Ốc Xào Chuối Đậu Măng

     
You are watching: Cách làm Ốc Xào Măng Đậu cùng Ốc Xào Măng, phương pháp Làm Ốc Xào Chuối Đậu và Ốc Xào Măng in noshop.vn

Ốc xào măng đó là gợi ý hấp dẫn, “luồng gió mới” đến thực đơn nhàm ngán của gia đình. Chúng giúp đỡ bạn đánh thức vị giác của anh chị sau đa số ngày chán chường các món làm thịt cá. Không những thế món ăn còn góp phần bổ sung cập nhật thêm các chất dinh dưỡng phải thiết. Tự đó mẹ nội trợ bao gồm thể quan tâm sức khỏe gia đình tốt hơn, luôn tạo ra điều các món nạp năng lượng giữ lửa niềm hạnh phúc gia đình.

Bạn đang xem: ốc xào chuối đậu măng

Đang xem: giải pháp làm ốc xào măng đậu

1. Ốc xào măng đậu hũ cà rốt ngon2. Ốc xào măng lá lốt3. Ốc xào măng tươi giản dị4. Ốc xào măng dừa ngọt thơm bự ngậy5. Ốc xào măng cay hấp dẫn6. Ốc xào măng chua ăn với bánh đa7. Ốc xào măng chuối đậu dân dã8. Ốc xào măng tây thanh đạm9. Ốc xào măng me chua ngọt đậm đà10. Những thắc mắc thường chạm chán với những món ốc xào

1. Ốc xào măng đậu hũ cà rốt ngon

Ốc xào măng là trong những món ăn uống lạ miệng giúp chuyển đổi khẩu vị hay vời. Món ăn đưa về sự hương vị giòn giòn, chua chua cực kích thích. Ốc xào măng được kết hợp theo đậu hũ và củ cà rốt sẽ càng làm tăng thêm độ bự và dinh dưỡng cho món ăn. Dưới đây cùng bắt tay vào bếp biến đổi thực đối kháng cho các bạn nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc nhồi300gram măng tươi1 củ cà rốt1 bìa đậu phụ trắng3 trái ớt đỏ4 củ hành thô băm1 không nhiều hành lá, tía tô3 tép sảGia vị: Dầu ăn, phân tử nêm, muối, bột ngọt, đường, dầu hào, bột nghệ.

1.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Ốc cọ rồi bỏ vô chậu nước vo gạo cắt vào vài lát ớt cay để bọn chúng nhả bùn đất. Sau khoảng một vài giờ bạn hãy rửa không bẩn ốc lại cùng với nước sạch những lần.

Bước 2: bắc chảo lên phòng bếp cho vào lượng nước vừa đủ cùng 3 cây sả đập dập cắt khúc. Khi nước sôi các bạn cho vào ít muối rồi đổ không còn phần ốc lồi vào luộc chín. Tiếp theo sau vớt ốc ra để vào rồ, khều lấy thịt ốc bỏ vào tô. Ướp làm thịt ốc với 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe bột nghệ, 1 thìa bột canh dầu hào, một nửa thìa coffe muối, 50% thìa coffe đường, 1 không nhiều hành thô băm. Trộn đều vật liệu ướp khoảng chừng 15 phút.

Bước 3: Măng tươi tách bóc vỏ bên cạnh thái mỏng, rửa không bẩn rồi bỏ vô nồi nước luộc sơ. Sau đó bạn vớt ra bên ngoài xóc với không nhiều muối rồi rửa lại thiệt sạch. Củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những cọng dài. Ớt cắt chỉ dài. Đậu phụ giảm thành các miếng vừa ăn uống rồi mang cừu vàng giòn những mặt.

