Những món ăn ngon mùa hè

     

Những mâm cơm trắng ngon luôn là sự chờ đón của mỗi thành viên trong gia đình sau các giờ làm stress và căng thẳng. Để tiếp thêm tích điện cho ngày mới cửa hàng chúng tôi sẽ lưu ý ngày cho bạn Top 10+ món ăn uống mùa hè miền bắc bộ ngày tiếp sau đây nhé!

*

Món nạp năng lượng mùa hè miền bắc hấp dẫn

1. Canh ngao chua - Món ăn ngày hè miền Bắc

Món canh ngao chua sẽ giúp bạn thuận lợi ăn với cơm trắng khi ngày hè với thời tiết nóng bức. Đây là món ăn uống mùa hè miền bắc bộ được vô cùng nhiều gia đình lựa chọn. Ngao có tính mát với giúp cơ thể thanh nhiệt nếu phối hợp nấu với đồ gia dụng chua sẽ khởi tạo hương vị thơm và ngon và hấp dẫn kích thích tín đồ ăn.

Bạn đang xem: Những món ăn ngon mùa hè

*

Canh chua ngao

Nguyên liệu

- nghêu vừa khoảng tầm 500 gam.

- giá đậu 100g.

- ¼ trái thơm.

- 2 quả khế.

- 2 trái cà chua.

- rau thơm nấu nướng canh gồm những: hành lá, rau răm, thì là.

- gia vị nêm nếm: hành tỏi, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, ớt bột.

Hướng dẫn chế biến

- ngao mua về ngâm với ớt tươi khoảng chừng 3o phút để nghêu nhả bớt bụi bẩn ra.

- Nấu nghêu với nước khoảng tầm 10 phút khi nước sôi thì nghêu hả mồm ra cùng nhắc xuống.

- Sơ chế giá chỉ đậu, khế, thơm, cà chua, rau củ thơm và hành tỏi xay nhuyễn nhuyễn.

- Phi hành tỏi với dầu ăn uống rồi trộn những thơm, khế, giá bán đỗ, cà chua và đổ vào nồi ngao đã luộc tiếp đến để lửa vừa và ngóng sôi rồi nêm nếm hương liệu gia vị lại.

- đề cập xuống rồi quăng quật rau thơm đã cắt sẵn vào và hưởng thụ món ăn.

2. Thịt quấn trứng cun cút sốt cà chua

Đây là món nạp năng lượng mặn ăn với với cơm vào mùa hè để làm bữa nạp năng lượng thêm nhiều mẫu mã và không thiếu thốn các hóa học dinh dưỡng.

*

Thịt bọc trứng cun cút sốt cà chua

Nguyên liệu

- 300 gam thịt lợn nạc.

- 10 trái trứng cút.

- 2 quả cà chua.

- ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa bột ngọt.

Hướng dẫn thực hiện

- Trứng tếch luộc chín và tách vỏ.

- thịt nạc băm nhỏ tuổi và ướp cùng với gia vị gồm những: ½ thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt.

- quả cà chua thái mỏng.

- sử dụng tay hoặc thìa cán mỏng tanh thịt nạc ra rồi đến trứng vào sinh sống giữa cuốn lại và triển khai chiên dầu đến vàng.

- Cà chua hòn đảo qua với gia vị ½ thìa tiêu, , 1 thìa nước mắm, ½ thìa phân tử nêm, ½ thìa bột ngọt thành hỗn hợp sền sệt rồi đổ lên phần thịt vẫn chiên.

- Để lên đĩa và hưởng thụ món ăn.

3. Bông cải xào hải sản

Nguyên liệu: (dành mang lại 4 người ăn)

- Tôm: 300gr

- Súp lơ xanh: 1 cây

- Súp lơ trắng ½ cây

- Cà rốt: ½ củ

- Hành tây 1 củ

- Hành lá

- Hành khô, tỏi khô

- Gia vị: phân tử nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào

*

Bông cải xào hải sản

Sơ chế :

- Tôm: bao gồm hai cách với tôm đã tách nõn download về bạn chỉ cần rửa lại cùng với nước muối cho sạch sẽ và nhằm ráo nước trước lúc chế biến.

