Món Xào Ngon Mùa Hè

     

Trong từng bữa cơm mái ấm gia đình không thể nào thiếu được phần nhiều món xào nóng hổi, thơm phức. Có tương đối nhiều cách làm món xào khác biệt như món xào mặn: Đậu hủ non xào bò, Chân giò heo xào lăn,… hoặc món xào chay: Đậu hủ xào bông cải, Củ sen xào ớt,… cùng noshop.vn vào nhà bếp với những cách làm làm các món xào đưa cơm cực ngon và dễ tiến hành nhé!

Các món xào mặn cho bữa cơm

1. Món xào - Chân giò heo xào lăn

Với nguyên vật liệu dễ tìm, giải pháp làm đơn giản dễ dàng và nhanh chóng, món chân giò heo xào lăn vừa tất cả vị beo béo, ngọt giết của giò heo vừa bám mùi thơm của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng sẽ là món xào lạ miệng cho bữa ăn gia đình.

Bạn đang xem: Món xào ngon mùa hè

Nguyên liệu làm Chân giò xào lăn:

500g giết thịt chân giò

50ml nước cốt dừa

15g đậu phộng

2 củ hành tím

1 trái ớt

1 củ hành tây

2 tép tỏi

1 thìa bột cà ri

1/2 muỗng phân tử nêm

2 muỗng dầu ăn

1 muỗng nước mắm

1 muỗng con đường trắng

Cách làm cho món xào - Chân giò heo xào lăn:

Hành tây thái theo từng lát mỏng. Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ.

Chân giò rửa sạch. Đem nướng cho hơi cháy xém một chút, rồi lóc thịt và xương để riêng. Thịt cắt thành từng miếng vừa ăn uống (cố cầm cố không để da cùng thịt tránh nhau).

*
Sơ chế các nguyên liệu cho món chân giò xào lăn

Trước khi làm cho món xào này thì bạn cần ướp vào thịt chân giò với 50% tỏi, sả, ớt, hành tím, hạt nêm, đường, nước mắm, bột cà ri. Để tự 20-30 phút cho hương liệu gia vị thấm vào thịt.

Phi thơm dầu nạp năng lượng với một nửa tỏi, sả, ớt còn lại và vặn lửa lớn. Sau đó, cho hỗn hợp thịt đã được ướp vào đảo đều.

Cho nước dừa vào hòn đảo đều. Đến khi thấy thịt chân giò gần chín thì chúng ta cho hành tây vào với tắt bếp.

*
Nước cốt dừa sẽ làm cho món chân giò heo xào lăn thêm đậm vị ngon.

Cho món xào - chân giò heo xào lộn ra dĩa, trang trí bằng đậu phộng với rau tùy ý.

*
Xem cách làm và phương pháp làm chi tiết Chân giò xào lăn

2. Món xào - Ếch xào cay cay

Thịt ếch ngọt ngọt kết hợp cùng vị cay nồng của ớt ăn với cơm rét thì không liệu có còn gì khác tuyệt hơn. Mâm cơm nhà sẽ càng ngon miệng hơn khi tất cả món xào hơi cay cay này.

Nguyên liệu làm cho Ếch xào bỏ cay cay:

1kg giết ếch

1 củ cà rốt

3 cây sả (băm nhuyễn)

2 muỗng sa tế

Cách có tác dụng món xào - Ếch xào bỏ cay cay:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Ếch làm sạch, chặt riêng biệt phần đùi ếch. Ướp làm thịt với sả, bột canh, bột ngọt, muối, đường, sa tế với để khoảng chừng 15 phút mang lại thấm đều.

*
Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt ếch cùng các gia vị cho thấm trước khi xào.

Cho hành tím và sả vào chảo dầu phi thơm rồi cho tiếp tục thịt ếch vào đảo đều (để lửa nhỏ). Khi thịt ếch săn lại, nước quánh thì đến cà rốt vào hòn đảo đều. Liên tiếp để khoảng tầm 5 phút để cà rốt chín và rắc chút tiêu, tắt bếp.

*
Thịt ếch hết sức lành tính và có đựng được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu

Xếp ếch ra dĩa và trang trí tùy ưa thích là đã gồm ngay sản phẩm món xào - ếch xào hơi cay cay lạ mắt.

*
Xem bí quyết và biện pháp làm đưa ra tiết Ếch xào cay cay

3. Món xào - Đậu hũ non xào bò

Sự hòa quyện hoàn hảo và tuyệt vời nhất giữa thịt bò dẻo mềm, ngọt ngon khi được ướp cùng baking soda với đậu hũ non beo béo, mượt mại khiến cho món xào - đậu hủ xào trườn thơm ngon, rất đầy đủ chất dinh dưỡng cho tất cả gia đình.

Nguyên liệu làm Đậu hũ non xào bò:

300g thịt bò

200g đậu phụ non

1.5 thìa nước tương

1/2 muỗng bột bắp

1/4 muỗng baking soda

2 thìa rượu trắng

2 tép tỏi

1/4 muỗng đường

1/2 thìa dầu mè

180ml nước cần sử dụng gà

1/4 thìa tiêu

2 thìa dầu hào

7 thìa dầu ăn

3 lát gừng

2 nhánh hành lá

Cách có tác dụng món xào - Đậu hũ non xào bò:

Rửa nhẹ đậu hũ non với nước sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, xắt mỏng, ướp thuộc dầu ăn, bột bắp, nước tương, baking soda, nước lọc trong đôi mươi phút để thịt thấm gần như gia vị.

*
Sơ chế các vật liệu và ướp thịt trườn cùng gia vị để ngấm đều trước lúc chế biến.

Đun rét dầu ăn, xếp thịt bò vào xào qua thật cấp tốc tay cho đến lúc thấy thịt khá chín tái thì tắt bếp cho ra chén. Chúng ta nên chú ý món xào này không nên để thịt trườn xào quá lâu vì như thế thịt bò sẽ tương đối dai cùng không ngon.

Thêm dầu ăn sâu vào chảo, mang đến gừng, tỏi cùng đầu hành vào xào thơm. Tiếp nối cho rượu, nước sử dụng gà (nếu ko có có thể thay bởi nước lọc), dầu hào, nước tương, đường, tiêu và khuấy đều.

Cho đậu phụ vào chảo trộn phần nhiều từ 1-2 phút rồi bỏ thịt theo lớp bò vào xào tiếp 5 phút nhằm nước vơi đi 1 nửa thì mang đến hành lá vào hòn đảo nhẹ rồi tắt bếp.

*
Thịt bò rất giàu hóa học sắt gồm tác giúp bổ sung cập nhật máu đến thể

Để đậu hũ xào thịt trườn ra tô hoặc dĩa, tô điểm tùy say đắm là đã gồm ngay món xào dinh dưỡng để mang cơm rồi.

"

*
Xem công thức và bí quyết làm cụ thể Đậu hũ xào bò

4. Món xào - Tai heo xào cay

Bình thường họ chỉ làm cho tai heo ngâm giấm để ăn cùng những món khác. Hôm nay, cùng noshop.vn triển khai món Tai heo xào cay, giòn giòn, lạ miệng nhằm bữa cơm gia đình thêm ngon.

Nguyên liệu có tác dụng Tai heo xào cay:

1 dòng tai heo1 củ hành tây1/2 củ cà rốt1 nhánh hành baro1 củ tỏi1 củ hành tím1 muỗng phân tử nêm3 thìa nước tương1 thìa bột ngọt1 muỗng sa tế2 muỗng dầu ăn1/2 thìa bột canh1 muỗng tiêu

Cách có tác dụng món xào - Tai heo xào cay:

Hành tây, cà rốt, hành baro cọ sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Tai heo cọ sạch, cho vô nồi cùng với bột canh, nước tương và luộc chín. Khi tai heo chín vớt ra nhằm ráo rồi thái miếng mỏng.

*
Sơ chế các nguyên liệu và triển khai thái mỏng mảnh tai heo trước lúc chế biến.

Phi thơm hành tỏi xay với dầu ăn, mang lại hành tây, cà rốt vào xào sơ qua qua rồi để riêng.

Tiếp theo cho tai heo vào xào, nêm phân tử nêm, nước tương, sa tế đảo đều tay. Sau đó, mang lại hành và cà rốt vừa xào dứt vào cùng.

Cuối cùng, đến hành baro, tiêu, gia vị mì chính vào cùng xào số đông lên là xong.

*

Thành phẩm món xào này chỉ vài bước đối chọi giản. Phần còn lại bạn chỉ cần cho tai heo lên đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng nóng.

*
Xem phương pháp và biện pháp làm cụ thể Tai heo xào cay

5. Thịt con heo xào cay thứ hạng Hàn

Với cách ướp theo phong thái Hàn Quốc cùng với nhiều nguyên liệu ướp khác nhau, thịt con heo xào cay hình trạng Hàn vẫn là món xào cực kỳ ngon để mang cơm.

Nguyên liệu có tác dụng Thịt heo xào cay đẳng cấp Hàn:

300g làm thịt heo2 cái nấm đùi gà1/2 củ hành tây2 nhánh hành lá1/2 thìa gừng băm3 muỗng tương ớt Hàn Quốc2 thìa tỏi băm1 muỗng dầu hào1 thìa ớt bột Hàn Quốc1/3 thìa tiêu2 thìa nước tương3 muỗng mật ong1 thìa rượu trắng

Cách làm Thịt heo xào cay đẳng cấp Hàn:

Hành tây bóc tách vỏ, thái mỏng. Mộc nhĩ rửa sạch, thái mỏng. Thịt heo cũng thái thành lát mỏng dính dễ ăn.

Xem thêm: Cách Tìm Link Facebook Của Bạn Bè Đơn Giản, Lấy Link Facebook Của Người Khác Trên Máy Tính

Cho hành tây, giết heo, nấm mèo đùi gà vào tô mập ướp cùng nước sốt ớt Hàn Quốc, mật ong, nước tương, dầu hào, rượu gạo, bột ớt đỏ Hàn Quốc, tiêu, tỏi và gừng vào trộn đều, để ướp trong 15 phút mang đến thấm.

*

Làm lạnh chảo với dầu ăn, bỏ thịt vào vào xào cho đến khi thịt săn thịt lại rồi cho tiếp tục hành tây cùng nấm vào đảo đều đến lúc chín. Mang đến hành lá thái bé dại và rưới chút dầu mè vào trộn đều.

*

Trút giết mổ ra dĩa, trang trí tùy ý và thưởng thức cùng mái ấm gia đình nào.

*
Xem phương pháp và giải pháp làm cụ thể Thịt heo xào ớt cay hình dáng Hàn

6. Tép khô xào hành

Nếu vẫn ngán với rất nhiều món xào từ bỏ thịt, hãy thay đổi khẩu vị với món tép khô xào hành vừa dễ làm vừa nhanh chóng, nguyên vật liệu lại dễ dàng tìm.

Nguyên liệu có tác dụng Tép khô xào hành:

300g tép khô2 nhánh hành lá2 củ hành tím3 tép tỏi2 muỗng nước mắm1 thìa sa tế1 muỗng đường cát trắng

Cách làm cho Tép thô xào hành:

Tép khô rửa sạch, để ráo.

Tỏi băm nhuyễn, hành tím xắt lát, hành lá cắt nhỏ. Trộn đều nước mắm, đường, sa tế vào một chén nhỏ.

*

Làm nóng chảo, đổ dầu vào cùng xào hành tím, tỏi đến khi nghe đến mùi thơm. Tiếp đó mang đến tép vào xào khoảng chừng 5-7 phút. Rồi cho chén bát nước mắm sa tế thuộc hành lá vào xào với lửa hiu hiu 5 phút cho đến lúc tép khô ráo ngấm gia vị.

*

Đặt tép thô xào hành ra đĩa và sử dụng với cơm trắng nóng cực kỳ tuyệt.

*
Xem công thức và phương pháp làm chi tiết Tép khô xào hành

Các món xào chay

1. Bông cải xào tương ớt

Bông cải có chứa nhiều vitamin cho cơ thể. Bông cải xào tương ớt là món ăn uống chay đơn giản, tiến hành nhanh có đến cho bạn bữa ăn chay ngon miệng và không thiếu dưỡng chất.

Nguyên liệu làm cho Bông cải xào tương ớt:

600g bông cải trắng2 tép tỏi2 nhánh hành lá1 trái chanh1 thìa tương ớt2 thìa dầu ăn2 muỗng nước tương

Cách có tác dụng Bông cải xào tương ớt:

Cắt đôi bông cải ngâm với nước muối bột rồi cọ sạch, cắt vứt cuống, xắt thành miếng nhỏ.

*

Hành lá giảm nhỏ, tỏi xay nhuyễn, chanh giảm đôi.

*

Phi thơm tỏi với dầu nạp năng lượng và cho bông cải vào xào, đảo đều khoảng 2-3 phút cho đến khi vàng.

Cho nước tương, núm 1 trái chanh vào trộng đều. Tiếp theo rắc hành lá và hòn đảo đều.

*

Đến lúc bông cải sát chin mang đến tương ớt vào xào gần như cho bông cải chin hẳn, tắt bếp.

*

Xếp bông cải xào tương ớt cay ra dĩa, tô điểm và ăn cùng cơm nóng

*
Xem bí quyết và giải pháp làm cụ thể Bông cải xào tương ớt

2. Đậu hũ xào bông cải

Thêm một món xào chay không giống với bông cải thuộc đậu hũ cho ngày chay thêm đậm đà, ngon miệng. Đậu hũ xào bông cải giòn giòn, mượt mềm ăn kèm cơm còn gì bằng.

Nguyên liệu làm cho Đậu hũ xào bông cải:

4 miếng đậu phụ trắng500g bông cải xanh1 muỗng dầu mè1 thìa hắc xì dầu2 muỗng dầu ăn1 thìa bột bắp2 thìa nước tương1/2 muỗng mặt đường trắng1 muỗng tỏi băm

Cách làm Đậu hũ xào bông cải:

Đậu hũ cắt thành miếng vuông nhỏ.

Cho nước tương, hắc xì dầu, dầu mè, đường vào đánh trộn đều.

Đun nóng dầu ăn uống trên lửa vừa và mang đến tỏi vào phi thơm. Bỏ bông cải vào xào cấp tốc tay đến lúc bông cải đưa sang màu xanh da trời sáng.

*

Thêm đậu hũ non, phần hương liệu gia vị đã có tác dụng vào chảo, hòn đảo nhẹ mang đến thấm. Trường đoản cú từ chan nước bột bắp vào, xào đều khoảng 2 phút, tắt bếp.

*

Vậy là đã hoàn thành món Đậu hũ xào bông cải đậm vị, cực ngon giành riêng cho những ngày chay.

*
Xem cách làm và bí quyết làm chi tiết Đậu hũ xào bông cải

3. Củ sen xào ớt cay cay

Sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa thanh mát, thơm lừng của củ sen cùng nhiệt nóng ấm, cay nồng của ớt lúc xào sẽ khiến cho gia vị ngấm đậm tạo nên món củ sen xào ớt cay cay vừa thơm vừa ngon cho dở cơm chay.

Nguyên liệu làm cho Củ sen xào ớt cay cay:

300g củ sen1 muỗng tương ớt3 trái ớt100g bột bắp1 muỗng tương cà1/2 củ gừng1 muỗng nước tương1/2 muỗng con đường trắng

Cách làm Củ sen xào ớt cay cay:

Củ sen rửa sạch, gọt vỏ, giảm lát. Ngâm củ sen vào nước giấm pha một ít chanh cho sạch đẹp nhựa với vớt ra để ráo.

Gừng băm nhuyễn, hành thái nhỏ, ớt xắt sợi.

*

Đun sôi nước, mang lại củ sen vào luộc 2 phút vớt ra mang đến ráo.

Cho củ sen vào sơn rắc bột bắp lên trộng đều.

*

Làm rét chảo với dầu ăn, cho củ sen vào cừu vàng đều.

Để lại chút dầu phi thơm cùng gừng, hành, rồi đổ tương ớt vào xào cho đến lúc thành hỗn hợp sệt sệt.

Cho ớt xắt khoanh vào hòn đảo nhanh tay. Cuối cùng cho củ sen vào xào phần nhiều cùng nước tương, mặt đường trắng vào 2 phút đến thấm gia vị.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt mang đến phù hợp.

*

Cho củ sen ra dĩa, ăn kèm cơm rét là không còn xẩy.

Xem thêm: Sửa Lỗi Không Đăng Nhập Được Messenger Đã Xảy Ra Lỗi Vui Lòng Thử Lại

*
Xem công thức và phương pháp làm cụ thể Củ sen xào ớt cay cay

Với những cách làm các món xào dễ ợt và dễ dàng vừa mặn, vừa chay: Đậu hũ non xào bò, Củ sen xào ớt cay cay,... Luôn luôn phải có trong bữa cơm gia đình. Các bạn còn chần chờ gì nhưng không cấp tốc tay lưu lại để nấu ăn cùng các thành viên trong nhà.