Món Ngon Từ Ốc Nhồi

     

Ốc vốn là món nạp năng lượng ngon mà lại không khó chế biến. Trong các “cả một trời món ốc”, chắc rằng xào sả ớt là cách làm phổ biến và dễ dàng làm chúng ta mê mẩn, mê say thú. Bên dưới đây, hãy cùng Hội Đầu phòng bếp vào phòng bếp và học tập ngay giải pháp nấu ốc xào sả ớt ngon tuyệt nhất với nguyên liệu chính vô cùng dễ dàng và đơn giản từ ốc nhồi cùng sả, ớt cùng những một số loại gia vị luôn luôn sẵn gồm trong gia đình bạn nhé!

*
Ốc nhồi xào sả ớt cay nồng, rét hổi(Ảnh: Internet)

Ốc nhồi ko những là 1 món tiêu hóa mà còn được review là có mức giá trị cao về dinh dưỡng. Trong thực phẩm này còn có chứa một lượng đạm, trong khi còn tất cả canxi và protein xuất sắc cho cơ thể. Làm thịt ốc có vị ngọt, tính hàn. Vì vậy thường được hấp hoặc xào bình thường với sả, ớt, gừng, tỏi gồm tính cay để cân nặng bằng, khiến cho những món tiêu hóa và hợp lý cả về hương vị lẫn tính âm – dương. Ngoại trừ ốc nhồi xuất xắc ốc bươu xào sả ớt, bạn cũng có thể đọc thêm một số món khác từ ốc bươu rất ngon như: hấp lá gừng, xào rượu, hấp hẹ, hấp lá mơ, áp lửa, giò ốc…


Nội Dung bài xích Viết

2 phương pháp làm ốc xào sả ớt

Nguyên liệu làm ốc nhồi xào sả ớt

Ốc nhồi: 1kg ốc nhồi3 cây sảỚt, tỏiDầu ăn, giấm, đường, muối, phân tử nêm.

Bạn đang xem: Món ngon từ ốc nhồi

Cách làm cho ốc xào sả ớt

Phân biệt ốc lồi với ốc bươu

Thực chất ốc bươu ta với ốc nhồi là 1 trong loại, tất cả màu đen và được dùng để chế biến thành những món ăn ngon. Song, loại ốc bươu rubi thì không có gá trị dinh dưỡng, vì vậy không được dùng trong bữa ăn. đối với ốc bươu đá quý thì ốc nhồi có form size lớn hơn, nhẵn bóng và có màu đen. Chúng ta cứ căn cứ vào gạn lọc này để chọn được ốc nhồi ngon.

Ngâm sạch sẽ ốc nhồi

Ốc trước khi chế đổi mới phải được gia công thật thật sạch sẽ bởi ốc là một số loại sống sinh hoạt vùng nước ngọt, hầu hết là các đầm lầy, đồng ruộng nên bạn phải làm cho thật sạch. An toàn nhất là các bạn xả qua nhiều lần cùng với nước lạnh đến trôi bớt bụi bờ bám mặt ngoài, tiếp nối thì dìm với nước vo gạo 3 – 4 tiếng rồi liên tiếp xả lại cùng với nước giá buốt thêm vài ba lần nữa.

Sơ chế các nguyên liệu

Sả cây dùng dao đập dập rồi cắt khúc, chúng ta cũng có thể băm nhuyễn 1 ít

Tỏi băm nhuyễn

Ớt các bạn cũng xắt thành miếng nhỏ

Xào ốc

Phi tỏi thơm với dầu ăn, tiếp nối bạn lần lượt mang lại sả, ớt vào xào thơm cho đến khi sả thơm với hơi xém vàng.

Xem thêm: Tại Sao Phải Làm Sạch Lỗi Dây Điện Để, Câu 4 Trang 29 Sgk Công Nghệ 9

Lúc này, chúng ta cho ốc vào trong chảo và đảo thật cấp tốc tay trong tầm 5 phút, tiếp nối bạn đổ vào trong chảo 2 bát nước lạnh, hạ lửa nhỏ tuổi và đậy kín đáo nắp. Nước sôi, bạn nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi bít nắp tiếp trong vòng 10 – 15 phút. Dịp này, nước vẫn sắc lại và ốc đã và đang chín. Nếu say đắm xào thô hơn, các bạn cho ít hơn hơn. Tuy nhiên, bạn phải hấp hoặc luộc ốc trước khoảng tầm 5 phút mang đến chín rồi mới cho vào xào.

Trong quy trình xào, cứ biện pháp 1 – 2 phút chúng ta lại hòn đảo ốc một lần để ốc chín cùng thấm các gia vị đều.

Xem thêm: Ứng Dụng Công Ng Hệ Thống Giám Sát Thiên Tai, Hệ Thống Giám Sát Và Cảnh Báo Ngập Lụt

Một số món ốc ngon khác chúng ta có thể tham khảo như:

*
Ốc nhồi giết thịt hấp sả(Ảnh: Internet)

Ốc nhồi xào sả ớt tương xứng để ăn uống chơi, ăn uống vặt thuộc với mái ấm gia đình vào trời tối hoặc vào những ngày cuối tuần. Món ăn đơn giản và dễ dàng nhưng lại hấp dẫn, ăn uống cũng chẳng ngán, lại hoàn toàn có thể ăn chung với rất nhiều người và nói chuyện vui vẻ. Chúc các bạn thật thành công xuất sắc với món ăn mái ấm gia đình này! Để biết thêm nhiều phương pháp làm món ốc ngon không giống mở quán bạn có thể tham khảo khóa học nghề nấu ăn tại Hội Đầu nhà bếp Á Âu.