THỊT TRÂU LÀM GÌ NGON

     

Hướng dẫn cách chế tao những những món ngón từ giết mổ trâu luôn luôn phải có trên bàn nhậu cho người sành ăn.

Bạn đang xem: Thịt trâu làm gì ngon


Thịt trâu là nguyên vật liệu quen thuộc, khôn xiết được người nước ta ưa chuộng. Vị thơm ngọt cùng với độ dẻo vừa buộc phải của giết mổ trâu kết hợp cùng những loại nguyên vật liệu khác nhau đưa về rất nhiều món ăn ngon. Còn gì tuyệt vời rộng khi cả gia đình, đồng đội quây quần bên nhau trải nghiệm những món nhậu tự thịt trâu nóng bức do chủ yếu tay bạn làm. Cùng tham khảo Top 9 bình nhậu với thịt trâu “ngon bá cháy” tại noshop.vn mang đến thực đơn của bạn nhé.

Thịt trâu xào lá lốt

Thịt trâu xào lá vệt là món ăn nhậu lạ miệng bao gồm cách sản xuất khá solo giản.

*

Thịt trâu xào lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu: 300 gram (ưu tiên chọn lựa thịt mông, giết bắp trâu)Hành tây: 1 củLá lốt: 2 bóTỏi: 2 nhánhGia vị: hạt tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, bột canh

Cách có tác dụng món ăn thịt trâu xào lá lốt:

Bước 1: Lá vệt ngắt cuống, rửa sạch sẽ rồi thái khúc. Giết trâu làm sạch, cắt thành các miếng giết thịt mỏng. Tỏi nhặt sạch vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái sợi.

Bước 2: Ướp giết mổ trâu cùng với ½ địa điểm tỏi đã băm, 2 thìa cà phê nước mắm, ⅓ thìa cà phê hạt nêm và ¼ thìa cafe hạt tiêu xay vào 15 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm, xếp thịt trâu đã được ướp vào xào mang đến khi thật chín thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Đun sôi dầu ăn, xào hành tây vừa chín tái thì đổ giết thịt trâu thuộc lá vệt vào xào cùng. Đến lúc thịt ngấm đều gia vị thì cho ra đĩa cùng thưởng thức.

Món giết mổ trâu xào lá lốt nạp năng lượng ngon nhất khi còn nóng.

Thịt trâu nhúng mẻ

Món nạp năng lượng giàu dinh dưỡng, hương vị đậm đà này rất tương thích làm món “tủ” trên bàn nhậu cho tất cả những người sành ăn.

*

Thịt trâu nhúng mẻ

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu: 1 kgXương ống heo: 500 gramMẻ: ½ chénSả: 5 củỚt khô: 1 quảHành tím: 1 củTỏi: 2 nhánhGừng: 1 củRau xanh: mồng tơi, lá tai tượng…Gia vị: bột canh, phân tử nêm, nước tương

Cách có tác dụng món ăn uống thịt trâu nhúng mẻ:

Bước 1: Nhặt sạch những loại rau củ xanh, ngâm trong nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Rửa sạch mát xương ống, chần qua nước sôi rồi rửa lại một đợt nữa dưới nước lạnh. Gừng gọt vỏ, đập dập. Sả nhặt sạch, giảm lát. Tỏi với hành tím nhặt vỏ, băm nhỏ. Rửa sạch thịt trâu, cắt thành các miếng mỏng.

Bước 2: cho xương ống với nồi ninh bên dưới lửa nhỏ. Chú ý hơn những lớp bọt trong nồi. Ướp làm thịt trâu cùng với gừng, sả, tỏi và nước tương vào 30 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi, sau đó đổ nước ninh xương ống heo vào. Dùng rây thanh lọc mẻ để đưa phần nước và cho vô nồi nước xương.

Bước 4: bỏ thịt theo lớp trâu, rau xanh ra đĩa. Khi ăn thì nhúng làm thịt trâu cùng rau vào nước ninh xương heo. Vị ngọt của giết hòa cùng với vị hơi chua chua của nước mẻ mang đến hương vị hấp dẫn.

Thịt trâu nướng lá lốt

Món ăn được gia công chín ngay trên than hồng này còn có hương vị thơm ngon khôn xiết lạ miệng.

*

Thịt trâu nướng lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt trâu: 1 kgSả: 3 - 4 câyTỏi: 2 củLá lốt: 1 bóGừng: 1 củHành tím: 4 củGia vị: dầu hào, đường, nước mắm, sa tế, tiêu xay

Cách làm món ăn uống thịt trâu nướng lá lốt:

Bước 1: thịt trâu cọ sạch, thái ngang theo thớ thịt nhằm được phần nhiều miếng to bản và mỏng. Để thịt dễ dàng thái hơn chúng ta có thể để vào tủ lạnh khoảng chừng 2 tiếng trước khi thái. