Cách làm món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng

     
Ốc bươu nhồi thịt là một đặc sản của Đà Lạt với mùi vị đặc biệt. Cách làm ốc bươu nhồi giết mổ ngon trên nhà chuẩn vị không hề khó.

Món ốc bươu nhồi thịt là một trong những đặc sản của Đà Lạt cùng với vị ngọt thanh, thơm thơm hương thơm sả cùng chấm cùng với nước chấm chua cay đậm đà. Ốc bươu nhồi làm thịt hấp gồm cách có tác dụng rất đơn giản và dễ dàng và nguyên vật liệu dễ kiếm. Nhà bếp noshop.vn phía dẫn biện pháp làm ốc bươu nhồi thịt ngon đơn giản dễ dàng và dễ làm chuẩn chỉnh vị Đà Lạt.

Bạn đang xem: Cách làm món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu nhồi thịt

- 1kg ốc bươu

- 150g thịt nạc thăn xay

- 150g giò sống

- 150g sả

- 2 củ tỏi, 2 củ hành khô

- 8 quả ớt sừng

- 1 nhánh gừng

- 1 quả chanh

- vài ba lá chanh

- rau xanh sống ăn uống kèm: 2 trái khế, 2 quả chuối, rau xanh thơm, tía tô

- Gia vị: phân tử nêm, nước mắm, đường, tiêu xay

Lưu ý phương pháp chọn ốc bươu ngon: lựa chọn ốc to, mập gồm màisát mép ngoài, sờ tay vào mài, ốc đang thụt khép bí mật mài vào trong. Ốc chết bám mùi hôi, mài ốc thụt rất sâu vào phía bên trong không cậy hay tách được, nặng mùi thối, thả vào chậu nước sẽ nổi lên.

Cách làm cho ốc bươu nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế ốc với nguyên liệu

- Ốc bươu sống cài về dìm vào chậu thau nước sạch, bao gồm thêm vài lát ớt, ngâm từ là 1 - 3 giờ đồng hồ (nếu có thời hạn thì ngâm qua đêm). Tiếp nối rửa sạch ốc.

- Sả rửa sạch. Giã nát 1 nửa còn 1 nửa tách lấy bẹ. Lá chanh cọ sạch.

- Hành tách bóc vỏ băm nhuyễn. Tỏi bóc tách vỏ băm nhuyễn. Gừng rửa không bẩn băm nhỏ. Ớt băm nhuyễn.

- rau xanh sống nhặt cọ sạch, ngâm muối hạt loãng 10 phút rồi cọ lại để ráo nước. Khế cọ sạch thái lát mỏng. Chuối gọt vỏ, thái lát mỏng mảnh ngâm nước muối bột loãng cho sút thâm. Khi ăn thì vớt ra.

Bước 2: Luộc ốc bươu với lấy thịt ốc

- đến ốc bươu vào nồi, thêm vài cọng sả, vài ba lá chanh với luộc ốc cho đến khi ốc mở không còn miệng, chín tới là được. Tắt nhà bếp vớt ốc ra.



*

Luộc ốc bươu cho đến khi mở miệng ra là được

- sau khoản thời gian luộc chấm dứt lấy tất cả thịt ốc, phần đuôi của ốc ngắt vứt đi. Tiếp nối băm thật nhuyễn giết mổ ốc.

Xem thêm: Nhà Hàng Đệ Nhất Tân Bình - Trung Tâm Hội Nghị Và Tiệc Cưới Khách Sạn Đệ Nhất

- Vỏ ốc bươu cọ sạch để ráo nước.

Bước 3: Trộn cùng ướp giết thịt nhồi ốc

- đến 150g giết băm, 150g giò sống, giết ốc bươu băm, 2/3 tỏi băm, hành băm, sả băm, 2/3 ớt băm, 50% gừng băm vào 1 sơn lớn. Tiếp tế 1 thìa bột canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn thật đều hỗn hợp cho quyện lại cùng với nhau.

Trộn đều hỗn hợp thịt ốc bươu

- Ướp thịt nhồi ốc khoảng tầm 10 - 15 phút mang đến ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi giết mổ vào ốc bươu

- cần sử dụng 1 bẹ sả đặt vào vào vỏ ốc (đặt bẹ sả gập có tác dụng đôi trong nhỏ ốc nhằm khi lấy thịt ốc chỉ việc nhấc bẹ sả lên là rước được hết thịt nhồi) , múc các thành phần hỗn hợp thịt nhồi bỏ vào trong ốc, nhồi chặt tay để thịt không bị rơi ra phía bên ngoài khi hấp. Thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu.

Nhồi thịt vào ốc bươu

Bước 5: Hấp ốc bươu nhồi thịt

- Ốc nhồi ngừng xếp vào xửng. Bật bếp hấp cách thủy trong vòng 30 phút là được. Ốc hấp kết thúc lấy ra bỏ vô đĩa.

Hấp chín ốc bươu

Bước 6: Pha nước mắm chấm ốc

- đến vào bát con 1 thìa bột canh đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa ớt băm, 4 thìa canh nước mắm nam ngư rồi trộn đều. Cuối cùng vắt nước cốt quả chanh vào, đảo đều là xong nước chấm ốc bươu nhồi làm thịt hấp.

Hoàn thành cùng thưởng thức

- Ốc bươu nhồi giết hấp dứt thơm thơm mùi sả, đậm chất gia vị. Ốc ăn chấm với nước mắm gừng, tỏi, ớt vừa chua chua, ngọt ngọt lại cay cay hết sức đậm vị. Khi ăn uống ốc ăn với với chút rau hương liệu gia vị ra sẽ ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Pate Ăn Bánh Mì Ngon Nhất, Cách Làm Bánh Mì Pate Siêu Ngon Cực Kỳ Chất Lượng

Bày ốc bươu, khế, chuối chát, rau củ sống và nước chấm lên

Khi ăn chỉ việc nhấc cọng sả lên là mang được cục bộ thịt ốc mặt trong

Ốc bươu nhồi thịt thơm và ngon hấp dẫn

Lưu ý: nếu các bạn thích ăn ốc bươu nhồi thịt nướng thì chỉ cần hấp ốc chín rồi đến lên bếp than hoặc bỏ vào trong lò nướng, bật bếp nướng 10 phút là được.