1

     

Nấm rơm tươi nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế tao được rất nhiều các món ăn uống ngon, đó cũng là các loại nấm được những bà nội trợ áp dụng nhiều trong các bữa ăn uống gia đình. Từ bây giờ chúng ta cùng xem cách sơ chế và mọi món ăn được làm từ nấm mèo rơm.

Bạn đang xem: 1

Danh Mục
I. Công dụng của nấm mèo rơm

II. Phương pháp sơ chế nấm rơm

III. Cách bảo quản nấm rơm

IV. Cách chế biến nấm rơm


Thành phần dinh dưỡng có trong nấm mèo rơm thì vào 100 gam mộc nhĩ rơm tất cả tới 90 gam nước, trong những số đó các chất khác như protid 3,6g, lipid 3,2g, glucid 3,4g, cellulose 1,1g. Bên cạnh đó còn thành phần bé dại các hoạt chất những như: Photpho, sắt, vitamin B0, B1, B12, C1, C2. Trong 100 g nấm khô bao gồm chứa 8,8 g axit nucleic. Tổng số nấm rơm cất đến 17 loại axit amin, trong các số đó 8 loại quan trọng cho khung người con người. (theo báo vnexpress)

*

Nấm rơm gồm vị ngọt, mang ý nghĩa hàn, có công dụng khử nhiệt, có tác dụng hạ cholesterol cùng tiêu thực. Ở một trong những nơi tín đồ ta còn dùng nhiều loại nấm này để chế biến thành thuốc chữa bệnh dịch thiếu máu. Trong yếu tố của mộc nhĩ còn đựng một một số loại protid dị chủng nên ăn uống thường xuyên để giúp cơ thể nâng cao khả năng chống ung thư.


Nấm khô: khi chọn cài nấm rơm khô, chúng ta nên chú ý tới màu sắc và hương vị của nấm nhằm tránh mua đề xuất nấm vẫn để lâu, hoàn toàn có thể bị mốc, rất ô nhiễm và độc hại cho cơ thể. Đối với mộc nhĩ rơm khô, chúng ta đem ngâm với nước muối hạt pha loãng. Đun sôi trong tầm 5 phút rồi đem rửa lại cùng với nước thật sạch, tiếp nối vớt ra xong để ráo nước

Nấm tươi: hãy chọn loại nấm không nở hết, nấm có mũ tròn, không thành hình chiếc ô, bóp nhẹ tay nhưng nấm vẫn tồn tại cứng, không bị mềm nhũn. Sau đó bạn dùng dao nhọn cạo dịu ở gốc, cắt bỏ thật sạch sẽ phần cội nấm, nấm rơm vẫn sạch cùng nhìn bắt mắt hơn. Tiếp theo, bạn đem nấm ngâm với nước muối bột pha loãng trong tầm 20 phút rồi xả sạch sẽ lại khoảng 2 lần.


Nấm tươi: mong giữ nấm mèo lâu, sau khi mua về chúng ta nên cắt cho chỗ gốc bám đất, rơm rạ. Sau đó, chần nấm mèo trong nước sôi khoảng một hai phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Chúng ta cho nấm mèo vào chậu, đổ nước vừa ngập rồi đặt trong phòng mát tủ lạnh. Phương pháp này giúp giữ nấm tươi khoảng chừng ba tứ ngày.

Loại khô: Nên đặt ở nơi thoáng mát, quán triệt vào túi nylon, buộc kín.


Chuẩn bị

300 gam thịt gà.1 củ nhỏ cà rốt.Ớt, hành khô, sả.Gia vị: Nước mắm, muối, phân tử tiêu, bột nêm.

Thực hiện

Rửa sạch sẽ thịt kê với nước cùng một ít muối loãng, tiếp nối cắt thành đa số miếng vừa ăn.Cho thịt con gà vào tô rồi ướp với 1 muỗng nhỏ dại sả băm, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, một muỗng bé dại nước mắm, hành băm, ớt.Đối với nấm mèo rơm thì bạn nên chọn lựa loại nấm mèo còn búp vì chưng khi ăn uống sẽ ngon hơn. Ta cọ nấm cho sạch rồi để ra rồ mang lại ráo. Giảm nấm thành hồ hết miếng nhỏ.Gọt vỏ cà rốt, cọ thật sạch, bổ thành khúc vừa ăn.Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn uống vào, hóng dầu rét thì ta mang lại hành tím vào phi thơm lên, sau đó đổ gà vào xào mang đến săn lại.Tiếp theo, bọn họ cho vào nồi chừng 4 bát nước nhỏ rồi đun đến sôi, hạ bé dại lửa cùng đun riu riu trong 40 phút để con kê được chín mềm. Thêm những gia vị cần thiết cho hòa hợp khẩu vị của người sử dụng rồi trút cà rốt và mộc nhĩ rơm vào, ta đun cho đến khi thấy cà rốt chín thì tắt bếp.

