MÓN NGON VỚI ĐẬU BẮP

     

Đậu bắp làm cho món gì ngon? Với các cách chế vươn lên là đậu bắp đơn giản và dễ dàng dưới đây, bạn có thể thoái mái đổi khác món ngon cho cả gia đình. Mình muốn đậu bắp luộc, đậu bắp xào tỏi hay nấu bếp canh?


Cách chế tao đậu bắp luộc

Luộc là cách chế biến đậu bắp đơn giản và phổ cập nhất. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết luộc đậu bắp đúng phương pháp để chúng không biến thành nhớt, giữ lại được độ xanh với ngọt từ bỏ nhiên.

Bạn đang xem: Món ngon với đậu bắp

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g. Đậu bắp hãy lựa chọn những quả tươi non, vỏ bên ngoài xanh nhạt và không tồn tại những chấm black nhé + muối hạt tinh: 1/2 thìa + Nước chấm: mắm tỏi ớt hoặc xì dầu

Thực hiện

– Rửa sạch đậu bắp. Chú ý rằng đậu phải đặt nguyên quả khi luộc, không được cắt chúng ra. Khi cắt cuống, bạn cảnh giác không cắt giáp quá sẽ làm dịch nhớt phía bên trong chảy ra ngoài nhé. – chuẩn bị nồi nước đun sôi, thêm muối hạt tinh vào. Thả đậu bắp vào luộc

*
– Luộc to lớn lửa, sôi khoảng chừng 3 phút là đậu bắp chín. Không luộc quá kĩ có tác dụng đậu nhũn và mềm nhớt – Vớt đậu bắp luộc, thả tức thì vào chén ăn cơm nước đá rét ngâm 5 phút giúp đậu được xanh với giòn. Tiếp đến vớt ra bày ra tô – Đập bắp luộc chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc nước tương những ngon

*

Đậu bắp xào tỏi

Đậu bắp xào tỏi món ăn dễ dàng và đơn giản mà ngon lại còn tốt cho mức độ khỏe. Đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cung cấp tiêu hóa tốt. Đặc biệt, đậu bắp gồm chứa vitamin C cùng K giúp làn da tươi trẻ cùng mịn màng, chất nhầy và các dưỡng chất bên trong đậu bắp giúp tóc bóng mượt với da cứng cáp khỏe. Tỏi có đặc điểm kháng viêm, kháng khuẩn, sút ho, trị cúm hiệu quả.

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 củ nhỏ + Gia vị: muối, tiêu, bột nêm

Thực hiện

– Đậu bắp cọ sạch, cắt bỏ cuống tiếp đến cắt vát chéo làm đôi. Tỏi bóc tách vỏ băm bé dại – mang lại dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm tỏi. Kế tiếp cho đậu bắp vào xào. – Xào to lớn lửa và đều tay nhằm đậu được xanh. Nêm muối, bột nêm cho vừa miệng. Xào khoảng tầm 5 phút là đậu chín. Không xào vượt kĩ sẽ mất đi độ giòn và ngọt của đậu bắp. – sản phẩm là đĩa đậu bắp xanh mướt, giòn ngọt thơm nồng mùi tỏi.

*

Làm đậu bắp xào xì dầu

Đậu bắp làm món gì ngon? các bạn đã demo món đậu bắp xào xì dầu chưa? Món ăn đơn giản lại chuyển cơm, phù hợp cho cả những người ăn chay.

Chuẩn bị

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 3 tép + Gia vị: xì dầu, muối, tiêu, bột nêm,…

Thực hiện

– Đậu bắp cọ sạch, cắt bỏ cuống rồi thái chéo cánh làm song – cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. – cho đậu bắp vào xào lớn lửa. Đảo nhanh tay để đậu xanh với giòn – Nêm 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, tiêu xay rồi đảo đều. Xào thêm 2 phút mang đến đậu ngấm gia vị là được

*

Đậu bắp luộc nóng tỏi

Nếu không muốn làm đậu bắp luộc rồi chấm thường thì thì hãy thử với món đậu bắp luộc nóng tỏi cay này xem sao. Phần sốt xì dầu, dầu hào, tỏi ớt cay cay, thơm nồng mang lại hương vị mới lạ.

Xem thêm: Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Nguyên liệu

+ Đậu bắp: 500g + Tỏi: 1 củ nhỏ tuổi + Ớt sừng: 1 quả + Ớt cay: 1 quả + Bột bắp: 1 thìa + Gia vị: dầu hào, nước tương, tiêu, đường,…

Cách làm

– chuẩn bị nồi nước sôi, thêm vài phân tử muối vào. Sau đó, cho đậu bắp vào luộc sôi trong 3 phút. Vớt đậu bắp ra thau nước lạnh lẽo ngâm khoảng chừng 2-3 phút rồi để rá

– Cắt dồn phần đầu với đuôi đậu bắp đến gọn, tiếp nối cắt đôi theo chiều dọc rồi xếp ra đĩa

*

– vào một bát, trộn 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, một nửa thìa mặt đường rồi khuấy đều. Dùng chén bát khác hòa 1 thìa bột bắp với ít nước mang đến tan – đến 2 thìa dầu lấn vào chảo, phi thơm tỏi cùng ớt băm nhỏ. Sau đó cho chén con nước sốt vào khuấy đều. Sốt sôi thì thêm chén bột bắp vào đun thêm một phút cho sốt sánh lại.

*

– Rưới sốt tỏi ớt ra đĩa đậu bắp rồi thưởng thức

*

Cách thổi nấu canh đậu bắp

Đậu bắp còn được sử dụng khiến cho vào những món canh như canh cá, canh chua, canh giết thịt băm,… sau khoản thời gian món canh ngay sát hoàn thành, các bạn thái vát đậu bắp thả vào nồi, đun sôi trở lại là được.

*

Đậu bắp nướng

Thêm một cách chế biến đậu bắp không còn xa lạ nữa là nướng. Chắc hẳn chúng ta ai cùng từng nếm thử đậu bắp nướng mỗi khi đi nạp năng lượng nướng rồi nhỉ. Đây là món rau củ nướng kèm giết vừa ngon vừa phòng ngán hiệu quả. Hôm nay, phòng bếp Mina đang hướng dẫn chúng ta nướng đậu bắp bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp 3+ Các Cách Khôi Phục Danh Bạ Đã Xóa Mất Trên Iphone, Ipad

*

– Đầu tiên hãy sẵn sàng đậu bắp rửa sạch, nhằm ráo nước. Cắt bỏ phần đầu của từng quả đậu bắp, thái thành một nửa theo chiều dài và đến vào một cái bát lớn – Quết đậu bắp cùng với dầu oliu, muối với tiêu. Kế tiếp xếp lên khay nướng bao gồm lót sẵn giấy nến – Nướng trong lò làm việc 180 độ trong 15 phút. Mang đậu ra với thưởng thức. Đậu bắp nướng bám mùi thơm, nạp năng lượng hơi dẻo dai ngọt ngọt và không thể bị nhớt

*

Trên đây là một số cách bào chế đậu bắp đơn giản cũng như bí quyết nấu đậu bắp không biến thành nhớt. Món ăn dễ dàng mà lại tốt cho sức khỏe này bà mẹ nên chế biến liên tục cho mái ấm gia đình nhé.