Món Ngon Với Rau Muống

     
(noshop.vn) – các món ngon từ rau xanh muống vốn không hẳn là ‘cao lương mỹ vị’ gì mà lại lại rất thu hút và trở thành một trong những phần gắn bó trong văn hóa ẩm thực của tương đối nhiều gia đình Việt.

Bạn đang xem: Món ngon với rau muống


Rau muống là trong những loại rau xanh sinh trưởng khá xuất sắc tại các quanh vùng ao, hồ hoặc trườn lan cùng bề mặt nước, đặc biệt quan trọng rất ưa đk khí hậu độ ẩm ướt. Thực tế rau muống có thể được thu hoạch xung quanh năm, tuy nhiên đạt độ thơm ngon giòn duy nhất thì thường vào giai đoạn từ tháng 5 – mon 7 âm lịch.

Dân dã, dễ dàng trồng là thế nhưng rau muống cũng hỗ trợ khá dồi dào chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, điển bên cạnh đó chất xơ, vitamin C, vitamin K xuất xắc vi hóa học sắt,…Vậy thì đợi gì nhưng không tham khảo ngay 15 món ngon từ rau muống sau đây để bồi bổ sức khỏe cho anh chị nhỉ.

1. Món nộm rau củ muống

Bên cạnh nộm su hào dưa góp, nộm hoa chuối giỏi nộm đu đủ,…nộm rau củ muống cũng thuộc danh sách những món nộm thanh mát, thường xuyên được lựa chọn ăn cùng để “chống ngán”.

1.1 Nộm rau củ muống giết bò

Rau muống: 300gThịt bò: 200gĐậu phộng rang (lạc rang): 50gNước cốt chanhTỏiỚt tươiGia vị: nước mắm, đường
Nhặt quăng quật lá rau xanh muống, giữ phần cọng rồi đem ngâm rửa sạch, nếu như cọng lớn dày thì rất có thể chẻ nhỏ dại làm 2 - 3 phần. Sau kia chần/trụng rau chín, rồi ngâm trong nước lạnh khoảng chừng 10 phút thì vớt nhằm ráo nước.Băm nhỏ tỏi với ớt tươi.Rửa sạch thịt trườn với nước muối loãng, sau đó phi thơm tỏi, bỏ thịt theo lớp bò vào xào, nêm nếm gia vị. Chăm chú nên xào với lửa béo để giết thịt bò không bị dai.Pha nước trộn nộm, có nước mắm, đường, tỏi, ớt, nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1.Đập dập đậu phộngXếp rau muống, thịt bò ra đĩa, rưới nước trộn lên, rồi rắc lạc lên, trộn hồ hết và thưởng thức.

1.2 Gỏi rau muống chiên giòn

Rau muống: 200gCà rốt: 1 củXoài xanh (chua vừa đủ): 1/2 tráiTỏiỚt tươiGia vị: nước mắm, phân tử nêm, giấm ăn, đườngBột cừu giòn
Nhặt rau xanh muống cùng ngắt đoạn vừa ăn, tiếp đến ngâm cọ sạch khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra để ra.Cà rốt cọ sạch, gọt vỏ cùng bào gai nhỏ.Gọt vỏ xoài xanh cùng cũng bào thành gai nhỏ.Pha bột rán giòn, chăm chú đừng pha quá loãng. Nhúng rau muống vào rồi đem cừu giòn, quà đều.Băm nhỏ tỏi và ớt tươi.Pha nước trộn gỏi gồm nước mắm, giấm ăn, đường với tỉ trọng 2:3:3, khuấy phần đa rồi đến tỏi với ớt vào cùng.Xếp rau xanh muống đã cừu giòn lên đĩa, xếp cà rốt cùng xoài xanh lên, rưới nước trộn gỏi lên là được.

1.3 Gỏi rau củ muống tôm khô

Rau muống: 200 – 300gTôm khô: 20 – 30gRau húng quếĐườngNước cốt chanhTỏiỚt tươiĐậu phộng rangGia vị: nước mắm, đường, hạt nêm
Nhặt và ngâm rửa sạch mát rau muống, rồi mang luộc nhanh khoảng chừng 5 – 10 phút, lúc chín đề nghị ngâm nước lạnh để giữ được độ giòn của rau.Rau húng quế rửa sạch, ngắt nhỏ.Ngâm tôm khô trong nước khoảng tầm 10 – 15 phút.Phi thơm tỏi băm nhỏ, mang đến tôm thô vào xào, thêm chút hạt nêm.Pha nước trộn gỏi tất cả nước mắm, nước cốt chanh, mặt đường theo tỉ trọng 2:2:1, khuấy mặt đường tan các rồi cho tỏi cùng ớt đang băm bé dại vào.Đập dập đậu phộng.Tiến hành trộn gỏi, xếp rau củ muống, tôm khô, húng quế vào tô, rưới nước gỏi lên, trộn phần đông tay. Sau cùng rắc đậu phộng cùng thưởng thức.

