Sinh Tố Rau Má Đậu Xanh

     

Từ xưa, rau má là trong những loại thực phẩm cực kì tốt đươc nhiều người ưa chuộng nhất trong đợt hè. Ngoài tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rau xanh má còn được ví như một phương thuốc thần kì để điều trị các bệnh như viêm họng, ngộ độc thực phẩm, viêm amidan,…Ngoài ra, rau má còn được ví như ” tiên dược” của làn da, uống nước rau má hàng ngày giúp da căng đầy và tinh giảm được mụn thâm.

Bạn đang xem: Sinh tố rau má đậu xanh

Rau má thường được chế trở thành nhiều món khác nhau nhưng hôm nay, bản thân sẽ giới thiệu đến các bạn cách có tác dụng sinh tố đậu xanh rau má cực kỳ độc đáo, một nhiều loại thức uống được phối kết hợp từ vị tươi non của rau củ má thêm vị phệ bùi của đậu xanh cùng sữa, hãy thuộc mình bắt tay vào làm ngay thôi nhé!

*


Mục lục nội dung

HƯỚNG DẪN LÀM

CÁC NGUYÊN LIỆU

500gr rau củ má150gr đỗ xanh không vỏ200ml sữa quánh ( nếu các bạn không phù hợp vị to của sữa thì hoàn toàn có thể thay thế bởi 100gr mặt đường trắng cũng được nhé)Một lượng nước lọc

*

HƯỚNG DẪN LÀM

Bước 1: thổi nấu đậu xanh

Trước tiên chúng ta hãy ngâm đậu xanh khoảng tầm 4-5 tiếng trước khi nấu nhé ( bạn có thể ngâm trong nước ấm hay nước lạnh phần đông được). Tiếp đến cho vào nồi hấp khoảng 30 phút mang lại chín.

*

Bước 2: chế biến rau má

Các bạn nên mua những loại rau má có màu xanh lá cây non, cọng mọng nước, không nên chọn mua những nhiều loại rau có màu xanh lá cây đậm vì như vậy rau có khả năng sẽ bị già, làm cho sinh tố rau củ má có khả năng sẽ bị đắng. Sau khi mua rau củ má về, chúng ta bỏ sút phần thân già, ngắt hết hầu như cọng bị héo, vàng, rửa không bẩn với nước xong để ráo.

Chúng ta tiếp tục cho rau củ má vào đồ vật xay, đổ nước và xay nhuyễn ( thường thì 500gr rau má đã tương ứng với cùng một lít nước. Chúng ta nên chia ra xay 2 lần thì sẽ dễ dàng xay hơn)

Sau khi vẫn xay ngừng rau má thành một các thành phần hỗn hợp thì ta sử dụng túi thanh lọc hoặc rây để lọc dồn phần bã.

Xem thêm: Cách Có Nhiều Follow Trên Ins Tagram Lên Con Số Trong Mơ? 21 Cách Tăng Follow Instagram Miễn Phí Nhanh Nhất

*

Bước 3: Xay đậu xanh rau má cùng với nhau

Cho phần rau củ má đã có được lọc, đậu xanh và khoảng tầm 200ml sữa đặc xay đều, xay xong xuôi có thể đổ ra cốc là đã dứt rồi.

Ta đa, vậy là mình đã hướng dẫn dứt cho các bạn cách làm cho sinh tố rau má đỗ xanh thơm ngon, giải nhiệt độ cho mùa hè này rồi. Với 1 công thức cực kì đơn giản, bạn đã đem lại cho gia đình thân yêu thương một món sinh tốhoàn toàn tốt cho sức mạnh và cũng khá ngon đúng không ạ nào? chúng ta nên sử dụng đậu xanh rau xanh má sau khi xay xong, còn nếu không hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh với dùng trong thời gian ngày nhé.

*

Tuy nhiên, tuy vậy rau má có khá nhiều lợi ích tuy nhiên cũng đừng lạm dụng thừa nhé. Bởi vì rau má bao gồm tính hàn yêu cầu nếu dùng không ít rau má sẽ dẫn mang đến bị tiêu chảy, hình như vì vụ việc còn dư thuốc đảm bảo an toàn thực thứ hoặc kích thích nên dễ làm cho ra rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm: Cấu Hình Chơi Pubg Mobile Trên Pc, Giả Lập Như Thế Nào

Công thức này thật đơn giản và dễ dàng đúng ko ạ? Chúc các bạn thành công cùng ngon mồm với món ăn dễ dàng giải nhiệt ngày hè này. Hẹn gặp lại các bạn trong các công thức kế tiếp.