NẤM MỐI LÀM MÓN GÌ NGON

     

Nấm Mối có tác dụng món gì ngon? với hơn 10 cách sản xuất Nấm mọt ngon tuyệt nhất tại đây sẽ giúp đỡ bạn thuận tiện trong việc lựa chọn 1 món ăn từ mộc nhĩ Mối để sản xuất cho mái ấm gia đình thưởng thức mà chưa phải lăn tăn...

Bạn đang xem: Nấm mối làm món gì ngon


Nấm Mối có tác dụng món gì ngon? với 13 cách sản xuất Nấm mọt ngon tốt nhất tại đây sẽ giúp đỡ bạn thuận tiện trong việc chọn một món ăn uống từ nấm mèo Mối để chế tao cho mái ấm gia đình thưởng thức mà chưa hẳn lăn tăn thừa nhiều…

Mỗi năm, cứ vào mùa Nấm mọt tự nhiên mọc phất lên là y hệt như rằng mọi bạn sẽ đổ xô nhau đi tìm mua nấm về để chế biến những món ăn từ nấm Mối. Đây là một số loại nấm cực kỳ hiếm và chưa thể trồng được, buộc phải để chiếm lĩnh được chúng ngoài câu hỏi có tiền để sở hữ thì còn phải dày công săn lùng từ các thương gia địa phương.


*
*
*
*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm mọt búp từ nhiên200 gram
Mướp mùi hương (chọn các loại vừa ăn, không biến thành già với xơ)1 trái
TỏiVài tép (tùy ý)
Hành lá/ngòTùy ý
Gia vị: Dầu ăn, muối, đườngTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn thực hiện sơ chế nấm mèo như bên trên nhé.
2Nấm bạn có thể chẻ song với cây béo hoặc không thay đổi cây cùng với cây nhỏ tuổi (tùy ý).
3Mướp bạn sẽ gọt vỏ dứt rửa không bẩn rồi thái thành từng khúc nhỏ nhưng dày (không mỏng).
4Hành lá/ngò bạn tiến hành thái thành từng khúc nhỏ.

Cách sản xuất Nấm côn trùng xào mướp:

Cách làm
1Bạn bắc lên phòng bếp 1 mẫu chảo, cho chút dầu ăn vào làm rét chảo, đến tỏi vào nhằm phi thơm vài ba đường.
2Chảo và dầu rét lên các bạn sẽ cho mướp vào nhằm xào, hòn đảo nhanh và số đông tay một lúc.
3Cho tiếp mộc nhĩ vào nhằm xào và đảo đều tay thường xuyên để nấm không xẩy ra khét đen, bạn nhớ nêm thêm ít các gia vị muối và đường theo khẩu vị của công ty sao cho đủ ăn.
4Đảo tiếp chừng 2-3 phút, nấm sắp chín thì các bạn sẽ rắc hành lá lên cho món nạp năng lượng dậy mùi thơm, hòn đảo nhẹ chút 1-2 phút nữa nấm chín kim cương là hoàn toàn có thể tắt bếp.

Vậy là xong, bạn hãy xổ ngay mộc nhĩ Mối xào mướp lên dĩa để trải nghiệm nhé, tránh để trong chảo lâu nóng nấm bị khét. Giờ chúng ta có thể cho vơi chút tiêu lên mang lại thơm và hưởng thụ cùng cơm nóng, chấm vơi nước tương cũng ngon nhức nách luôn đó nghen.

3. Mộc nhĩ Mối xào muối ớt cay thơm nồng


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm côn trùng búp từ bỏ nhiên300 gram
Muối hộtTùy ý
Ớt Xiêm Xanh1-2 trái nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, đườngTúy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn tiến hành sơ chế nấm như trên nhé.
2Bạn dùng chày giã muối hột với ớt trong chén, giã đều sao để cho vị cay vừa đủ, thơm nồng.
3Bạn mang lại nấm vào tất cả hổn hợp muối hột cùng với ớt ướp cấp tốc cùng nhau, trộn phần đông cho tất cả hổn hợp và nấm hòa vào nhau mang đến ngấm vị.

Cách sản xuất Nấm côn trùng xào muối bột ớt:

Đây có lẽ rằng là món lạ nhất bạn từng nghe, nhưng nó ngon tuyệt lắm nhé. Nhìn cũng đơn giản dễ dàng nhưng hoàn hảo nhất phải có tác dụng khéo thì mới đã đạt được độ ngon nhất.

Cách làm
1Bạn bắc 1 loại chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn vào bật lửa hòn đảo cho khi dầu nóng lên chút.
2Bạn cho hồn vừa lòng nấm vào chảo xào cùng với lửa khủng để duy trì độ giòn, tay đảo thường xuyên để nấm chín đông đảo và không xẩy ra khét.
3Đảo đến khi nấm chín, vàng đều là có thể tắt bếp.

Một món nạp năng lượng tuy đơn giản dễ dàng nhưng nếu bạn xào lửa nhỏ tuổi sẽ thọ chín, vậy nên nấm vẫn ra các nước cùng bị dai dẫn cho tới mất ngon. Nếu bạn làm quả thật trên sẽ có ngay 1 dĩa nấm Mối xào muối ớt cực thơm ngon, nếu dùng với cơm rét thì chu choa nó vừa ngọt vừa cay đã cái nư luôn, thậm chí còn kẹp bánh mỳ để ăn uống thì ngon ngoài chê.

4. Nấm mèo Mối xào thịt bò ngon ngọt vị


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối200 gram
Thịt bò tươi new (còn đỏ, các loại phi lê)300 gram
Hành lá100-200 gram
Rau mùi100-200 gram
Tỏi3 tép
Hành tím3 củ
Ớt2 trái
Nước mắmNữa thìa canh
Dầu ăn4 thìa canh
Gia vị: Muối, tiêu xay, phân tử nêm, bột ngọt (thay bằng bột mộc nhĩ Hương tốt hơn)Tùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn sơ nấm như bên trên nhé và hoàn toàn có thể dùng nguyên cây hoặc chẻ song nếu nấm mèo to.
2Hành tìm cùng Tỏi tiến hành tách vỏ và xay nhuyễn từng loại.
3Ớt bạn bứt quăng quật cuống và thái thành từng lát ớt nhỏ.
4Hành lá với rau mùi thì bạn sẽ rửa rồi vứt bỏ các lá hư, cắt bỏ rễ đi và tiếp nối cắt khúc.

Cách sơ chế giết mổ bò:

Thịt trườn bạn nên mua loại còn đỏ, mùi hương tươi, giết mổ đều, mặt cắt còn mới. Chọn loại chạm tay vào có lớp màng khô, ko dính, độ bầy hồi khi ấn vào giỏi (không bị lõm), khô (không ướt), các loại phi lê.

Cách làm
1Bạn tiến hành nướng chín 1 gừng trên nhà bếp (nướng chay hoặc cần sử dụng vỉ), sau khoản thời gian chín cạo vứt lớp vỏ bị cháy đen bên ngoài đi.
2Bạn giã nhuyễn gừng ra rồi xát gừng lên trên mặt thớ giết mổ bò, dứt giữ kia chừng 3 phút rồi hãy rửa sơ lại với nước sạch sẽ (không phải rửa kỹ thịt có khả năng sẽ bị tái với mất ngon) nhằm thịt không còn bị hôi, rồi để cho ráo nước.
3Khi đã ráo nước thì các bạn sẽ tiến hành cắt thịt bò thành từng lát mỏng mảnh để ướp đến ngon, nhanh thấm gia vị.
4Ướp giết thịt bò trong vòng 10 phút cùng với một muỗng canh dầu ăn, một nửa muỗng cafe mỗi máy (tỏi băm, hạt nêm, tiêu, mì chính hoặc bột mộc nhĩ Hương), 50% muỗng canh nước mắm và trộn phần đa lên.

Cách sản xuất Nấm mọt xào giết bò:

Cách làm
1Bạn bắc 1 dòng chảo lên phòng bếp cùng một không nhiều dầu ăn, đun cho nóng dầu chút rồi cho hành tím với ớt vào, phi thơm vài đường trước.
2Bạn cho tiếp tục Nấm Mối đang sơ chế vào chảo để xào nhanh trên lửa lớn trong tầm 5 phút.
3Khi các bạn thấy nấm mèo vừa chín tới thì đang tắt bếp, mang đến nấm ra 1 mẫu tô lớn.
4Cho thịt trườn đã ướp gia vị ở trên vào sơn nấm nhằm trộn tầm thường với ít hành lá đã giảm khúc, tiếp nối bạn lại ướp bọn chúng từ 3-5 phút nữa.
5Cho tiếp 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào cái chảo thời gian nãy, làm cho nóng dầu lên rồi các bạn cho hành tím vẫn băm vào phi thơm vài con đường nữa nhé.
6Khi chảo đang nóng thì các bạn sẽ đổ tô nấm mèo trộn thịt trườn vào chảo nhằm xào nhanh khoảng chừng 5 phút trên lửa lớn, hòn đảo đều tay liên tục.
7Khi thịt trườn vừa chín tới thì bạn hãy nêm nếm các gia vị lại mang lại vừa ăn với khẩu vị của bản thân mình hoặc gia đình rồi tắt nhà bếp nhé. Nếu thích, chúng ta cũng có thể cho thêm ít rau mùi hương vào trước chính là đã chấm dứt rồi.