1.4 Nộm rau muống mè white (vừng trắng)

Nguyên liệu


Rau muống: 200gMè trắng (vừng trắng): 50gNước cốt chanhỚt tươiGia vị: đường, phân tử nêm

Cách làm cho nộm rau củ muống đậu phộng


Nhặt lá rau muống, chỉ dùng phần cọng, mang ngâm rửa sạch mát rồi luộc trong tầm 5 – 10 phút. Lúc rau chín buộc phải ngâm rau trong nước lạnh để rau giòn hơn.Rang thơm mè trắng.Hòa nước cốt chanh, đường, các gia vị cùng chút nước lọc, nêm nếm cho đủ ăn.Bỏ hạt ớt tươi, cắt vỏ ớt thành tua dài, mảnh.Xếp rau củ ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc mè, thêm ớt vào trộn hầu như là có món nộm rau muống mè trắng.

2. Món canh rau muống

Nếu nhắc tới các món ngon từ rau xanh muống phổ cập nhất, chắc hẳn rằng không thể bỏ qua những món canh rau muống ngọt mát, thanh nhẹ. Cùng “điểm qua” 5 bí quyết nấu canh rau củ muống cực kì đơn giản tiếp sau đây nhé!

2.1 Canh rau xanh muống luộc

Nguyên liệu


Rau muống: 200gHạt nêmNước lọc: 700mlChanh (hoặc 1 – 2 trái sấu)

Cách luộc rau củ muống xanh giòn


Nhặt với ngâm rửa không bẩn rau muống.Đun sôi nước, rồi thả rau muống vào luộc. Khi rau chín vớt ra để vào nước lạnh nhằm rau giòn xanh hơn.Cho thêm chút các gia vị vào phần nước luộc. Nếu dùng chanh thì bạn nên để nước nguội sút rồi bắt đầu vắt nước chanh cốt vào. Còn nếu nấu ăn với sấu, sau thời điểm vớt rau xanh ra, hãy thả sấu vào, nấu thêm 5 – 10 phút để sấu chín, dầm ra là sử dụng được.

Xem thêm: Cách Làm Cơm Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Rất Đơn Giản Tại Nhà, Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Rất Đơn Giản Tại Nhà

2.2 Canh rau củ muống cà chua

Rau muống: 300g – 500g (tùy nhu cầu)Cà chua: 3 – 4 tráiHành tímTỏiNước lọc: 700ml – 1 lítGia vị: nước mắm, hạt nêm
Nhặt với ngâm rửa sạch mát rau muống, kế tiếp vớt ra nhằm ráo nước.Cà chua rửa sạch, gọt vỏ và thái múi cau.Phi thơm hành tím, tỏi xay nhuyễn nhỏ, cho quả cà chua vào xào trước, thêm chút gia vị, rồi trút bỏ nước vào đun.Khi nước sôi, các bạn thả rau củ muống vào, căn vặn lửa nhỏ, tối thêm 10 – 15 phút nhằm rau muống chín mềm, nêm nếm lại các gia vị vừa ăn và tắt phòng bếp thưởng thức.

2.3 Canh nghêu rau muống

Nguyên liệu


Rau muống: 300gNghêu/ngao: 500gHành tímGừngGia vị: nước mắm, hạt nêm

Cách làm canh nghêu rau xanh muống


Nhặt với ngâm rửa sạch rau muống khoảng chừng 15 phút rồi vớt ra để ráo.Ngâm nghêu trong nước 1/2 tiếng để cát bẩn ra hết. Sau đó luộc nghêu, thấy nghêu há miệng to thì rất có thể tắt bếp, mang ra bóc tách lấy thịt nghêu.Tiến hành thanh lọc lại nước luộc nghêu, phi thơm hành tím rồi chan nước vào đun lại, khi sôi thì thả rau xanh muống. Đun khoảng 15 phút thì thêm vài ba lát gừng vào, nêm nếm hương liệu gia vị và buông bỏ phần làm thịt nghêu vào, hòn đảo đều rồi tắt nhà bếp và thưởng thức.

2.4 Canh rau xanh muống khoai sọ

Rau muống: 200gKhoai sọ: 100g (6 – 7 củ)Sườn heo non: 150 – 200gHành tímRau ngổ (ngò om)Gia vị: phân tử nêm, nước mắm, phân tử tiêu
Nhặt cùng ngâm rửa sạch mát rau muống. Bổ thành khúc nhỏ khoảng 10cm.Rau ngổ cũng ngâm rửa sạch, ngắt nhỏ.Rửa không bẩn sườn non với nước muối bột loãng, rồi đem hầm trước thể nước dùng ngọt thơm.Gọt vỏ khoai sọ, gọt tới đâu thả khoai vào nước giá buốt tới đó để khoai không biến thành thâm đen.Phi thơm hành tím, mang lại khoai sọ vào xào với một ít nước mắm, phân tử nêm, rồi trút bỏ vào nồi nước sườn.Hầm khoai và sườn khoảng tầm 30 – 40 phút, khi khoai chín mềm, vặn nhỏ dại lửa lại với thả rau củ muống vào. Khi rau muống chín thì tắt bếp, thêm rau ngổ vào, hòn đảo đều và cần sử dụng món.

