiếp nối cho măng tươi vào xào cùng.Xào măng cùng đầu cánh trong vòng 5 phút thì tắt bếp.
*
Công đoạn thổi nấu bún măng vịt. Ảnh: Internet. 2.2.3. Cách sản xuất măng tươi thổi nấu nước sử dụng bún vịt thơm và ngon Phần làm thịt vịt còn lại, chúng ta cho vào một chiếc nồi bự và cho nước vào luộc chín.Khi nồi thịt luộc sôi, thịt đang chín, các bạn vớt thịt ra để nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.Nước luộc giết mổ bạn dùng để nấu nước ăn bún. Bỏ phần măng xào cùng với đầu, cánh, chân vịt đã triển khai hở bước 2 vào hâm nóng và nêm và nếm lại.Cho bún vào tô, xếp thịt vịt luộc vẫn chặt lên trên mặt và mang đến hành lá.Cuối cùng chan nước dùng nóng và măng lên trên.
*
Tô bún măng vịt thơm ngon, chuẩn vị khi chấm kèm mắm gừng tỏi ớt. Ảnh: mạng internet

2.3. Cách nấu thịt con kê kho măng tươi

2.3.1. Vật liệu cần sẵn sàng 3 loại ức gà3 cây hành lá1 củ hành tímGia vị: nước mắm, muối, ớt, hạt tiêu, phân tử nêm, dầu điều 2.3.2. Cách ướp thịt con kê và sơ chế măng tươi Ức gà tải về các bạn rửa không bẩn với nước muối bột pha loãng rồi khiến cho ráo nước.Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.Ướp con gà với hành băm, 1 thìa coffe nước mắm, 1/2 thìa coffe hạt nêm với một ít tiêu.Trộn đều những gia vị lại với nhau và ướp trong vòng 1 tiếng để ngấm gia vị vị.

Xem thêm: Những Cây Súng Trong Free Fire : Muốn Leo Rank Nhanh Thì Phải Xem Ngay!

*
Công đoạn chế tao thịt con gà kho măng. Ảnh: Internet.Măng tải về bạn rửa sạch cùng sơ chế như đã giải đáp ở trên.Thái măng thành từng tua vừa ăn. 2.3.3. Cách sản xuất thịt con kê kho măng tươi Bắc một chiếc chảo lên bếp, đến dầu ăn và tỏi vào phi thơm cùng với một không nhiều dầu điều.Tiếp theo các bạn cho con kê đã chặt khúc vào rán cho vàng hầu như 2 mặt.Sau đó chúng ta cho măng vào xào thuộc thịt con kê đang chiên và đổ thêm 100ml nước vào chảo.Đun sôi gà, măng và nêm nếm thêm gia vị gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe hạt nêm và một chút ớt bột.Đậy bí mật nắp chảo lại với đun trên lửa nhỏ.Kho đến khi thấy con kê và măng thật chín thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ tuổi vào là xong.

Như vậy bài viết đã phía dẫn chúng ta cách chế biếng măng tươi sạch, không hề độc tố để nấu thành số đông món ăn uống ngon an toàn cho cả gia đình. Hy vọng các món nạp năng lượng trên trên đây sẽ đóng góp thêm phần cho thực giao dịch ngày của khách hàng thêm phong phú. Chúc chúng ta sơ chế măng tươi thành công!