Bước 4: bắc chảo lên nhà bếp cho vào ít dầu nạp năng lượng phi thơm hành khô. Xếp thịt ốc đã được ướp vào xào săn lại rồi đổ ra tô. Liên tục lấy chảo bỏ vô ít dầu nạp năng lượng phi thơm hành khô. Tiếp đến cho măng, cà rốt vào xào cùng. Nêm nếm vào chảo 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa coffe bột ngọt. Khi thấy măng và cà rốt gần chín chúng ta cho ốc với đậu hũ vào. Nêm và nếm lại mang lại vừa nạp năng lượng thì đến hành hoa, cây tía tô thái khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bài món ốc ra bát tô tranh thủ trải nghiệm khi món ăn uống còn nóng sẽ khá ngon. Ốc xào măng đậu phụ tiềm ẩn sẽ mang lại cho mọi người trải nghiệm thú vị cùng ngon cơm.

*

Món ăn mang đến màu sắc hấp dẫn, hương vị lạ miệng cực ngon. Ảnh: internet

2. Ốc xào măng lá lốt

Một trong những món ốc xào ngon nhất phải nói tới ốc bươu xào lá lốt. Món ăn với mừi hương lan tỏa nồng nàn, làm thịt ốc giòn dai thấm hương liệu gia vị đậm đà khiến ăn cũng mê mẩn. Theo đó thịt ốc với lá lốt còn cải thiện được đau cùng xương khớp, đau đầu, vững chắc xương và răng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc bươu300gram măng chua100gram lá lốt50gram lá tía tô2 cây sả3 trái ớt4 tép tỏi1 trái ớt dừngGia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt.

2.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc bươu rửa sạch sẽ ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 giờ đồng hồ để chúng nhả hết cát nhớt. Kế tiếp bạn rửa sạch mát ốc lại cùng với nước, dùng dao mũi nhọn cạy nhẹ phần mài lên mang hết ruột ốc ra.

Bước 2: bạn bỏ phần ruột ốc vào mẫu thau mới nêm nếm vào 1 thìa súp muối, không nhiều giấm. Dùng tay bóp đến ốc sạch nhớt với mùi hôi, sau đó rửa ốc lại cùng với nước sạch.

Bước 2: Lá lốt, tía tô, bạc hà nhặt, rửa sạch mát với nước, tiếp nối thái nhỏ. Sả cọ sạch, làm cho dập rồi băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái lát. Măng chua rửa sạch, cắt lát luộc qua nước sôi 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại.

Bước 3: bê chảo lên phòng bếp cho vào 3 thìa súp dầu ăn uống đun nóng. Tiếp theo sau cho tỏi với sả băm vào phi thơm. Đổ vào giết ốc bươu xào săn, nêm nếm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa coffe đường, 1 thìa coffe hạt nêm. Dùng đũa hòn đảo đều cho hương liệu gia vị thấm khoảng chừng 3 phút.

Bước 4: tiếp sau bạn mang lại măng chua vào xào khoảng chừng 2 phút. Vứt lá lốt, lá tía tô và ớt thái lát vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, ốc chín thì tắt bếp.

Múc món nạp năng lượng ra đĩa rắc thêm vài nhánh bạc bẽo hà, ớt sừng hoặc ớt lát. Bởi thế là bạn đã sở hữu món ốc xào măng lá lốt thơm dậy mùi. Món ăn nên ăn uống nóng cùng cơm trắng sẽ khá thú vị, lạ miệng và hao cơm.

*

Món ăn thơm dậy mùi nhờ phần lá lốt, măng chua chua, ốc giòn dai cực thích. Ảnh: internet

3. Ốc xào măng tươi giản dị

Nếu mình muốn hương vị ốc xào nhẹ nhàng, thanh đạm thì hãy thử món ốc xào măng tươi. Món ăn uống có vật liệu đơn giản, dễ download và dễ thực hiện. Món ăn khiến bạn và anh chị em hài lòng, ăn ngon miệng và rất thích thú.

3.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc lồi (ốc bươu)300gram măng tươiHành lá, ngò gaiỚt4 tép tỏi băm2 tép sảGia vị: Dầu ăn, bột ngọt, muối, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm.

