BẬT MÍ CÁCH LÀM MÓN ỐC XÀO SẢ ỚT VÀ ỐC XÀO MĂNG ĂN LÀ GHIỀN

     
Ốc xào sả ớt cay cay, vị ốc đậm đà thơm ngon được không ít người yêu thương thích. Biện pháp làm ốc xào sả ớt cũng khá đơn giản với các loại ốc như ốc bươu, ốc móng tay, ốc hương, ốc mít… cực kỳ dễ triển khai tại nhà.

Ốc xào sả ớt là một món nạp năng lượng vặt dân giã khôn xiết thơm ngon. Ốc có không ít dinh dưỡng lại dễ nạp năng lượng và cũng khá dễ làm. Món ốc xào sả ớt cũng có nhiều cách làm không giống nhau từ những loại ốc không giống nhau.

Bạn đang xem: Bật mí cách làm món ốc xào sả ớt và ốc xào măng ăn là ghiền

Bếp noshop.vn phía dẫn giải pháp làm giết mổ ốc xào sả ớt ngon, dễ dàng với các loại ốc thịnh hành nhất mà người nào cũng thích chị em có thể tham khảo.

1. Bí quyết làm ốc bươu xào sả ớt

Ốc bươu là 1 trong loại ốc có khá nhiều dinh dưỡng, giá bán lại siêu rẻ và rất có thể làm nhiều món khác nhau. Ốc bươu xào sả ớt dễ ăn và làm cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

- 1kg ốc bươu

- 3 - 4 cây sả

- 1 củ gừng, 3 củ hành tím khô, 4 nhánh tỏi, 2 - 3 quả ớt sừng, vài lá chanh

- phân tử nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, 1 lon coca (nếu xào nguyên con, xào giết thịt ốc thì không cần)...



*

Bước 1: Sơ chế ốc

- Ốc bươu mua về ngâm với nước vo gạo 3 - 4 giờ (ngâm qua tối sẽ giỏi hơn). Tiếp đến rửa sạch.

- Với cách làm ốc bươu xào sả ớt nguyên nhỏ thì không yêu cầu luộc chín.

- Nếu làm cho thịt ốc bươu xào sả ớt thì với ốc bươu đã rửa sạch mát luộc chín, khêu đem thịt ốc.

Nếu làm cho thịt ốc bươu xào sả ớt thì luộc chín cùng khêu ốc đem thịt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

- Sả đập dập giảm khúc. Gừng cọ sạch thái lát mỏng

- Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng thái khúc.

- Lá chanh thái sợi.

Bước 3: Xào ốc bươu sả ớt

- biện pháp xào ốc bươu nguyên con

Bắc chảo lên bếp, cho hành băm, tỏi băm, sả, gừng, 1 nửa lá chanh vào phi thơm, cho đến khi thấy sả đá quý thì đổ ốc bươu vào xào.

Đảo thật nhanh tay, trong khi thấy ốc bươu bong ngươi ra là ốc vẫn chín. Đổ 1 lon coca vào, nêm 1 thìa muối, một nửa thìa đường, 50% thìa gia vị hạt nêm và tiếp tục đảo đều tay để ốc thâm nhập gia vị.


Xào ốc bươu với sả ớt

Khi thấy nước cạn thì thêm nốt phần lá chanh sót lại và ớt vào, đảo thêm một - 2 phút nữa thì tắt nhà bếp và cho ốc ra đĩa.

Ốc bươu xào nguyên nhỏ ngọt, thơm, ngấm gia vị, tuy vậy vẫn sẽ khá nhạt, không quá sự tròn vị như xào giết ốc.

- biện pháp xào giết ốc bươu

Bắc chảo lên bếp, mang lại hành băm, tỏi băm, sả, gừng vào phi thơm, kế tiếp cho thịt ốc vào xào, hòn đảo đều trong 2 phút.

Sau đó nêm xíu nước mắm, muối, phân tử nêm và xíu bột ngọt, hòn đảo thật nhanh tay bỏ thịt ốc ngấm gia vị.

Xào giết thịt ốc bươu với sả ớt

Cuối cùng đến ớt và lá chanh cắt lát vào, hòn đảo đều rồi cho ra đĩa.

Ốc bươu xào sả ớt làm 1-1 giản, mùi vị đậm đà, thơm mùi hương sả, lá chanh, cay vơi của ớt, gừng... Tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cách làm ốc xào sả ớt này được nhiều người yêu thích.

Hình hình ảnh thịt ốc xào sả ớt giòn ngon hấp dẫn

2. Biện pháp làm ốc móng tay xào sả ớt

Ốc móng tay hết sức giàu dinh dưỡng, giết thịt ốc có đựng được nhiều khoáng chất như sắt, canxi… tốt nhất có thể cho sức khỏe. Giải pháp làm ốc móng tay xào sả ớt cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm cho ốc móng tay xào sả ớt

- 500g ốc móng tay

- rau củ răm, tỏi, sả, ớt

- 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một nửa thìa muối, tiêu xay

Bước 1: làm sạch ốc móng tay

- Ốc móng tay mua về dìm trong nước sạch sẽ với vài ba lát ớt để ốc nhả hết bẩn. Sau đó rửa cùng với nước muối loãng. Cuối cùng rửa lại với nước sạch xong để ráo nước.

