NGUYÊN LIỆU LÀM MÌ KÉO SỢI

     
Sợi mì tươi

Nguyên liệu làm Sợi mì tươi đến 4 người

Bột mì 250 gr (loại hàm lượng gluten cao) Nước 120 ml (hoặc lòng trắng trứng gà) muối hạt 1 muỗng coffe Lưu ý: Bạn nên chọn lựa bột mì bao gồm hàm lượng gluten cao, vày loại bột này cho năng lực thấm nước nhanh và các hơn. Hiệu quả sẽ đã cho ra cục bột nhuyễn, mịn và sợi mỳ vẫn dai, giòn hơn.Bạn đang xem: vật liệu làm mì kéo sợiNguyên liệu món ăn uống 5 phương pháp làm mì tươi

Dụng vậy thực hiện

Chén chén lớn, muỗng, dao, thớt, màng bọc thực phẩm,….

Bạn đang xem: Nguyên liệu làm mì kéo sợi

Sơ chế vật liệu và nhào bột

Đầu tiên, các bạn cho bột mì cùng muối vào cùng chén lớn. Dùng một tay đổ nhàn hạ nước vào chén, đồng thời dùng tay còn sót lại để trộn đều hỗn hợp bột.Tiếp đó, dùng cả nhì tay nhào bột cho tới khi bột mịn và không biến thành dính vào tay.Cuối cùng, các bạn dùng màng bọc thực phẩm bít ủ bột trong khoảng 30 phút.Bước 1 Sơ chế nguyên liệu và nhào bột gai mì tươi

Cắt sợi mì

Sợi mì sau khi được thiết kế xong, hoàn toàn có thể đem đi nấu ăn ngay hoặc bảo quản ở khu vực khô ráo (có che kín) để trong khoảng 3 ngày.Hoặc bảo quản trong hộp đựng lương thực (hoặc túi thực phẩm) để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày.Bước 2 cắt chỉ mì sợi mì tươiBước 3 Thành phẩm gai mì tươi

Nguyên liệu làm cho Sợi mì rau xanh củ đến 4 người

Cải ngọt 300 gr (hoặc cải bó xôi) Muối 50% muỗng coffe Bột mì đa dụng 250 gr Trứng gà 1 trái Nước lọc 1/4 bát

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 5 cách làm mì tươi

Dụng nuốm thực hiện

Nồi, bếp gas, đồ vật xay sinh tố, chén bát bát, muỗng, dao, thớt,….

Sơ chế vật liệu và nhào bột

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch rau cùng đem luộc vào nồi nước sôi. Sau đó, vớt rau để ráo và mang đến nguội bớt trước khi đem xay vào cối sinh tố với 1/4 bát nước lọc. Xay cho tới khi hỗn hợp rau mịn rồi trút đến chén.Tiếp đó, mang đến lượng bột mỳ vào sơn (hoặc thố) lớn, 1 quả trứng gà và nước rau xanh xay (vừa new làm), trộn phần đông thành cục bột. Bạn lấy ra nhào bột cho đến khi bột mịn và đem ủ bột khoảng chừng 30 phút.

Cắt gai mì

Đặt khối bột lên phương diện phẳng đã tất cả sẵn bột áo, sử dụng chày cán mỏng manh khối nhỏ ra rồi cuộn lại và cần sử dụng dao cắt lát.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hủy Các Dịch Vụ Trừ Tiền Của Mobifone Để Tránh Bị Trừ Tiền Oan

Thành phẩm

Nhờ color tự nhiên của rau mà lại sợi mì có greed color lá cây ưa nhìn và rất an toàn cho sức khỏe người dùng. Tua mì tất cả độ dẻo vừa phải, tương xứng với người dùng ở hầu như độ tuổi.

Nguyên liệu có tác dụng Sợi mì 3 màu mang lại 4 người

Bột mì nhiều chức năng 300 gr Trứng gà 3 quả muối hạt 1 muỗng coffe Nước ép cà rốt 10 ml Nước lá dứa 10 ml Dền 1 củ (lấy 10ml nước ép)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 5 bí quyết làm mì tươi

Dụng cụ thực hiện

Nguyên liệu làm cho Sợi mì quảng mang lại 4 người

Bột gạo 300 gr bột năng 80 gr Bột nghệ 2 muỗng cà phê Muối một nửa muỗng coffe Hành tím trăng tròn gr (phi thơm) Nước giá buốt 800 ml

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hòa hợp bột gạo, bột năng, muối, bột nghệ với nước vào thố lớn, để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút.Trong lúc đó, chúng ta nấu nồi nước sôi và đặt bên trên chiếc chảo mỏng bé dại (giống như chưng giải pháp thủy). Lúc mặt chảo nóng, chúng ta đổ một lớp các thành phần hỗn hợp bột hơi dày, bịt nắp (khoảng 3 phút) để cho bột chín thành bánh mì quảng. Sử dụng muỗng lấy bánh ra để lên khay (hoặc mâm) bao gồm tráng miếng dầu nạp năng lượng phía dưới.Tiếp tục tráng lớp bánh mì quảng kế tiếp cho tới khi không còn bột.Lưu ý: Giữa các lớp mì quảng, bạn nên phết dầu hành phi thơm nhằm bánh không xẩy ra dính khi xếp ông chồng lên nhau.

Cắt sợi mì

Để đã đạt được những tua mì quản, bạn chỉ cần dùng dao cắt bánh mỳ quảng với chiều rộng khoảng 0.5cm.

Xem thêm: Clip Kinh Di Nhat The Gioi Youtube, Clip Kinh Dị Nhất Thế Giới

Thành phẩm

Sợi mì quảng bao gồm màu vàng trông lôi kéo nhờ bột nghệ, bên cạnh đó sợi mì tất cả độ mềm cùng dai vừa phải.

Nguyên liệu có tác dụng Sợi mì udon cho 4 người