3.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc ngâm vào nước muối hạt loãng cắt vào vài ba lát ớt cay. Dìm khoảng một vài giờ để chúng nhả hết bùn đất.

Bước 2: bắc chảo nước lên bỏ thêm ít sả với muối luộc ốc chín, tróc mài thì bắt bếp. Đổ ốc ra rổ lể rước thịt ốc cho vào tô. Tiếp theo sau ướp ốc với cùng một thìa cà phê nước mắm, 50% thìa coffe muối, 1 thìa coffe hạt nêm, 1/2 thìa coffe bột ngọt, 1/3 thìa cafe đường, không nhiều tiêu xay trộn đều. Ướp chúng cho thấm gia vị khoảng chừng 10 phút.

Bước 3: Măng tươi tách lấy phần lõi non bên trong thái thành các miếng mỏng tanh ngâm vào nước muối loãng. Tiếp sau bạn rửa không bẩn lại cùng với nước lạnh lẽo vài lần. Quăng quật măng vào nồi luộc với không nhiều muối sau đó vớt ra cọ lại với nước lạnh. Luộc trước sẽ giúp bạn khử độc măng.

Bước 4: bắc chảo lên phòng bếp cho vào 3 thìa bột canh dầu ăn phi thơm tỏi băm. Tiếp sau cho ốc vào xào săn, vứt măng vào xào cùng. Nêm nếm các gia vị cho vừa nạp năng lượng xào măng chín thì tắt bếp. Rắc vào hành lá và ngò gai cắt khúc, không nhiều tiêu, ớt vào là xong.

*

Ốc xào măng tươi hương vị nhẹ nhàng, dễ dàng và đơn giản và dễ dàng thực hiện. Ảnh: internet

4. Ốc xào măng dừa ngọt thơm lớn ngậy

Có thời điểm về miền Tây các bạn sẽ được thưởng thức món ốc xào măng dừa thơm lừng, cực phệ ngậy. Món ăn với phần làm thịt ốc dẻo dai, măng giòn giòn, phần nước thơm nức lá chanh, to béo của nước cốt dừa. Món ốc xào tiềm ẩn mang đến cho tất cả những người ăn kinh nghiệm gây yêu đương nhớ, tìm kiếm cách thực hiện thường xuyên. Dưới đây cùng xem cách làm ốc xào măng dừa ngay nhé!

4.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc nhồi300ml nước cốt dừa6 cây sả1 chén nhỏ cơm mẻ1.5 thìa cafe bột nghệ200gram măng thái lát1 nhúm lá chanh2 trái ớt đỏGia vị: Dầu ăn, đường, phân tử nêm, nước mắm, muối, bột ngọt.

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: vứt ốc vào dìm với nước vo gạo cùng ít ớt cắt lát trong 2 tiếng cho hết hóa học bẩn. Tiếp theo rửa không bẩn ốc với luộc với 2 sả và vài miếng lá chanh. Ốc chín khều ra lấy thịt ốc bỏ vào tô.

Bước 2: Mẻ nêm ít nước lọc trộn đều. Thanh lọc mẻ qua rây để mang nước cốt. Măng bỏ vô nồi luộc vài ba lần khử độc rồi vớt ra cọ sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt thái éo. Sả cùng lá chanh sót lại rửa sạch, lá chanh thái sợi, sả băm nhỏ.

Bước 3: bê chảo lên bếp cho vào 2 thìa súp dầu ăn uống phi thơm sả ớt. Tiếp theo sau bỏ thịt ốc vào xào phần đa nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cafe bột nghệ, 2 thìa coffe đường, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa coffe bột ngọt, nước cốt mẻ. Tiếp sau cho măng vào xào thêm 2 phút.

Bước 4: Đổ không còn phần nước dừa tươi vào nấu cho đến lúc nước dần dần cạn. Nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng thò bỏ lá chanh, ớt vào rồi tắt bếp.

