Món ngon với ngô ngọt

     

Bắp (ngô) cất hàm lượng bồi bổ cao, cực tốt cho mức độ khỏe. Yếu tố của bắp gồm hàm lượng chất xơ cao, nhiều vitamin giúp nâng cấp các sự việc về hấp thụ và tăng cường sức đề kháng. Một số loại thực phẩm này được sử dụng ở khắp các vùng miền nên có không ít món ngon làm cho từ chúng. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc các món ăn uống từ ngô thơm ngon, thu hút dưới đây.

Bạn đang xem: Món ngon với ngô ngọt

Bắp (ngô) rất có thể chế trở thành nhiều món nạp năng lượng ngon, tẩm bổ với giải pháp làm cực đối chọi giản. Ngay bên dưới đây, là những món ăn uống từ bắp ngô được nhiều người hâm mộ nhất.


Nội dung bài bác viết

1 Sữa bắp (ngô)2 Súp ngô gà3 Ngô xào giết thịt heo4 Canh giết thịt ngô ngọt5 Salad ngô6 Xôi ngô7 Ram bắp8 Ngô xào tép9 Ngô rán bơ10 Bánh bắp rán cay
*

Sữa ngô thơm ngon, dễ uống và hết sức tốt cho người muốn tăng cân


Chuẩn bị:

Ngô ngọt: 4 bắpSữa tươi: 500mlĐường: 30g (có thể đổi khác tùy theo khẩu vị)Dụng cụ: thiết bị xay sinh tố, nồi đun, rây lọc, chén lớn

Cách thực hiện:

Đầu tiên, bạn tách bóc vỏ ngô, giữ giàng phần lá non bên phía trong rồi đi rửa sạch.Cho ngô, vỏ ngô non vào trong nồi nước luộc khoảng chừng 20 – 30 phút để cho ngô chín vàng và ra nước ngọt. Luộc xong, bạn vớt ngô ra, bảo quản nước rồi bước đầu tách phân tử ngô. Chú ý, bạn không nên luộc ngô vượt lâu, bởi như thế ngô đang mềm và khó bóc tách hạt.Sau đó, các bạn cho hạt ngô vào trang bị xay sinh tố với xay nhuyễn cùng rất 1,5 lít nước luộc ngô. Sau khi xay xong, chúng ta lọc tất cả hổn hợp này qua rây để cho phần bã.Tiếp theo, chúng ta nấu các thành phần hỗn hợp trên cùng rất 500ml sữa tươi. Đồng thời khuấy đều liên tục trong quy trình đun để sữa không bị cháy.Khi sữa sôi, chúng ta cho thêm con đường vào nồi và nêm nếm lại cho đủ khẩu vị. Khuấy thêm một lúc cho đường tung hết, thấy sữa khá mịn thì bạn tắt phòng bếp đi.Sữa ngô hoàn toàn có thể uống nóng tốt lạnh tùy thích. Nếu bạn bảo quản sữa trong chai chất liệu thủy tinh và đóng góp nắp cẩn trọng thì hoàn toàn có thể dùng được vào 7 ngày.

Súp ngô gà


*

Súp ngô gà rất đơn giản ăn và hay được sử dụng làm món khai vị trong số bữa tiệc


Chuẩn bị:

Ức gà: 1 phầnNgô ngọt: 1 hộpLòng trắng trứng: 2 quảNước luộc gà: 1 lítHành tây: 1 củTỏi: 3 nhánhHành lá: 1 nhánhGừng: 1 mẩuBột ngôDầu ăn, giấm, nước tương, tiêu, đường

Cách thực hiện:

Hành tây bạn rửa sạch, thái bé dại rồi xào vào chảo dầu mang đến chín mềm, bao gồm màu vào suốt.Cho giết mổ ức gà, tỏi, gừng, nước luộc con gà vào nồi đun khoảng 30 phút. Trong khi thấy gà chín mềm thì vớt ra để nguội rồi xé nhỏ.Tiếp theo, bạn cho ngô ngọt vào trong nồi nước vừa luộc gà ngừng rồi đung nóng lên. đồng thời đó, chúng ta nêm nếm lại các gia vị cho vừa miệng.Sau đó, bạn cho lòng trắng trứng vào nồi, đến từ từ, vừa cho đủ khuấy nhẹ.Tiếp tục, các bạn cho ức kê xé nhỏ dại và hành lá vào nồi soup cùng đun cùng với lửa nhỏ.Cuối cùng, bạn pha bột ngô với một không nhiều nước, đổ dần dần vào nồi. Giữ ý, vừa đổ vừa khuấy nhanh tay nhằm tránh bột bị vón cục. Đến trong khi thấy nồi soup sôi lại đợt tiếp nhữa thì tắt bếp.

