Món ngon từ thịt ngựa

     
Cách chế tao thịt ngựa, giải pháp nấu món giết Ngựa ko khó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn theo từng món mà lại diễn bầy Công Thức share bên dưới, đảm bảo ngon nha những bạn.

Bạn đang xem: Món ngon từ thịt ngựa

1. Thịt chiến mã cuộn rau quả nướngNguyên liệu:300g phi lê làm thịt ngựa, 70g cọng cải rổ, 70g cà-rốt, 70g củ cải trắng, 10g hành tím băm, 10g tỏi xay, 10ml lá quế, 20ml dầu ăn, 10g hành lá, muối, tiêu.
*

2. Thịt con ngữa cuộn rau quả nướng
Thực hiện:- rửa thịt ngựa, lọc bỏ gân, thái mỏng. Ướp giết thịt với muối, tiêu, tỏi xay, dầu ăn, để khoảng chừng 15 phút mang lại ngấm gia vị. Cọ cải rổ, bào bỏ phần xơ, chỉ rước ruột thái khúc. Chần qua hành lá. Cắt sợi lá quế.- Gọt vỏ cà-rốt, củ cải trắng, thái que. Xếp thịt ngựa chiến ra khay, mang lại hành tím lên, bỏ ít muối tiêu, đến cải rổ, củ cải, cà-rốt và lá quế cắt chỉ lên, cuộn lại. Sử dụng hành lá buộc chặt, mang lại vào bếp nướng chín.Thưởng thức: sử dụng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Xem thêm: Các Món Xôi Ngon Ở Sài Gòn Tphcm Ngon Và Nổi Tiếng Nhất, Top #8 Hàng Xôi Ngon Ở Sài Gòn


*

3. Thịt ngựa chiến cuốn bánh tráng
Thực hiện:- Gọt vỏ gừng, dùng 50g xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt, 50g sót lại đập giập. Rửa bắp giết ngựa, lấy sạch màng nhầy, ướp với tỏi thái mỏng, nước gừng, để khoảng tầm 1 giờ mang đến ngấm gia vị.- Đun sôi nước, mang lại sả đập giập, lá chanh, 50g gừng giã nát vào nồi. Xếp thịt ngựa ra đĩa, cho vô nồi hấp cùng hành lá khoảng 15 phút. Rửa rau củ thơm, xếp ra đĩa.- quả cà chua tỉa hoa hồng, thái mỏng tanh thịt ngựa, xếp cạnh rau, cà chua, rắc vừng rang lên.Thưởng thức: Cuốn bánh tráng với rau xanh thơm, thịt con ngữa chấm nước mắm nam ngư chua ngọt hoặc muối ớt.
*

4. Thịt ngựa chiến bằm xúc bánh đaThực hiện:
- rửa thịt ngựa, băm nhỏ, ướp với sả băm, muối, tiêu, nước mắm, ớt hiểm băm. Ngâm nở mộc nhĩ, cắt bỏ chân, băm nhuyễn. Thái bé dại hành tây. Rau xanh răm thái nhuyễn.- Đun lạnh dầu, mang lại hành tây, tỏi xay, thịt chiến mã vào xào săn, nêm chút muối, tiêu, nước mắm nam ngư vừa ăn. Cho tiếp tục mộc nhĩ vào, hòn đảo đều.- Nhấc chảo khỏi bếp, mang đến vừng rang, rau củ răm vào trộn đều.Thưởng thức: đem thịt ngựa ra đĩa. Cần sử dụng với bánh đa và cà chua, chấm tương ớt.

Xem thêm: Món Ăn Từ Củ Đậu Ngon, Ngọt Hấp Dẫn Cho Gia Đình Bạn, 8 Món Ăn Ngọt Mát Từ Củ Đậu