Cách làm cho ốc xào măng nước dừa tươi khá dễ dàng và đơn giản và thực hiện nhanh. Cũng chính vì thế chị em hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian ngừng các công việc khác. Món ăn cũng phía bên trong top các món xào ngon , lôi kéo được mọi bạn tìm kiếm, bổ sung cập nhật vào thực đơn.

*

Phần nước cốt dừa đóng góp thêm phần làm tăng độ thơm ngon, lớn ngậy của món ăn. Ảnh: internet

5. Ốc xào măng cay hấp dẫn

Măng là một số loại thực phẩm không còn xa lạ được chế biến thành nhiều loại món nạp năng lượng bắt mắt. Điển hình có thể kế cho cá nấu bếp măng chua , măng xào giết mổ bò, măng xào chay… trong số ấy ốc xào măng cay lại đem về “làn gió mới” cho bữa ăn gia đình. Chúng sẽ là món ăn uống khoái khẩu cho những tín vật dụng thích ăn cay.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc nhồi400gram măng chua3 quả ớt tươi3 củ hành tím bămMột không nhiều hành lá, tía tô, lá lốtGia vị: Dầu ăn, ớt bột, đường, muối, phân tử nêm, bột ngọt.

5.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc download về dìm vào nước cắt vào vài lát ớt để khoảng chừng 2 giờ. Sau đó vớt ốc ra rửa không bẩn vài lần nước. Quăng quật ốc vào nồi luộc cho chín với không nhiều muối. Lúc ốc chín, tróc mài bạn vớt chúng ra sử dụng tăm lể ốc bỏ vào tô. Lóng trong nước luộc đem lại một bát lớn.

Bước 2: Măng chua cọ sạch cho vào nồi luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch, nhằm ráo nước. Sử dụng dao thái măng thành những miếng dài vừa ăn. Các loại rau củ thơm hành lá, tía tô, lá vết nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: bê chảo lên nhà bếp cho vào không nhiều dầu nạp năng lượng phi thơm hành băm. Tiếp sau bạn mang đến ốc vào xào săn nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào khoảng tầm 2 phút thì các bạn cho măng chua vào chế tạo 1 bát nước luộc ốc.

Bước 4: nêm nếm vào nồi 2 thìa coffe bột ớt và những gia vị khác cho vừa khéo ăn. Thấy nước tương đối rút thì bạn cho rau thơm, vài ba lát ớt vào rồi tắt bếp.

Món ăn uống có phần cay cay thức tỉnh khẩu vị ngon mồm và nóng bụng hơn. Chúng khá thích thích hợp cho mọi ngày mưa gió giỏi thời tiết trở lạnh. Tin chắc bạn sẽ không thất vọng với món ăn lôi kéo này.

*

Món ăn đó là hương vị khoái khẩu của các tín đồ mê nạp năng lượng cay. Ảnh: internet

6. Ốc xào măng chua ăn kèm bánh đa

Ốc xào măng chua dùng kèm bánh đa chính là đặc sản Thanh Hóa khiến cho bao người mê mẩn. Nếu bạn đã quá không còn xa lạ với món ốc xúc bánh đa bình thường thì hôm qua hãy thử chuyển đổi khẩu vị kỳ lạ miệng hơn bằng phương pháp cho thêm măng chua vào. Tin kiên cố chúng sẽ với đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất và cực kì hấp dẫn.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc nhồi200gram măng chua4 cây sả5 quả ớt trái1 hũ sa tế1 thìa cà phê bột nghệ3 tép tỏiRau nêm: Húng quế, rau củ rămBánh đaGia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc dìm vào chậu nước có cắt vào vài ba lát ớt để nhả cat bẩn khoảng tầm 1 giờ. Tiếp theo bạn vớt ốc ra cọ sạch nhiều lần với nước. Bê chảo nước bỏ thêm ít muối vài khúc sả luộc ốc chín. Lễ thịt ốc bỏ vào tô.

