TẤT TẦN TẬT VỀ ỐC GIÁC VÀ CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN TỪ THỊT ỐC

     

Ốc giác xào bơ, xào rau củ muống, gỏi... đưa về cho thực khách các lựa chọn cùng hương vị khác nhau.

Bạn đang xem: Tất tần tật về ốc giác và cách chế biến món ăn từ thịt ốc


1.Ốc giác hấp sả tất cả cách chế biến đối chọi giản. Lót một lớp sả cây đập dập dưới mặt đáy nồi, đến ốc giác rửa không bẩn vào hấp chín. Giết ốc giác nhiều, nên bạn cần xắt mỏng dính khi ăn. Món này cuốn bánh tráng, rau sống chấm cùng mắm gừng.

*
Ốc giác hấp sả. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn..

2. Ốc giác xào mì là món ăn no thay đổi bữa thú vị. Món ăn uống này hút thực khách hàng với đầy đủ cọng mì kim cương dai, ốc sần sật, rau củ muống tươi xanh. Nếu mê say đậm đà, bạn cũng có thể chấm nước mắm nam ngư pha chua ngọt.

3. Ốc giác xào rau xanh muống được chắt lọc như một món trị ngấy. Quanh đó ra, món ăn uống ày cũng rất được chọn cùng với nhiều lý do như kéo dãn thời gian mang đến bữa ăn, bổ sung chất sơ, nạp năng lượng kiêng...

4. Gỏi ốc giác bổ ích thế về vị chua - cay - mặn - ngọt của những gia vị, cùng số đông miếng giết thịt ốc có độ mỏng tanh vừa phải. Món hotline này thường được làm từ ốc giác với xoài xanh, rau củ muống, hành tây.

Xem thêm: Bà Bầu Có Ăn Được Cá Khoai Không Nên Ăn Trong Lúc Đang Mang Thai

*
Ốc giác xào sa tế. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.

5. Ốc giác xào sa tế có vị cay nồng, mừi hương của sa tế. Đừng quên call thêm ổ bánh mì để vừa không bỏ sót phần nước sốt thơm đậm, vừa giúp no bụng.

6. Ốc giác đun nấu cà ri có cách chế tao và số lượng nguyên liệu, gia vị nhiều hơn nữa hẳn những món trên. Nhờ vào vậy, món ăn này có vị ngon của giết thịt ốc, thơm béo của cà ri, các gia vị cùng đều miếng bánh mỳ chấm kèm nước sốt.

7. Cháo ốc giác ngon phải hội tụ đủ độ giòn của miếng thịt ốc, quyện thuộc mùi thơm của gia vị, loại thanh thanh, mềm mịn của cháo. Món này được phục vụ ở các quán trên Phan Thiết, Phan Rang tốt Nha Trang.

*
Ốc giác xào me. Ảnh: Ốc Huy Nguyễn.

Xem thêm: Câu Cá Giải Trí New City, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Hồ Câu Cá Giải Trí Bến Lớn

8. Ốc giác xào me không có điểm khác biệt về chế tạo hình. Tuy vậy khó ai rất có thể cưỡng lại hồ hết miếng giết thịt ốc dai giòn có vị chua chua của me, cay cay của ớt.


Về miền Tây ăn cá lóc

Với fan miền Tây, cá lóc rất có thể kho, nấu ăn canh, nướng trui, hấp, nấu bếp cháo... Cùng với mỗi bí quyết chế biến, loại vật liệu này lại mang về một vị ngon khác.


An Huỳnh


món ngon sài thành ốc giác xào mì ốc giác hấp gỏi ốc giác cà ri ốc giác cháo ốc giác