MÓN NGON VỚI MĂNG CHUA

     

Măng chua làm bếp canh gì ngon và bổ dưỡng luôn khiến nhiều bà chuyên lo việc bếp núc băn khoăn, vì lẽ nguyên vật liệu này có thể chế thay đổi được tương đối nhiều món mà lại kết hợp với cái nào để phát huy được hết tinh hoa của chúng thì ko phải ai ai cũng biết. Hôm nay, webnauan.vn sẽ nhảy mí cho chính mình những loại thực phẩm rất có thể kết hợp với măng chua nấu nướng canh ngon. Cùng với đó là tuyệt kỹ sơ chế măng chua để nấu nạp năng lượng an toàn, không gây ngộ độc, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Món ngon với măng chua


1. Cá gì đun nấu canh măng chua ngon nhất?1.2. Hướng dẫn phương pháp nấu canh măng chua với cá2. Canh măng chua nấu ăn với ếch gì ngon?3. Măng chua nấu bếp canh thịt con gà với lá gì ngon?4. Măng chua nấu bếp canh với chả cá gì ngon?5. Món măng chua nấu nướng canh cùng với loại hải sản nào ngon nhất?5.2. Hướng dẫn bí quyết nấu canh măng chua với xịt

1. Cá gì thổi nấu canh măng chua ngon nhất?

Nếu không biết măng chua nấu ăn canh gì ngon thì cá là sự việc lựa chọn không thể tuyệt đối hoàn hảo hơn. Phần lớn cá làm sao cũng rất có thể nấu canh với măng chua nhưng thông dụng nhất vẫn chính là cá diêu hồng, cá lóc, cá hú, cá hồi, cá basa,…Dưới đây, webnauan.vn sẽ nhảy mí cho chính mình công thức nấu canh măng chua với cá diêu hồng đơn giản dễ dàng nhưng ngon mồm vô cùng.

1.1. Nguyên liệu

300 gram măng chua500 gram cá diêu hồng (hoặc bạn có thể chọn cá lóc, bao gồm bóp, cá hồi,…)100 gram cà chua50 gram bắp chuối10 gram ngò gai5 gram ớt sừng10 gram hành tím băm5 gram ớt băm10 gram ngò om10 gram đầu hành50 ml giấmGia vị nêm nếm: phân tử nêm, muối, đường trắng,

1.2. Phía dẫn bí quyết nấu canh măng chua cùng với cá

1.2.1. Măng chua cá diêu hồng sơ chế với gì không còn mùi tanh, nấu ăn canh thơm ngon? Cá diêu hồng nếu thiết lập về nguyên con đề nghị làm sạch mát ruột, cạo vảy, bỏ vây và mang. Để cá không tanh, sau khoản thời gian rửa sạch sẽ với nước, bạn thường xuyên rửa cùng với 10 gram gừng và 50 ml giấm rồi xả lại bằng nước lạnh.Cắt cá thành từng khúc vừa ăn và ướp cùng với 3 gram muối, 10 gram hành tím băm, 10 gram đầu củ hành trắng băm với 5 gram ớt băm. Trộn đều hương liệu gia vị và để khoảng tầm 15 phút mang đến cá ngấm gia vị.
*
Sơ chế cá để loại bỏ bớt mùi hương tanh. Ảnh: internet 1.2.2. Làm bếp canh măng chua với cá diêu hồng Măng chua rửa với nước, vậy sạch với để ráo. Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi thơm ít tỏi và đến măng chua vào xào sơ. Nêm thêm 10 gram mặt đường và 10 gram ớt sa tế nhằm măng đậm đà hơn khi làm bếp canh.

Lưu ý: lúc xào bạn nên để lửa nhỏ dại để măng không biến thành nát.