Xem thêm: Top 5 Điện Thoại Xiaomi Chơi Game Tốt Nhất 2021, Đã Lộ Diện Tại Tgdđ

Bước 2: Măng chua rửa sạch cho vào luộc 5 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Thái măng thành những miếng vừa ăn. Tỏi tách vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập băm thuộc ớt. Rau răm, húng quế nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: bắc chảo lên phòng bếp cho vào không nhiều dầu ăn uống phi thơm quà tỏi. Tiếp theo bạn mang lại sả ớt vào xào dậy mùi rồi bỏ thịt ốc vào. Nêm và nếm vào chảo ốc 2 thìa súp sa tế, 50% thìa coffe muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa coffe nước mắm. Trộn những tất cả vật liệu xào 3 phút.

Bước 4: tiếp sau bạn bỏ măng vào xào cùng. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn. ở đầu cuối thêm vào húng quế, rau răm là trả thành.

Múc ốc xào măng chua ra bát tô rắc thêm ít đậu phộng ăn nóng thuộc bánh đa. Món nạp năng lượng giòn tan, ngấm gia vị, cay cay hết sức đặc biệt. Tin chắc cả nhà sẽ yêu thích và mong bạn triển khai món nạp năng lượng này thường xuyên.

*

Bánh đa đó là đặc sản của ẩm thực miền bắc bộ thường kết hợp để xúc ốc. Ảnh: mạng internet

7. Ốc xào măng chuối đậu dân dã

Nếu các bạn là tín đồ con của đất tp hải phòng thì cần thiết nào quên món ốc xào chuối đậu đậm chất quê hương. Đây được nghe biết là món ăn dân giã, giản dị có cách tiến hành khá dễ dàng. Món ăn hứa hẹn sẽ làm mọi tín đồ cay khóe đôi mắt nhớ về phần lớn kỷ niệm thời thơ ấu cùng gia đình.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc bươu4 trái chuối xanh200gram măng chua3 miếng đậu phụ trắng200gram thịt ba chỉ3 củ hành thô thái mỏngÍt lá tía tô, lá lốt, hành láChanh, ớt1/2 bát mẻGia vị: Dầu ăn, bột ớt, bột nghệ, đường, muối, phân tử nêm, bột ngọt, nước mắm.

7.2. Công việc thực hiện

Bước 1: dìm ốc bươu vào trong nước vo gạo giảm vào vài ba lát ớt để vài giờ cho bọn chúng nhả sạch cát. Tiếp theo rất có thể nạy ốc khi còn sống để đưa thịt hoặc luộc cho chín rồi lể ốc ra bằng tâm. Nếu nạy ốc trước tiếp bạn hãy bỏ vào thịt ốc 1 thìa canh muối, nước cốt chanh, rượu gạo trắng rồi bóp thật kỹ càng cho sạch sẽ nhớt và giảm mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước những lần.

Bước 2: Măng với rửa sạch rồi luộc chín tiếp nối rửa lại cùng với nước vài ba lần nữa. Đậu hũ cắt thành những miếng vuông rán vàng đều các mặt. Lá lốt, tía tô, hành lá rửa không bẩn thái nhỏ. Thịt ba rọi rửa sạch thái miếng mỏng mảnh vừa ăn. Quả chuối xanh gọt vỏ, xắt miếng ngâm vào nước muối hạt loãng để không trở nên thâm.

Bước 3: bê chảo lên nhà bếp cho vào không nhiều dầu nạp năng lượng phi thơm hành tím. Tiếp theo cho thịt ba rọi vào xào săn, tiếp theo bạn bỏ thịt theo lớp ốc vào xào đều cùng. Nêm nếm các gia vị 1 thìa cà phê bột nghệ, 2 thìa cafe bột ớt, 3 thìa bột canh nước cốt mẻ, 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước mắm.

Bước 4: Xào đều khoảng 3 phút chúng ta múc ốc ra bát riêng, phần nước để lại. Liên tục cho chuối xào xào cho chín thì bỏ măng vào xào cùng thêm 3 phút. Dồn phần ốc vào xào lại, nêm và nếm vừa nạp năng lượng rồi rắc rau thơm vào.

