THỊT BA CHỈ CUỘN RAU CỦ

     

Thịt cuộn rau quả tươi bên phía trong như cà rốt, đậu que,… vừa sở hữu lại cảm giác bữa cơm gia đình ngon miệng, những thành viên trong gia đình đều thích, vừa là món ngon kỳ lạ miệng kết hợp vừa đủ chất dinh dưỡng. Hãy thuộc học công thức chế tao thịt cuộn rau củ chiên từ đầu bếp Nguyễn Thanh Vũ.

Bạn đang xem: Thịt ba chỉ cuộn rau củ

*
*
Món thịt con lợn cuộn rau củ rán (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu

Thịt thăn: 250grCà rốt: 1 củĐậu que: 50grỚt chuông: 1 quảBột mì: 40grDầu hào, dầu ăn, phân tử nêm, tiêu, muối, đường

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt thăn: rửa sạch mát qua nước muối bột để giảm mùi hôi, tạp chất có trong giết thịt heo.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, thái thành sợi bởi đầu đũa, cắt khúc vừa với chiều ngang của miếng thịt.

Đậu que: cọ sạch, giảm khúc bởi với cà rốt.

Ớt chuông: rửa sạch, quăng quật hạt và giảm sợi bởi các vật liệu còn lại.

Luộc thịt lợn trắng, không xẩy ra bở

Cho thịt heo vào nồi nước, cùng 1 thìa café muối. Kế tiếp nấu sôi khoảng 15 phút xếp thịt heo chín. Khi thịt heo đã bước đầu chín, bạn vớt ra trụng qua nước lạnh bỏ thịt trắng cùng ngon hơn.

Dùng dao thái mỏng tanh từng miếng đủ để cuốn các nguyên vật liệu và vừa nạp năng lượng (như hình).

Xem thêm: App Đặt Mật Khẩu Cho Ứng Dụng Trên Iphone Đơn Giản Nhanh Nhất

*
*
Thịt heo thăn hoặc ba chỉ đều được (Ảnh: Internet)

Chần rau củ củ

Bước tiếp theo làm giết thịt cuộn rau quả là chần những loại rau: cà rốt, đậu que, ớt chuông qua nước sôi. Khi luộc chín thì vớt ra nhằm ráo khô. Lưu giữ ý: bạn tránh việc luộc quá thọ sẽ làm rau củ bị bở, mềm, thiếu tính độ giòn.

Cách chiên thịt heo cuộn giòn

Cho thịt con lợn áo sơ sang 1 lớp bột mì mỏng manh để chiên. Hoặc chúng ta có thể cuốn thịt con heo với rau củ trước với áo qua bột mì mọi được. Lúc cuốn tròn bạn nên đặt những sợi rau quả theo chiều ngang cùng cuộn thanh thanh lại. Sau đó, cố định bằng một cây tăm để cho rau củ không trở nên rớt.

*
*
Cuộn chặt rau củ củ bên phía trong thịt, thắt chặt và cố định bằng tăm hoặc sợi hành buộc (Ảnh: Internet)

*
*
Bạn nên chọn lựa nguyên liệu tươi bắt đầu để món tiêu hóa hơn (Ảnh: Internet)

Bật nhà bếp lửa nhỏ, bắt lên chảo chiên, thuộc 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng và thả gần như thịt cuộn rau quả lên chiên. Khi chiên thịt ở lửa nhỏ vừa sẽ khiến cho thịt chín số đông từ trong ra phía bên ngoài mà không xẩy ra cháy.

*
*
Nhờ áo sang một lớp bột nhưng mà thịt chiên không xẩy ra cháy và bở (Ảnh: Internet)

Làm nước sốt chấm

Cho 1 muỗng nhỏ canh dầu hào, 1 muỗng café nước tương, 1 muỗng mặt đường và trộn các lên. Nếu khách hàng ăn cay có thể cho thêm ớt vào.

Đợi lúc thịt vẫn được rán vàng, bạn cho phần nước nóng vào, lăn từng miếng thịt sơ qua để cho ngấm gia vị, tiếp đến tắt nhà bếp và thưởng thức thịt cuộn rau quả chiên.

Xem thêm: 2 Cách Làm Ốc Bươu Nhồi Thịt Hấp Sả Đãi Cả Nhà, Cách Làm Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả Thơm Ngon Khó Cưỡng

Với bí quyết làm giết thịt cuộn rau củ chiên, chúng ta có thể thay núm thịt trườn làm nguyên vật liệu chính và sửa chữa bằng nấm, bắp,… cuộn phía bên trong theo sở thích cũng rất ngon miệng. Đặc biệt, vào các bữa tiệc nướng BBQ, tiệc tại gia bạn nướng từng cuộn thịt con lợn tròn thơm phứt thì lôi cuốn biết mấy.