MÓN NGON VỚI ỐC BƯƠU

     

Với nguyên liệu đó là ốc bươu vàng, chúng ta có thể nấu 8 món ăn ngon từ ốc bươu kỳ lạ miệng, thơm ngon mang lại miếng cuối cùng​độc đáo cùng lạ miệng. Cùng tò mò xem ốc bưu làm bếp món gì ngon nhất và đó là mọi món ăn uống gì cũng giống như cách bào chế ốc bưu đơn giản và dễ dàng nhất ngay dưới nhé!

*

1. Cách làm món ốc bươu nhồi nhịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg ốc bươu vàng.50 cái vỏ ốc bươu.150g giò sống.150g thịt nạc thăn xay.2-3 dòng mộc nhĩ.Hành tím, gừng, lá sả.Mắm, muối, tiêu, mì chính, phân tử nêm.

Bạn đang xem: Món ngon với ốc bươu

*

Cách thực hiện

Ốc bươu cho vô ngâm cùng với nước vo gạo với ớt làm cho ốc nhả hết cát đất và nhớt ở bên phía trong ra. Rửa không bẩn ốc rồi cho vô luộc chín.Tiếp tục đem phần làm thịt ốc ra rồi rửa sạch mát lại bởi nước muối cùng nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm mang đi rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ mang lại ráo nước.Thịt ốc băm bé dại rồi với thịt thăn nạc xay, giò sống, mộc nhĩ thái bé dại cùng những gia vị cho vừa khéo miệng.Dùng lá sả cuốn tất cả hổn hợp thịt ốc lại rồi đến vào bên phía trong vỏ ốc rồi rước hấp chín.Khi nạp năng lượng ốc sẽ ăn lẫn với rau răm, nước mắm gừng cùng tía tô.

*

2. Ốc bươu nướng tiêu

Ốc bươu nướng tiêulà trong số những các món ngon từ ốc bươu bạn nên thử ăn tối thiểu một lần trong đời. Vị dẻo dai giòn giòn kết hợp với những gia vị đặc thù như sả, tiêu, rau răm sẽ tạo cho mùi vị vô cùng cuốn hút cho món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu vàng.Sả, gừng, rau xanh răm.Hạt tiêu, ớt.Mắm, muối, chanh, đường, hạt nêm.

*

Cách thực hiện

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo cùng ớt để cho ốc nhả hết bùn đất cùng nhớt ở bên trong ra.Trộn mọi hạt tiêu với hạt nêm theo tỉ lệ thành phần 2:1. Cạy miệng ốc rồi cho hỗn hợp hạt tiêu hạt nêm agi ngon vào mặt trong.Xếp ốc vào nồi đất rồi lấy hấp cách thủy khoảng chừng 10 phút là ốc chín. Khi ăn uống chấm ốc với nước mắm nam ngư gừng và ăn với với rau xanh răm.

*

3. Ốc bươu nướng nước mắm

Nguyên liệu phải có:

1 kg ốc bươu vàng.Nước mắm, phân tử tiêu, đường.Gừng, tỏi.Rau răm.

*

Cách thực hiện:

Ốc bươu cho vô ngâm cùng với nước vo gạo cùng ớt khiến cho ốc nhả hết bùn đất với nhớt ở bên phía trong ra.Gừng với tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn sau đó vắt rước nước cốt trộn cùng với nước mắm, hạt tiêu với đường.Cho lếu láo hợp hương liệu gia vị vào từng bé ốc với ướp trong vòng 15 phút. Nhóm than hoa rồi nướng ốc.Khi nạp năng lượng chấm ốc với nước mắm nam ngư gừng và ăn với với rau xanh răm.

4. Biện pháp làm ốc bươu xào lá lốt

Nhắc đến những món ngon từ ốc bươu, kiên cố chắc quan trọng không nói đếnmón ốc bươu xào lá lốt. Sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo giữa ốc bươu cùng lá vệt sẽ khiến cho nhiều tín đồ phải “cồn cào bụng” ngay lập tức khi trải nghiệm vị thơm cay của các loại hương liệu gia vị và mẫu sần sật tự ốc bươu.