*

5. Thịt chiến mã hầm nấm đùi gà
Thực hiện:- rửa thịt ngựa, lấy sạch màng nhầy, cắt hình quân cờ, ướp thịt trước với muối bột tiêu, chút dầu ăn uống để khoảng chừng 1 giờ đến ngấm những gia vị.- Thái vuông béo hành tây. Gọt vỏ cà-rốt, tỉa hoa. Gọt vỏ khoai tây, té đôi, tỉa hoa. Rửa nấm mèo đùi gà, giảm hình quân cờ.- Đun lạnh dầu, mang lại thịt ngựa chiến vào rán vừa đá quý thơm, đến hành tây, củ tỏi vào, cho tiếp nước cần sử dụng vào đun nhỏ dại lửa khoảng tầm 1,5 tiếng. Cho khoai tây, cà-rốt, nấm vào đun chín mềm, nêm lại muối, tiêu vừa ăn, rắc lá thơm thái nhỏ.Thưởng thức: sử dụng nóng với bánh mì.6. Thịt ba chỉ xào lăn: (Thịt thế sườn)Nguyên liệu:250 gam thịt con ngữa ba chỉ, Vừng rangGia vị: Sả 1 củ, tỏi 3 nhánh to, hành khô 1 củ, ớt quả lớn 1 quả, dầu ănRau ngổ, hành hoa (tùy thích).Cách làm:Dầu ăn uống đun nóng già, phi sả, hành, tỏi, dậy mùi thơm.Thịt thái bản mỏng cho vào xào với hương liệu gia vị đã phi.Nêm gia vị: mì chính, phân tử nêm, đường, nước mắm, dầu mè vừa ăn.Khi thịt chín tới đến rau ngổ, hành hoa, vừng, ớt cùng xào cùngYêu cầu: giết mổ săn chín, rau xanh, dậy mùi hương thơm.7. Giết mổ vai nướng:Nguyên liệu: 400 gam làm thịt vai ngựaGia vị: hành thô 100gam, sả 1 củ, tỏi 2 nhánh, ớt 1 quả, ngũ vị hương ½ gói.Cách làm:Thịt thái hình quân cờ.Băm hành, tỏi, sả, ớt trộn phần lớn với thịt thái sẵn.Cho thêm gia vị: mì chính, hạt nêm agi ngon mỗi lần đầu thìa cà cà phê.Đường, nước mắm mỗi thứ ½ thìa cà phêƯớp 15 phút.Thịt xiên, nướng trên than hoa.Khi ăn, đã tạo ra đĩa, rắc vừng rang.Yêu cầu: làm thịt vàng, dậy mùi thơm.8. Thịt ngựa chiến hấpNguyên liệu: 400 gam file thịt ngựaGia vị: gừng 1 củ, sả 2 củ, tương 2 thìa cà phê, lá chanh 3 lá.Cách làm:Thịt để nguyên miếngGừng, sả, lá chanh băm nhỏ trộn đông đảo với thịt, ướp 5 phút.Cho vào lồng hấp khoảng chừng 10 phút là thịt chín.Yêu cầu: làm thịt thơm cùng ngọt.9. Dạ dày ngựa chiến xào dưaNguyên liệu: 250 gam bao tử ngựaDưa chua 100 gamCà chua 1 quảMùi tàu 5 láLạc rang 50 gam Gia vị: hành thô 1 củ, gừng ½ củ, dầu ănCách làm:Dạ dày làm cho sạch, chần sơ nước sôi.Hành, gừng băm nhỏ phi thơm, mang đến dưa vào xào săn cho thêm tiếp dạ dày chiến mã vào.Nêm hương liệu gia vị mì chính, hạt nêm, đường vừa ăn.Cho cà chua, mùi tàu vào.Yêu cầu: dậy hương thơm thơm, dưa và dạ dày giòn đều.10. Tim ngựa chiến chầnNguyên liệu: 500gam tim NgựaRau ngải cứu: 100 gamHành tây ½ củDầu ănGia vị: gừng ½ củ, hành khô 1 củ.Cách làm:Tim ngựa chiến thái mỏng phiên bản to.Hành, gừng bằm nhỏ tuổi phi thơm, cho một bát đánh nước vào.Nêm mì chính, gia vị hạt nêm mỗi đầu tiên thìa cà phê, mặt đường ½ thìa cà phê.Đến khi nước sôi mang đến ½ thìa cà phê nước mắm.Hành tây thái mỏngThả tim ngựa và hành tây vàoKhi tim ngay sát chín đến ngải cứu vàoYêu cầu: tim mềm, giữ lại vị ngọt, nước trong, dậy mùi thơm.11. Đuôi ngựa chiến hầm dung dịch bắcNguyên liệu:Đuôi ngựa 1 cáiGia vị: hoa hồi 1 cái, thảo trái 1 quả, quế đưa ra 1 nhánh nhỏ, (ẳng sâm, kỳ tử, ý vĩ, hạt sen, ngải cứu) mỗi sản phẩm một ít, gừng.Cách làm:Cho hoa hồi, thảo quả, quế chi đập dập vào nước đã đun sôiThả đuôi ngựa vào nồi, ninh khoảng chừng 30 phút, đem đuôi con ngữa ra chặt thành miếng (1cm).Gừng băm nhỏ, phi thơm cho thêm nước vào.Nêm gia vị: mì chính, phân tử nêm, mỗi lần đầu thìa cà phê/ 1 chén tô nước, ½ thìa cafe đường.Khi nước sôi mang đến ½ thìa nước mắm nam