Món Ngon Với Nha Đam

     

“Nha đam” hay nói một cách khác là “lô hội” là một số loại cây gồm rất nhiều chức năng tốt so với sức khỏe mạnh con bạn và được chế biến thành nhiều món ăn uống và đồ uống giải sức nóng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần biết bí quyết sơ chế nha đam, thuộc xem nội dung bài viết dưới đây để biết cách bào chế nha đam trắng mà không trở nên đắng nhé!


3 hướng dẫn cách nấu nước nha đam mặt đường phèn ngon3.2 phía dẫn cách nấu nha đam đường phèn không biến thành nhớt
Khoa học đã chứng minh trong nha đam có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và khoáng chất giỏi cho sức khỏe như: vi-ta-min A, C, E, B1 và tương đối nhiều khoáng canxi, kali, kẽm, crôm… vào phần thịt trong suốt của nha đam còn có rất nhiều giá trị bổ dưỡng có chức năng thanh nhiệt, làm mát gan, hỗ trợ tiêu hóa.

Bạn đang xem: Món ngon với nha đam

*
*

Bạn nên biết cách sơ chế nha đam để chúng không biến thành đắng, nhớt (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, để có được rất nhiều miếng nha đam thanh non bạn cần biết cách sơ chế các loại cây này, nếu không chúng sẽ có được vị đắng, nhớt, khó ăn uống và rất có thể gây ngứa ngáy đến cơ thể. Cùng xem lí giải 2 cách sản xuất nha đam white mà không xẩy ra đắng trong nội dung bài viết dưới trên đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Cách 1: Sơ chế nha đam cùng với đường

Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài, bổ thành những miếng nhỏ dại rồi cắt hạt lựu.

Xem thêm: Tính Năng Dự Đoán Soạn Thảo Và Tắt Gợi Ý Chữ Trên Iphone, Cách Tắt Tiên Đoán Từ Trên Iphone, Ipad

Sau đó ngâm nha đam vào chén bát nước tất cả pha thêm vài ba giọt nước cốt chanh và một chút ít muối loãng.

Xem thêm: Iphone X Độ Vỏ 12 Pro Giá Rẻ, Độ Vỏ Iphone X Lên Iphone 12 Pro Giá Rẻ

*
*

Gọt không bẩn phần vỏ xanh của nha đam, chỉ bảo quản ruột màu trắng (Ảnh: Internet)

Chà xát dìu dịu từng miếng thế nào cho nha đam sạch sẽ nhớt, vớt ra rổ rồi xả lại với nước sạch các lần. Vừa xả vừa xóc đều. Sau cùng, chúng ta cho nha đam vào hũ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh. Bao giờ thưởng thức chúng ta cũng có thể lấy ra áp dụng trực tiếp bởi vì những miếng nha đam đã được thấm đường sẽ sở hữu được vị ngọt mát dễ dàng chịu.