Nấu canh kim chi thịt bò

     
Canh kim bỏ ra thịt bò có vị cay cay, chua chua, nước canh ngọt, thịt trườn mềm ngon. Biện pháp nấu canh kim bỏ ra thịt bò cũng rất đơn giản và dễ làm.

Canh kim chi thịt bò là một trong món nạp năng lượng khá truyền thống lâu đời và được người nước hàn nấu, ăn uống nhiều. Món canh gồm vị cay cay, chua chua, màu sắc hấp dẫn. Giải pháp nấu canh kim bỏ ra thịt bò cũng tương đối đơn giản. Phòng bếp noshop.vn hướng dẫn cách nấu canh kim đưa ra thịt bò chuẩn chỉnh vị nước hàn cực đối chọi giản.

Bạn đang xem: Nấu canh kim chi thịt bò

Nguyên liệu nấu bếp canh kim bỏ ra thịt bò

- 100g kim bỏ ra cải thảo

- 150g làm thịt bò

- 50g cá cơm trắng khô

- 1 túi đậu phụ non

- 100g mộc nhĩ kim châm

- 1 cây hành boaro

- 1 củ hành khô, 2 tép tỏi

- 2 cây hành lá

- Ớt bột, xì dầu, dầu ăn, tương ớt hàn quốc, phân tử nêm, tiêu xay, đường



*

Kim bỏ ra và bắp bò là nguyên liệu chính làm bếp canh

Cách làm bếp canh kim bỏ ra thịt bò

Bước 1: Sơ chế và ướp làm thịt bò

- Thịt bò mua về rửa với nước muối bột loãng rồi thấm khô không còn nước. Thái mỏng thịt bò.

- mang đến vào chén thịt trườn 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 xíu tiêu xay, 1 thìa cafe dầu ăn rồi trộn gần như ướp 10 phút mang lại ngấm gia vị.

Ướp thịt bò

Bước 2: Sơ chế các vật liệu nấu canh kèm

- Kim đưa ra cải thảo cắt từng khúc một dài 3 - 4cm.

- Nấm kim đâm cắt vứt gốc, rửa sạch xong để ráo nước.

- Đậu hũ non cắt miếng nhỏ.

- Hành boaro, hành lá nhặt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.

- Tỏi và hành khô băm nhỏ.

- Cá cơm khô rửa sạch.

Bước 3: Xào làm thịt bò

- bê chảo lên bếp, phi thơm hành băm, tỏi xay nhuyễn với dầu ăn uống rồi cho thịt bò vào xào cùng với lửa lớn. Xào giết bò đảo nhanh tay, thịt trườn săn lại vừa chín tới là được.

Xào giết mổ bò

Bước 4: thổi nấu canh kim đưa ra thịt bò

- bắc chảo đổ 1l nước lên bếp, cho cá thô vào và đung nóng trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt cá ra.

Xem thêm: Câu Cá Giải Trí New City, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Hồ Câu Cá Giải Trí Bến Lớn


- bê chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu lấn sâu vào đun rét già, mang lại đầu hành boaro vào phi thơm, tiếp đến cho kim bỏ ra vào xào, cung cấp 1 thìa súp xì dầu, 1 thìa bột canh tương ớt, 1 thìa súp bột ớt, xào đến khi săn kim chi.

- Kim đưa ra xào săn thì bỏ thịt bò vào xào thêm 1 phút, góp thêm phần nước cá vừa đun vào. Đậy vung lại hâm sôi 10 phút. Kế tiếp cho tiếp nấm kim châm vào, thêm 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe đường. Đậy vung nấu bếp 10 phút nữa mang đến nấm chín.

- sau cuối cho hành boaro, hành lá, đậu phụ non vào, nêm nếm lại hương liệu gia vị và ngóng nồi nồi canh sôi 1 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành

Canh kim đưa ra thịt bò có red color đẹp mắt. Nước canh đậm đà, ngọt ngọt, chua chua, cay cay, thịt trườn chín mềm, đậu hũ non mềm mượt hết sức hấp dẫn.

Canh kim đưa ra thịt trườn thơm ngon màu rất đẹp mắt

Canh kim bỏ ra thịt bò hàn quốc có vị cay rộng so với các món canh thường thì của Việt Nam. Món canh này ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Một món canh thu hút cả về màu sắc và hương thơm vị

Một số lưu ý khi nấu nướng canh kim chi thịt bò

- Canh kim chi thịt bò hoàn toàn có thể thêm giá đỗ tương, hành tây nhằm nấu cùng sẽ tương đối ngọt nước.

- Thịt trườn để làm bếp canh nên chọn lựa thịt thịt bắp bò tươi.

- Kim chi dùng để nấu canh là các loại kim chi chín ngẫu, kim đưa ra vừa mới muối sẽ không ngon.

Canh kim bỏ ra thịt bò tất cả hàm lượng calo thấp, nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ các loại vitamin A, B1, B2 và vitamin C. Bên cạnh đó, món canh này cũng cung cấp các khoáng chất như sắt, canxi, selen, các thành phần có lợi Capsaicin, Chlorophyll, Carotenoids, Flavonoid, Isothiocyanates, lượng đường rất thấp.

Canh kim chi thịt bò có công dụng hỗ trợ giảm cân, bức tốc hệ miễn dịch, phòng lão hóa. Mặc dù nhiên, những người bị đau dạ dày thì tránh việc ăn một số loại canh này.

Xem thêm: Các Đường Đi Trong Liên Quân, Khái Niệm Các Đường Trong Liên Quân Mobile

Với người bình thường, 1 tuần nên nạp năng lượng 1 - 2 bữa canh kim đưa ra thịt trườn là đủ, đa dạng và phong phú các món canh mang lại nhiều dinh dưỡng xuất sắc hơn.