ỐC NHỒI XÀO SẢ ỚT

     

Ruột ốc xào sả ớt – món ăn hoàn toàn có thể gây “nghiện” cho bất cứ ai bởi hương vị thơm ngon, ốc giòn sừn sựt thơm nồng mùi hương sả, cay cay chỗ đầu lưỡi của ớt. Bạn cũng có thể học bí quyết làm ốc xào sả ớt tận nhà cực dễ dàng và đơn giản theo hướng dẫn tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: ốc nhồi xào sả ớt

Ốc là món ăn uống vặt quen thuộc của đa số người, tuyệt nhất là giới trẻ. Các hàng ốc nổi lên mọi nơi, đi vài ba trăm mét lại phát hiện nào bún ốc, ốc luộc, ốc hấp tiêu xanh, ốc nhồi giết hấp,… nhưng chắc hẳn rằng món ruột ốc xào sả ớt thì chỉ có tự thực hiện tận nhà thôi nhỉ. Ốc xào sả ớt tất cả đủ vị: mỡ chảy xệ màng có, cay có, ngọt có, một chút thơm của sả cũng khiến cho bất kì ai ước ao được ăn ngay.


Nội dung

1 biện pháp làm ruột ốc xào sả ớt

Cách làm ruột ốc xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Ốc bưu hoặc ốc nhồi: 1kg + Sả: 5 cây + Ớt sừng: 2 trái + Ớt cay: 2 trái + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, nước tương,…

*

Cách lựa chọn ốc bự ngon

Món ruột ốc xào sả ớt ngon duy nhất là dung ốc bưu hoặc ốc nhồi, thịt nhiều mà giòn. Tại những siêu thị thường cung cấp sẵn ruột ốc tuy nhiên nếu bao gồm thời gian, các bạn hãy tự chọn download ốc tươi sống về để món ăn ngon đảm bảo vệ sinh nhé. Chọn ốc cũng đề nghị có tay nghề đó nhé.

– chọn ốc to hầu như nhau, vỏ phía bên ngoài nhìn sạch, sáng sủa màu.

– nên chọn lựa ốc sống, cần sử dụng tay đụng nhẹ vào vỏ thì ốc vẫn hơi khúm bản thân lại. Ngược lại, những bé ốc mà lại miệng chặt, rún sâu và nặng mùi hôi khó chịu là những con ốc sẽ chết. – nhỏ ốc khủng thì miệng đã đầy, phần mài nằm cạnh bên vào vỏ. Ngược lại, những nhỏ ốc mà phần mài thụt sâu vào trong là những nhỏ ốc gầy, không nhiều thịt. – Một kinh nghiệm tay nghề cho tín thiết bị của ốc nữa là hãy ăn ốc trước ngày rằm, bởi sau ngày rằm là ốc bao gồm con đề nghị thịt vẫn gầy, ăn uống bị sạn con.

Xem thêm: Cách Tắt Ứng Dụng Tự Khởi Chạy Trên Win 10 Cực Đơn Giản, Tắt Ứng Dụng Tự Khởi Chạy Trên Win 10

Các bước làm ruột ốc xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ốc cho vào chậu nước gạo ngâm. Nếu không tồn tại nước gạo, chúng ta dùng nước lã cùng thả vào mấy trái ớt thái lát hoặc một nhỏ dao, thìa sắt kẽm kim loại thì ốc đã nhả bùn đất cấp tốc hơn. Ngâm ốc khoảng 5-6 giờ rồi cọ lại cho thật sạch.

*

– Sả tách bóc bớt vỏ già, rước thái chéo mỏng. Ớt thái lát. Hành tím băm nhỏ

Bước 2: mang ruột ốc

– cho ốc vào nồi, đổ xăm xắp nước. Đặt lên bếp luộc sôi thì đảo đều. Chỉ luộc sôi khoảng 3 phút, lúc miệng ốc há ra là tắt bếp.

– sử dụng tăm nhọn khêu đem thịt ốc. Dùng dao làm sạch ruột ốc, chỉ đem phần miệng ốc. Bạn bóp ruột ốc với muối bột trắng với chanh tươi để loại bỏ hết nhớt, rửa lại cho sạch xong để ráo nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Sốt Cam Đơn Giản, Cách Làm Tôm Sốt Cam Thơm Ngon, Hấp Dẫn

– Ướp ruột ốc với một chút ít bột nêm, mì chính, mắm, tiêu trong 15 phút

*

Bước 3: Xào ruột ốc sả ớt

– cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Cho ruột ốc vào xào đến khi săn lại

– cho thêm tiếp ả cùng ớt cắt lát vào hòn đảo đều thêm 3 phút, bạn nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng

– đến ruột ốc xào sả ớt ra đĩa, ăn kèm rau răm, rau húng.

*

Như vậy chúng ta đã xong xuôi món ruột ốc xào sả ớt vừa thơm vừa ngon rồi đó. Ví như thích, bạn có thể cho thêm chút bơ để có độ bự thơm hơn nhé. Chúc các bạn thành công!