*


Chuẩn bị

300 gr nấm mèo rơm3 miếng đậu hũGiá đỗ, lá hẹ ( vừa đủ cần sử dụng )Một không nhiều gừngGia vị hay được sử dụng : dầu ăn, nước tương, muối, tiêu xay, bột nêm.

Xem thêm: Phở Cuốn Ngũ Xã Hàng Nào Ngon, #10 Quán Phở Cuốn Ngũ Xã Ngon, Đông Nghịt Khách

Thực hiện

Chuẩn bị một mẫu nồi vừa, đổ dầu vào đun nóng. Sau đó cho nấm mèo rơm vào xào cùng gừng thái sợi và một không nhiều nước. Khi nấm rơm vẫn chín tới thì các bạn nêm nếm lại với hương liệu gia vị cho vừa mồm ăn.Tiếp theo trộn nước vào nồi, thả đậu hủ xắt miếng vào , hâm sôi nước .Khi nước sôi sùn sụt thì bạn tắt bếp. Nhanh tay đến giá đỗ cùng hành vẫn sơ chế vào, sử dụng đũa đảo đều.Cho phần canh nấm rơm ra đánh lớn, rắc lên trên một không nhiều tiêu bột, ngò rí. Canh nấm mèo rơm dùng nóng sau bữa ăn hoặc sử dụng làm bữa ăn phụ hầu như được.

*


Chuẩn bị

500g nấm rơm búp.2 trái su su, 1 củ cà rốt.1 củ cải trắng.3 bìa đậu hủ sống.200g bắp cải.10g củ kiệu sống.1lon gạo trắngMuối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, ngò.

Thực hiện

Cà rốt, củ cải, su su, bắp cải đem gọt vỏ, cắt từng miếng nhưbao diêm đem hầm với 2,5 lít nước. Hầm khoảng tầm 1 giờ, bê chảo hầm xuống, vớt bỏ xác, đem nước nhằm nấu cháo.Cắt đậu hủ ra từng miếng vuông cạnh 2cm, dày 0,5cm đem chiên vàng.Nấm rơm cắt bỏ phần dơ, cạo sạch, mang ngâm nước muối, cọ lại mang lại sạch, để ráo.Củ kiệu lột sạch, giảm mỏng.Bắc chảo lên nhà bếp cho nóng, đổ vào 3 muỗng súp dầu ăn. Dầu sôi thả kiêu vào phi. Thơm. Đổ đậu hủ cừu rồi vào chảo, nêm muối, xì dầu + con đường + tiêu xào ngấm đậu hủ. Trút nấm vào xào tiếp cho đến khi chín bê chảo xuống.Cháo làm bếp chín nhừ với nước hầm rau xanh củ, đổ không còn chảo xào vào nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nêm lại cho đủ ăn. Cháo loãng, để sệt không ngon.Múc cháo ra tô, rải ngò, rưới tiêu cho thơm. Hãy nhờ rằng ăn thời gian còn rét nhé đầy đủ người.

*


Chuẩn bị

Thịt bò: 150g.Cà rốt: 1 củNấm rơm: 100gNấm thoa vàng: 100gHành lá, rau mùi, yêu cầu tây: 100gỚt sừng đỏ: 5 tráiHành tây: 1 củGia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Thực hiện

Thịt trườn rửa qua, cắt miếng mỏng.Nấm rơm rửa sạch, cắt cho phần chân, ngâm nước muối 15 phút rồi bửa đôi, cây nấm bé bỏng thì nhằm nguyênCần tây cọ sạch, thái từng đoạn dài khoảng chừng 3 cm.Tỏi đập dập, phi thơm rồi cho bò vào xào lửa lớn, nêm thêm chút muối.Bò xào chín tái. Sau kia thì mang lại nấm rơm, nên tây vào xào cùng, thêm muối hạt vừa khẩu vị.Nấm và đề nghị tây vẫn chín, tắt nhà bếp rồi rắc ít hạt tiêu lên.

