Ăn Su Su Có Lợi Gì

     

Su Su – Chayote ( Sechium edule ) là 1 trong loại túng thiếu đao trực thuộc họ bầu bí Cucurbitaceae .

Bạn đang xem: ăn su su có lợi gì

Nó ban đầu đến tự trung trung tâm Mexico và các khu vực không giống nhau của Mỹ Latinh nhưng bây giờ được cải tiến và phát triển trên toàn nuốm giới. Nó còn được gọi là mirliton squash hoặc chocho.

Su Su được nạp với một loạt các chất bồi bổ và những hợp hóa học chống oxy hóa cung cấp nhiều tiện ích sức khỏe khoắn tiềm năng.

Dưới đấy là 10 tác dụng sức khỏe khoắn của quả Su Su.


*
Quả Su Su


1. Quả Su Su khôn xiết giàu chất dinh dưỡng

Một trong số những thuộc tính lớn nhất của bí đao là hàm vị dinh dưỡng, bởi vì nó cung cấp nhiều nhiều loại vitamin, chất khoáng và hóa học xơ quan trọng khác nhau.

Một quả su su solo (203 gram) cung ứng các chất bổ dưỡng sau:

Calo: 39Carbs: 9 gramProtein: 2 gramChất béo: 0 gramChất xơ: 4 gram – 14% lượng tiêu thụ từng ngày tham khảo (RDI)Vitamin C: 26% RDIVitamin B9 (folate): 47% RDIVitamin K: 10% RDIVitamin B6: 8% RDIMangan: 19% RDIĐồng: 12% RDIKẽm: 10% RDIKali: 7% RDIMagiê: 6% RDI

Đáng chú ý, su su đặc biệt có không ít folate, giúp liên tưởng sự phân loại tế bào phù hợp hợp.

Bên cạnh tỷ lệ dinh dưỡng của nó, su su cũng đều có lượng calo, hóa học béo, natri với tổng lượng carbs thấp. Như vậy, nó khá khỏe mạnh và tương xứng với nhiều chính sách ăn kiêng.

Tóm tắt

Quả Su Su có tương đối nhiều chất bổ dưỡng – đặc biệt là folate (vitamin B9) – trong khi ít calo, carbs và chất béo.

2. Quả Su Su chứa chất chống oxy hóa mạnh

Nhiều ích lợi của su su rất có thể được quy cho hàm vị chất chống oxy hóa của nó.

Chất chống oxy hóa là những hợp chất được tra cứu thấy trong vô số loại thực phẩm bảo đảm an toàn chống lại tổn thương tế bào, giảm viêm với giảm căng thẳng mệt mỏi trong cơ thể bạn.

Su Su hỗ trợ các hóa học chống lão hóa quercetin, myricetin, morin với kaempferol.

Trong số này, myricetin xảy ra với số lượng cao nhất. Nghiên cứu cho biết thêm myricetin mang hóa học chống ung thư mạnh, chống tiểu mặt đường và đặc tính kháng viêm.

Ngoài ra, su su là một trong những nguồn vi-ta-min C giỏi vời, hoạt động như một chất chống lão hóa trong cơ thể bạn.

Tóm tắt

Su Su cung ứng nhiều chất chống lão hóa – bao gồm vitamin C và myricetin – kháng lại bị bệnh và tăng tốc sức khỏe.

3. Ăn Su Su giúp tăng cường sức khỏe khoắn tim mạch


*

Ăn su su giúp tăng tốc sức khỏe khoắn tim mạch


Ăn su su bao gồm thể cải thiện một số yếu đuối tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao, cholesterol cao với lưu lượng máu kém.

Nghiên cứu giúp trên động vật và ống nghiệm chỉ ra rằng rằng các hợp hóa học su su có thể giúp thư giãn các mạch máu, vị đó cải thiện lưu lượng huyết và giảm huyết áp.

Myricetin, một chất chống oxy hóa trông rất nổi bật trong bí đao, đã và đang được chứng minh là làm sút cholesterol trong một vài nghiên cứu vớt trên đụng vật.

Hơn nữa, túng thiếu đao này là một trong nguồn chất xơ tốt, cung cấp khoảng 14% RDI. Ăn các thực phẩm giàu hóa học xơ như su su có tương quan đến bài toán giảm nguy hại mắc căn bệnh tim.

Tóm tắt

Các hợp chất thực vật khác nhau và hóa học xơ gồm trong su su khiến cho nó biến hóa một lựa chọn xuất sắc cho sức khỏe của tim. Phần lớn hợp chất này còn có thể cải thiện lưu lượng máu trong những lúc giảm tiết áp với cholesterol.

4. Su Su góp thúc đẩy kiểm soát và điều hành lượng mặt đường trong máu

Su Su gồm tổng lượng carbs phải chăng và chất xơ hòa hợp cao, hoàn toàn có thể giúp điều chỉnh lượng con đường trong máu.

Chất xơ hòa tan làm cho chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs của bạn, làm giảm phản ứng đường trong máu của bạn sau lúc ăn.

Chayote cũng đều có thể nâng cao kiểm rà lượng con đường trong máu bằng cách ảnh hưởng đến insulin.

Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào của bạn trở phải ít nhạy bén cảm hơn với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng mặt đường trong máu.

Điều này dẫn cho lượng con đường trong máu tăng dần đều và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy các hợp hóa học thực vật độc đáo và khác biệt trong su su rất có thể đóng phương châm làm tăng cường mức độ nhạy cảm của khách hàng với insulin bằng cách giảm hoạt động của các enzyme liên quan đến kiểm soát và điều hành lượng mặt đường trong máu kém và căn bệnh tiểu đường loại 2.

Tóm tắt

Chất xơ và những hợp hóa học thực thiết bị trong su su hoàn toàn có thể góp phần ổn định lượng con đường trong ngày tiết và nâng cấp độ tinh tế insulin.

5. Ăn Su Su hỗ trợ một bầu kỳ khỏe mạnh mạnh


*

Ăn su su rất tốt cho bầu kỳ


Folate, hoặc vi-ta-min B9, rất cần thiết cho toàn bộ mọi fan – mà lại nó quan trọng đặc biệt quan trọng so với những fan đang mang thai hoặc dự tính có thai.

Trong thời kỳ đầu với thai, folate là quan trọng cho sự cách tân và phát triển thích phù hợp của não với tủy sinh sống của thai nhi. Lượng folate vừa đủ cũng hoàn toàn có thể đóng một mục đích trong câu hỏi ngăn dự phòng sinh non.

Chayote là một trong những nguồn folate xuất xắc vời, cung ứng hơn 40% RDI trong một trái bí.

Do đó, bao gồm su su và những thực phẩm giàu folate không giống như 1 phần của chế độ ăn uống cân bằng là một cách hoàn hảo nhất để hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.

Tóm tắt

Su Su là một nguồn folate hay vời, một hóa học dinh dưỡng cần thiết cho sự cải cách và phát triển của bầu nhi. Bởi đó, túng thiếu đao rất có thể có sức lôi kéo đối với những phụ nữ đang có thai hoặc đang cố gắng để thay đổi như vậy.

6. Su Su có công dụng chống ung thư

Tiêu thụ rau củ quả cao hơn nữa có tương quan đến câu hỏi giảm nguy cơ mắc các loại ung thư không giống nhau, bao hàm cả những nhiều loại của đường tiêu hóa.

Các phân tích về ống nghiệm xem xét rằng một trong những hợp chất su su rất có thể làm chậm sự tăng trưởng và tiến triển của một số trong những tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung và căn bệnh bạch cầu.

Mặc cho dù những công dụng này hết sức hứa hẹn, dẫn chứng hiện tại không đủ mạnh dạn để cho thấy thêm rằng su su có công dụng chống ung thư sinh sống người.

Cuối cùng, đề nghị nhiều nghiên cứu và phân tích hơn.