Thành phẩm chính là món ốc xào quả chuối xanh thơm ngon, hấp dẫn. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún hầu như ngon. Ốc có độ giòn sần sật, độ chua nhẹ của mang, bùi bùi của chuối, phệ béo của đậu hũ, mùi thơm thoang thoảng từ lá lốt, tía tô cực kỳ hấp dẫn.

*

Món ăn khiến cho người bé xa xứ nhớ về quê nhà với đầy đủ kỷ niệm quen thuộc thuộc. Ảnh: mạng internet

8. Ốc xào măng tây thanh đạm

Măng tây là giữa những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và giỏi cho sức mạnh mọi người. Chúng đựng nhiều folate ngăn ngừa dị tật ở thai nhi, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa… trong khi loại hoa màu này còn có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác tạo ra các món ăn phong phú và đa dạng như măng tây xào thịt trườn , tôm xào măng tây… mặc dù nhiên lúc này mọi bạn hãy cùng đổ món với món ốc móng tay xào măng tây nhé!

8.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc móng tay500gram măng tây6 củ hành tím4 tép tỏi4 nhánh hành láGia vị: Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu, phân tử nêm, bột ngọt.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc móng tay bỏ vô thau ngâm cùng nước vo gạo khoảng chừng 2 giờ. Kế tiếp bạn vớt chúng ra cọ lại các lần cho sạch đẹp cát. Tiếp sau bạn chần ốc qua nước sôi sao kia rỡ mang hết phần giết mổ ốc nhằm vào đĩa.

Bước 2: Măng tây dìm vào nước muối hạt loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch sẽ lại với nước sạch. Cắt cho chỗ gốc già, cắt khúc khoảng 5cm. Hành tím cùng tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 3: bắc chảo lên phòng bếp cho vào 2 thìa súp dầu nạp năng lượng phi thơm hành tím cùng tỏi băm. Tiếp theo sau bạn mang lại ốc vào xào săn lại. Nêm nêm vào trong chảo ốc 2 thìa cà phê hạt nêm, một nửa thìa cà phê muối, 50% thìa cafe đường, 50% thìa cà phê bột ngọt.

Bước 4: Đảo cho gia vị tan đều khoảng 3 phút thì chúng ta cho măng tây vào xào cùng. Nêm và nếm lại cho vừa khéo khẩu vị, măng tây chín thì tắt phòng bếp để ra đĩa rắc lên ít tiêu xay.

*

Món xào chứa nhiều dinh dưỡng rất có thể chấm với nước mắm hoặc nước tương cay ăn uống cơm. Ảnh: internet

9. Ốc xào măng me chua ngọt đậm đà

Cách có tác dụng ốc xào măng me tận nhà sẽ là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho những tín trang bị mê ốc. Bởi vì khi nấu bếp tại nhà các bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách chi tiêu và nạp năng lượng thả ga hơn. Đây là món ăn vặt thích hợp cho gần như ngày vào ngày cuối tuần vui vẻ, thư giãn.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc nhồi (ốc đắng, ốc mỡ)3 miếng đậu phụ trắng2 cầm cố me200gram măng4 nhánh sảỚt đỏGia vị: Muối, đường, nước mắm, tương ớt, phân tử nêm, gia vị bột ngọt

9.2. Công việc thực hiện

Bước 1: ngâm ốc vào chậu nước vo gạo giảm vào vài ba lát ớt (hoặc nước pha trộn giấm, nước pha chanh, nước pha trộn muối). Ngâm khoảng tầm 2 giờ đến ốc nhả sạch hóa học bẩn, bùn khu đất thì vớt lên chà rửa thật sạch sẽ bùn, rong rêu bên phía ngoài vỏ ốc.

