Món Ngon Với Cá Lăng

     

Cá lăng là 1 trong những loại cá hảo hạng, được xem như như đặc sản của những người dân miền núi phía Bắc. Giết cá hết sức thơm ngon, không nhiều xương và hoàn toàn có thể chế trở nên được thành các món ngon. Dưới đấy là một số công thức chế biến cá lăng được nhiều người ưa chuộng.

Bạn đang xem: Món ngon với cá lăng

*

Canh chua cá lăng

Hãy cùng chúng mình bắt tay vào làm bếp món canh chua cá lăng bằng việc chọn vật liệu và các bước thực hiện dưới đây nhé.

Nguyên liệu nấu nướng canh chua cá lăng

Với nguyên liệu chính là cá lăng, các bạn cần sẵn sàng như sau:

– 400g cá lăng: lựa cá còn nguyên vẹn, thân cá mập tròn, to và mướt, bản thân cá cứng, với đỏ tươi, đầu bằng vận với thân.

– rau xanh ngổ, hành lá, ớt, nghệ, gừng, xả, dứa, cà chua bi, sấu.

– Bột nêm, muối, phân tử tiêu

Cách làm canh chua cá lăng


Món canh chua cá lăng được bào chế rất đơn giản và dễ dàng và thân thuộc theo các bước sau:

– Sơ chế: rửa sạch sẽ cá và các loại rau củ rửa sạch, giảm dứa thành lát mỏng.

– Đập nát gừng, nghệ rồi bỏ vô cá lăng, tẩm liệm bột nêm, hạt tiêu cùng trộn phần đông để ngấm 15 phút.

– Đảo sơ qua cá lăng vào chảo dầu để hết mùi vị tanh của cá cùng giúp thịt cá săn chắc và có màu đẹp.

– Đun sôi nước với sấu chua, sả, quả cà chua bi và một ít gia vị rồi đến cá đã chiên sơ qua vào nồi.

-Nấu thịt cá 15 phút bỏ thịt cá mới chín tới tới, dầm sấu chua vừa độ ăn. Sau đó móc ra chén bát trang trí với rau củ ngổ với hành lá.

Cá lăng kho tộ

Thực hiện nấu món cá lăng kho tộ rất dễ dàng và cấp tốc chóng các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Hãy cùng bọn chúng mình bắt tay vào nhé.

Nguyên liệu đun nấu cá lăng kho tộ

Cũng là các nguyên vật liệu cơ bản nhưng các bạn cần chuẩn bị đầy đủ kia là: cá lăng, thịt ba chỉ, hành tím, ớt, tiêu, đường, nước mắm.

Cách làm cá lăng kho tộ

Và bây giờ tiến hành chế biến cá lăng kho tộ theo các bước sau:

– Rửa không bẩn cá lăng cùng thịt tía chỉ, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá và thịt cùng với muối, đường, nước mắm, tiêu, ớt khoảng tầm 15 đến 30 phút.

– Phi hành với không nhiều dầu chiến thắng đường đến lên màu cánh loại gián rồi đến cá với thịt đã ướp trước đó vào kho. Ban sơ cho lửa to, sau khoản thời gian thì vặn bé dại lửa, để riu riu cho cá ngấm gia vị.

Cuối cùng thêm không nhiều hành ngò là đã tất cả một nồi cá lăng kho tộ hấp dẫn vô cùng.

Xem thêm: Athur Mùa 21: Cách Lên Đồ Arthur Mạnh Nhất Meta Hiện Tại Cho Arthur

Cá lăng hấp xì dầu

Tiếp theo một món ăn từ cá lăng mà lại chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn đó là món cá lăng hấp xì dầu. Hãy cùng bắt tay vào tiến hành nhé.

Nguyên liệu làm món cá lăng hấp xì dầu

Trước khi triển khai chế biến, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu sau:

– 1 nhỏ cá lăng khoảng 0,8 – 1kg

– Gừng, mộc nhĩ hương, tỏi, hành lá, thìa là.

– Gia vị: muối, xì dầu, phân tử nêm, đường, phân tử tiêu.

Cách làm cá lăng hấp xì dầu

Tiến hành sản xuất món nạp năng lượng th eo lần lượt công việc sau đây:

Sơ chế: cọ sạch các nguyên liệu, thái chỉ nấm mèo hương với gừng, cắt từng khúc một hành lá cùng thìa là, bóc tách vỏ và băm nhỏ tuổi tỏi, cần sử dụng dao kỹ càng lên thân bé cá.

– Ướp cá với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 ít phân tử tiêu khoảng chừng 30 phút cho ngấm.

– Hấp cá với gừng và nấm hương thơm trong nồi hấp bí quyết thủy chừng 10 phút. Sau đó, mang lại 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy hồ hết cho tung ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa.

– Phi tỏi xay nhuyễn với chút dầu ăn uống và rưới lên khía cạnh cá để tăng thêm hương vị của món ăn. Tô điểm với hành lá, thìa là rồi cần sử dụng nóng

Cá lăng om chuối

Và cuối cùng món nạp năng lượng mà chúng mình thích giới thiệu đến chúng ta đó là cá lăng om chuối. Làm sao cùng hợp tác vào tiến hành thôi nào.

Nguyên liệu làm cho cá lăng om chuối

Các các bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu dưới đây để tạo nên món cá lăng om chuối đậm đà, hấp dẫn:

– 1 con cá lăng khoảng tầm 600gr

– 2 quả chuối xanh, 2 khuôn đậu phụ

– rau thìa là, tía tô, hành lá, nghệ, mắm tôm, riềng, mẻ, tỏi, hành tím

Cách làm cá lăng om chuối


Hãy triển khai theo công việc sau đây để triển khai ra món ăn thành công xuất sắc nhé:

 Rửa sạch mát và xay nhuyễn nghệ, riềng trộn cùng một chút mẻ, mắm tôm rồi lọc để lấy nước cốt.

– có tác dụng sạch cá, bổ thành từng miếng vừa ăn. Tẩm liệm cá với nước cốt riềng, mẻ vừa thanh lọc được, thêm tiêu, hành tím băm nhỏ tuổi khoảng 15 -20 phút.

– giảm đậu phụ thành đầy đủ miếng vuông vừa ăn rồi rán vàng.

– Chuối xanh tước vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn rồi dìm trong giấm loãng

– Băm nhỏ tuổi tỏi, thìa là, tía tô, hành lá.

– cho dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm tỏi rồi dồn phần cá đã tẩm ướp vào đảo đều. Lúc thịt cá khá se lại thì mang đến chuối xanh vào hòn đảo sơ, rồi đổ 1 lít nước om cho đến khi cá và chuối chín mềm.

– Nêm nếm hương liệu gia vị theo khẩu vị của mái ấm gia đình bạn và đến đậu phụ đã cừu vào om tiếp 5 phút. Cuối cùng tắt bếp, thêm hành lá, tía tô, cho nên vào trang trí.

Xem thêm: Kỹ Thuật Chạy Tiếp Sức Có Mấy Giai Đoạn ? Các Kỹ Thuật Chạy Tiếp Sức

Vậy là bạn đã có một món cá lăng om chuối đậu khôn xiết ngon miệng ăn lẫn cơm rét hoặc bún tươi rồi nhé.

Lời kết

Hi vọng với hồ hết công thức bào chế cá lăng được hướng dẫn trong nội dung bài viết có thể giúp chúng ta nấu thành công xuất sắc món cá lăng với hương vị đậm đà, hấp dẫn. Chúc các bạn ngon miệng!