Như vậy là bọn họ đã có 1 món nấm mèo Mối xào thịt trườn thơm ngon mượt ngọt một cách đậm đà, khi ăn uống chấm cùng ít nước tương cùng nhâm nhi với miếng cơm trắng thì còn gì bằng nữa chứ. Nếu như thích chúng ta có thể ăn cùng với rau trộn và sốt nữa nha, ngon hết khu vực chê.

5. Mộc nhĩ Mối xào làm thịt gà


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối200 gram
Thịt con gà (chọn phần ức ngon nhất)200 gram
Nước mắm1 thìa canh
Dầu ăn2 muỗng canh
Lá lốt1 cụ tay
Gia vị: phân tử nêm, muối, gia vị bột ngọt (hoặc thay bởi bột mộc nhĩ Hương đến tốt)Tùy ý

Cách sơ chế giết mổ gà:

Để có tác dụng món này ngon, bạn nên chọn lựa phần ức con kê sẽ tiêu hóa nhất, tất cả màu kim cương nhạt và tươi (không white bệch hoặc tái), mùi tươi (không nặng mùi lạ). Chọn một số loại thịt khô khan (không ướt), thịt tất cả độ lũ hồi giỏi (không bị mượt nhũn).

Cách làm
1Nếu dùng gà nguyên nhỏ thì bạn cần làm sạch lông trước, ngơi nghỉ đuôi lấy phần tuyến nhờn ra.
2Dùng tất cả hổn hợp muối với giấm để rửa con kê cho thật sạch bạn nhé. Có thể ngâm gà vào nước chừng 15-20 phút.

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn thực hiện sơ chế nấm mèo như bên trên nhé.
2Thịt gà sau khoản thời gian rửa sạch thì các bạn sẽ cắt thành các lát mỏng cho vừa ăn.
3Lá vết thì các bạn sẽ nhặt sạch mát ra những lá bị hư, lá già úa rồi rửa sạch, kế tiếp cắt nhuyễn.

Cách bào chế Nấm côn trùng xào giết gà:

Cách làm
1Bạn bắc 1 chiếc chảo lên nhà bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, bật lửa làm cho nóng dầu.
2Thấy dầu nóng lên bạn mang lại ngay thịt gà đã sơ chế vào chảo nhằm xào nhanh, hạ về lửa vừa, đợi xếp thịt gà săn lại.
3Thịt săn lại rồi chúng ta cũng có thể nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào xào để món ăn thêm đậm đà hơn.
4Luôn xào mọi tay cho tới khi chúng ta thấy thịt con kê vừa chín cho tới thì các bạn mới bước đầu đổ mộc nhĩ Mối vào xào nhanh với lửa lớn trong vòng 5 phút nữa.
5Sau đó, các bạn cho thêm một muỗng cà phê bột ngọt (hoặc bột nấm mèo Hương) cùng với lá lốt giảm nhuyễn vào trong chảo luôn, hòn đảo đều bỏ phần lá lốt cùng chín.
6Cuối cùng, các bạn hãy nêm nếm lại gia vị cho món ăn, làm sao để cho vừa dùng kèm khẩu vị của bạn và gia đình. Giờ chúng ta cũng có thể tắt nhà bếp được rồi.

Như vậy là bạn đã hoàn toàn và rất có thể cho món nấm Mối xào thịt con kê ra dĩa để các bạn cùng trải nghiệm một bữa tiệc cực ngon nhé. Vị ngọt trường đoản cú thịt con kê và nấm mèo Mối tạo cho bữa ăn của doanh nghiệp thêm ngon lành với vị ngọt thanh, tự nhiên, giòn dai.

6. Nấm mèo Mối xào chay


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm côn trùng búp300 gram
Hành tím1 củ
Tỏi1 củ
Dầu gấc3 muỗng
Tương đậu nành hạt1 muỗng
Nước tương2 muỗng
Đường vàng1 muỗng
Hạt nêm chay1 muỗng cà phê
Tiêu xay1/2 thìa cà phê

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn tiến hành sơ chế nấm như bên trên nhé.
2Hành tím và tỏi bạn sẽ bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Cách chế biến Nấm mọt xào chay:

Cách làm
1Bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho dầu gấc vào chảo, bật lửa rồi đến hành tím cùng tỏi vào để phi thơm vài đường.
2Cho mộc nhĩ Mối vào chảo nhằm xào trên lửa lớn, đảo đều tay đến nấm chín đều, né bị khét.
3Bạn nêm nếm thêm các loại các gia vị (đường, hạt nêm agi ngon chay, tiêu xay, nước tương cùng tương đậu nành hạt) làm sao cho vừa khẩu vị của bản thân mình và gia đình.
4Đảo những tay cho các gia vị ngấm vào nấm, đến lúc nấm chín quà thì chúng ta có thể tắt phòng bếp được rồi.