Bước 2: Đậu hũ thái thành các miếng nhỏ dại vừa ăn uống chiên đá quý đều những mặt. Măng bạn rửa sạch, xắt miếng vừa ăn uống bỏ vào nồi nấu rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Sả ớt cọ sạch, băm bé dại . Me chúng ta cho vào không nhiều nước ấm dầm mang lại tan ra rồi cần sử dụng rây lọc đem phần nước cốt me.

Bước 3: bắc nồi lên phòng bếp cho vào không nhiều dầu ăn uống phi thơm tỏi ớt. Tiếp theo bạn mang lại ốc vào xào những trên lửa bự nêm nếm vào 1 thìa cafe muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, nước cốt me, 2 thìa súp đường, 50% chén nước lọc, 2 thìa bột canh tương ớt. Xào khoảng 3 phút cho hương liệu gia vị thấm vào ốc.

Bước 4: tiếp theo sau bạn nhúng măng xào cùng. Măng với ốc chín chúng ta cho đậu hũ rán vào nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

Bạn rất có thể chấm ốc xào măng me này với muối hạt tiêu chanh, nước mắm nam ngư gừng tắc, xuất xắc nước mắm chua ngọt hồ hết ngon. Mừi hương nồng nàn, đầy lôi cuốn của ốc xào đã khiến cả nhà không thể chối từ, càng ăn càng nghiện.

*

Món ăn đưa về hương vị chua ngọt đậm đà được nhiều người yêu thương thích. Ảnh: mạng internet

10. Những thắc mắc thường chạm chán với những món ốc xào

Ốc xào là món ăn phổ biến và hết sức đắt mặt hàng tại những hàng tiệm vào ban đêm. Đây là món ăn luôn gây được sự chăm chú và chưa bao giờ giảm sức nóng trong xã hội ẩm thực Việt, độc nhất vô nhị là những người dân mê nạp năng lượng ốc. Phần lớn người rất có thể ngồi nhâm nhi lễ ốc vừa chuyện trò tâm sự rất là thoải mái. Tuy nhiên ốc ko chỉ đưa về sự giải trí, ngon mồm mà chúng còn mang về nhiều dinh dưỡng bắt buộc thiết.

10.1. Ăn ốc có chức năng gì?

Ốc là thực phẩm không nhiều chất khủng nhưng lại khôn cùng giàu protein những vitamin và khoáng chất quan trọng. Vào đó một trong những chất tiêu biểu có thể kể cho như selen, magie, vi-ta-min E, phốt pho, canxi… Đây điều là phần đa dưỡng chất đặc biệt và cần thiết để phòng bệnh và tăng cường miễn dịch.

Cụ thể magie có trong ốc để giúp chuyển hóa năng lượng, ổn định dưỡng chất kẽm, canxi, vitamin, kali góp xương và răng thêm kiên cố khỏe. Selen giúp hỗ trợ hệ bài tiết chuyển động tốt, tăng cường sức đề kháng, kháng oxy hóa, giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch mạch, ung thư , viêm khớp, lây lan trùng…

Chưa tạm dừng ở đó, trong ốc còn đựng được nhiều vitamin E – hóa học chống oxy hóa khỏe khoắn giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ung thư, bệnh dịch đái tháo đường, xôn xao thần kinh. Phốt pho trong ốc có công dụng điều hòa dinh dưỡng, cung ứng sản xuất ADN cùng ARN, chuyển hóa năng lượng, dự phòng loãng xương.

Tuy nhiên bạn không nên ăn rất nhiều ốc sẽ hoàn toàn có thể gây trở ngại cho việc tiêu hóa dễ làm cho đầy bụng, tiêu chảy… Khi nạp năng lượng phải tinh sạch sẽ và bào chế kỹ lưỡng. Tránh việc ăn phần bụng ốc những vì đấy là nơi có nhiều ký sinh trùng. Không nạp năng lượng ốc với những loại thực phẩm chứa vitamin C, tránh việc ngâm ốc nhiều ngày vì ăn ốc bị tiêu diệt dễ ngộ độc.

*

Ăn ốc giúp kiên cố xương răng, tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: internet

10.2. Bà bầu dành được ăn ốc xào măng không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đề xuất bà bầu tránh việc ăn ốc xào măng. Mặc dù ốc cùng măng điều bao gồm nguồn bổ dưỡng dồi dào nhưng chúng lại kém an ninh cho đàn bà mang thai. Vì chưng ốc sống chỗ bùn lầy đựng được nhiều ký sinh trùng vệ sinh, chế biến không kỹ sẽ khá dễ gây ngộ độc.

Đặc biệt phụ nữ mang thai thường có khả năng sẽ bị nghén, hệ tiêu hóa không ổn định định. Việc ăn uống ốc tanh sẽ rất dễ gây nghén nặng, ói ói, đầy bụng, tiêu chảy. Không chỉ có thế măng cũng là thực phẩm nhạy cảm, dễ gây nên ngộ độc còn nếu như không chế biến hóa kỹ.

10.3. Ốc xào măng từng nào calo? Ăn ốc xào tất cả béo không?

Tùy theo từng nhiều loại ốc mà các chất calo cũng thay chuyển đổi nhau. Ví dụ trong 100gram ốc bươu sẽ chứa khoảng tầm 84 calo, ốc đá 63 calo, ốc vặn 72 calo… theo đó lượng calo trung bình gồm trong ốc không thật cao chỉ khoảng từ 63 – 84 calo. Khi chúng ta mang ốc đi xào măng thêm gia vị thì lượng calo sẽ tạo thêm từ 20 – 70 (Măng tươi trăng tròn calo/100gram, măng chua 70calo/100gram). Do đó trong 100gram ốc xào măng sẽ chứa khoảng chừng 85 – 155 năng lượng tùy vào từng các loại ốc chúng ta chọn. Hàm lượng calo này khá thấp đối với mức khung người cần trong thời gian ngày nên sẽ không quá đáng ngại.

Dựa vào đối chiếu trên ăn ốc xào sẽ không béo đâu nhé! tuy nhiên bạn cũng bắt buộc tiết chế tránh việc ăn tiếp tục và lượng quá nhiều. Ốc xào còn chứa đựng nhiều protein cung ứng đốt cháy mỡ thừa thừa, măng chứa nhiều chất xơ khiến no thọ và giảm thèm ăn.

10.4. Làm cố kỉnh nào để lựa và chế tao ốc xào măng ngon?

nên chọn mua ốc còn sống đang tươi ngon cùng giòn dẻo hơn. Nhận ra ốc còn sống bằng cách chạm tay vào mài ốc chúng sẽ tự động hóa thụt vào bên phía trong vỏ.Ốc chết sẽ sở hữu được mùi hôi cạnh tranh chịu, không nhô phần mài ra ngoài.Ốc trước lúc chế biến đề nghị ngâm vào nước vo gạo hay nước pha giấm giảm ớt trước 2 tiếng đồng hồ để chúng nhả hết cat đất.Măng bạn có thể chọn lá măng hoặc phần củ theo sở thích. Lựa một số loại tươi ngon hoặc tự ngâm măng tận nhà để bảo đảm an toàn an toàn. Khi trước xào hãy luộc măng một hoặc nhiều lần để khử độc.

Xem thêm: 【Bật Mí】 Cách Làm Bao Tử Cá Basa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm

*

Ngâm ốc 2 tiếng đồng hồ với nước vo gạo cùng ớt sẽ giúp chúng nhả sạch bùn đất. Ảnh: Internet

Ốc xào măng với những nhắc nhở cách có tác dụng trên đây hứa hẹn sẽ giúp bạn tất cả thực đơn ẩm thực ăn uống phong phú. Nếu như bạn là tín thiết bị mê ốc thì nên lưu lại ngay để tiến hành như một cách bồi dưỡng cho phiên bản thân sau đầy đủ ngày thao tác làm việc vất vả. Đặc biệt những món ăn uống này còn rất có thể chiêu đãi chúng ta bè, người thân để thắt chặt thêm tình cảm.