*


Chuẩn bị

Chả chay 50gĐậu hủ 100gNấm rơm 200g1 củ cảiCà rốt 1 củĐậu đũa 100gBắp non 50gTỏi + hành tím băm nhỏ nhuyễnGia vị: hạt nêm agi ngon rau củ, nước tương, đường, tiêu xay, dầu ăn

Thực hiện

Tất cả các rau củ có tác dụng sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy ý thích.Cắt chả thành miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Cho dầu vào trong chảo (nồi) phi thơm tỏi cùng hành tím, mang đến tiếp củ cà rốt và củ cải vào xào trước.Vài phút sau cho tiếp bắp non + đậu dải áo vào, nêm ít hạt nêm agi ngon + nước tương. Tiếp đến ta đậy nắp mở lửa lớn, mang đến rau củ mềm cùng thấm gia vị.Thăm chừng mở nắp dùng đũa đảo đều rau củ. Khi rau củ ngay gần mềm ta cho tiếp tục đậu hủ cùng nấm rơm vào, xào khoảng tầm 5 phút nữa cho nấm rơm chín cùng đậu hủ thấm các gia vị ta đến chả vào sau cùng cùng. Dùng đũa trộn vơi (nếu ko chả nát) đến chả thấm gia vị, vài phút sau ta tắt lửa với rắc tiêu.Ăn kèm cùng với nước tương khôn xiết ngon

*


Chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 300gNấm rơm: 150gHành củ, hành lá, ớt.Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước color dừa, tiêu, muối.

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, nhằm ráo, xắt miếng nhỏ. Chú ý: khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một ít so với các món kho khác.Ướp giết thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước color dừa (hoặc nước hàng), xíu mặt đường để khoảng tầm 15-20 phút bỏ thịt theo lớp ngấm. Còn nếu không quen xác suất các các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói hương liệu gia vị thịt kho download sẵn.Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, cọ sạch, ngâm vào trong nước vo gạo tất cả thêm chút muối khoảng chừng 30 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu không tồn tại nước vo gạo bạn thực hiện nước lã bao gồm thêm chút muối hạt là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại cùng với nước mang lại sạch, để ráo.Bắc nồi lên bếp, bỏ thịt vào hòn đảo cho săn. Khi giết mổ săn, thêm chút nước sôi làm sao cho ngập khía cạnh thịt, kho cùng với lửa vừa cho đến lúc nước ngay gần cạn, thịt đã chín mềm.Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng chừng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc ít hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được

*


Chuẩn bị

300gr nấm mèo rơmNước tương, đường, muối hạt tiêu, tiêu, dầu mè, dầu hào, boa rô, dầu ăn

Thực hiện

Nấm rơm giảm sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng tầm 1 tiếng, tiếp đến rửa những lần, để ráo, ướp với nước nóng kho. Boa rô xắt nhỏ, giã nhuyễn để riêng phần nước và phần xác.Nước nóng kho mang lại 300gr nấm: 3 muỗng nhỏ canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cafe muối tiêu, 1/2 muỗng cà phê tiêu giã tương đối nhuyễn, 1/2 muỗng coffe dầu mè, một nửa muỗng cafe dầu hào, 1 muống nêm canh hành boa rô giã mang nước ướp 1-2 giờ.Tộ đất làm nóng, chế dầu xào cùng với xác hành boa ro, mang lại nấm ướp vào, xào sơ, nêm và nếm lại thêm nước tương, lửa vừa đảo nhanh tay khoảng chừng 10 phút, bỏ tiêu tươi, ớt vào, bắt xuống, nồi đất hoàn toàn có thể còn khá nóng liu riu khoảng tầm 3 phút nữa vừa ăn.Khi xào hành boa rô lưu giữ chắt nước sốt ướp kho vào xào chung cho đậm đà.Ướp càng thọ càng ngon, ướp vì thế khi kho thời gian ngắn mộc nhĩ vẫn no tròn không teo cơ mà vẫn ngấm gia vị.Khi cọ nấm bạn cũng có thể ngâm nấm mèo 5-10 phút cùng với nước đá thì lúc kho đã ngon cùng giòn cứng hơn. Khi ướp các bạn cũng cho vô ngăn mát tủ lạnh.Ướp nấm mèo với xíu dầu hướng dương đã dậy mùi hương thơm hơn những nhé!Khi kho nên kho cấp tốc tay đảo liên tục, khi vừa sệt tắt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Google Form (Biểu Mẫu) Trong Google Drive, Hướng Dẫn Sử Dụng Google Form

*

Ngoài ra mộc nhĩ rơm còn hoàn toàn có thể chế biến theo nhiều cách thức khác nhau, với bạn có muốn xem thử đều món ngon từ mộc nhĩ mỡ mà người nào cũng phải test dù có một lần không?


*

Mình từng là sv ngành technology Thông Tin tuy vậy với niềm mê mẩn trồng nấm, mình đã thành lập và hoạt động Website này để share kinh nghiệm thực tế, nhằm mục tiêu giúp mọi người dân có thêm nhiều kỹ năng trong nghành này.