Xem thêm: 5 Cách Nhuộm Trứng Phục Sinh Tự Nhiên Không Dùng Hóa Chất Đơn Giản

Tóm tắt

Một số phân tích về ống nghiệm đã cho thấy rằng những hợp chất trong su su bao gồm thể có ích ích phòng ung thư, nhưng nên nhiều nghiên cứu và phân tích hơn.

7. Su Su giúp làm chậm những dấu hiệu lão hóa


*

Ăn su su giúp làm cho chậm quy trình lão hóa


Một trong những triết lý chính của những trung chổ chính giữa lão hóa về các phân tử được call là gốc tự do gây tổn hại cho những tế bào của bạn, sau cuối dẫn cho giảm công dụng theo thời gian.

Một số nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng tiêu tốn thực phẩm chứa được nhiều chất chống oxy hóa rất có thể làm chậm quy trình lão hóa bằng phương pháp bảo vệ những tế bào khỏi tổn thương gốc tự do.

Su Su xảy ra đầy hóa học chống oxy hóa, một trong số đó là vi-ta-min C.

Ngoài tài năng chống oxy hóa, vi-ta-min C cần thiết để cung cấp collagen, trong số những protein chủ yếu được tìm kiếm thấy trong domain authority của bạn. Collagen thường xuyên được ghi dìm là mang đến cho làn da vẻ bên ngoài săn chắc, trẻ em trung.

Do đó, việc bổ sung cập nhật đầy đủ những loại thực phẩm giàu vitamin C như túng thiếu đao rất có thể giúp giảm những dấu hiệu thoái hóa rõ rệt.

Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm gần đây đã cho biết thêm tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của tinh chiết su su so với các tế bào da fan chống lại mối đe dọa từ sự phản xạ UV.

Cuối cùng, nên nhiều phân tích hơn về su su và sức khỏe của da.

Tóm tắt

Su Su chứa một trong những chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, rất có thể góp phần mang đến làn da trẻ trung và giảm những dấu hiệu thoái hóa rõ rệt.

8. Su Su có chức năng hỗ trợ công dụng gan

Bệnh gan lây nhiễm mỡ là tình trạng mỡ thừa được tích tụ vào tế bào gan. Rất nhiều chất phệ trong gan của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng đến khả năng vận động đúng của nó.

Cả hai phân tích trên ống nghiệm và động vật đều cho biết thêm rằng tách xuất túng đao bao gồm thể đảm bảo an toàn chống lại sự tụ tập chất khủng trong gan, vì đó có công dụng ngăn đề phòng hoặc điều trị căn bệnh gan lây truyền mỡ.

Trong một nghiên cứu, những con chuột được đến ăn cơ chế ăn các chất bự và được điều trị bằng chiết xuất su su bao gồm hàm lượng cholesterol và axit béo trong gan tốt hơn đáng chú ý so với chuột kiểm soát. Điều này là vì những đổi khác rõ ràng trong tác dụng của các enzyme liên quan đến chuyển hóa chất béo.

Tại thời gian này, cần phải có nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để hiểu làm ráng nào túng thiếu đao có thể hỗ trợ sức mạnh gan sống người.

Tóm tắt

Nghiên cứu vớt trên ống thử và động vật hoang dã chỉ ra rằng chiết xuất Su Su rất có thể làm giảm sự tụ tập chất to trong gan của bạn, bao gồm khả năng đảm bảo an toàn chống lại căn bệnh gan lan truyền mỡ. Tuy nhiên, phải nhiều nghiên cứu hơn.

9. Ăn Su Su khiến cho bạn giảm cân


*

Su su là 1 món ăn uống giảm cân rất tốt


Chayote squash trường đoản cú hào bao gồm rất ít calo nhưng không hề ít chất xơ – hai thuộc tính hoàn toàn có thể hỗ trợ trọng lượng khỏe mạnh.

Một quả su su nguyên con (203 gram) hỗ trợ 39 calo và 4 gram hóa học xơ. Chất xơ làm chậm vận tốc làm trống dạ dày của bạn, khiến cho bạn cảm xúc no và thỏa mãn lâu bền hơn – điều này có thể làm giảm lượng thức ăn uống và liên tưởng giảm cân.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ hóa học xơ có thể làm tăng hormone không thiếu như GLP-1 với peptide YY.

Do đó, thêm túng bấn đao vào chính sách ăn uống của chúng ta cũng có thể giúp bạn theo kịp kim chỉ nam giảm cân nặng của mình.

Tóm tắt

Su Su gồm lượng calo thấp và những chất xơ, hoàn toàn có thể hỗ trợ sút cân và duy trì bằng cách giúp các bạn cảm thấy no lâu hơn.

10. Có thể hỗ trợ sức mạnh tiêu hóa

Đường tiêu hóa của bạn chịu nhiệm vụ cho hàng loạt các tác dụng thiết yếu, bao hàm giải độc, miễn dịch, tiêu hóa cùng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tiêu thụ trái cây với rau quả thật Su Su bao gồm thể tăng cường chức năng tiêu hóa.

Flavonoid, hợp hóa học thực vật cung cấp tiêu hóa, được search thấy với con số cao trong su su.

Nghiên cứu cho rằng thực phẩm nhiều flavonoid cung cấp các enzyme tiêu hóa liên quan đến việc loại trừ và bài trừ chất thải trong con đường tiêu hóa của bạn.

Hơn nữa, nạp năng lượng đủ những thực phẩm giàu hóa học xơ như su su có thể khuyến khích tác dụng đường ruột khỏe khoắn và gia hạn vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh.

Đổi lại, những công dụng này tương tác sự đầy đủ đặn của ruột và hoàn toàn có thể đóng một mục đích trong câu hỏi ngăn ngừa những tình trạng mãn tính không giống nhau, ví dụ như bệnh tim, đái đường một số loại 2 với ung thư ruột kết.

Tóm tắt

Flavonoid và chất xơ trong su su làm tăng các chức năng khác nhau của con đường tiêu hóa của bạn, bao gồm cả vi trùng đường ruột mạnh mẽ và sự hầu hết đặn của ruột.

Làm cố gắng nào để thêm Su Su vào chế độ ăn


*

Su su rất dễ dàng để chế biến những món ăn


Su Su rất linh hoạt và kha khá dễ dàng để sở hữu được và chuẩn bị.

Những quả Su Su này có greed color lá cây tươi đẹp và hình quả lê, với không ít đường vân bên trên da. Mùi vị nhẹ của chúng mang lại vay cả các món ăn ngọt với mặn.

Mặc dù thực vật được phân các loại là trái cây, mà lại su su được sản xuất như rau. Mọi phần tử của bí đao đều hoàn toàn có thể ăn được, bao hàm cả da, thịt với hạt của nó. Bạn cũng có thể tiêu thụ nó sống hoặc làm bếp chín.

Khi được giao hàng sống, nó là 1 trong những sự bổ sung tuyệt vời mang lại sinh tố, sinh tố với salad. Bên cạnh ra, nó dễ dàng hấp, nướng hoặc chiên. Các bạn thậm chí có thể xem xét thêm nó vào súp, món hầm cùng món giết thịt hầm để tăng lên dinh dưỡng.

Tóm tắt

Su Su là một trong những loại trái cây blue color lá cây, hình trái lê thường xuyên được áp dụng như một loại rau. Hương vị nhẹ của nó tạo nên nó một bổ sung cập nhật linh hoạt cho 1 loạt những món ăn.

Kết luận

Su Su bao gồm lượng calo thấp nhưng chứa được nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó biến đổi một bổ sung lành bạo phổi cho số đông mọi chế độ ăn kiêng.

Lợi ích tiềm năng của nó bao hàm hỗ trợ mang thai trẻ trung và tràn đầy năng lượng và tăng cường sức khỏe khoắn của tim.

Xem thêm: Hướng Dẫn Hủy Các Dịch Vụ Trừ Tiền Của Mobifone Để Tránh Bị Trừ Tiền Oan

Đầy màu sắc và dễ chế biến, su su đáng để demo như một trong những phần của cơ chế ăn uống cân bằng.