Vậy là chúng ta đã hoàn tất nấu món nấm Mối xào chay rồi đó, hiện nay hãy cùng mang đến món nạp năng lượng ra dĩa và thưởng thức cùng mái ấm gia đình ngay thôi nào. Vào số đông ngày chay trong số tháng giữa năm thì món này mặc dù chay nhưng sang chành lắm à nghen.

7. Nấm Mối xào xả ớt


Trong những món nạp năng lượng Nấm mọt thì đó là món mà Nấm Ngon mê mẫn nhất, đó chính là Nấm mọt xào xả ớt. Món nấm mèo nào tôi cũng thích chế biến theo kiểu này với chắc cũng có nhiều mình thích đúng hem.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm mọt (loại tươi)200 gram
Cây sả1-2 cây
Ớt trái1-2 trái (tùy độ cay chúng ta thích)
Hành khô, rau củ mùi, hành láTùy ý
Nước mắmTùy ý
Gia vị: Muối, hạt nêmTùy ý
Dầu ănTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Nấm Mối các bạn sẽ sơ chế như trên nhé.
2Sả thì các bạn sẽ tước bỏ những cọng cứng rồi đem rửa sạchm tiếp đến thái bé dại rồi băm nhuyễn.
3Ớt bạn sẽ cắt ra khoanh tròn.
4Đầu hành các bạn sẽ đập dập, hành lá thì thái nhỏ.
5Rau hương thơm thái nhỏ.

Cách chế biến Nấm côn trùng xào xả ớt:

Cách làm
1Bạn bắc 1 chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng nhỏ dầu ăn, đến hành khô và đầu hành vào phi thơm một chút.
2Kế đó, chúng ta đổ sả băm với hành lá vào trong chảo luôn, tay đảo đều trong khoảng 5 phút.
3Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ Mối vào để xào cùng, lên lửa lớn, hòn đảo nhanh tay một chút.
4Trong thời gian đảo, nêm thêm vào một trong những muỗng bé dại nước mắm, nửa muỗng bé dại mỗi sản phẩm công nghệ (muối, hạt nêm) và cứ đảo đều tay khoảng tầm 6-8 phút kế tiếp.
5Sau thời gian trên, khi nấm đang chín, các bạn hãy nêm nếm lại chút theo khẩu vị của khách hàng và mái ấm gia đình là tắt bếp được rồi.

Xong rồi, giờ chúng ta cũng có thể rắc lên một không nhiều rau mùi sẽ thái nhỏ dại rồi mang đến nấm ra đĩa thưởng thức thôi nào, ăn lẫn cơm lạnh bao ngon không còn xảy luôn nha.

Các cách sản xuất Nấm mọt khác

Ngoài những món xào thì nấm mèo Mối làm bếp gì ngon nữa ta? không hết đâu, vẫn còn đấy vài món nữa như nướng, thổi nấu cháo, làm bếp canh,… cũng khá thông dụng và ngon nhé các bạn.

8. Nấm mèo Mối nướng giấy bạc


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối400 gram
Giấy bạcTùy ý
Hành láTùy ý
Ớt xanhTùy ý
Tiêu xanhTùy ý
Dầu ăn1 thìa canh
Gia vị: Muối, đườngTùy ý
Dụng cụ: Lò nướng/Bếp than1 cái

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn sơ chế nấm như phía dẫn trên nhé.
2Bạn cho một chút ít muối, ớt, hành lá và hạt nêm vào 1 dòng chén, cần sử dụng chày nhằm giã nhuyễn.
3Thêm tiêu xanh cùng dầu ăn sâu vào chén trên nhằm trộn phần đa cho thành láo hợp.
4Cho nấm mèo vào trong tất cả hổn hợp từng đợt, trộn đầy đủ cho ướm gia vị.
5Trải 2 tấm giấy bạc đãi ra, lớn hay nhỏ tuổi theo số lượng nấm, 1 tấm đặt nấm đã ướm các gia vị vô trước, gói lại theo nếp gấp gọn lại và dùng tấm sót lại gói thêm 1 lớp nữa bên ngoài.