Xem thêm: Sạc Pin Điện Thoại Không Vào, Điện Thoại Sạc Không Vào Pin, Sạc Chậm

- Tỏi, sả, ớt băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Xào ốc móng tay sả ớt

- làm cho nóng chảo, mang đến 2 thìa dầu ăn vào, mang lại tỏi băm, sả băm vào phi thơm rồi đổ ốc móng tay vào xào cùng với lửa lớn. Đảo thật số đông tay.

- cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối hạt vào hòn đảo đều cho tới khi ốc chín, các con ốc nở bung ra, nếm demo vừa nạp năng lượng là được.

Cho ốc móng tay vào xào

Bước 3: dứt ốc móng tay xào

- Ốc móng tay chín, cho rau răm, phân tử tiêu, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp, múc ra đĩa.

- Ốc móng tay xào sả ớt thơm ngon, giết mổ ốc giòn, ngọt, vị cay nhẹ và thơm thơm của sả, rau củ răm. Nên nạp năng lượng ốc khi còn nóng để có được hương thơm vị xuất sắc nhất.

Ốc móng tay xào sả ớt

Cách làm ốc xào sả ớt này đối kháng giản, ốc móng tay dễ download và cũng tương đối dễ làm, chị em có thể lựa lựa chọn đãi các bạn món nạp năng lượng thơm ngon này.

3. Giải pháp làm ốc hương xào sả ớt

Nguyên liệu có tác dụng ốc mùi hương xào sả ớt

- 700g ốc hương

- 3 cây sả, 3 quả ớt, vài nhánh tỏi, 1 miếng gừng

- 1 bó rau húng quế

- Muối, dầu ăn, phân tử tiêu, hạt nêm, nước mắm...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc hương mua về cọ sạch, dìm với nước gạo, thêm vài lát quả ớt tươi vào ngâm cùng để ốc nhả hết bẩn. Ngâm khoảng chừng 1 giờ hoặc ngâm qua trong đêm.

- tỏi băm nhuyễn nhỏ, gừng thái sợi, sả làm cho dập thái khúc lâu năm 1 nửa, thái vát chéo 1 nửa, ớt cắt miếng vát mỏng, húng quế nhặt cọ sạch.

Bước 2: Luộc ốc hương

- bắc chảo nước lên bếp, mang lại vài lát sả thái khúc với vài lát gừng vào, hâm nóng nước thì thả ốc hương thơm vào luộc. Ốc hương chín thì tắt bếp, vớt ra ngay.

Luộc chín ốc mùi hương rồi vớt ra

Bước 3: Xào ốc

- Đặt chảo sạch lên bếp cùng cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào phi thơm.

- mang đến gừng, sả thái vát chéo, ớt với dầu nạp năng lượng rồi mang đến ốc hương vẫn luộc chín vào xào.

- Nêm xíu nước mắm, muối,bột nêm và hạt tiêu vào ốc, đảo đều nhằm ốc ngấm gia vị.

- sau khi ốc ngấm gia vị, để lá húng quế vào hòn đảo đều cùng tắt bếp.

Xào ốc hương với sả ớt

Ốc mùi hương xào sả ớt chín thơm, làm thịt ốc ngọt, giòn. Vị cay cay nhẹ, thơm hương sả, húng quế hết sức hấp dẫn.

Hình hình ảnh ốc xào sả ớt ngon

4. Biện pháp pha gia vị chấm ốc xào sả ớt

Tuy ốc xào sả ớt đã có gia vị nhưng các món ốc xào nguyên nhỏ khó ngấm đầy đủ gia vị, vẫn đang còn độ nhạt tốt nhất định. Chấm với nước mắm tỏi ớt đang thơm ngon và lôi kéo hơn.

- vật liệu pha nước mắm chấm ốc xào: 2 thìa canh nước mắm nam ngư ngon, 1/2 thìa canh nước sôi nhằm nguội, 1/2 quả chanh, 1/2 thìa đường, gừng, tỏi, ớt băm nhỏ.

Xem thêm: Sim Lâu Ngày Không Sử Dụng Bị Khóa Làm Lại Như Thế Nào? Cần Giấy Tờ Gì?

- cách pha nước mắm nam ngư chấm ốc xào sả ớt: trộn 2 thìa canh nước mắm với một nửa thìa canh nước sôi để nguôi, thêm 50% thìa con đường khuấy cho tan hết, cho một nửa thìa nước cốt chanh và gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đông đảo là được.