Ok google cách làm bánh chưng

     

Nói cho món Tết, cần kể đến thứ nhất là bánh chưng, bánh tét. Ở miền Bắc, bên nào cũng đều có những cái bánh bác vuông vắn nhằm cúng ông bà, tổ tiên. 

Những chiếc bánh chưng nấu bếp sẵn đâu khó khăn mua, tuy thế vì hy vọng được trường đoản cú tay gói, cũng giống như muốn tạo dịp gia đình sum họp, nhiều người dân vẫn lựa chọn tự thổi nấu bánh chưng nhằm cúng và làm quà biếu.

Bạn đang xem: Ok google cách làm bánh chưng

Để có tác dụng bánh chưng yên cầu rất những công đoạn, khâu chế biến. Với bí quyết làm bánh chưng chi tiết và giải pháp ràng bánh chưng trong bài viết này, chắc hẳn rằng những bạn chưa gói bánh chưng bao giờ cũng tạo ra sự được các cái bánh chưng chuẩn chỉnh ngon - chuẩn đẹp luôn đó!

1. Nguyên liệu: (Cho 10 chiếc bánh)

4,5 kilogam gạo nếp2kg đậu xanh không vỏ2kg thịt con lợn (thịt đùi cùng thịt mỡ)7 muỗng nhỏ canh muối3 muỗng canh bột ngọt1/2 muống nêm canh tiêu40 lá dong40 dây lạtKhuôn bánh (17cm)

2. Giải pháp làm:

Bước 1: Gạo nếp, đậu xanh không vỏ vo sạch, cho vô thau đổ ngập nước, ngâm khoảng tầm 6 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp, đậu xanh không vỏ ra rổ, để riêng. Thêm 4,5 muỗng nhỏ canh muối, 1,5 muỗng canh bột ngọt trộn phần đông với gạo nếp. Tương tự như trộn phần nhiều 1,5 muống nêm canh muối, 1 muỗng canh gia vị mì chính với đậu xanh không vỏ.

*

Bước 2: Lá dong rửa sạch, dây lạt ngâm nước mang lại mềm, dẻo. Cần sử dụng dao cắt bỏ sơ phần xương lá dong, để riêng.

Bước 3: giết mổ heo rửa sạch, cắt thành từng miếng to vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh muối, một nửa muỗng canh bột ngọt, 50% muỗng canh tiêu đến ngấm, để khoảng chừng 30 phút.

Xem thêm: Không Cài Được Ứng Dụng Trên Ch Play ? Tại Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên Ch Play

Bước 4: gấp lá dong có tác dụng đôi, cắt giảm 2 đầu lá làm thế nào cho đoạn từ mặt đường gấp mang đến hai đầu lá nhiều năm 16,5cm (nghĩa là lúc mở nếp gấp sẽ tiến hành tấm lá lâu năm 33cm). Chia lá thành 2 loại, lá to dùng làm gói bên ngoài, lá nhỏ dại hơn nhằm lót mặt trong.

Bước 5: Lá dong sau khoản thời gian cắt, vội lại rồi cho vô khuôn. Các bạn xem hướng dẫn chi tiết cách gói bánh bác vuông bằng lá dong vào bài bên dưới nhé!

Bước 6: mang đến 200gr gạo nếp vào khuôn gói bánh, dàn đều. Tiếp theo, mang đến 100gr đậu xanh. Xếp thịt heo lên ở trên (phần mỡ sống giữa, giết thịt đùi ở hai bên). Cho tiếp tục 100gr đậu xanh còn sót lại vào, chú ý không để đậu tràn ra nhì bên. Mang đến 250 gạo nếp lên trên cùng, dàn phẳng rồi xay nhẹ cho chặt bánh. 

Bước 7: Lót 1 miếng lá dong lên bề mặt nếp. Nhẹ nhàng sử dụng tay gấp phía hai bên lá dong lại như hình. Sử dụng dây lạt gói bánh lại cho cố kỉnh định.

Bước 8: Xếp phần cuống, lá dong còn dư vào đáy nồi. đến bánh vào, đổ ngập nước, đậy bí mật nắp, đun nấu bánh khoảng tầm 10 tiếng là bánh chín.

Xem thêm: Món Ăn Ngon Cầu Giấy Giá Rẻ Ngon Nổi Tiếng Luôn Luôn Đông Khách

Lưu ý: Khi nấu bếp bánh, đề nghị thường xuyên để ý thêm nước, làm thế nào cho nước luôn luôn ngập qua khía cạnh bánh. 

Bước 9: Bánh chín, đem ra, rửa không bẩn bánh với nước lạnh. Xếp bánh vào chỗ khô ráo, đặt miếng ván mộc lên bánh, phía bên trên để những vật nặng. Giải pháp này giúp dồn phần nước vượt trong bánh, góp bánh dẻo chắc, không trở nên nhão.

Cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những loại bánh chưng greed color đẹp mắt, mềm, beo béo, mặn mà ngon không chống lại. Có lẽ rằng đây đang là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, anh em trong thời gian Tết này đấy!

Lại một ngày xuân nữa sẽ về, công ty nhà, người người đã tấp nập sẵn sàng từ bài toán sắm sửa bánh kẹo, dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, gói bánh... noshop.vn xin chúc cho toàn bộ mọi người có một chiếc Tết an lành, hạnh phúc và chi phí vào như nước nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Hồng Nhung


*
Dưa muối cho một ngày Tết truyền thống cổ truyền các món dưa muối hạt - món ăn không thể không có trong ngày Tết truyền thống Việt Nam. Dưa muối bột giòn ngon, có vị chua chua, ngọt ngọt, tương thích chống ngán dầu mỡ thừa và ăn lẫn bánh chưng hay chả giò mọi ngon hay vời.
*
Mứt Tết: 15 nhiều loại Mứt Tết không thể không có Trong thời điểm Tết Thay bởi vì mua những loại mứt gấp rút vào gần như ngày cận Tết, thì thời điểm này, các bạn tranh thủ vào phòng bếp làm ngay những loại mứt đầu năm tủ mà cả nhà bạn thích hợp nhất, để dành riêng nhâm nhi uống trà nhưng mà không sốt ruột lo an toàn thực phẩm cho gia đình mình. Cạnh bên đó, mứt Tết bên làm còn khiến cho khách trầm trồ về độ đảm đang của doanh nghiệp đấy.
*
6 loại giò chả không thể không có trong ngày tết Một mùa Tết nóng no, không thiếu thốn thì luôn luôn phải có đi các loại chả ngày Tết quen thuộc, truyền thống lịch sử rồi đề xuất không nào. Các loại giò chả ngày Tết cơ mà mình tổng hợp đều rất dễ làm mà lại không sử dụng hàn the bảo vệ cho sức khỏe.
*
hướng dẫn biện pháp gói bánh chưng bằng lá dong cách gói bánh chưng đúng chuẩn từ khâu làm cho lá, vội xếp cho gói buộc tỉ mỉ luôn nhé! Bánh chưng trông đẹp mắt, chắn chắn nịt và hấp dẫn làm sao đấy! nếu như còn chần chờ không biết phương pháp gói bánh chưng ra sao thì hãy xem liền cùng ngay giải pháp gói ưa nhìn sau đây.
*
bí quyết gói bánh chưng bởi lá chuối cho một ngày Tết rộn rã Bánh bác bỏ Xanh - món ăn ngon truyền thống trong dịp tết truyền thống cổ truyền của người Việt. Bí quyết gói bánh chưng bằng lá chuối gồm khác gì cùng với bánh chưng xanh gói lá dong hay không? bí quyết làm chi tiết như cố nào? tất cả đều phải có trong bài tiết tổng hợp hữu ích sau nhé.