Cách làm nộm su hào cà rốt

     
Cách làm cho nộm su hào cà rốt nạp năng lượng chống ngán cùng với những nguyên liệu dễ kiếm, thân quen thuộc. Đặc biệt bí quyết pha nước trộn nộm su hào chuẩn chỉnh vị sẽ tiến hành noshop.vn share trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách làm nộm su hào cà rốt


*
Nộm su hào củ cà rốt

Nguyên liệu chính

1 củ su hào ~ 200g 1 củ củ cà rốt ~150g 30g lạc rang (lạc rang) rau xanh thơm: rau mùi, khiếp giới

Nguyên liệu nhằm trộn nộm su hào

Muối hạt Nước mắm Dấm 4-5 tép tỏi 1-2 trái ớt Đường 1 trái chanh
*
vật liệu

Sơ chế nguyên liệu

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, nhằm ráo rồi nạo sợi.

Cà rốt nạo vỏ, cắt vứt mủm đầu và cuống ngọn, rửa sạch, ráo nước rồi thái sợi. Nếu không ăn được vị hăng của củ cà rốt thì sau khi thái sợi, chúng ta ngâm vào âu nước lọc bao gồm pha 1 chút ít muối loãng khoảng chừng 2-3 phút. Sau đó vớt củ cà rốt ra, rửa lại mang lại hết mặn rồi để ráo nước.

*
Bào sợi su hào với cà rốtRau thơm nhặt rửa sạch, thái rối.

Đậu phộng rang chín vàng, tiếp đến để nguội rồi xát vỏ, giã thô. Giã thừa nhuyễn sẽ khiến cho khi nạp năng lượng nộm có cảm hứng bị vụn.

*
Rau đậu phộngTỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Mở 2 Sim Trên Điện Thoại Samsung, Làm Thế Nào Để Sử Dụng Sim Kép Trên Galaxy A5


Pha nước trộn nộm su hào

*
Pha nước mắm nam ngư trộn nộmỞ đây noshop.vn share với các bạn 2 cách để pha nước trộn nộm su hào cà rốt ngon, chuẩn chỉnh vị, chúng ta tham khảo và áp dụng phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị:

Cách 1: 

Pha 4 thìa canh nước mắm + 12 thìa canh đường + một nửa thìa canh muối hạt + 8 thìa bột canh dấm + 2 thìa súp nước cốt chanh. Khuấy phần lớn để con đường tan, cuối cùng cho tỏi, ớt băm.


Cách 2: 

Pha 100ml dấm + 80g mặt đường + 20ml nước mắm + 10g muối, khuấy phần nhiều rồi mang lại tỏi, ớt băm. Ở biện pháp pha này, chúng ta có thể điều chỉnh, nếu sử dụng 10ml nước mắm nam ngư thì sẽ nêm 20g muối hạt hạt. Bên cạnh ra, ví như thích nạp năng lượng chua hơn, bạn cũng có thể cho thêm 1 thìa nước cốt chanh.


Trộn nộm su hào cà rốt

Cho su hào, cà rốt vào âu lớn, kế tiếp rưới 50% nước trộn nộm vừa pha, vơi nhàng hòn đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị khoảng chừng 5 phút. Kế tiếp gạn chắt bỏ nước quá đi.

*
Trộn đều nhẹ nhàng tiếp đến chắt nước tiết ra điCho nốt số nước trộn nộm vào với 2/3 rau thơm với 2/3 đậu phộng, trộn đầy đủ rồi liên tiếp chắt phần nước thừa đi. Thời gian này, su hào và củ cà rốt ngậm không ít nước, nên nếu còn muốn ăn khô rộng thì chúng ta cũng có thể vắt kỹ 1 chút. 

Cho nộm ra đĩa, rắc không còn rau thơm lên trên cùng với đậu phộng rang. Khi nạp năng lượng trộn mọi lên với thưởng thức. Đĩa nộm su hào có màu sắc đẹp mắt, thơm, khi ăn uống rất giòn, mùi vị chua cay mặn ngọt hòa quấn vừa miệng.

*
Thành phẩm món nộm su hào cà rốtKhi vẫn bày ra đĩa, các bạn cần bảo vệ nguyên tắc món nộm, gỏi hay salad là không có nước dềnh dàng chỗ đáy đĩa, khiến mất thẩm mỹ và làm đẹp cho món ăn.

Xem thêm: Cách Làm Phô Mai Que Chiên Xù, Cách Làm Phô Mai Que Tại Nhà Giòn Ngon Béo Ngậy

*
Nộm su hào cà rốt làm không khó, điều đặc biệt quan trọng nhất là pha nước trộn nộm. Bước trên noshop.vn đã share 2 bí quyết pha nước trộn nộm rất bỏ ra tiết.