Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện

     

Xôi là món ăn rất gần gũi với nhiều đổi khác đa dạng của tín đồ Việt. Hôm nay, cùng noshop.vn tiến hành cách thổi nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm trắng điện vừa thơm vừa ngon nhé.

Bạn đang xem: Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Xôi lá dứa với mùi thơm đặc trưng của lá dứa với màu xanh ưa nhìn quyện vào nếp cảm giác rất hấp dẫn. Mùi thơm của đậu phộng, vị dẻo của xôi, chiếc beo khủng của nước cốt dừa được tạo nên món xôi lá dứa nổi tiếng người nào cũng thích.


Tuy nhiên, nếu thiết lập xôi lá dứa không tính quán sẽ có rất nhiều nơi dùng phẩm color và hóa học tạo mùi hương để chế biến rất không giỏi cho mức độ khỏe. Vậy sao không tự nấu nướng món xôi lá dứa bằng nồi cơm điện chỉ vài ba bước dễ dàng và đơn giản dưới dây nhỉ, vừa bình yên vừa thơm ngon.


Nguyên liệu nấu xôi lá dứa

Nếp 500 gramLá dứa 100 gramĐậu phộng rang 100 gramMè rang 2 thìa canhNước cốt dừa 250 mlNước cốt dừa dão 500 ml (pha loãng)Dừa tua 200 gramHương lá dứa 1 thìa cà phêDầu ăn, đường, muối..Dụng nỗ lực thực hiện: Nồi cơm điện, sản phẩm xay sinh tố, tô, chày và cối.
*
Gạo nếp đó là linh hồn cho món xôi của bạn vì vậy khâu lựa chọn gạo rất là quan trọng.

Mẹo lựa chọn mua các loại gạo nếp ngon

Hạt gạo nếp ngon thường có size to và những hạt rất nhiều nhau. Hạt căng bóng, không biến thành gãy, không trở nên mùn và có màu nếp vàng. Bám mùi thơm trường đoản cú nhiên, đặc trưng.Loại nếp nấu xôi ngon duy nhất là nếp ngỗng. Loại nếp này có hạt dài và to, hình dạng y như trứng ngỗng; có white color sữa cùng thơm nhẹ. Lúc chín thì nở vừa, dẻo nhiều, mềm. Và đặc biệt, xôi sau khi nguội vẫn duy trì được độ dẻo ngon, không bị khô.Có thể dùng những loại nếp ngon không giống ví như nếp nương, nếp chiếc hoa vàng, nếp nhung hay những loại nếp khác. Mỗi một số loại nếp đã cho mùi vị xôi không giống nhau.

Cách nấu ăn xôi lá dứa bằng nồi cơm trắng điện

Bước 1: Xay lá dứa

Cho vào trang bị xay sinh tố 70 gram lá dứa với 250 ml nước rồi xay làm sao cho thật nhuyễn. Tiếp đến dùng rây lọc lấy phần nước cốt.

*
Lá dứa dùng làm tạo hương thơm món xôi thì sẽ tạo nên một món ăn uống thơm ngon mà lại dinh dưỡng.

Bước 2: Vo cùng ngâm nếp

Cho 500 gram nếp và 1/2 muỗng canh muối vào một chiếc chén tô, tiếp sau cho nước ngập nếp rồi dùng tay chà nhằm nếp trong cùng mềm dẻo hơn.Sau lúc chà nếp xong, dùng tay vo nếp thêm 2 lần nước nữa để loại bỏ bụi bờ và tạp hóa học dính hạt nếp.Để ngâm nếp, cho vô 250 ml nước lá dứa đã giã xong, 500 ml nước dừa dão (pha loãng), một nửa muỗng muối cùng 1 muỗng mùi hương lá dứa rồi trộn đều. Tiếp nối ngâm nếp khoảng tầm từ 2 – 4 tiếng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Lắp Đặt Camera Không Dây Hiệu Quả, Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Ip Wifi Tại Nhà