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g ốc bươu.150g thịt ba chỉ.150g lá lốt.Gừng, hành khô, tỏi.Bột nghệ.2 trái ớt.Nước mắm, mì chính, muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ốc bươu bỏ vô ngâm cùng với nước vo gạo cùng ớt làm cho ốc nhả hết bùn bẩn đất cùng nhớt ở bên trong ra. Tiếp đến cho ốc vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Tiếp tục lấy phần thịt ốc ra rồi rửa sạch lại bằng nước muối cùng nước cốt chanh. Vỏ ốc bươm mang đi rửa sạch, chần nước sôi rồi để ra rổ mang đến ráo nước. Cắt ốc làm cho đôi mang đến dễ nhai hơn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ dại hơn ốc, ướp với một ít muối, hành băm nhỏ, mì chủ yếu và bột nghệ.Lá dấu đem cọ sạch, thái sợi khoảng chừng 0,5cm.

Bước 2: Xào ốc

Đun rét chảo với chút dầu ăn, đến hành tỏi với phi thơm.Cho thịt ba chỉ vào xào cùng với lửa to cho tới khi săn và cháy cạnh rổi đổ ra đĩa.

Tiếp tục đến dầu ăn sâu vào chảo nhằm phi thơm gừng, hành cùng tỏi. Đổ toàn bộ ốc vào xào khoảng 5 phút, thường xuyên cho thịt vào xào cùng thêm khoảng tầm 1 phút nữa.

Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng, sau cuối cho lá lốt với ớt vào cùng tắt bếp.

5. Cách làm ốc bươu nấu nướng chuối xanh

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bịỐc bươu 0,5kg.100g thịt cha chỉ.5 quả chuối xanh.1 bìa đậu phụ.Cà chua 1 quả.2 thìa bột canh mẻ.1 củ nghệ nhỏ.Hành, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.Dầu ăn, mắm, muối, mì chính.

*

Cách triển khai đơn giảnBước 1: Ốc bươu bỏ vào ngâm với nước vo gạo và ớt khiến cho ốc nhả hết bùn bẩn đất với nhớt ở bên trong ra. Rửa sạch ốc rồi bỏ vào luộc chín.Tiếp tục đem phần giết ốc ra rồi rửa sạch mát lại bởi nước muối cùng nước cốt chanh mang lại hết nhớt.Thái giết thịt ốc những miếng vừa ăn uống , bỏ vô ướp với tỏi hành với chút gia vị cùng nghệ tươi để triển khai giảm mùi tanh với giúp món ăn uống có màu đẹp hơn.Bước 2: chuối xanh gọt sạch vỏ, thái thành từng khúc, xẻ làm 4 rồi ngâm với nước muối bột pha loãng với chút nước cốt chanh mang đến khỏi bị thâm nám đen. Sau đó, cho chuối vào luộc sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ mang lại ráo nước.Bước 3: Thịt ba rọi thái mỏng rồi ướp với một ít mắm muối, phân tử tiêu, hành tỏi. Đậu phụ thái thành từng miếng vuông nhỏ dại rồi rước rán vàng.Bước 4: Đun lạnh chảo dầu rồi cho hành tỏi vào phi thơm, liên tục cho ốc bươu vào xào chín rồi đổ ra bát.Bước 5: cho thịt ba rọi vào xào mang đến săn lại. Tiếp tục cho cà chua vào xào thái múi cao cùng quả chuối xanh vào để xào cùng. Khi chuối chín bạn cho đậu rán, mẻ vào

*

6. Bí quyết làm ốc bươu xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bươu vàng.4 củ sả.Gừng, tỏi.Đường, muối, sa tế, dầu ăn, bột cari.

Xem thêm: Z=24 Cấu Hình E - Cấu Hình Electron Của Nguyên Tố X Có Z= 24 Là

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu cho vào ngâm với nước vo gạo cùng ớt để cho ốc nhả hết bùn bẩn đất cùng nhớt ở bên phía trong ra.Sả rửa sạch, 2 củ cắt thành từng khúc đập dập, còn 2 củ băm nhỏ.Tỏi với gừng bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

*

Cách thực hiện:

Bước 1: đến ốc và sả dùng dao đập dập vào nồi. Đổ nước xâm xấp phương diện ốc rồi mang lại lên luộc chín. Đổ ốc ra đến nguội tiếp nối khêu đem phần giết ốc.Bước 2: Ướp giết ốc với một nửa thìa coffe đường, 1/2 thìa coffe muối, sả băm nhỏ và chút bột cà ri trong khoảng 15 phút.Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi đổ ốc vào xào trong 3 phút thì thêm sa tế vào xào cùng.Bước 4: nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

7. Phương pháp làm lẩu ốc bươu nấu bếp tía tô thơm ngon chuẩn chỉnh vị miền Bắc

Cách làm lẩu ốc bươu nấu nướng tía đánh – là một trong người còn của vùng quê miền bắc hẳn không một ai là đắn đo món lẩu ốc nấu bếp tía sơn ngon danh bất hỏng truyền. Với nước lẩu ngon thơm chua dịu pha lẫn với vị bùi, mềm của chuối đậu, giết mổ ốc dai ngọt. Số đông buổi thời điểm cuối năm ngồi ăn uống bát nước lẩu thuộc với bằng hữu bạn bè thì liệu có còn gì khác sánh bằng.

*

Nguyên liệu nấu bếp món lẩu ốc bươu nấu tía tô

Ốc bươu, ốc nhồi: 200gMẻ: 1 bátThịt lợn bố chỉ: 250gĐậu rán: 200gTía tô: 60gChuối xanh: 3-4 quảNước nghệ cùng dầu ănNước nấu: 2 lítGia vị nguyên vật liệu phụ : Ớt, hành tím, nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo cùng bột ngọtRau sống: rau xanh muống chẻ, hoa chuối thái mỏng

*

Cách làm món lẩu ốc bươu nấu ăn tía tô solo giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc nhồi các bạn rửa qua rồi ngâm với nước muối hạt pha loãng từ ban đêm trước cho nhả không còn nhớt.Đầu tiên, các bạn luộc quaốc bươurồi gỡ phần thịt với phần vỏ nhằm riêng.

Phần giết mổ ốc chúng ta bỏ riêng với rửa bằngdấm gạovà nước muối cho thật sạch. Cuối cùng rửa lại cùng với nước nóng cho hết sạch phần nhớt có trong ốc bươu.

*

Thịt lợn thái mỏng mảnh và ướp phổ biến với 2 thìa cafe nước nghệ,1 thìa hành tím, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 muỗng phân tử nêm cùng 1 muỗng bột ngọt

Chuối ta đưa đi bào một lượt vỏ rồi dìm với nước có pha lãn chanh và muối phòng thâm. Chia chuối thành phần nhiều khúc 3-5 cm.

Đậu cắt nhỏ tuổi thành hầu như miếng hình vuông, ớt mang đập đập quăng quật hạt, tía tô cắt chỉ 2 cm. Mẻ lọc chỉ đem nguyên phần nước, rau xanh sống rửa sạch và để khô

Bước 2: Bước tiến hành nấu lẩu ốc

Cho chảo lên bếp thêm dầu và chờ chảo khi dầu nóng lên rồi phi thơm hành tím. Bỏ thịt theo lớp ốc bươu vào xào sơ sơ rồi bỏ riêng ra ngoài.Bắc nồi lên bếp đung nóng 2 l nước dùng đã chuẩn bị từ trước.

Bỏ thêm 1 bát nước mẻ, 1.5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa muối. Liên tiếp bỏ chuối vào rồi nấu cho chín, rồi đến đậu vào nấu, nêm thêm chút nước mắm nam ngư rồi tắt bếp.

Bước 3: hưởng thụ món lẩu ốc tía tô

Các bạn khôn khéo sắp xếp các loại rau và các nguyên vật liệu ra riêng để tiện sử dụng. Món ăn nào cũng ngon hơn là khi được trình diễn đẹp mắt.

