Ốc Bươu Xào Sả Ớt

     

Ốc bươu xào sả ớt thơm phức cả một góc bếp, hội tụ đủ vị mặn – ngọt – chút chua cùng chút cay. Cách làm món nạp năng lượng này thực chất cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc chuẩn bị ốc và một vài loại nguyên liệu, gia vị hết sức cơ bản trong làm bếp nướng hàng ngày. Thực hiện theo vài làm việc xào làm bếp cơ bản, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện tại và thành công với món ốc bươu sả ớt tức thì từ lần thực hiện đầu tiên.

Bạn đang xem: ốc bươu xào sả ớt

*
*
Món ốc bươu xào sả ớt ngon “số dzách”(Ảnh: Internet)

Cách xào ốc sả ớt đặc biệt nhất là bạn chọn được ốc ngon. Ốc ngon thì thịt mới săn, giòn. Khi lựa ốc, bạn chú ý chọn bé không phải quá to nhưng mà trước hết là không có mùi tanh, mày bám chặt vào thân cùng còn đóng chứ ko bị mở xuất xắc bị thụt vào trong. Ốc hiện giờ có giá bán khá rẻ. Nếu như khách hàng đang ao ước nấu vài những món ngón đãi đông đảo người đơn giản và dễ dàng thì ốc xào sả ớt cũng chính là một lưu ý hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách triển khai món ăn này trong khoá học thổi nấu ăn tại nhà bếp Trưởng Á Âu bạn nhé!


Nội Dung


ẨnHiện
2 các bước làm ốc bươu xào xả

Nguyên liệu làm ốc bươu xào

1kg ốc bươu3 cây sả cắt thành khúc nhỏ4 – 5 trái ớt cay xay nhuyễn 1 ít, sót lại xắt miếngGừng 1 củ nhỏ bạn cạo vỏ và cắt thành miếng nhỏ3 củ hành tím thái mỏngChanh 1 trái (cắt vỏ chanh để riêng, sót lại miếng chanh chúng ta cắt khoanh)4 củ tỏi đập dập1 lon coca.

Các bước làm ốc bươu xào xả

Làm sạch sẽ ốc

Ốc bươu chắc hẳn rằng là nhiều loại ốc được nhiều người mếm mộ nhất bởi dù là luộc, hấp sả – hấp thái, nướng tiêu xanh giỏi xào sả ớt hầu hết ngon. Ốc bươu cũng tương tự nhiều loại ốc khác, khi mua về các bạn ngâm ngay lập tức vào nước vo gạo tối thiểu 3 tiếng (tốt tuyệt nhất là ngâm trong đêm).

Sau lúc ngâm cùng với nước vo gạo, các bạn sẽ thấy ốc đã nhả được không ít đất, cát bên trong ra. Cơ hội này, các bạn vớt ốc ra khỏi thau, xả lại thêm vài đợt nữa với nước sạch xong để ráo.

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè Thanh Mát, Ăn Là Ghiền

Làm ốc xào sả ớt

Làm chảo thiệt nóng, kế tiếp cho khoảng tầm 10 muỗng nhỏ canh dầu ăn uống vào.

Khi dầu đang nóng, bạn cho tất cả các hương liệu gia vị gồm: tỏi đập cho dập + hành tím + gừng + sả + vỏ chanh (nếu không bạn cũng có thể thay bởi lá chanh).

*
*
Xào sả, tỏi, ớt, các vật liệu trước(Ảnh: Internet)

Xào cho đến khi các thành phần hỗn hợp dậy mùi hương thơm, hơi gửi sang màu sắc xém rubi thì các bạn trút ốc bươu vào xào cùng.

Xem thêm: Cá Tốt Cho Bà Bầu Ăn Nhiều Cá Giúp Con Thông Minh, 5 Loại Cá Cực Bổ Dưỡng, Tốt Cho Thai Nhi

*
*
Trút ốc bươu vào xào cùng(Ảnh: Internet)

Nêm gia vị cho món ốc xào

Xào đến khi bạn thấy ốc bị rớt mày ra nghĩa là bên trong ốc đã sắp đến chín. Cơ hội này, các bạn đổ khoảng chừng 2/3 lon coca vào, nêm thêm một muỗng coffe muối + ¼ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cafe tiêu, liên tục đảo cho tới khi tất cả ốc hầu như đã xúc mày, hương liệu gia vị thấm thiệt thơm, nước coca cạn sút lại thì chúng ta cho thêm một không nhiều rau quế cắt bé dại vào, đảo nhẹ thêm khoảng chừng 1 – 2 phút nữa rồi ráng vào 1 trái chanh và tắt bếp.

*
*
Ốc bươu tróc mày, chúng ta thêm coca vào mang lại thơm và đậm vị hơn(Ảnh: Internet)

Món ốc bươu dân gian này trừ thời gian ngâm ra, còn lại thời gian xào ốc hết sức nhanh. Ốc xào dậy hương thơm thơm của sả, ớt, hành, tỏi, khi ăn uống thịt ốc săn giòn thấm vị mặn ngọt của gia vị và nhất là chút ngọt của coca, chút chua của chanh cực kì đặc sắc. Nhân một ngày mưa hơi se lạnh, cùng người thân trong gia đình quây quần bên tô ốc, vừa khều đều miếng giết ốc thật giòn, vừa nói vài câu chuyện vui, thật lôi cuốn đúng không nào?