Thịt gà nấu măng tươi

     

Vào gần như dịp cuối tuần, những bà nội trợ bếp núc lại đắng đo lần chần phải nấu nướng món gì vừa thơm và ngon vừa tẩm bổ cho anh chị cùng thưởng thức. Nếu những mẹ đã hoặc không biết đến món ăn này thì những mẹ buộc phải thử trổ tài vào nhà bếp để chế tao món gà hầm măng. Cùng với nguyên liệu dễ dàng là kê và măng tươi, món ăn uống sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối hoàn hảo để bạn có tương đối nhiều thời gian ân cần tới những thành viên trong mái ấm gia đình đấy . Hãy cùng noshop.vn vào nhà bếp ngay để bào chế món ngon cho anh chị cùng thưởng thức bạn nhé !

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm con kê hầm măng :

500 gr thịt kê .300 gr măng chua .Ngò gai, hành lá .Bột canh, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi, ớt, mặt đường .

Bạn đang xem: Thịt gà nấu măng tươi

Sơ chế vật liệu :

Thịt gà chọn lại vừa mới làm, làm thịt chắc. Rửa sạch sẽ qua nước muỗi pha loãng hoặc nước gừng tươi cho thịt sau khoản thời gian chế thay đổi được chắc hơn. Dùng dao bén chặt thành khúc nhỏ tuổi vừa ăn.Trộn hầu như hỗn hợp bao gồm : 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu, gà cắt thành từng khúc . Chúng ta cũng có thể dung bao nilon quấn tay lại bóp các để kê thấm các gia vị nhanh hơn. Để trong vòng 15 – 20 phút là được.Măng chua rửa sạch, dung dao cắt miếng bé dại vừa ăn. Tiếp đến cho vào nồi nấu sơ khoảng tầm 7 – 10 phút.

Xem thêm: Oppo A3S, Thay Màn Hình Điện Thoại Oppo A3S Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất

Vớt ra cùng rửa lai cùng với nước sạch 1 lần nữa. Nhằm ráo nước.Hành lá, ngò rí nhặt sạch rồi rửa với nước. Giảm phần đầu hành màu trắng ra để riêng. Phần lá hành gom với ngò rí rước thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Sườn Kho Tiêu Chuẩn Vị, Ăn Một Lần Là Mê, Học Cách Làm Món Sườn Kho Tiêu Ngon Đơn Giản

Cách làm cho gà hầm măng :

Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, cho ít dầu ăn vào đun sôi, mang đến hành lá vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt con gà vừa ướp gia vị vào , hòn đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại.Sử dụng một nồi lớn, đung nóng một lượng nước trọn vẹn để nấu bếp canh, tránh việc cho những quá canh sẽ ảnh hưởng loãng, ko ngon. Kế tiếp cho thịt con kê vào.Măng xào sơ qua cùng với một số lượng nước mắm, phân tử nêm, đường, bột canh cho dậy mùi.Măng xào xong thì cho vô nồi sẽ ninh gà. Trong quá trình nấu giả dụ nồi tất cả bọt thì bạn vớt ra, nhằm lửa nhỏ dại liu riu để gà được chin trả toàn.Tiếp tục đun đến tơi 20 phút sau khoản thời gian thịt gà hơi mềm hẵn, cho them ớt thái từng lát vào nếu mình thích ăn cay. Khuấy hầu hết và tắt bếp.

Trình bày :

cho con kê hầm măng ra bát, rắc them chút tiêu lên trên, rắc hành lá và hành ngò xung quanh thế nào cho đẹp mắt. Với món này bạn có thể ăn bình thường với bún, bánh mỳ hoặc cơm trắng trắng nhé. Chúc các bạn thành công với biện pháp làm gà hầm măng này nhé !

*

Hãy thuộc học cách làm cho gà hầm măng thơm ngon nhằm cả mái ấm gia đình mình thuộc thưởng thức chúng ta nhé!