THỊT ẾCH XÀO LÁ LỐT

     

Cách chế biến:1. Sơ chế:- Rửa sạch thịt ếch bởi nước muối bột rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 muỗng phân tử nêm, 1 muỗng gia vị mì chính rồi trộn đều, ướp trong 20 phút.Sơ chế ếch và ướp gia vị trong tầm 20 phút- Hành tây cắt miếng, nghệ giảm lát, thái lát, hành tím và ớt thái nhỏ, lá lốt giảm sợi- có tác dụng nước sốt: hài hòa nửa chén bát nước lọc, nửa thìa đường, một muỗng ớt khô, 2 muỗng giấm gạo.2. Thực hiện:Bước 1 : bê chảo lên bếp, phi thơm hành tím, nghệ đảo đều cho đến khi dậy mùi hương thơm.Phi thơm hành tỏi và nghệ đang thái chỉ vào hòn đảo đềuBước 2 : Tiếp theo, đến ếch đã ướp trước đó vào xào cho đến khi giết ếch săn lại rồi đến hết phần nước sốt vẫn pha đảo đều tay trong vài phút.Bước 3 : Đợi đến khi ếch chín thì đến hành tây, nghệ thái chỉ với ớt tươi thái nhỏ dại vào, hòn đảo đều rồi nêm và nếm lại gia vị thế nào cho vừa ăn.Cho hành tây, giết thịt ếch đã được ướp trước đó vào xàoBước 4 : để lá lốt đã cắt chỉ vào đảo thêm vài ba lần rồi tắt bếp.Thành phẩm món ếch xào lá lốtBây giờ, chúng ta chỉ việc cho món nạp năng lượng ra đĩa và dùng cùng cơm trắng nóng nữa thôi. Thật dễ dàng và đơn giản đúng ko nào? chưa đến vài bước đơn giản và nguyên vật liệu dễ tìm bọn họ đã bao gồm một món ăn uống mới thật thơm ngon rồi.

Bạn đang xem: Thịt ếch xào lá lốt


con số
0 ) result.value--;return false;" class="reduced items-count" type="button">
thêm vào giỏ sản phẩm

Nguyên liệu:

- làm thịt ếch : 600g

- Lá vệt : 8 – 10 lá

- Hành tây: 1 củ

- Nghệ vàng, hành tím băm, ớt tươi 1 quả, ớt khô

- Gia vị: hạt nêm, đường, ớt khô, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, giấm gạo.

*
Nguyên liệu làm món ếch xào lá lốt

Cách chế biến:

1. Sơ chế:

- Rửa sạch thịt ếch bởi nước muối hạt rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp cùng 2 thìa nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng gia vị bột ngọt rồi trộn đều, ướp trong 20 phút.

*
Sơ chế ếch cùng ướp gia vị trong khoảng 20 phút

- Hành tây giảm miếng, nghệ giảm lát, thái lát, hành tím với ớt thái nhỏ, lá lốt cắt sợi

- làm cho nước sốt: tổng hợp nửa bát nước lọc, nửa thìa đường, một muỗng ớt khô, 2 muỗng giấm gạo.

2. Thực hiện:

Bước 1: bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, nghệ hòn đảo đều cho đến khi dậy mùi hương thơm.

Xem thêm: Dơi Đẻ Con Hay Trứng - Dơi Đẻ Trứng Hay Đẻ Con

*
Phi thơm hành tỏi với nghệ đã thái chỉ vào hòn đảo đều

Bước 2: Tiếp theo, mang đến ếch đã ướp vào xào cho tới khi thịt ếch săn lại rồi mang đến hết phần nước sốt đã pha đảo đều tay trong vài phút.

Bước 3: Đợi cho đến khi ếch chín thì mang lại hành tây, nghệ thái chỉ cùng ớt tươi thái nhỏ tuổi vào, đảo đều rồi nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

*
Cho hành tây, thịt ếch đã ướp trước đó vào xào

Bước 4: đặt lá lốt đã thái sợi vào hòn đảo thêm vài lần rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cắt Miếng Dán Quả Táo Iphone, Ipad Đi Kèm Miếng Dán Hình Quả Táo

*
Thành phẩm món ếch xào lá lốt

Bây giờ, bọn họ chỉ việc cho món ăn uống ra đĩa và cần sử dụng cùng cơm nóng nữa thôi. Thật dễ dàng đúng không nào? chưa đến vài bước đơn giản và dễ dàng và nguyên vật liệu dễ tìm bọn họ đã tất cả một món nạp năng lượng mới thật thơm ngon rồi.