ngư vào rồi thả đuôi con ngữa đã có tác dụng chín.Khi thấy đuôi ngựa chín mềm mang lại kỳ tử, đẳng sâm, ý vĩ, htj sen, ngải cứu vào.Yêu cầu: đuôi chiến mã mềm, dậy mùi hương thơm của thuốc bắc.12. Thịt đùi xào rău cầnNguyên liệu: 500 gam giết mổ đùi ngựaRau nên (tùy thích)Cà chua 1 quảDầu mèGia vị: gừng ½ củ, tỏi 5 nhánhCách làm:Thịt đùi ngựa chiến thái mỏng dính đềuGừng, tỏi băm nhỏ dại phi thơm, bỏ thịt đã thái vào xào đềuĐến lúc thịt chín tái bắt buộc gia vị mì chính, bột nêm, con đường vừa ăn.Cho rau cà chua và rau yêu cầu vào xào chín tới.Yêu cầu: thịt mềm, rau xanh, dậy mùi hương thơm.13. Nậm sườn chiến mã om sấu (sườn sụn ngựa)Nguyên liệu:400 gam nầm sườn ngựa, Sấu 10 quảGia vị: gừng ½ củ, tỏi 7 nhánh, (nước cốt dừa, bột đao, sa tế - tùy thuộc vào độ nước)Cách làm:Nậm sườn chặt quân cờ, những miếng.Tỏi, gừng băm nhỏ phi thơm cho nậm sườn vào xào đều khoảng chừng 1 phút, chan nước vào đun sôi.Nêm các gia vị mì chính, gia vị hạt nêm vừa ăn. 1 thìa cà phê nước cốt dừa, sa tế tùy thích.Cho bột đao vào, mang đến sấu vào nấu nướng nhuyễn rồi dầm sấu ra.Yêu cầu: nước sánh, bao gồm vị ngậy, vị chua mát.14. Lẩu ngựaNguyên liệu: 1kg lẩu ngựa/ 1 nồi.Các một số loại rau lẩu: rau cải xanh, rau xanh cải bắp, rau cúc….Gia vị: hành thô 3 củ, gừng 1 củ, tỏi 1 củ, sả 1 củ, ngũ vị hương thơm 1 gói, bột con kê ri 1 gói, lá chanh 5 lá.Cách làm:Hành, tỏi, sả, gừng đập dập, băm nhỏ dại phi thơm đều. đến ngũ vị hương, bột cà ri vào phi cùng, cho nước vào đun sôi.Nêm gia vị: mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm nam ngư vừa ăn.Khi ăn uống dùng lẩu ngựa cùng với rau củ nhúng vào nước dùng như các loại lẩu khác.Yêu cầu: nước thơm, ngọt mát, màu kim cương tươi.15. Bắp con ngữa chần.Nguyên liệu: 300 gam làm thịt bắpHành tây ½ củHoa chuối ¼ bắpGia vị: hành thô 1 củ, hương thơm tàu 5 lá, hành hoa 2 cây.Cách làm: bắp chiến mã thái mỏng mảnh đều,Hành khô đập dập, phi thơm trộn nước vào đun sôiNêm gia vị mì chính, hạt nêm vừa ăn.Thả thịt ngựa vàoHoa chuối thái mỏng mảnh ngâm cùng với dấm, rửa sạchHành tây thái mỏngMùi tàu cắt khúcKhi thịt chiến mã chín tới thả tất cả vào cùng.Yêu cầu: nước trong, thịt con ngữa mềm, hoa chuối màu hồng nhạt.16. Vó ngựaNguyên liệu: Vó ngựaGia vị: hoa hồi 2 cái, thảo trái 1 quả, quế chi 1 lát nhỏ, tương, gừng, ớt cay.Cách làm:Cho hoa hồi, thảo quả, quế chi đạp dập vào trong nồi nước đun sôi, thả vó ngựa vào tầm 60 phút, vớt vó ngựa ra thái miếng khoảng tầm 1 cm.Pha nước chấm: gừng đấm đá dập, băm nhỏ, tương, ớt đỏ, ½ thìa cafe đường bỏ vô bát, khuấy đều.Dùng vó ngựa với nước chấm đã được pha chế.Yêu cầu: vó chiến mã thơm, ngon.17. Thịt con ngữa nướng Nguyên Liệu : 300g thịt ngựa , 20g tỏi , một ít ngòThực hiện nay :Đèm thịt con ngữa xâu que rồi đi nướng cho chín đềuThưởng thức :Lấy thịt con ngữa và tỏi ra bát , châm muối hạt tiêu chanh18. Thịt chiến mã tái chanh nguyên vật liệu : 500g thịt chiến mã , 5 trái chanh , một không nhiều ngò , 3 trái ớt , 1 củ tỏiThực hiện tại :Xắt thịt ngựa ra từng miếng nhỏ dại vừa nạp năng lượng , xắt chanh ra , xắt ớt và băm bỏi rồi trộn lên chung với giết ngựaThưởng thức : Dọn thịt ngựa đã trộn ớt tỏi ra dĩa xếp ngò lên phương diện , nặn chanh lên thịt cho tái , dùng kèm nước tương ớt .Bonus. Chả giò thịt ngựaNguyên liệu : 350g thịt con ngữa , 1 xấp bánh tráng , củ cà rốt , rau xanh sống , tỏiThực hiện nay :