Tôm sinh sống còn vỏ bạn cần luộc chín và bóc vỏ, shop chúng tôi xin được chia sẽ một bí quyết để tôm luộc luôn luôn đỏ vỏ và không trở nên tanh. Lúc luộc tôm các bạn cho dấm cùng nước theo phần trăm 2:3 nếm nếm thêm chút muối cùng tiêu vào nước luộc tôm sẽ khá thơm cùng đỏ. Sau thời điểm chín chúng ta vớt tôm ra để cho ráo nước và tách bóc vỏ, vứt đầu, rút chỉ sạch sẽ trên thân tôm.

Với tôm để ngon rộng khi chín chúng ta cho ra âu nhỏ tuổi và tẩm liệm qua với những gia vị mang lại ngấm đều.

- rau xanh củ các bạn cắt nhỏ dại rửa sạch làm cho ráo nước, bông cải giảm miếng bé dại vừa ăn, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ tỉa hóa cho ưa nhìn thái lát mỏng. Hành tây cũng thái mỏng dính để khi xào chín hầu như và thơm hơn. Hành lá rửa sạch thái khúc dài, củ thì trẻ làm cho đôi.

- Hành tỏi khô bóc tách vỏ rửa sạch băm nát để dùng.

Cách chế biến:

- Tôm sau khi ướp các gia vị sẽ bỏ vào xào trước: bắc nồi lên bếp cho tỏi vào phi cùng với dầu cho thơm rồi đổ tôm đã ướp vào hòn đảo lửa to cho đến khi tôm săn thịt lại thì chi ra đĩa.

- liên tiếp làm nóng chảo mang lại dầu lấn vào phi hành thơm mang đến rau củ vào xào với lửa to để rau củ không trở nên nhũn. Cà rốt cho ở đầu cuối vì thái mỏng tanh cho mau chóng quá có khả năng sẽ bị nát khiến cho món ăn không đẹp. Khi rau củ săn lại cho vào ít gia vị cho vừa khéo miệng và hòn đảo đều tay.

- khi rau củ gần chín đến tôm và những rau củ còn sót lại vào đảo cùng nhau và nêm nếm cho vừa khéo miệng. Với món này không thể bỏ lỡ dầu hào cùng hạt tiêu để tạo thêm vị đậm đà của món ăn.

Một giữa những sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa những loại rau quả với hải sản đem đến cho chính mình và gia đình những bữa cơm êm ấm và dinh dưỡng.

Hy vọng cùng với 3 món mùa hè khu vực miền bắc sẽ giải tỏa được mọi cơn lạnh đầu mua cho tất cả gia đình của bạn.

Xem thêm: Máy Hút Bụi Lau Nhà Xiaomi Roborock Gen 2 ), Robot Hút Bụi Lau Nhà Xiaomi Roborock Gen 2

4. Giết luộc rau xanh sống

Thịt luộc rau củ sống là món ăn được hàng loạt gia đình yêu thích với lựa chọn. Với phương pháp chế biến đơn giản và dễ dàng cũng hương vị thơm ngon, món ăn giúp cho bạn quên đi cái nắng nóng mùa hè.

*

Thịt luộc rau sống

Nguyên liệu

- thịt lợn (ba rọi, làm thịt đùi, làm thịt vai, làm thịt chân giò): 500gr - 800gr (tùy con số thành viên trong gia đình).

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 5 - 7 nhánh

- Tỏi: 1 củ

- hạt tiêu: 2gr

- Ớt: 1 quả

- những loại rau củ thơm: Salad, tía tô, rau củ thơm, rau xanh quế, diếp cá…

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Thịt thiết lập về rất cần được cạo sạch lông còn sót bên trên da, rửa sạch sẽ với nước muối pha loãng. Nếu như miếng thịt to lớn dày, chúng ta có thể chia ra thành 2 phần để luộc thịt cấp tốc hơn.

* Chú ý: tránh việc cắt vụn miếng thịt, bài toán này sẽ khiến miếng làm thịt luộc bị khô rạn hơn.

Bước 2: khử mùi hôi của thịt

Trước lúc luộc thịt, chúng ta nên chần miếng thịt qua nước sôi kèm hành lá, gừng tiêu để miếng thịt thải trừ được các tạp chất và mùi hăng trên miếng thịt. Điều này sẽ giúp đỡ miếng làm thịt thơm hơn và ngọt hơn.

Bước 3: Luộc thịt

Sau lúc chần, các bạn cho từng miếng thịt vào nồi, đổ ngập nước lạnh. Đập 1 củ hành khô đã bóc vỏ kèm một ít hành lá cho vô nồi luộc cùng. Đậy vung cho lên nhà bếp để luộc thịt.