*

Bỏ nước dùng vào nồi lẩu rồi nhảy bếp, quăng quật hành cùng các nguyên liệu ăn kèm và trải nghiệm thôi. Bún ăn lẫn với lẩu ốc đun nấu tía đánh thì vị tốt cú mèo kia bạn. Thực hiện ngay để biến đổi khẩu vị mái ấm gia đình nào.

8. Biện pháp làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nồng, ngấm vị

Với ốc bưu, fan ta đã sáng chế ra nhiều món ngon, thu hút trong đó rất có thể kể đến món ốc bưu nướng tiêu xanh. Đúng như thương hiệu gọi, món nạp năng lượng có sự phối hợp giữa 2 nguyên liệu chính là ốc bưu với tiêu xanh. Hãy cùng Massageishealthy tò mò cách chế tao món ốc bưu nướng tiêu xanh thơm nồng, thấm vị.

Món ốc bưu nướng tiêu xanh là món ăn bình dân quen thuộc với những người dân phái nam Bộ. Chủ yếu vị cay đậm chất của món ốc bưu nướng tiêu xanh kích ưng ý vị giác của thực khách. Ai đó đã từng thưởng thức qua món nướng này phần đa khó lòng quên được cảm giác cay tức thì đầu lưỡi thuộc miếng giết ốc giòn dai. Để biến hóa khẩu vị ngày bình thường, chúng ta cùng thử trổ tài làm bếp nướng với ốc bưu nướng tiêu xanh.

*

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

1kg ốc bưu200g tiêu xanhNước mắm200g rau củ răm2 cây sảLá chanhGừngCùng một vài loại gia vị cần thiết khác

Cách thực hiện tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, lựa chọn ốc bưu tươi ngon. Chúng ta nên lựa chọn những bé ốc còn sống bao gồm mài nằm sát mặt ngoài. Tránh sự cố chọn ốc đã chết, vày ốc chết có mùi hôi tanh cùng khi sản xuất ốc không còn vị ngon.

Bước 2: Tiếp theo, dìm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng đồng hồ để ốc hết chất bẩn, nhờn bám cả vào và quanh đó vỏ. Sau đó, vớt ốc ra với rửa lại vài lần nữa với nước sạch xong để ráo.

Bước 3: cho ốc vào nồi nấu sơ qua, thêm vào một ít lá chanh cùng rất sả đập dập, cọ vào nồi làm bếp chung. Điều này góp ốc bưu sẽ mất đi hương thơm tanh với thịt ốc đang thơm cùng ngọt hơn. Không phải ốc chín hẳn mà chỉ việc ốc bung hết mài thì bạn đã có thể tắt bếp và vớt ra rổ.

Bước 4: Pha hỗn hợp gồm những gia vị: nước mắm, bột ngọt, giấm, đường, tiêu xay, tỏi, ớt. Sau đó, cho các thành phần hỗn hợp này vào mồm ốc và đến thêm vật liệu tiêu xanh lên trên. Để yên khoảng tầm 1 phút nhằm ốc ngấm gia vị.

Xem thêm: Call Of Duty: Liên Minh Phản Công, Call Of Duty: Wwii, Call Of Duty:United

Bước 5: dồn phần ốc vào bếp nướng hoặc trên phòng bếp than cùng nướng ốc cho tới khi chín. Mang đến ốc ra bát và dùng kèm với nước mắm nam ngư gừng nhằm tránh xúc cảm còn mùi hương tanh.

Ốc bưu nướng tiêu xanh – 8 món ngon từ ốc bươu, cách chế tao ốc bươu ngon, ốc bươu thổi nấu gì đơn giản và dễ dàng nhất tại nhà

Món ốc bưu nướng tiêu xanh thưởng thức ngon nhất lúc ốc vừa nướng chín. Món nướng bao gồm thịt ốc còn nóng hổi giòn dai, quyện vị cay nồng của tiêu và thấm những các gia vị khác. Phụ thuộc vào sở say đắm mà bạn có thể dùng thêm không nhiều rau răm để ăn kèm với ốc.Chúc chúng ta ngon miệng thuộc món ốc bưu nướng tiêu xanh !

Chúc các bạn thực hiện thành công với những món ngon từ bỏ ốc bươu lôi cuốn cho gia đình!