*
Xào măng đến thấm gia vị rồi new đem nấu nướng canh. Ảnh: InternetTiếp đến, vào nồi măng xào, bỏ vô thêm 700 ml nước, đun lửa vừa đến lúc nước sôi thì thả cá và cà chua té múi cau vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi canh sôi lại, đun lửa nhỏ tuổi khoảng 3 cho 5 phút đến cá chín.
*
Cho cá vào nấu chín đều măng chua. Ảnh: InternetThời gian chờ cá chín, đem bắp chuối, ngò om, ngò tua rửa sạch. Kế tiếp cho vào nấu cùng nhau với cá, thêm 5 gram ớt sừng thái lát vào để món canh thêm hấp dẫn. Đảo đều khoảng chừng 2 cho 3 phút nữa thì tắt bếp. Canh măng chua thổi nấu cá ăn cùng với bún tươi hoặc cơm trắng cũng đều rất ngon.
*
Bên cạnh cá diêu hồng, chúng ta cũng có thể chọn những các loại cá khác như cá hồi, cá hú, cá basa nhằm nấu canh với măng chua. Ảnh: mạng internet

2. Canh măng chua thổi nấu với ếch gì ngon?

Bên cạnh những loại cá thì ếch chính là nguyên liệu tuyệt vời nhất khi kết hợp với măng chua. Vào số đông ngày trời mưa lạnh, cùng bằng hữu thưởng thức nồi canh măng chua ếch bốc sương nghi bất tỉnh nhân sự thì còn điều gì khác tuyệt vời hơn. Làm thịt ếch dẻo dai ngọt ngọt, ăn kèm với măng chua giòn giòn thì hết sảy. Theo đó, hãy lựa chọn ếch đồng loại tươi ngon, không căn bệnh để sản xuất món ngon bình yên cho mức độ khỏe cả nhà nhé.

2.1. Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bếp canh (lẩu)

700 gram giết mổ ếch200 gram cà chua30 gram hành tím10 gram ớt sừng10 gram ngò om30 gram tỏi băm10 gram ngò gai4 muống nêm canh nước cốt me250 ml nước hầm xương

Rau nạp năng lượng kèm


200 gram rau xanh muống200 gram rau xanh đắng200 gram đậu bắp200 gram bội nghĩa hàGia vị: nước mắm, ớt sa tế, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, mặt đường trắng

2.2. Phía dẫn biện pháp nấu canh măng chua với ếch

giết ếch rửa sạch mát với nước, nhằm ráo và ướp cùng với 15 gram tỏi băm, 15 gram hành tím băm, 1 muỗng canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn hầu hết và nhằm yên khoảng 30 phút cho gia vị thấm vào làm thịt ếch.
*
Ướp thịt ếch với đầy đủ gia vị. Ảnh: Internet
*
Rửa măng cùng với nước sạch cho sút mùi hăng. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, làm cho nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đến 15 gram hành tím băm và 15 gram tỏi xay vào phi thơm. Tiếp theo thả măng chua và cà chua xẻ múi cau vào xào sơ. Nêm thêm 2 muỗng canh đường.Xào sơ măng chua và cà chua. Ảnh: InternetĐun khoảng 3 đến 5 phút cho cà chua mềm thì châm vào 250 ml nước hầm xương thuộc 1 lít nước lọc. Tiếp theo trút hết thịt ếch đã ướp vào cùng 4 muỗng nhỏ canh nước cốt me. Nêm 4 muỗng canh đường, 3 muống nêm canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh ớt sa tế. Đun lửa đến khi nước sôi lại thì đến ngò gai, ngò om cùng ớt sừng cắt lát vào.Xào sơ măng chua với cà chua. Ảnh: InternetCác loại rau ăn cùng nhặt sạch, cọ với nước và để ráo. Sau khi canh sôi lại, bạn cũng có thể cho trực tiếp rau vào nồi để triển khai canh hoặc để nhúng dần dần như ăn lẩu. Sẵn sàng thêm một chén bát nước mắm cay bỏ thịt ếch thêm đậm đà.
*
Cho ếch vào nấu cùng với măng chua với nêm nếm gia vị vừa ăn. Ảnh: Internet
*
Măng chua ếch nhúng kèm với rau củ đắng, bạc bẽo hà nạp năng lượng rất ngon. Ảnh: internet

3. Măng chua nấu bếp canh thịt con kê với lá gì ngon?

Canh gà lá giang là món ăn ngon dân giã khét tiếng từ khôn cùng lâu, ni thêm thắt không nhiều măng chua càng tạo nên hương vị thêm mới lạ và hấp dẫn. Vị chua nhẹ với ngọt dịu của măng chua nấu canh con gà lá giang rất tương thích dùng làm món ăn uống chống ngán hoặc giải sức nóng ngày hè. Quá trình nấu lẩu gà lá giang ra làm sao với măng chua nhằm thơm ngon chuẩn vị cũng kha khá đơn giản, cùng tham khảo nhé.

3.1. Nguyên liệu

1 kilogam thịt gà300 gram me chua50 gram lá giang150 gram nấm mèo mỡ10 gram tỏi băm20 gram gừng tươi1 muỗng canh dầu hào2 muỗng nhỏ canh dầu ăn1 thìa canh hạt nêm2 muỗng canh đường2 muống nêm canh nước mắm1 muống nêm canh tiêu10 gram ngò om

3.2. Phía dẫn phương pháp nấu canh măng chua con kê lá giang

Thịt con kê mua về dùng muối ăn uống rửa cho sút mùi tanh, tiếp nối xả lại cùng với nước lạnh với chặt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ thịt gà vào tô, ướp với một muỗng canh dầu hào cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay, để khoảng 10 phút bỏ thịt thấm gia vị.

Xem thêm: Cần Chuẩn Bị Gì Để Cập Nhật Ios Có Tốn Dung Lượng Không, Nâng Cấp Ios Có Mất Dữ Liệu Không

*
Ướp giết thịt gà mang đến ngấm gia vị. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, có tác dụng nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi băm và bỏ thịt gà vào xào sơ. Kế tiếp châm vào tầm 1 lít nước lọc. Đun đến lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ dại trong khoảng 10 phút bỏ thịt gà mềm.
*
Cho nước vào trong nồi thịt kê và hầm mềm. Ảnh: InternetThời gian đó, rước măng chua rửa sạch, núm ráo. Lá giang nhặt quăng quật những lá úa, cọ với nước. Nấm mỡ cắt quăng quật gốc, cọ sạch bửa đôi.
*
Rửa sạch mát măng chua để sút mùi hăng. Ảnh: InternetGà chín, đến măng chua, nấm mèo mỡ cùng lá giang vào nấu nướng cùng. Nêm 2 thìa canh con đường để vị chua được cân nặng bằng. Sau đó bạn có thể nêm lại cho vừa khẩu vị gia đình.
*
Cho măng chua vào cùng nấu chung thịt gà. Ảnh: InternetThêm ít ngò om mang lại món ăn dậy mùi. Canh măng chua con kê lá giang với vị mượt ngọt của làm thịt gà, chua giòn của măng đã khiến bạn muốn thú đấy.
*
Thịt con kê mềm ngọt thêm chút giòn giòn chua chua từ măng rất giản đơn ăn. Ảnh: mạng internet

4. Măng chua nấu ăn canh cùng với chả cá gì ngon?

Măng chua nấu nướng canh với chả cá không những có mùi vị hấp dẫn mà màu sắc cũng cực kì đẹp mắt. Tuy nhiên món ăn nhìn gồm vẻ giản dị và đơn giản nhưng chút chua ngọt của món canh để giúp đỡ bữa ăn mái ấm gia đình bạn thêm tròn vị.

4.1. Nguyên liệu

150 gram măng chua1/4 trái thơm100 gram đậu bắp2 trái cà chua100 gram hành lá1 muỗng coffe hạt nêm1 muỗng cà phê đường trắng1 muỗng cafe muối1/2 muỗng coffe tiêu1 muống nêm canh nước mắm1 muỗng cafe dầu ăn uống

4.2. Canh măng chua chả cá thác lác làm bếp gì ngon?

Chả cá thác lác sau khoản thời gian mua về các bạn cho vào tô, ướp với một muỗng canh nước mắm, một nửa muỗng cafe tiêu và 20 gram hành lá giảm nhuyễn. Dùng tay bóp dạn dĩ để chả cá thấm đầy đủ gia vị, kế tiếp vo thành mọi viên tròn vừa ăn.Tương tự măng chua cũng cọ với nước lạnh, cố gắng sạch. Đậu bắp cắt miếng xép dài, cà chua bửa múi cau, thơm quăng quật mắt và cắt từng miếng nhỏ.
*
Sơ chế vật liệu nấu canh măng chua cùng với chả cá. Ảnh: InternetBắc nồi lên bếp, làm cho nóng 1 muỗng coffe dầu ăn, mang lại đầu hành lá vào phi thơm. Tiếp theo thả cà chua và măng chua vào xào sơ khoảng 3 phút thì châm vào 500 ml nước.Nấu đến khi nước sôi thì mang đến chả cá và đậu bắp vào. Nêm thêm một muỗng cafe muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng cà phê đường trắng. Hóng nước sôi lại thì tắt bếp. Rắc không nhiều hành lá với tiêu xay vào cho món canh thêm hấp dẫn.
*
Món canh măng chua làm bếp chả cá vừa ngon vừa có color hấp dẫn. Ảnh: internet

5. Món măng chua đun nấu canh với loại thủy hải sản nào ngon nhất?

Nếu sẽ quá rất gần gũi với món canh chua con kê nấu măng hay cá, bạn có thể thay đổi bằng phương pháp nấu cùng với ghẹ. Món canh này có vị ngọt tự nhiên, rất phù hợp dùng trong thời gian ngày hè oi bức.

5.1. Nguyên liệu

4 nhỏ ghẹ2 trái cà chua1/4 trái thơm1/2 muỗng cà phê hạt nêm1 muỗng cafe hành tím băm3 gram ngò gai1 cây hành lá1/4 trái chanh4 muỗng canh dầu ăn2 muỗng cafe muối1 muỗng cafe nước mắm

5.2. Hướng dẫn biện pháp nấu canh măng chua với ghẹ

5.2.1. Sơ chế ghẹ với măng chua nấu canh ké chọn cài những bé còn tươi sống, rửa sạch, tách bỏ yếm. Sau đó dùng muỗng múc gạch men ghẹ để riêng ra một chén bát nhỏ. Bạn có thể vắt sản xuất ít nước cốt chanh nhằm khủ mùi tanh. Ghẹ nhỏ tuổi để nguyên con, còn với những nhỏ ghẹ khủng dùng kéo giảm làm đôi.Măng chua, hành lá với ngò sợi rửa sạch, để ráo nước. Cà chua bửa múi cau, thơm bỏ mắt cắt miếng nhỏ tuổi vừa ăn.
*
Sơ chế ghẹ với măng chua. Ảnh: internet 5.2.2. Om ghẹ cùng nấu canh cùng với măng chua có tác dụng nóng 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, đến hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, đổ gạch men ghẹ vào hòn đảo đều. Xào sơ khoảng tầm 2 phút, cho chỗ thịt ké vào đảo cùng. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm với 1 muỗng cafe nước mắm. Om cùng với lửa nhỏ tuổi khoảng 6 cho 8 phút mang đến ghẹ ra nước để nấu canh ngọt hơn.Châm vào trong nồi 2 chén nước lọc, đun cùng với lửa bé dại cho nước sôi. Trong thời hạn này, bắc một chảo không giống lên bếp, có tác dụng nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm số hành tím còn lại cho cà chua cùng thơm vào xào từ 8 mang đến 10 phút.
*
Sau khi om ghẹ khoảng tầm 8 phút thì cho tất cả vật liệu vào và nấu canh. Ảnh: InternetSau đó, đổ lếu láo hợp quả cà chua và khóm vào nồi nước ghẹ. Đun trộn nước sôi lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc hành lá với ngò gai giảm nhuyễn vào, tắt bếp, múc ra tô cần sử dụng với cơm lúc còn nóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký 3G 1 Ngày Của Viettel 1 Ngày, 3, 5, 7 Ngày Rẻ Nhất

*
Canh măng chua nấu bếp với ghẹ khôn cùng ngọt nước, tương thích dùng làm món ăn giải nhiệt ngày hè. Ảnh: Internet

Măng chua làm bếp canh gì ngon từ hiện nay đã không còn là câu hỏi khó khiến các bà nội trợ băn khoăn. Trên đây, webnauan.vn đã bật mí cho mình những nguyên liệu có thể kết hợp với măng chua khi nấu bếp canh. Những món này vừa hoàn toàn có thể dùng làm cho món ngon phòng ngán ngày tết hoặc giải nhiệt này hè đầy đủ tốt. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đun nấu canh măng chua thịt bò để bức tốc dưỡng chất cho tất cả nhà. Nhớ lưu các công thức nấu nạp năng lượng trên vào sổ tay để biến đổi thực đơn cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon nhé.