Nộm Dưa Chuột Chua Ngọt

     

Dưa loài chuột (dưa leo) và cà rốt với mùi vị tươi mát, giòn ngon là món ăn yêu thích của khá nhiều người. Cùng vào phòng bếp với Điện máy XANH biến tấu dưa leo và củ cà rốt thành 3 món gỏi trộn cực ngon, hấp dẫn lại dễ làm để chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!
Gỏi dưa leo củ cà rốt giòn

Nguyên liệu làm Gỏi dưa leo củ cà rốt giòn đến 3 người

Dưa leo 5 quả củ cà rốt 1 không nhiều ( 1 khúc nhỏ) Tỏi 10 gr Ớt 2 trái rau xanh quế 1 ít Mè rang 1 không nhiều Nước cốt chanh 1 muỗng nhỏ canh gia vị 10 gr (hạt nêm/ đường/ muối/ nước mắm...)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng 3 giải pháp làm nộm dưa loài chuột cà rốt

Sơ chế cà rốt

Cà rốt gọt vỏ, sử dụng dao bào thành rất nhiều sợi nhiều năm nhuyễn.Cho vào củ cà rốt 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe đường, trộn phần đông cho cà rốt thấm gia vị.Ướp cà rốt khoảng chừng 3 phút, tiếp đến rửa sạch mát lại cùng với nước, rồi cho cà rốt vào dìm trong tô nước đá lạnh để cà rốt được giòn ngon hơn.

Bạn đang xem: Nộm dưa chuột chua ngọt


Bước 1 Sơ chế cà rốt Gỏi dưa leo cà rốt giòn
Bước 1 Sơ chế củ cà rốt Gỏi dưa leo củ cà rốt giòn
Bước 1 Sơ chế củ cà rốt Gỏi dưa leo cà rốt giòn

Sơ chế các vật liệu khác

Dưa leo chẻ làm đôi, cần sử dụng muỗng nạo cho phần ruột dưa leo. Dùng dao cắt dưa leo thành từng lát khoảng chừng 1cm.Sau đó bỏ phần dưa leo đã giảm vào dìm trong sơn nước đá khoảng chừng 20 phút đến dưa leo giòn ngon.Rau quế nhặt vứt những lá hư, rửa sạch sẽ rồi cần sử dụng dao thái thành từng khúc nhuyễn.Tỏi tách vỏ, cọ sạch, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, cọ sạch, vứt hạt và băm nhuyễn.
Lưu ýPhần ruột dưa leo sẽ khiến món gỏi trộn không được giòn, cho nên vì thế bạn buộc phải bỏ đi.Không đề nghị cắt dưa leo quá bé dại sẽ khiến dưa leo mất đi độ giòn.

Pha nước trộn gỏi

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muống nêm canh nước mắm chay, 1 muống nêm canh nước cốt chanh. Khuấy đông đảo cho hỗn hợp sôi và đường tan ra thì tắt bếp.Cho phần nước mắm nam ngư chanh mặt đường ra chén, thường xuyên cho phần tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Trộn gỏi

Sau lúc ngâm, vớt dưa leo và củ cà rốt ra bỏ vào dĩa, thêm rau xanh thơm lên. Rước phần nước sốt trộn gỏi vừa pha số đông khắp dĩa rồi rắc thêm tí mè rang là trả thành.

Thành phẩm

Món gỏi dưa leo củ cà rốt với nước trộn gỏi đậm đà, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt kết phù hợp với cà rốt và dưa leo giòn giòn, tươi mát rất là hấp dẫn đấy nhé!

Nguyên liệu làm cho Gỏi dưa leo củ cà rốt sợi mang đến 4 người

Dưa leo 5 quả củ cà rốt 1 trái tỏi xay 10 gr Ớt băm 10 gr Đậu phộng rang giã nhuyễn 20 gr Nước cốt chanh 2 muỗng canh Đường 1.5 muỗng canh muối hạt 2 muỗng cafe nước mắm 1 muỗng cafe rau củ thơm 20 gr (rau kinh giới/rau răm/...)

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo sở hữu về mang ngâm cùng với nước muối hạt loãng trong 15 phút, tiếp nối vớt ra rửa lại với nước sạch. Sử dụng dao cắt quăng quật 2 đầu dưa leo rồi sử dụng đồ bào bào thành mọi sợi nhiều năm nhuyễn.Cà rốt dùng dao gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi sử dụng đồ bào bào thành những sợi nhiều năm nhuyễn.
Lưu ý: Dưa leo chỉ bào phần vỏ ngoài, không bào phần hạt phía bên trong vì sẽ khiến cho món gỏi ra nước, ko được giòn ngon.

Xem thêm: Khôi Phục File Excel Chưa Lưu, Chưa Save (Phần 1), Khôi Phục File Excel Chưa Lưu


Trộn gỏi

Cho phần dưa leo và củ cà rốt đã bào vào phổ biến 1 mẫu thau. Cho phần tỏi cùng ớt băm vào chung.Tiếp tục bỏ vô 1.5 muỗng nhỏ canh đường, 2 muỗng coffe muối, 1 muỗng cafe nước mắm chay, 2 muỗng canh nước cốt chanh.Dùng tay tất cả đeo găng ni lông trộn các để dưa leo và củ cà rốt thấm gia vị.Sau lúc trộn đều, liên tục cho phần rau xanh thơm cắt nhuyễn vào, trộn đều đợt tiếp nhữa rồi đã cho ra dĩa, rắc lạc rang lên trên mặt nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Gỏi dưa leo củ cà rốt sợi với phương pháp làm vô cùng đối kháng giản, nhanh chóng, phần dưa leo và cà rốt giòn giòn, ngấm đượm các gia vị vô thuộc hấp dẫn.Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với bát nước mắm tỏi ớt chua ngọt cùng 1 ít bánh phồng tôm sẽ hết sức ngon mồm đấy nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Gỏi dưa leo cà rốt chua ngọt cho 5 người