Ngô xào thịt heo


*

Một trong số món nạp năng lượng từ bắp dễ dàng ăn tương xứng với các bữa cơm thường ngày


Chuẩn bị:

Ngô ngọt: 2 bắp ngô ngọtThịt heo xay: 200g thịt lợn xayHành khô, hành lá, tỏi khô, ớt bộtBơCác gia vị thông dụng khác

Cách thực hiện:

Bạn tách bóc vỏ ngô, vứt lá cùng râu rồi bóc tách hạt.Hành, tỏi khô chúng ta bỏ vỏ rồi băm nhỏ, còn hành lá thì rửa sạch cùng thái nhỏ.Đặt chảo lên bếp, khi thấy chảo nóng thì đến dầu lấn sâu vào và phi hành tỏi cho thơm.Tiếp theo, bạn đổ giết vào xào đến săn lại, nêm nếm các gia vị rồi múc ra bát.Sau đó, các bạn cho bơ, ngô vào trong chảo xào. Khi ngô gần chín thì dồn phần thịt trong chén bát vào xào chung. Các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa thế nào cho vừa miệng ăn.

Canh giết thịt ngô ngọt


*

Canh giết thịt băm là một trong trong những món ăn uống từ bắp có vị ngọt thanh


Chuẩn bị:

Thịt heo xay: 200g thịt heo xayNgô ngọt: 1 bắp ngô ngọtHạt tiêuHành củ, hành láCác hương liệu gia vị thông dụng

Cách thực hiện:

Ngô ngọt tách vỏ cắt khúc, hành củ gọt vỏ rồi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.Trước tiên, các bạn cho nồi lên bếp, chế tạo đó một chút dầu ăn rồi phi hành mang lại thơm.Tiếp đến, bạn cho thịt con heo vào xào với cho hương liệu gia vị vừa miệng.Đổ nước vào nồi, hâm nóng và cho ngô ngọt vào. Từ bây giờ bạn nêm nếm lại đợt tiếp nhữa cho vừa ăn.Bạn liên tiếp đun nồi canh đến khi ngô chín mềm.Cuối cùng, chúng ta chỉ bài toán rắc hành lá đã cắt nhỏ, phân tử tiêu để làm tăng hương vị cho món ăn là được.

Xem thêm: Cách Trừ Thời Gian Trong Excel Dễ Thực Hiện, Cách Tính Thời Gian Trong Excel

Salad ngô


*

Salad là 1 trong những trong các món ăn uống từ bắp nhiều tình nhân thích


Chuẩn bị:

Ngô: 2 bắpĐậu cô ve: 100gCà chua bi: 8 – 10 quảTáo đỏ: ½ quảNước chanh: 1 – 2 thìa canhMayonnaise

Cách chế biến:

Trước tiên, bạn bóc tách vỏ ngô, rửa sạch mát rồi bỏ vào nồi nước đã sôi. Bạn nên luộc làm thế nào cho nước ngập bắp ngô nhé.Tiếp theo, chúng ta đậy vung và liên tục đun sôi từ 8 – 10 phút hoặc đun đến khi nào ngô mềm thì thôi.Trong thời gian đợi luộc ngô, các bạn đem đậu rửa sạch, nhớ vứt 2 đầu cùng phần xơ hai bên đi nhé.Khi thấy ngô chín, chúng ta cho khoảng 1/2 thìa muối vào nước, liên tiếp đun sôi thêm 2 phút. Sau đó, chúng ta lấy ngô thoát khỏi nồi, để nguội và tách hạt. Bạn có thể tách phân tử ngô thủ công hoặc sử dụng dao để thái hạt ngô ngoài lõi.Bạn đến đậu vào trong nồi nước sôi nấu khoảng chừng từ 3 – 5 phút. Tiếp nối là vớt đậu ra một chiếc bát đựng nước đá. Để đậu vào bát khoảng 1 phút rồi vớt ra ngoài.Tiếp theo, chúng ta cắt đôi cà chua bi và thái đậu theo phong cách hạt lựu.Bạn trộn phần lớn ngô, đậu, cà chua bi trong một chiếc bát lớn rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, để hỗn hợp này vào phòng mát tủ giá buốt khoảng từ 1 – 2 giờ.Trước lúc ăn, chúng ta gọt vỏ nửa quả táo apple rồi ngâm ngay vào bát nước bao gồm chanh hoặc một ít muối. Ngâm bởi thế thì hãng apple sẽ không bị thâm. Tiếp theo, táo bạn giảm hạt lựu rồi trộn thuộc ngô với các vật liệu đã cho vào tủ lạnh.Cuối cùng bạn rưới thêm 1 – 2 thìa canh nước cốt chanh lên salad với trộn mọi là được. Nếu như thích, chúng ta cũng có thể cho thêm mayonnaise để salad gồm vị to ngậy hơn.

Xôi ngô


Chuẩn bị:

Gạo nếp : 600gNgô ngọt : 200gDừa nạo: 100gNước cốt dừa1 chút muối

Cách thực hiện:

Gạo nếp sau khoản thời gian ngâm qua đêm thì vẫn mềm ra, bạn vo lại rồi vớt ra để ráo nước.Đồng thời, nêm thêm chút muối cùng xóc số đông lên.Bạn rửa sạch ngô ngọt, tách hạt ra rồi cho vô nồi luộc chín.Bạn đổ gạo vào chõ hấp khoảng 20 phút thì nếp đang chín.Tiếp theo, chúng ta mở vung ra rồi đến ngọt, dừa nạo lên trên. Sau đó, bạn đậy vung lại và tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.Sau đó, các bạn xới rất nhiều xôi lên, rưới thêm nước dừa rồi bắc chõ xôi ra.Cuối cùng, bạn chỉ việc cho xôi ra bát tô và trải nghiệm thôi. Món xôi ngô nước dừa này thường ăn lẫn với ruốc thịt.

Ram bắp


Chuẩn bị:

Ngô ngọt: 1kgSả băm: 2 câyHành tím: 200gTỏi băm: 2 củHạt nêm: ½ muỗng canhĐường: 2 thìa canhBột ngọt: 1 thìa cà phêTiêu xay: 3 thìa cà phê

Cách thực hiện:

Ngô ngọt chúng ta bỏ vỏ, tách hạt. Hành tím cũng gọt vỏ khô cùng bào mỏng. Tỏi bóc vỏ rồi xay nhuyễn và cắt bánh tráng thành những hình tam giác.Bây giờ đang là công đoạn ướp gia vị: các bạn cho ngô, tỏi, hành tím cùng sả băm vào trong 1 chiếc nồi lớn. Sản xuất nồi 3 muỗng tiêu xay, 2 muống nêm canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 50% muỗng canh hạt nêm. Sau đó, chúng ta trộn đều tất cả hổn hợp lên cùng để khoảng 2 phút.Tiếp theo, các bạn sẽ ban đầu bước cuốn bánh. Các bạn nhúng một góc của bánh tráng vào nước. Điều này để giúp đỡ bánh tráng mượt dẻo cùng dính, nhằm cuốn ram không trở nên rách lúc chiên.Múc 1 muỗng nhân vừa trộn vào bánh tráng, cấp 2 đầu bánh vào rồi cuộn tròn lại.Bạn không nên cuốn chặt quá vì bắp đã nở ra lúc chiên.Bạn đun sôi một lượng dầu to để lúc cuộn được dòng ram làm sao thì cho luôn vào chảo chiên. Nếu để bên cạnh lâu thì nhân bắp đã thấm ướt bánh tráng, lúc rán sẽ không tồn tại độ giòn.Thường xuyên lật đa số và chiên các mặt rubi giòn thì vớt ram lên để ráo dầu.Bạn thực hiện liên tiếp như vậy cho khi chiên hết phần bắp đang trộn là được.

Ngô xào tép


Chuẩn bị:

Ngô nếp (hoặc ngô ngọt): 2 bắpTép khô: 50gHành lá, hành khôDầu ăn, muối, bơ và hương liệu gia vị thông dụng khác

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn bóc vỏ bắp, tẽ hạt với rửa sạch. Hành khô chúng ta cần bóc tách vỏ, cọ sạch với băm nhuyễn. Còn hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch và xắt nhỏ.Đun sôi nồi nước, bỏ thêm vào đó một chút ít muối. Khi thấy nước sôi thì mang lại bắp vào luộc sơ rồi múc ra mang lại ráo nước.Đặt chảo lên bếp, làm cho nóng 1 thìa dầu ăn và mang đến tép vào xào. Đồng thời, chúng ta nêm gia vị thế nào cho vừa miệng. Tép chín thì múc ra đĩa để riêng.Tiếp tục nêm thêm vào chảo 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành khô đang băm nhuyễn.Sau đó, mang đến bắp vào xào với thêm chút hương liệu gia vị cho vừa mồm ăn. Thấy lúc bắp săn thịt lại thì cho vô 1 ít bơ để món ăn uống thơm hơn.Bạn tắt bếp, cho tép xào, hành lá vào hòn đảo đều rồi múc ra bát tô là được.

Ngô chiên bơ


Chuẩn bị:

Ngô ngọt: 1 bắpBột năngBột chiên giònBột sư tửLòng white trứng: 1 quảBơ nhạt: 25g

Cách thực hiện:

Ngô ngọt sau khoản thời gian mua về bạn tách vỏ, làm sạch râu rồi bóc hạt. Để tách bóc hạt được dễ dàng nhất chúng ta cũng có thể bẻ đôi bắp ngô. Tiếp nối lấy dao cạy một sản phẩm dọc ngô lên. Như vậy, bạn chỉ cần dùng ngón tay mẫu đẩy phân tử ngô thanh lịch hàng sẽ tách ban sơ là được.Sau đó, bạn đung nóng một nồi nước, nhớ vứt thêm một ít muối vào trong nhé. Lúc nước sôi thì các bạn cho ngô vào luộc khoảng tầm 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Nếu khách hàng sử dụng ngô vỏ hộp thì không phải luộc, chỉ chi ra cho ráo là được.Bước tiếp theo, các bạn trộn ngô với lòng trắng trứng cùng một ít muối. Bạn phải trộn lòng trắng lúc ngô vẫn để vào rổ nhằm phần trứng vượt chảy bớt ra ngoài. Nếu như ngô dính những lòng trắng thì nó sẽ bị bết, dính.Sau đó, chúng ta cho ngô vào bát và trộn với cùng một thìa canh bột năng, 1 thìa bột con sư tử với 1 thìa bột rán giòn. Bạn phải trộn để những hạt ngô đều bám bột. Nếu thấy bột chưa đủ nhằm bao hết các hạt ngô, bạn cũng có thể tăng thêm lượng bột năng để tạo độ sánh và bột rán giòn.Tiếp đến, chúng ta lấy rổ mắt lớn hoặc muôi thủng sàng lại ngô để bột vượt rơi hết.Bây giờ đang đến công đoạn chiên ngô. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào và làm cho nóng già. Các bạn căn lượng dầu đủ nhằm ngập mặt phân tử ngô nhé! Khi dầu nóng thì mang lại ngô vào cừu đến lúc săn lại thì mới lấy đũa đảo. Nếu đảo sớm quá thì bột sẽ ảnh hưởng rơi ra. Ngô chín tới, thì các bạn cho bơ vào trong chảo để chiên cùng luôn.Đến lúc bơ thấm vào ngô cũng chính là lúc lớp bột bên ngoài vàng giòn. Dịp này, bạn chỉ cần vớt ngô ra, nhằm ráo dầu và thưởng thức.

Xem thêm: Vỏ Độ Vỏ Xsmax Lên 12 Pro Max Lên Iphone 12 Pro Max Uy Tín, Lấy Ngay

Bánh bắp chiên cay


Chuẩn bị:

Bột gạo: 6 muỗng canhBột bắp: 3 thìa canhBột mì nhiều dụng: 3 thìa canhBột nghệ: 1 thìa canhĐường: 1 thìa canhBột ớt: 1/2 muỗng canhBắp Mỹ: 3 quảHành tím: 3 củỚt sừng trâu: 1 quảTrứng gà: 3 quảHạt nêm: 1 thìa cà phêTiêu: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn bóc tách vỏ ngô rồi bào/thái nhỏ.Hành tím tách bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ tuổi ra.Ớt bửa dọc, quăng quật hết hạt cùng băm nhuyễn.Bạn cho bột gạo, bột mì, bột bắp, bột nghệ, ớt bột, ớt tươi và hành tím băm nhỏ dại vào trong tô lớn. Sau đó cho thêm đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm agi ngon rồi trộn đều.Sau đó, đập 3 trái trứng con gà vào tô, cấp dưỡng đó 30ml nước rồi đánh đa số lên. Để bột làm việc trong 2 tiếng. Khi các thành phần hỗn hợp ủ xong, các bạn đổ ngô vào với trộn phần đông lên.Tiếp tục, bạn cho một lượng dầu đủ để ngập bánh vào trong chảo rồi đun nóng lên.Múc bột và thả thư thả vào chảo, lật hầu như 2 mặt cho bánh chín đều. Sau cuối bạn vớt ra để bánh ráo giảm dầu là được.

Các món ăn uống từ ngô đã rất thân quen và hay xuyên xuất hiện trong dở cơm của các gia đình Việt. Mong rằng những cách làm nấu nạp năng lượng mà chúng tôi gợi ý bên trên bài để giúp bạn làm nhiều chủng loại bữa ăn của mình. Chúc chúng ta thành công!