Ruột Ốc Xào Sả Ớt

     

Ốc xào sả ớt không chỉ là món ăn uống đường phố thu hút mà trong những bữa cơm trắng gia đình, món ăn nóng bụng này cũng xuất hiện thêm rất thường xuyên. Vậy bí quyết làm ốc xào kèm sả ớt sẽ được thực hiện như vậy nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới phía trên của kênh cẩm nang noshop.vn nhé.

Bạn đang xem: Ruột ốc xào sả ớt

Mục lục

Cách làm cho ốc xào sả ớt nguyên vỏCách làm cho ruột ốc xào sả ớt
*

Ốc xào sả ớt giòn cay oi bức cho ngày se lạnh


Nguyên liệu yêu cầu có

Ốc: 1 kilogam (ốc mít, ốc nứa, ốc vặn, ốc nhồi… hầu hết được)Sả củ: 3 củỚt hiểm: 3 tráiGừng tươi: 1 củLá chanh: 5 – 7 láGia vị: muối, đường, tiêu, mắm, dầu ăn…
*

Nguyên liệu làm cho ốc xào – phương pháp làm ốc xào sả ớt


Cách làm cho ốc xào sả ớt nguyên vỏ

Bước 1: làm sạch với chặt chôn ốc

Sau khi mua ốc về, các bạn xối ốc thật kỹ càng với nước rét để vứt bỏ bớt tạp chất, bùn bẩn dính ở vẩy và vỏ ốc. Tiếp theo, rước ngâm ốc cùng với nước vo gạo có cắt một ít lát ớt nhằm ốc nhanh mở miệng, nhả đất.

Ngâm ốc tự 3 – 4 tiếng tiếp đến đem ốc rửa lại những lần với nước đến ốc sạch hẳn. Ốc sạch, để ốc ráo nước rồi sử dụng dao chặt cho chỗ chôn ốc (phần nhọn của con ốc). Việc chặt ốc sẽ giúp lấy ruột ốc được dễ ợt hơn lúc thưởng thức.


*

Ngâm và có tác dụng sạch ốc – oc xao sa ot


Bước 2: Sơ chế các vật liệu khác

Gừng tươi: Cạo vỏ tiếp nối rửa sạch. Tiếp theo, chúng ta thái sợi ½ củ gừng. ½ địa điểm gừng còn lại, các bạn đem đập dập băm nhỏ.

Lá chanh: Rửa sạch và không thay đổi ½ lá. ½ lá còn lại, chúng ta dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ.

Ớt hiểm: rửa sạch, rọc đôi quả ớt và bỏ đi phần chỉ, hạt. Thái lát nhỏ quả ớt.

Sả củ: tách bóc bớt lớp bẹ già sau đó đập dập và băm nhỏ.


*

Sơ chế các vật liệu khác – ốc xào sả ớt ngon


Bước 3: Xào ốc cùng với sả ớt

Chuẩn bị chảo xào kế tiếp làm nóng chảo. Cho vô chảo chừng 3 thìa ăn uống cơm dầu ăn uống rồi mang đến sả băm + gừng băm vào phi thơm. Sau thời điểm sả gừng sẽ dậy mùi, trút nhanh ốc vào và hòn đảo đều.

Đảo ốc rất nhiều tay, liên tục cho đến khi các vật liệu phủ đầy mồm ốc. Sau đó, bạn cho vào trong chảo ốc xào chừng ½ chén con nước lọc rồi đậy kín đáo vung lại.

Xem thêm: Cách Chế Biến Sá Sùng Khô Ngon Đúng Cách Bạn Nên Biết, Sá Sùng Khô Có Tác Dụng Gì

Khi nước ốc sôi lại, cho tiếp tục lá chanh + gừng thái sợi vào chung. Nêm lại gia vị cho ốc vừa ăn. Thường xuyên đảo ốc hầu như tay cho đến khi nước ốc cạn thì tắt bếp. Hưởng thụ ốc xào sả ớt ngay khi còn nóng.

*

Món ốc xào cùng sả ớt – cách làm ốc xào


Cách làm cho ruột ốc xào sả ớt

Bước 1: Ngâm với khêu ruột ốc

Ở bước ngâm và có tác dụng sạch ốc, bạn thực hiện tương tự như biện pháp xào ốc nguyên con. Sau khi ốc vẫn sạch, đến ốc vào nổi nầm cùng với một thìa cafe muối ăn. Ở bước này, chúng ta có thể cho một ít nước hoặc không bắt buộc vì khi luộc, ốc đã tự ra nước.

Ốc chín và mở hết miệng, chúng ta trút ốc ra rổ đến mau nguội. Không thay đổi nước ốc để gia công nước xào về sau. Khi ốc nguội, dùng tăm hoặc tua nhọn khêu đem miệng ốc và quăng quật ruột, quăng quật vỏ.


Bước 2: chuẩn bị các vật liệu khác và xào ốc

Các phần nguyên vật liệu khác như sả, gừng, lá chanh, ớt hiểm bạn sơ chế tương tự như như trong giải pháp xào ốc nguyên con đã sẵn sàng ở trên.

Bắc chảo lên phòng bếp rồi đến gừng + sả băm vào phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến, trút bỏ ốc đã khêu vào và xào các tay. Sau từ 2 – 3 phút, các bạn cho thêm nước luộc ốc trước đó vào xào cùng. Khi chảo ốc sôi trở lại, chúng ta nêm các gia vị cho vừa ăn rồi trút bỏ các nguyên liệu khác như lá chanh + gừng sợi + ớt hiểm vào chung.

Xào ốc đa số tay, liên tục cho đến khi món ốc xào cạn nước. Tắt phòng bếp và trút ốc xào ra bát tô sau đó trải nghiệm khi còn nóng.


Ốc xào sả ớt tương thích để hưởng thụ cùng cơm trắng hoặc làm cho món nhâm nhi lúc tụ tập chúng ta bè. Nếu như khách hàng không trải nghiệm ốc xào với cơm thì lúc xào, chúng ta nên nêm hương liệu gia vị nhạt một ít để không trở nên ngán.

Xem thêm: Cách Làm Salad Bắp Cải Tím Trộn Sốt Mayonnaise Thơm, Giòn Sật

Kênh cẩm nang phụ nữ, mức độ khỏe, làm đẹp, nấu tiêu hóa noshop.vn chúc các bạn thực hiện thành công món ốc xào thuộc sả ớt.


Bình luận với hỏi đáp Hủy

Email của bạn sẽ được che kín. Những trường buộc phải được khắc ghi *