Dưa leo 1 kg cà rốt 200 gr Ớt 1 trái Gừng 1 không nhiều nước mắm nam ngư chay 2 muỗng nhỏ canh Nước tương 4 muỗng nhỏ canh Đường 8 muống nêm canh Giấm white 1 muỗng canh Giấm tiều 2 muống nêm canh tương ớt cay 2 muỗng nhỏ canh

Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo rửa sạch, sau đó để ráo, dùng dao giảm dưa leo làm 4 theo hướng dọc. Sau đó loại bỏ phần ruột dưa leo.Cắt 4 miếng dưa leo làm cho đôi theo chiều ngang, rồi liên tục cắt thành từng miếng dài khoảng 0.3cm.Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, cắt thành từng miếng như dưa leo.Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giảm sợi. Ớt cọ sạch, bỏ hạt, giảm sợi.Cho dưa leo và củ cà rốt vào 1 dòng tô, bỏ vào 1 thìa canh muối bột rồi xóc phần đông để dưa leo và cà rốt thấm hầu như muối.Để yên trong 1 tiếng nhằm dưa leo và củ cà rốt ra nước, tiếp đến cho ra 1 chiếc rổ rồi mang xả dưới vòi nước lạnh, thường xuyên dùng khăn thay dưa leo và cà rốt cho thiệt ráo rồi cho ra tô sạch.

Pha nước trộn gỏi

Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 muỗng nhỏ canh nước mắm, 4 muỗng canh nước tương, 8 muống nêm canh đường, 1 muỗng canh giấm trắng, 2 muống nêm canh giấm tiều, 2 muỗng canh tương ớt.Dùng thìa trộn các để tất cả hổn hợp hòa quyện với nhau.

Trộn gỏi

Cho phần ớt và gừng cắt nhuyễn vào tô dưa leo, cà rốt, sau đó rưới nước trộn gỏi vào. Sử dụng đũa đảo đều nhằm dưa leo và cà rốt thấm hầu như gia vị.Cho gỏi dưa leo ra dĩa là trả thành.
Lưu ý: Món gỏi dưa leo này bạn cũng có thể để trong gầm tủ lạnh khoảng 6 tiếng để trở thành món đồ chua, ăn cũng sẽ vô cùng ngon mồm đấy!

Thành phẩm

Gỏi dưa leo chua ngọt đậm chất gia vị, dưa leo và củ cà rốt giòn giòn, mặn mặn kết hợp với nước trộn gỏi hơi chua chua ngọt ngọt cực kì hấp dẫn.

Cách chọn sở hữu dưa leo tươi ngon, không bị đắng

Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá phần lớn màu, không tồn tại vết thâm tuyệt màu ố rubi vì đấy là dấu hiệu dưa đã trở nên để thọ và bước đầu bị hỏng.Chọn trái dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa bao gồm quả thuôn dài, size đều nhau là các loại dưa leo quánh ruột, ăn sẽ giòn ngon rộng dưa leo các loại quả ngắn và tròn.Nên chọn phần đông quả nặng nề tay, mềm, gồm lớp vỏ nhẵn, không tồn tại nốt sần và hãy chọn những quả nhỏ ăn ngọt rộng dưa leo to.Tránh mua mọi quả dưa phình ra, to trung tâm hoặc đầu quả to đuôi quả bé dại (và ngược lại) bởi đây là những trái dưa già, ruột những hạt, cứng, không ngon.Nếu rủi ro mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để vứt bỏ vị đắng.

Xem thêm: Check Chính Tả Tiếng Việt Trong Word, Cách Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Tiếng Việt Trong Word


Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngon

Nên chọn số đông củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, chũm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ body bị dập, có vết nứt ko nguyên vẹn tuyệt bị mất một góc.Chọn mua đầy đủ củ có lớp vỏ phía bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, ko sần sùi, tất cả đốm đen.Chọn phần nhiều củ bao gồm màu cam đầy đủ màu không hãy lựa chọn loại sậm quá, rất có thể là vày bị xịt thuốc.

Mẹo trộn gỏi dưa leo củ cà rốt giòn ngon, không biến thành ra nước

Dưa leo bắt buộc bỏ phần ruột để khi trộn không ra nước.Dưa leo và cà rốt sau khi cắt, cần đem dìm với nước muối bột loãng, tiếp đến ngâm với nước đá trong trong vòng 30 phút để giòn hơn.Khi trộn nước trộn gỏi, bắt buộc cho lên nồi tháng khá kẹo lại lại sẽ giúp món gỏi khi trộn không trở nên ra nước các nhé!
Trên đấy là 3 biện pháp làm nộm dưa chuột - gỏi dưa leo giòn ngon hấp dẫn. Cùng triển khai món nạp năng lượng để chiêu đãi mái ấm gia đình nhé, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình hình ảnh và phương pháp từ các kênh YouTube: Ăn Gì Đây, Thuan Ngo với Diệu Pháp Âm
trả lời nấu khó hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu nướng không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm nộm dưa chuột, phương pháp làm gỏi dưa leo, nộm dưa con chuột cà rốt, gỏi dưa leo cà rốt, món gỏi trộn