ỐC BƯƠU LÀM MÓN GÌ NGON? TỔNG HỢP 8 MÓN NGON TỪ ỐC BƯƠU ĐƠN GIẢN, DỄ LÀM

     

Ốc bươu từ bỏ món ăn bình dân trở thành đặc sản nổi tiếng hiếm tất cả khó tra cứu ở nhiều nơi. Nếu tất cả mẻ ốc tươi mà không biết ốc bươu đen làm gì ngon để thưởng thức, chúng ta có thể học ngay hầu như công thức sản xuất ngon, cấp tốc – gọn – lẹ trong nội dung bài viết này. Chắc chắn rằng sẽ chén sạch đến nhỏ ốc cuối cùng.

Bạn đang xem: ốc bươu làm món gì ngon? tổng hợp 8 món ngon từ ốc bươu đơn giản, dễ làm


*
Ốc bươu black làm món gì thơm ngon chuẩn vị

Ốc bươu đen làm gì ngon?

Cách sản xuất ốc tiêu black ngon thì nhiều vô kể vô kể. Tính riêng ốc nướng cũng dăm bảy kiểu. Chúng ta có thể hấp, xào hoặc nấu tùy thuộc vào sở thích. Dưới đấy là đủ bộ công thức giúp bạn trổ tài nội trợ.

Ốc bươu nướng tiêu xanh chuẩn Nam Bộ

Đây là đặc sản Nam Bộ khét tiếng khắp 3 miền. Đúng như tên gọi, món nạp năng lượng này là sự kết hợp của ốc bươu cùng tiêu xanh.

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ốc bươu tươi ngon.200gr tiêu xanh.200gr rau xanh răm.2 cây sả, gừng.Lá chanh.Gia vị cơ bản.

Cách thực hiện

Ngâm ốc cùng nước vo gạo trong 2 tiếng đồng hồ cho nhả hóa học bẩn. Luộc sơ qua ốc cùng sả đập dập cùng lá chanh. Lúc ốc bung không còn mài không cần chín hẳn thì tắt bếp, vớt ra để ráo nước.

Pha nước nóng gồm: nước mắm, bột ngọt, đường, tỏi, ớt, giấm. Rải nước nóng vào mồm ốc, nhằm tiêu xanh lên trên. Ướp bởi vậy trong 5 phút và mang đến lên bếp nướng cho đến khi chín là trả thành.

Món nạp năng lượng này dùng kèm nước chấm mắm gừng nữa thì ngon không còn sảy.

Ốc bươu nhồi làm thịt hấp thơm lừng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

1 kilogam ốc bươu tươi ngon.150gr giò sống.150gr thịt nạc xay nhuyễn.2-3 cây mộc nhĩ.Hành tím, gừng, lá sả.Gia vị: nước mắm, muối, phân tử tiêu, mì chính và phân tử nêm.

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, rước phần thịt mặt trong. Vỏ ốc rửa không bẩn rồi khiến cho ráo nước.

Băm nhỏ dại thịt ốc trộn cùng giò sống, thịt nạc xay, mộc nhĩ thái nhỏ, hành băm, gừng băm. Nêm thêm gia vị.

Dùng lá sả cuốn láo lếu hợp này lại đặt vào phía bên trong vỏ ốc rồi đem hấp chín.

Ốc bươu nhồi làm thịt hấp nên trải nghiệm cùng rau củ răm, tía tô cùng chấm nước mắm nam ngư gừng.

Xem thêm: Khám Phá Top 5 Điện Thoại Chơi Game Tốt Nhất 2021 Dưới 5 Triệu Đồng

Công thức ốc bươu nhồi làm thịt hấp dậy mùi hương gừng sả


*
Công thức ốc bươu nhồi làm thịt hấp dậy mùi gừng sả

Ốc bươu xào lá lốt bát sạch nồi cơm

Nhắc mang đến ốc bươu đen làm gì ngon thì ko thể bỏ lỡ món ăn rực rỡ này. Hôm nào làm ốc bươu xào lá lốt bảo đảm nhà các bạn sẽ vét sạch mát nồi cơm.

Nguyên liệu chuẩn bị

1kg ốc bươu tươi ngon.150gr thịt cha chỉ.Lá lốt kích cỡ 150gr.Gừng, tỏi, hành tím khô.Bột nghệ.2 trái ớt.Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối.

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, rước phần làm thịt ốc. Hoàn toàn có thể cắt mỗi nhỏ ốc ra làm đôi hoặc để nguyên.

Thịt ba rọi rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp thịt thuộc chút muối, bột ngọt, bột nghệ cùng hành băm nhỏ.

Lá vệt rửa thiệt sạch, thái sợi 0,5cm.

Đun nóng chảo dầu phi thơm hành, tỏi. Xếp thịt vào hòn đảo săn, cháy cạnh thì đổ ra đĩa. Liên tục cho dầu vào trong chảo phi thơm gừng, hành, tỏi. Đổ ốc vào xào 5 phút rồi bỏ thịt vào hòn đảo cùng. Nêm nếm các gia vị vừa ăn. Sau cùng cho lá lốt, ớt vào cùng tắt bếp. Bày món ăn lên đĩa để thưởng thức.

Ốc bươu nấu quả chuối còn xanh đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr ốc bươu ngon.100gr thịt ba chỉ.5 trái chuối tiêu xanh.1 – 2 bìa đậu phụ.1 trái cà chua.2 thìa canh mẻ hoặc dấm bỗng.1 củ nghệ nhỏ.Hành tím khô, tỏi, tía tô, lá lốt, hành lá.Gia vị cơ bản

Cách thực hiện

Ốc bươu sơ chế sạch, luộc chín, gọt vỏ lấy thịt. Thái làm thịt ốc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp cùng hành băm, tỏi, bột nêm, nghệ tươi.

Chuối xanh gọt vỏ cắt khúc và ngã làm 4 thành các miếng vừa ăn. Dìm chuối vào nước muối hạt pha loãng + chút nước cốt chanh. Kế tiếp luộc chuối qua cùng với nước sôi, vớt ra để nguội ráo nước.

Thịt ba rọi thái mỏng dính ướp cùng nước mắm, muối, tiêu xay, hành tỏi băm. Đậu phụ thái thành từng miếng vuông bé dại và rán vàng.

Đun rét chảo dầu phi thơm hành, tỏi rồi mang lại ốc vào xào chín, đổ ra đĩa.

Xem thêm: Công Thức Chế Biến Các Món Ăn Làm Từ Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà

Cho thịt ba rọi vào chảo xào săn lại. Cho tiếp cà chua, chuối, ốc vào đảo đều. Đổ nước xâm xấp cùng mẻ/dấm bỗng, đun sôi. đến đậu rán, hành lá, tía sơn vào, nêm nếm thêm hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng thì tắt bếp.

Ốc bươu nấu chuối xanh đậm đà dân dã


*
Ốc bươu nấu quả chuối còn xanh đậm đà dân dã

Lời kết

Trên đó là những gợi ý công thức ốc bươu đen làm gì ngon. Chú ý khi sơ chế ốc bươu, nếu đề nghị rửa không bẩn ốc chúng ta có thể rửa bởi nước vo gạo hoặc nước muối loãng pha chút nước cốt chanh. Ốc sẽ sạch bẩn, không còn mùi tanh. Chúc bạn trổ tài thành công với những món ngón từ ốc bươu đen lôi kéo cho gia đình!