Xem thêm: Cách Chụp Full Màn Hình Iphone Xs Max, Cách Chụp Ảnh Full Màn Hình Iphone X, Xs Max

Cách sản xuất Nấm mối nướng giấy bạc:

Cách làm
1Bạn chuẩn bị 1 chiếc lò vi sóng hoặc vỉ nướng + khay than hồng đã nóng.
2Bạn để giấy bạc tình gói nấm vào lò vi sóng tầm 20 phút ở ánh sáng 200 độ C hoặc bên trên vỉ nướng cũng trung bình 15 phút trở lên trên (bất cứ khi nào bạn cảm thấy đủ nóng, nấm mèo chín vàng) là được.

Sau thời gian trên, bạn cũng có thể lấy giấy bạc bẽo gói nấm mèo ra được rồi, mở ra và hưởng thụ thôi nè, nấm đã chín phần đa và không trở nên khét, thấm các gia vị cực vừa thơm vừa ngon ngọt đầy đủ vị luôn luôn nha. Không nên để quá lâu nha bởi vì nấm có khả năng sẽ bị nát, mềm cũng tương tự mất độ ngon cùng vị ngọt.

9. Biện pháp nấu Cháo nấm mèo Mối với Tôm


Có rất nhiều cách nấu cháo nấm Mối ngon vì cháo khá dễ kết hợp với nhiều món ăn như cơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối200 gram
Tôm tươi100-200 gram (tùy ý)
Gạo tẻ100 gram
Hành láTùy ý
Hành tímTùy ý
Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muốiTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:


Cách làm
1Nấm Mối các bạn sẽ tiến hành sơ chế như hướng dẫn bên trên nghen.
2Hành tím các bạn sẽ thái nhỏ ra.
3Gạo tẻ các bạn sẽ ngâm nước chừng 1/2 tiếng cho gạo nở, tiếp đến xả lại nước cho sạch.
4Trộn gạo tẻ vừa có tác dụng sạch với 1 phần hành tím xong để ráo nước 1 chút.
5Tôm bạn sẽ bóc vỏ ra rồi cọ thật sạch.
6Kế đến các bạn sẽ băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với 1 phần hành tím nữa, vò thành dạng viên.
7Tôm viên này các bạn sẽ ướp với nước mắm và hạt nêm mang lại thấm gia vị trong 5-10 phút.

Cách làm bếp cháo mộc nhĩ Mối tôm:

Cách làm
1Bạn bắc 1 loại chảo lên bếp, dồn phần gạo trộn hành tím đã khô vào chảo để rang đều cho tới khi gạo thô lại và gửi thành màu sắc vàng.
2Bạn dùng một cái nồi để nấu nước sôi, cho gạo vào để ninh kỹ thành cháo (lượng nước tùy bạn nạp năng lượng lỏng tốt đặc), hầm đến khi cháo nhừ.
3Bạn nêm thêm dầu ăn vào cái chảo trước đó đảo cho dầu nóng lên chút, mang lại hành tím vào phi thơm vài đường rồi đổ nấm mèo vào phi cùng cho đến lúc nấm chín. Sau đó cho nấm ra một cái dĩa.
4Bạn cần sử dụng lại cái chảo trên, phi hành rồi mang lại tôm vào đảo đều đến khi tôm chín, dậy hương thơm thơm là ngưng.
5Khi nồi cháo vẫn nhừ, các bạn sẽ cho tôm với nấm vào thuộc nồi cháo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều nồi cháo cho những vị hòa quyền với nhau một ít rồi hoàn toàn có thể tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã kết thúc xuất sắc đẹp được món cháo nấm mèo Mối Tôm cực kỳ thơm ngọt nhạt lịm rồi đó. Rất có thể rắc thêm tí rau củ ngò cùng chút tiêu xay lên ăn nóng sốt cho ngon nhé, vị ngọt của nấm cùng tôm nhưng mà quyện lại thì thôi rồi, không còn ý luôn, ngọt lịm.

10. Bí quyết nấu Canh nấm mèo Mối cùng với rau


Nấm Mối đun nấu canh gì ngon?” là câu hỏi mà nhiều mẹ nội trợ inbox hỏi nấm mèo Ngon, thiệt ra thực chất của nhiều loại nấm này cơ phiên bản đã ngọt lịm thoải mái và tự nhiên và nhiều dinh dưỡng. Vậy nên, các món canh thường nhật bạn nạp năng lượng đều có thể kết hòa hợp thêm nấm mèo Mối vào, bất kỳ loại rau nào bạn muốn cũng đều rất có thể chế biến đổi cùng, vô cùng solo giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối100 gram
Rau Lang (hoặc nhiều loại rau các bạn thích)1 bó
Bột nêm1 thìa cà phê
Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước nắmTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Nấm Mối bạn sơ chế như phía dẫn bên trên nhé.
2Rau Lang bạn rửa sạch sẽ rồi mang đến lên thớt giảm ra thành từng khúc (3 cm/khúc).