Để chất vấn thịt chín tốt chưa các bạn hãy xiên đũa vào miếng thịt theo chiều từ bên trên xuống. Nếu từ trên đầu vết xiên gồm nước red color hồng chảy ra thì là thịt chưa chín. Bạn cần luộc thêm một chút ít nữa rồi tắt bếp.

Chờ thời điểm thịt chín, vớt ra đĩa, nhằm ráo nước và thái giết thịt bày lên đĩa. Giờ đây chúng ta có thể thưởng thức món nạp năng lượng ngày hè miền Bắc cuốn hút này rồi. Ăn kèm cùng rau sống thì ngon không cưỡng lại được.

5. Canh cua đun nấu mướp, mồng tơi

Canh cua đun nấu mướp mùng tơi là món ăn uống mà đơn vị nhà thưởng thức. Tốt nhất là số đông ngày hè oi bức, đó là món ngon cực nhọc cưỡng. Cùng với vị ngọt mát của mướp hương, món canh này hoàn toàn có thể chiều lòng cả hầu hết vị khách khó tính.

*
Canh cua thổi nấu mướp, mồng tơi

Món ăn phối hợp thêm cùng với mấy trái cà muối hạt thì ngon hết sẩy. Đây là việc lựa chọn bậc nhất trong thực đơn ngày hè miền Bắc.

Nếu như bận, mà bạn có nhu cầu thực hiện được món canh cua này, bạn có thể sử dụng cua xay sẵn để thay thế cho việc giã cua. Bạn chỉ việc lọc cua và có thể nấu canh luôn. Đây là món ăn tương thích cho mâm cơm khu vực miền bắc những ngày hè.

6. Canh rau ngót thổi nấu thịt

Rau ngót làm loại rau thanh mát phải rất rất được quan tâm trong đều ngày hè oi bức. Đây là trong số những món ăn ngày hè miền Bắc rất được ưa chuộng nhất hiện nay.

*
Canh rau xanh ngót đun nấu thịt

Nguyên liệu

- 1 bó rau ngót

- 150g thịt thăn nạc thăn heo bằm

- 1 muỗng coffe hạt nêm

- 1 muỗng coffe bột canh

- ½ thìa nước mắm

- ½ muỗng cafe bột ngọt

Hướng dẫn thực hiện

- rau củ ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh da trời và còn tươi. Tuốt bỏ cọng cọ thật sạch kế tiếp vò nhẹ cho hơi nát lá.

- thịt con heo bằm rồi ướp với cùng 1 muỗng coffe hạt nêm

- chuẩn bị nồi, thêm 2 muỗng dầu vào phi thơm hành tím băm tiếp nối trút giết mổ vào hòn đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, nêm thêm 1 muỗng coffe bột canh. Nước trong nồi sôi thả rau củ vào đung nóng trong vòng eo phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm ½ muỗng nước mắm mang đến thơm và ½ muỗng coffe bột ngọt.

- Múc canh ra tô, ăn kèm với cơm.

7. Hến xào hẹ

Hến xào hẹ là 1 trong những món nạp năng lượng thanh mát hết sức được yêu thích trong ngày hè miền Bắc. Với ngọt ngọt, thơm thơm của món ăn uống hến xào hẹ này, đang khiến người nào cũng phải mê mẩn.

*

Hến xào hẹ

Nguyên liệu

- 300g ruột hến

- 1 bó hẹ

- rau răm

- Hành khô

- Dầu ăn

- Mắm, bột canh, tiêu

- Bánh đa ăn lẫn (nếu thích)

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ruột hến rửa sạch nhằm ráo nước

Hẹ, rau xanh răm thái dài 1cm

Bước 2: Thực hiện

Thái hành thô phi thơm, vàng.

Lấy mỡ hành phi xào ruột hến. Nêm mắm, muối bột tiêu vừa miệng. Xào cho đến lúc ruột hến săn lại, thì đến hẹ, rau răm cùng hành phi thơm vào. Đảo qua khoảng 1 phút là có thể bày lên đĩa.

Bước 3: Thưởng thức

Bẻ bánh đa rồi xúc hến ăn kèm lúc còn nóng, bảo vệ có thể đoạt được cả phần nhiều người tức giận nhất.

8. Sườn non rim mật ong

Sườn non rim mật ong là trong số những món ăn uống ngày hè miền Bắc rất được yêu thích nhất. Với nguyên liệu khá thông dụng cùng vị ngọt phệ nhưng không ngấy đã khiến cho món ăn uống càng được thích thú hơn. Giữa ngày hè nóng bức đó là món ăn khiến cho mâm cơm trắng ngày hè miền bắc trở lên cuốn hút hơn cả.

*
Sườn non rim mật ong

Nguyên liệu

- Sườn lợn

- Mật ong

- Gia vị: Mắm, muối, dầu hào, tiêu, ớt bột..

- Tỏi, hành khô, hành lá

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: chọn nguyên liệu

Để được món ăn uống ngon, vấn đề chọn nguyên liệu phải chăng là khôn cùng quan trọng. Bạn hãy lựa chọn mua sườn thăn, dẻ sườn gồm xương dẹt và nhỏ và các nạc, ít mỡ, có sụn thì càng ngon.

Bước 2: Sơ chế

Sườn lợn rửa không bẩn với nước, chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo chần sơ sườn qua với nước sôi để thải trừ các chất bẩn và mùi khó chịu của miếng sườn. Sau đó ngâm sườn với nước lạnh, rồi vớt ra ráo nước.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt, cọ sạch, thái nhỏ.

Bước 3: làm nước sốt

Pha nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, tương cà hoặc tương ớt, hạt tiêu và 1 mẫu chén. Tiếp theo sau khuấy phần lớn để tạo thành thành nước sốt.

Bước 4: chiên sườn

Bắc chảo lên bếp, thêm vài muỗng dầu ăn, khi dầu sôi thì các bạn cho sườn vào chiên sơ qua với lửa. Trong quá trình chiên, phải liên tiếp lật nhằm miếng sườn chín đều những mặt. Chiên đến khi nào miếng sườn cháy xém cạnh thì gắp ra đĩa.

Khi chiên cần để ý một số điều sau:

- cừu sườn đề nghị lật đều những mặt, tránh sự cố sườn chín khét.

- tránh việc chiên sườn chín quá, nó sẽ khiến cho sườn bị khô, thịt thiếu tính vị ngọt vốn có.

Bước 5:

Bạn mang lại hành khô giã nát vào chảo phi thơm, đổ chén bát nước sốt đã sẵn sàng ở trên bỏ vào nấu sôi. Nấu khoảng chừng 5 phút, chúng ta cho sườn đã cừu vào và hòn đảo đều nhằm nước xốt ngấm vào sườn. Ví như thấy tương đối khô, chúng ta đổ thêm một số lượng nước vào nhằm tránh sườn bị khô nứt quá.

Đun cho đến lúc thấy món sườn chín mềm, nước nóng sền quánh thì chúng ta tắt bếp. Thêm hành lá đã cắt khúc lên trên món sườn để tăng mùi vị và đã tạo ra đĩa.

Giờ đây bạn đã hoàn thành xong món sườn. Bạn cũng có thể trang trí món ăn uống với những loại rau xanh thơm. Các bạn nên hưởng thụ khi món còn nóng để có được đầy đủ hương vị tuyệt đối hoàn hảo nhất.

9. Một vài đồ uống giải nhiệt độ ngày hè

Trong ngày hè lạnh mát không thể thiếu những đồ uống giải nhiệt ngày hè. Dưới đấy là một số các dòng thứ uống khiến bạn quên đi sự nắng nóng ngày hè.

*
Một số thức uống giải nhiệt ngày hè

- Nước chanh

- Nước cam

- Nước xay bưởi

- Nước mía

- dưa đỏ hay dưa bở

- rau xanh má

- Sinh tố xoài

- Sữa chua

- Nước dừa

10. Một số món trà món ngon mùa hè miền Bắc

Bên cạnh các dòng đồ uống, các món chè cũng được rất nhiều tình nhân thích. Đây là món nạp năng lượng vặt vừa thơm ngon bồi bổ lại vừa giúp đỡ bạn quên đi loại oi ả của ngày hè.

Xem thêm: Vây Cá Hồi Nấu Món Gì - 10 Món Ăn Từ Vây Cá Hồi

*
Một số món trà món ngon mùa hè miền Bắc

Chè sen long nhãn

Chè đỗ đen

Chè đậu đỏ

Chè bưởi

Các món ăn mùa hè khu vực miền bắc rất nhiều mẫu mã phong phú. Bạn còn do dự gì nữa hãy thêm ngày đầy đủ món ăn cuốn hút này vào thực solo của gia đình để có những mâm cơm trắng ngày hè thơm ngon bổ dưỡng.