Bước 3: làm cho đậu muối hạt mè để rắc lên xôi


Cho vào dòng cối 1 muỗng cà phê muối sẽ rang, tiếp nối lấy chày để giã nhuyễn.Tiếp theo bỏ vô cối 2 muỗng canh mè rồi tiếp tục giã nhuyễn; thêm 100 gram đậu phộng đã rang cùng với 2 thìa canh con đường vào cối rồi giã nhuyễn, trộn mang đến đều.
*
Xôi lá cẩm: 577 calo; Xôi gấc: 600 calo; Xôi bắp: 313 calo; Xôi khúc: 400 calo; Xôi đậu đen: 550 calo.
Vớt nếp đang ngâm ra rồi đến vào một chiếc rổ, mang lắc vài ba lần đến ráo sút nước. Tiếp theo, lót 30 gram lá dứa còn lại mặt dưới nồi cơm điện rồi mang lại gạo nếp vào, cần sử dụng tay ép gần cạnh nếp vào.Để pha nước nấu nướng xôi nên cho vào một chiếc tô lớn khoảng tầm 250 ml nước cốt dừa, 125ml nước, 50% muỗng bé dại muối và 1/2 muỗng cafe dầu ăn rồi trộn những cho hài hòa vào.Sau đó, cho nước vừa pha chế kết thúc vào nồi cơm điện nấu ăn xôi. Đậy nắp nồi cơm điện cho tới khi bậc nút báo đã nấu chín. Lúc nồi cơm trắng điện đã thông báo chín, hãy nhảy nút lại nhằm nấu thêm lần nữa. Tới cho đến khi nồi cơm trắng điện báo chín lần 2 thì vớt xôi ra.Cuối cùng, rải đậu muối bột mè lên phía trên xôi nữa là món xôi lá dứa đang hoàn thành.
*
Để xôi màu xanh đẹp thì dìm gạo nếp với nước lá dứa từ bỏ hôm trước. Khi nấu nướng thì cho thêm một ít nước cốt lá dứa để greed color hơn.

Thành phẩm món xôi lá dứa

Xôi lá dứa thu hút người ta vày vì màu xanh da trời dịu mắt, thanh mát với mùi thơm dịu nhe nhưng nồng thắm từ nếp. Nồi xôi nóng hổi vào phần nhiều ngày đông lạnh thì quả là kích đam mê vị giác lắm đấy. Còn có chút thơm từ nước cốt dừa với hạt mè, đậu phụng rắc lên ở trên càng làm tăng mức độ béo bùi và đỡ ngấy nếu chỉ ăn uống xôi không thôi.


*
Lưu ý: thổi nấu lá dứa bằng nồi cơm trắng điện: không đổ ít nước quá đôi khi nấu sẽ khiến cho xôi bị nhão mất ngon.

Công dụng của lá dứa so với sức khỏe khoắn

Có thể điều trị cho tất cả những người có thần kinh yếu: rước 3 miếng lá dứa rửa sạch; hãm qua với 3 chén nước sôi. Chia nhỏ ra uống gấp đôi sáng và chiều gần như đặn sẽ giúp bổ thần kinh, kiên cường một thời hạn sẽ hiệu quả.Có thể điều trị bệnh dịch tăng ngày tiết áp: Đem lá dứa hâm sôi với nước; dùng từng ngày 2 cốc rất có thể điều trị những vấn đề về huyết áp.Có tính năng giản bớt xúc cảm lo lắng: Với những người dân hay căng thẳng mệt mỏi và lo lắng; có thể dùng 2 lá dứa to sắc đẹp với một ly nước.Hỗ trợ chữa bệnh đau nhức khớp và thấp khớp: đem 3 lá dứa và một chén dầu dừa, mang trộn cùng dầu bạch đàn. Cần sử dụng xoa bóp và ngâm trong nước lá dứa nóng sẽ hoàn toàn có thể giúp chữa đau nhức cơ bắp vày thấp khớp.Cảm giác tiêu hóa miệng: có thể đun sôi 2 miếng lá dứa rồi uống trước lúc ăn trong vòng 30 phút mỗi ngày. Hiệu quả sẽ thấy rõ ngay khi khung hình cảm thấy thèm ăn và ngon mồm trở lại.Giúp thẩm mỹ khỏe tóc với da dầu: Gội đầu 1 tuần 3 lần sẽ có tác dụng tóc đen bóng với mượt. Để da đầu sạch mát gàu; nên dùng lá dứa xay ra rồi massage vơi nhàng da dầu, tiếp đến gội sạch.

Xem thêm: Cách Xóa Đối Tượng Trong Photoshop, Xoá Chi Tiết Thừa, Cách Xóa Đối Tượng Trong Photoshop

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện bình yên và giàu dinh dưỡng, cùng trổ tài đón tiếp cho cả nhà thưởng thức nhé.