Cách nấu nướng canh nấm mèo Mối cùng với rau:

Cách làm
1Bạn bắc 1 mẫu nồi lên phòng bếp cùng 1 lượng nước nhằm nấu canh theo ý, nấu ăn vài phút trộn nước sôi lên.
2Nước sôi rồi các bạn cho nấm với rau lang đã cắt thành từng khúc vào nấu bếp rồi nêm và nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn.
3Nấu tiếp trong 5 phút cho đến khi canh sôi thì bạn có thể tắt phòng bếp được rồi.

11. Bí quyết làm Bánh xèo nấm mèo Mối


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm Mối300 gram
Tôm200 gram
Bột bánh xèo3 gói
Bia hoặc Soda (giúp bánh trở cần giòn ngon hơn)1 lon
Nước lọc300 ml
Nước cốt dừa100 ml
Trứng gà3 quả
Đậu xanh đã tách bóc vỏTùy ý
GiáTùy ý
Hành láTùy ý
Hành tây1 củ
Hành khôTùy ý
Bột nghệTùy ý
Rau sinh sống (ăn kèm) các loại (rau xanh, xà lách, nhíp cá, quế,…)Tùy ý
Dưa leo1-2 trái
Chanh, tỏi, ớt2-3 quả/loại
Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối.Tùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn sơ chế mộc nhĩ như trên với xé nhỏ tuổi nấm ra.
2Hành lá bạn sẽ rửa rồi giảm nhỏ, sau đó cho vào các thành phần hỗn hợp bột nghỉ ngơi trên, thêm chút dầu ăn sâu vào nữa, trộn đều xong để bột nghỉ chừng 30-60 phút.
3Lúc này, tôm các bạn sẽ cắt râu, gồm thể tách vỏ hoặc duy trì vỏ (tùy loại to nhỏ), rửa tôm sạch.
4Cho tôm ra tô nhằm ướp cùng với các loại các gia vị (muối, đường, tiêu, mắm, hành băm, tỏi băm) mỗi trước tiên muỗng cà phê.
5Chanh các bạn sẽ rửa, cắt ra để ép rước nước cốt.
6Tỏi bạn tách vỏ, tách bóc tép rồi băm nhuyễn.
7Ớt cũng rửa rồi bỏ cuống, băm nhuyễn.
8Rau ăn cùng thì chúng ta rửa sạch những loại rau đi rồi để ráo nước. Lặt những loại lá nhỏ tuổi ra (nhíp cá, quế,…), tách các loại lá lớn ra (rau xanh, xà lách,…)
9Dưa leo rửa sạch rồi chẻ dọc thành từng miếng mỏng, lâu năm để dễ dàng cuốn.

Cách làm cho bột bánh xèo:


Cách làm
1Bạn cắt 3 gói bột bánh xèo ra với đổ vào 1 mẫu thau nhỏ.
2Cho bột nghệ và 300ml nước thanh lọc vào thau bột để xào lại với nhau sản xuất thành láo lếu hợp.
3Sau đó, chúng ta đổ 1 lon soda (hoặc 1/2 lon bia) cùng với 100ml nước cốt dừa vào cùng.
4Giờ các bạn đập thêm 3 trái trứng gà rồi nêm thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng coffe đường vào tất cả hổn hợp bột rồi khuấy phần đông bột lên là xong.

Cách làm cho nước mắm chua ngọt chấm bánh xèo:

Nước mắm nhằm chấm các bạn hãy làm chua ngọt theo tỷ lệ dưới đây (muỗng canh):

5 nước2 đường1 nước cốt chanh1.5 nước mắm.

Có thể tăng giảm lượng trên cho vừa miệng rồi thêm tỏi với ớt băm vào, cũng kiểm soát và điều chỉnh theo lượng cay bạn muốn nhé.