2.5 Canh chua cá hụ rau muống

Tô canh cá hụ rau muống chua dịu, man mát đích thị là món ăn uống giải nhiệt độ và cực “đưa cơm” giữa những ngày hè nóng nực. Phối hợp cá hụ mềm ngọt, thêm chút thơm (dứa), cà chua, đậu bắp tuyệt giá đỗ, nấu cùng rau muống thì “đúng bài” rồi!

3. Món rau củ muống xào

Tận dụng rau củ muống xanh mướt cùng ngọt giòn bạn cũng có thể “biến tấu” được tương đối nhiều món rau xanh muống xào ngon hết ý đấy nhé!

3.1 rau xanh muống xào tỏi

Đâu yêu cầu phải sẵn sàng nguyên liệu đắt đỏ gì, chỉ có tỏi phi thơm xào thuộc rau muống giòn dai mà lại lại dễ khiến người ta “lên cơn thèm”.

3.2 rau muống xào chao

Nguyên liệu


Rau muống: 200 – 300gViên chao: 2 – 3 viênTỏiGia vị: đường, phân tử nêm

Cách có tác dụng rau muống xào chao


Nhặt và ngâm rửa sạch sẽ rau muống, tiếp nối đem luộc chín khoảng chừng 10 phút, rồi vớt ra để ráo nước.Hòa tan viên chao với nước, thêm chút đường.Phi thơm hành tím băm nhỏ, cho nước chao vào, đun khoảng tầm 3 – 5 phút thì mang đến rau muống vào xào, đảo thật đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Lúc rau muống chín thì tắt nhà bếp và sử dụng món.

3.3 rau xanh muống xào ốc móng tay

Nguyên liệu


Rau muống: 500gỐc móng tay: 500 – 700gTỏiDầu hàoGia vị: hạt nêm, nước mắm, phân tử tiêu

Cách làm rau muống xào ốc móng tay


Nhặt với ngâm rửa sạch sẽ rau muống khoảng chừng 15 phút, rồi vớt ra để ráo nước. Đem luộc sơ khoảng chừng 5 – 10 phút.Rửa sạch ốc móng tay và ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút. Nấu cho chín ốc, khoảng tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra, bóc vỏ, rước thịt ốc.Phi thơm tỏi băm nhuyễn nhỏ, đến ốc móng tay vào xào, nêm chút gia vị, rồi mang đến rau muống vào xào cùng, thêm chút dầu hào. Đảo đa số tay cho đến lúc rau muống chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên với trút ra bát tô thưởng thức.

3.4 rau muống xào tôm

Nguyên liệu


Rau muống: 300gTôm sú: 200gHành tímDầu hàoGia vị: phân tử nêm, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm rau muống xào tôm


Ngâm rửa sạch sẽ rau muống, vớt để ráo nước rồi mang luộc chín sơ.Bóc vỏ tôm, vứt đầu, rút chỉ đen. Kế tiếp ướp cùng với chút phân tử nêm, dầu hào và bảo vệ trong tủ lạnh khoảng 20 phút.Phi thơm hành tím, mang đến tôm vào xào trước, thấy tôm gửi đỏ hồng thì thêm rau xanh muống vào, nêm và nếm gia vị, đảo đều tay tới khi rau muống chín thì tắt bếp.

Xem thêm: 4 Cách Chuyển Đổi Số Thành Chữ Trong Excel Kế Toán Cần Biết, Đổi Số Thành Chữ Trong Excel

3.5 rau xanh muống xào nấm

Nguyên liệu


Rau muống: 300gNấm rơm: 100gTỏiHành tímGia vị: hạt nêm, nước mắm, phân tử tiêu

Cách có tác dụng rau muống xào nấm


Nhặt và ngâm rửa sạch sẽ rau muống. Đem luộc rau củ muống khoảng chừng 5 – 10 phút, rau củ chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh khoảng tầm 2 – 3 phút để rau xanh giòn.Rửa sạch nấm rơm (có thể dìm nước muối hạt nhưng cần ngâm nhanh khoảng tầm 5 – 10 phút), giảm đôi nấm.Phi thơm tỏi băm nhỏ, mang đến nấm vào xào trước, thêm chút phân tử nêm. Đảo đều khoảng chừng 5 – 10 phút thì cho rau muống vào, nêm lại các gia vị vừa ăn, xào thêm khoảng tầm 3 – 5 phút thì tắt bếp.

4. Rau muống dìm chua ngọt

Rau muống giòn giòn quyện với vị thơm cay của tỏi ớt, chút ngọt nhẹ của đường, lấy ngâm chua đầy đủ độ cho ra đời món rau củ muống ngâm chua ngọt ngon tuyệt!

Bữa cơm nhà với những món ngón từ rau xanh muống tuy giản dị, dân gian nhưng lại hết sức ngon miệng, giàu chăm sóc chất giỏi cho sức khỏe. Giữ giàng ngay 15 cách làm trên trên đây để cần sử dụng khi cần bạn nhé!