NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG NÊN KẾT HỢP VỚI NHAU

     

Không nên ăn uống chuối kèm sữa, cà chua và dưa leo, nấu nướng tôm với rau củ củ nhiều vitamin C... Vì sẽ tạo nên ra những phản ứng hóa học ăn hại cho tiêu hóa.

Bạn đang xem: Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau

Bác sĩ Võ Thị Hồng Hướng, Trưởng khoa Phục hồi tính năng - bệnh nghề nghiệp, bệnh viện 199 (Bộ Công An), cho thấy kết đúng theo đúng các loại lương thực với nhau có ảnh hưởng rất những đến chính sách dinh dưỡng với sức khỏe. Mỗi loại thực phẩm đều phải sở hữu môi trường tiêu hóa không giống nhau, kết hợp sai sẽ gây ra hại mang lại cơ thể.

Sữa chua với trái cây

Theo chưng sĩ Hướng, một số người thường ăn sữa chua kèm cùng với trái cây. Tuy nhiên thói quen thuộc này không xuất sắc cho tiêu hóa. Sữa chua giàu protein xúc tiếp với trái cây bao gồm tính axit, đã làm giảm chất xơ, tạo ra độc tố, gây chướng bụng, thậm chí hoàn toàn có thể dẫn mang đến dị ứng.

Tôm cùng rau củ nhiều vitamin C

Trong tôm thông thường có không ít arsenic trioxide (As205). Kết hợp tôm với các thực phẩm giàu vitamin C sẽ tạo nên ra đông đảo phản ứng chất hóa học trong dạ dày sinh ra arsenic trioxide. Đây là các thực phẩm kỵ nhau rất có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Cà chua cùng dưa leo

Cà chua chứa nhiều vitamin C. Trong khi đó dưa leo cất một loại enzyme cản trở sự dung nạp vitamin C, khiến cho đường tiêu hóa xáo trộn, đồng thời giảm ngay trị bồi bổ của hai loại thực phẩm này.

Cải bó xôi và cà chua

Cải bó xôi và cà chua đều nhiều oxalat, phối hợp cùng nhau sẽ có tác dụng tăng nguy cơ tiềm ẩn hình thành sỏi canxi oxalat, khiến sỏi thận.

Xem thêm: Làm Bánh Mì Ba Tê - Cách Ngon Để Bán Siêu Ngon Cực Đông Khách

Chuối với sữa

Chuối với sữa đa số là hai thực phẩm an lành và nhiều dinh dưỡng. Mặc dù nhiên phối kết hợp cùng nhau sẽ gây đầy bụng, trì trệ đầu óc. Đặc biệt nếu ăn lúc đói, sẽ gây nên ra các phản ứng không tốt như tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá, gián đoạn hệ vi khuẩn đường ruột...

*

Không nên phối kết hợp sữa cùng chuối nhằm tránh khiến ra các phản ứng vô ích cho hệ tiêu hóa. Ảnh minh họa

Trà cùng sữa

Hầu hết nhiều loại trà có tương đối nhiều chất chống lão hóa giúp bớt viêm trong cơ thể. Khi kết hợp trà thuộc sữa, các protein trong sữa sẽ liên kết với những chất chống oxy hóa trong trà, làm bớt sự hấp thu những hợp hóa học này. Ví như trà tất cả chứa caffein cũng biến thành làm sút sự kêt nạp canxi.

Ngũ cốc và nước trái cây

Sự phối kết hợp giữa ngũ cốc và nước trái cây làm cho cơ thể xúc cảm khó chịu, nặng trĩu bụng. Các axit nội địa cam có tác dụng giảm buổi giao lưu của enzyme phân diệt carbohydrate.

Pizza cùng soda

Cơ thể yêu cầu nhiều tích điện để hấp thụ carbohydrate, protein và tinh bột vào bánh pizza. Tuy nhiên đường vào soda sẽ làm cho chậm quá trình tiêu hóa và các họat đụng khác của dạ dày.

Trà và cà phê sau bữa ăn

Người Việt thường hay uống một ly trà hoặc ly nước chè xanh sau bữa ăn. Tuy nhiên, lá chè bao gồm tính axit, axit này sẽ làm cho đông đặc phần protein, gây trở ngại cho quy trình tiêu hóa. Uống trà sau bữa ăn cũng hoàn toàn có thể làm giảm hấp thu sắt trong cơ thể. Bên cạnh ra, uống cà phê sau một bữa ăn nhiều hóa học béo hoàn toàn có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Xem thêm: Bánh Cuốn Gia An Hà Nội, Banh Cuon Gia An, Bánh Cuốn Gia An

Nước với thức ăn

Một số bạn thường uống nước lọc hoặc nước hoa trái trong bữa ăn. Theo bác sĩ phía thói quen này hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Nước làm loãng axit trong dạ dày, ảnh hưởng đến quy trình tiêu hóa với phá vỡ các chất dinh dưỡng.