Cách làm cho bánh xèo nấm Mối:

Cách làm
1Bạn bắc 1 mẫu chảo lên nhà bếp và mang đến dầu ăn vào, làm nóng chảo và dầu ăn rồi cho 1 muỗng tỏi băm với 1 muỗng hành củ băm vào xào thơm, hòn đảo vài đường.
2Bạn cho thêm tiếp tôm vào để xào cùng cho đến khi tôm sắp chín thì cho một muỗng mắm vào, xào cho đến lúc tôm chín thì chúng ta vớt ra ngoài.
3Bạn thực hiện lại cách 1 và cách 2 để xào nấm cho chín hoặc xào tầm thường với tôm (tùy ý)
4Đậu xanh thì chúng ta cho vào một chiếc nồi để hấp chín rồi nghiền mang lại nhuyễn nhé.
5Bạn liên tiếp cho dầu (nhiều hơn) vào trong chảo và có tác dụng nóng chảo với dầu.
6Dầu sôi, dịp này ban đầu đổ bột tráng hỗn hợp (bánh xèo) khi nãy có tác dụng vào bao bọc chảo thành các hình tròn, chừng 2-3 vá, các bạn đậy nắp chảo/vung lại chừng 30 giây.
7Mở nắp/vung ra, các bạn cho tất cả hổn hợp nhân gồm nấm cùng tôm với mức giá và đỗ xanh lên trên, chỉ để một bên (1/2 bánh), kế tiếp đậy vung khoảng 1 phút nữa.
8Mở tiếp nắp/vung ra, các bạn sẽ kẹp 1 bên bánh không có nhân để gập đôi bánh lại qua phần nhân ái và chờ chừng 15-30s mang lại bánh xèo giòn hẳn, vàng phần đa 2 khía cạnh là được.
9Cho bánh ra dĩa cho và thường xuyên thực hiện đến hết bột láng và nguyên liệu.

Vậy là chúng ta đã xong xuôi phần làm cho bánh xèo mộc nhĩ Mối rồi đó, tiếng hãy bày rau, dưa leo, thơm (nếu thích)… vào phổ biến 1 rổ, với nước mắm ra rồi các bạn cùng trải nghiệm thôi nào. Từng cuốn bánh xèo mộc nhĩ Mối cơ mà chấm với nước mắm chua ngọt, gặm vào miệng 1 cái thôi ta nói nó ngon nhức nách luôn.

Về con số bánh xèo khi đổ, nếu như khách hàng làm bánh to, thì ước lượng mỗi thành viên có thể ăn trung bình 2 loại thì đơn vị với 3 thành viên chỉ nên đổ chừng 6-7 cái bánh xèo mộc nhĩ Mối thôi nhé, để tránh ăn không hết rồi vứt tủ lạnh, sau lôi ra ăn sẽ mất ngon.

Video hướng dẫn chúng ta cách làm cho bánh xèo nấm Mối nhanh gọn lẹ tại nhà nè…


Đây là một trong món ăn khá thú vui được team nấm mèo Xanh sản xuất ngẫu hứng tuy thế lại hơi là ngon yêu cầu muốn chia sẻ đến chúng ta thử chế biến và thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm côn trùng (loại tươi)150 gram
Khoai Tây Bi150 gram
Hương Thảo2 nhánh
Tỏi3 tép
Gia vị Mắc Mật/Húng Lìu (của DH Foods)1/2 gói
Gia vị khác: Muối với tiêuTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn tiến hành sơ chế mộc nhĩ như bên trên nhé.
2Khoai tây cạo vỏ, rửa sạch sẽ rồi cắt nhỏ tuổi thành các miếng (như Táo) hoặc cắt hình vuông.
3Tỏi tách sạch vỏ rồi băm nhuyễn.
4Hương thảo rửa sạch.
5Trộn nấm thuộc nữa gói Mắc Mật, tỏi vẫn băm, 1 nhúm muối cùng 1 nhúm tiêu hòn đảo cho thật mọi tay nhằm nấm ngấm gia vị.

Cách chế biến Nấm mối đút lò:

Cách làm
1Bạn nhảy lò lên làm việc 200 độ C, bỏ khoai tây bi vào khay rồi mang lại vào lò nướng trước trong 10 phút.
2Sau đó, bạn mở lò ra để tất cả hổn hợp nấm vào nướng cùng khoai tây bi thêm 10 phút nữa.
3Cuối cùng, tắt lò với nhẹ nhàng mang khay nấm sẽ chín ra để nguội một thời điểm là rất có thể thưởng thức.

Khi vẫn nguội bớt, chúng ta cũng có thể trình bày nấm thuộc khoai tây bi ra dĩa, thuộc 2 nhánh hương thảo là cả nhà đã có thể thưởng thức một bữa ăn cực kỳ ngon cùng thơm nức mũi.

13. Cách chế biến Nấm côn trùng áp chảo bơ tỏi


Đây cũng là một món mới vô cùng đặc trưng và ngẫu hứng, sẽ là Nấm mọt áp chảo bơ tỏi, chắc rằng khá ít bạn vận dụng món này nhưng lại đây cũng là một trong món ăn uống khá là ngon đó nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Nguyên liệuLượng
Nấm mối (loại tươi)150 gram
Rượu vang loại ngon (whiskey, vang đỏ, rum)60 ml
Bơ thực đồ vật (Butter, không hẳn Avocado)Tùy ý
Hương thảo2 nhánh
Gia vị Mắc Mật (của DH Foods)Tùy ý
Tỏi2-3 tép
Dầu ănTùy ý

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm
1Bạn triển khai sơ chế nấm như trên nhé.
2Rượu vang chúng ta ưu tiên chọn những loại trên, sẵn sàng ra ly tầm 60 ml.
3Tỏi bóc sạch bỏ rồi băm nhuyễn.
4Hương thảo cọ sạch.

Cách sản xuất Nấm côn trùng áp chảo bơ tỏi:

Cách làm
1Bạn bắc 1 loại chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, 1 muỗng coffe bơ, tỏi băm vào nhằm phi thơm sinh hoạt lửa nhỏ.
2Khi bơ thơm lên, bạn sẽ cho tiếp nấm mèo vào áp chảo cho tới khi cạn nước.
3Lúc này chúng ta cho vào 60 ml rượu chát đỏ và một không nhiều mắc mật (khoảng 1 đầu đũa) rồi đảo đều một chút ít hẵng tắt bếp.

Xong rồi, chúng ta hãy cùng trình bày món nấm mèo Mối áp chảo bơ tỏi thơm ngon kèm 1 chút rượu vang làm cho say đắm lòng tín đồ ra dĩa để trải nghiệm thôi nào. Khéo tay mà lại làm thì món này sẽ dễ làm cho nghiện lắm nha các bạn.

Chế biến chuyển Nấm mối cần chú ý gì?

Nấm Mối dành riêng hay những loại mộc nhĩ tươi nói chung đều rất hút hóa học lỏng, nên những lúc sơ chế nấm bạn không nên ngâm nước thừa lâu, rửa thừa kỹ sẽ làm cho nấm bị mất vị, nhạt cùng nhũn nước. Bên cạnh đó, cả khi chế biến các món nấm mèo xào, nướng các bạn cần giảm bớt sử dụng rất nhiều dầu ăn uống vì nấm vẫn hút những dầu ăn uống vào, không giỏi cho sức khỏe.

Khi bào chế Nấm côn trùng bạn không nên sử dụng những loại nồi nhôm luôn nhé, nắm vào đó hãy sử dụng nồi cùng chảo inox sẽ tốt hơn. Những hoạt chất bao gồm trong nấm mèo khi sản xuất sẽ xẩy ra những làm phản ứng với làm từ chất liệu nhôm, điều này sẽ khiến cho nấm bị ngả màu sắc thâm đen.

Thế là bếp trưởng nấm mèo Ngon đã hoàn tất share các cách chế biến Nấm côn trùng ngon tốt nhất cho các thiếu nữ nội trợ rồi nè. Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công những món ăn uống từ mộc nhĩ Mối cực hấp dẫn và tẩm bổ cho gia đình mình.

Khi nhưng mùa nấm đã và đang tới, vào tầm khoảng tháng 5-6 trở đi đến khi hết tháng 8 thường thì là dịp Nấm Mối đang nở rộ ra cùng trên thị phần sẽ ban đầu có hàng để bán. Với cùng 1 món nấm ngon hàng đầu tại việt nam thế này thì họ phải tạo ra sự những món ăn uống từ mộc nhĩ Mối thiệt xuất sắc nhằm không tiếc nuối khi chiến không còn cả ký nấm đúng hem.

Xem thêm: Thay Màn Hình Note 8 Trung Quốc, Sửa Màn Hình Samsung Note 8 Giá Bao Nhiêu Tiền

Nấm Ngon đã tiếp tục update thêm rất nhiều cách chế biến chuyển Nấm Mối hơn thế nữa trong thời gian sắp tới. Các bạn nhớ share về nhằm theo dõi nha. Chúc chúng ta và gia đình sẽ tất cả những bữa tiệc thật ngon cùng bé nhỏ nấm. Và đừng quên, nếu thiết lập nấm hãy contact ngay Store nấm Xanh nhé.


Nếu các bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, tất cả thể phản hồi xuống dưới bài viết này hoặc qua những kênh mạng thôn hội: