Món ngon với cá bống

     

Cá bống kho tiêu là một trong những món nạp năng lượng dân dã, đậm đà hương vị của người việt nam nhưng vày nhiều lý do không giống nhau thì ngày nay, không nhiều người trẻ biết phương pháp làm món cá này. Chính vì thế, lúc này noshop.vn sẽ sở hữu đến cho chính mình cách làm cho món cá bống kho tiêu thơm ngon và lại siêu dễ dàng làm. Hãy vào bếp và thực hiện chế biến chuyển món ăn này mang lại bữa ăn gia đình mình nhé!




Bạn đang xem: Món ngon với cá bống

Mọi người yêu thích giết mổ cá bống một phần do thịt dai dai nên khi kho thuộc tiêu, ớt thì xen lẫn thêm vị cay cay nhẹ càng thêm hấp dẫn. Ko kể ra, giết cá bống lại còn khá bổ dưỡng, xuất sắc cho sức khỏe người dùng, độc nhất vô nhị là với những người tỳ hư bụng đầy, đàm rẻ ho thở, nhức tức ngực sườn, nhức mỏi… nên vì vậy, đấy là loài cá thường được sử dụng nấu trong những món ăn, bài bác thuốc dùng để bồi ngã cho sức mạnh con fan như: cá bống kho củ kiệu, cháo cá bống, cá bống om mộc nhĩ… tuy nhiên trong đó, cá bống kho tiêu là cuốn hút nhất vừa nạp năng lượng lại vừa dễ làm.

*
*

Cách có tác dụng cá bống kho tiêu mặn mà hương vị

Nguyên liệu

Cá bống: 500 gr (bạn chọn một số loại cá ống cát, thân bao gồm màu hơi quà nhặt)Ớt sừng: 10 trái.Tiêu sọ: 2 nhánh.Hành khô, tỏi: 50 grHành lá, rau xanh mùi: 50 grGia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, nghệ bột, dầu ăn.Ngoài ra, chúng ta để kho cá ngon độc nhất vô nhị thì chúng ta nên chuẩn bị thêm 1 loại nồi đất

*
*

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:Cá bống chúng ta cho vào rổ, chà dịu nhàng nhằm cá bống bong không còn phần vảy, cắt cho chỗ đuôi với vây cá, chà thêm lần nữa để cho cá sạch sẽ vảy trả toàn. Sau đó, các bạn cắt phần phía trong bụng cá và loại bỏ đi phần ruột cá. Giữ ý: ví như trong bụng cá còn phần trứng thì cất giữ nhé, cọ sạch, để ráo nước.Sau đó, ướp cá với 1,5 muỗng đường và nhằm yên vào 30 phút. Sau khoản thời gian cá thấm hết đường thì các bạn cho tiếp 2 thìa nước mắm + 1,5 muỗng hạt nêm + 1 muỗng gia vị mì chính + 1 thìa tiêu, hòn đảo nhẹ cùng để cá khoảng 3 – 4 tiếng cho cá ngấm gia vị.Trong thời gian chờ cá thấm hương liệu gia vị thì các bạn đem hành khô, tỏi đi băm nhỏ.

Xem thêm: Cảnh Báo Một Số Sản Phẩm Sữa Abbott Nghi Nhiễm Vi Khuẩn Đã Nhập Về Việt Nam ?


Xem thêm: Tác Dụng Không Ngờ Của Cây Chó Đẻ Trị Bệnh Gan, Lợi Tiểu, Cây Chó Đẻ Răng Cưa Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời


Cùng với hành lá, rau mùi hương thì nhặt rồi rửa sạch, hành lá thái nhỏ, phần đầu hành cắt khúc 3cm, chẻ làm cho 4, rau mùi thái khúc 3 cm. Còn ớt sừng thì bạn bỏ cuống, rửa sạch, nhằm nguyên trái. Và tiêu sọ thì bạn tách bóc hạt, rửa sạch.Bước 2: Kho cáBạn bắc chảo và cho ít dầu ăn, đợi dầu sôi thì hành tỏi và 1 muỗng ớt bột vào phi cho thơm, tắt nhà bếp để nguội.Bạn bắc nồi đất lên nhà bếp là bỏ vô 1,5 muỗng con đường và bật lửa liu riu để cho đường tan không còn thì cho vào lúc 1 chén bát nước, đun cho tới khi sôi thì tắt phòng bếp để nguội hoàn toàn. Thời gian này, bạn mới xếp cá bống, ớt sừng, tiêu sọ với cả phần hành tỏi phi ban nãy vào trong nồi tất. Chúng ta cũng có thể lắc nhẹ nồi để tất cả cá thấm hồ hết gia vị.Bạn chỉ để lửa vừa cho tới khi nồi cá sôi bùng lên thì hạ lửa về liu riu, bạn để như vậy khoảng chừng 30 – 40 phút để cho thịt cá keo dán lại. Khi chúng ta thấy nước kho cá sánh lại có màu nâu cánh gián đẹp mắt, cá bống chín hầu như là được.Bước 3: trình bày và hoàn toàn món ăn

Khi tắt nhà bếp thì chúng ta cho hành lá, rau xanh mùi cắt sẵn vào trong nồi và rắc chút tiêu xay. Cá bống kho tiêu ăn kèm cơm white nóng, cà pháo muối và canh riêu cua là ngon nhất.

*
*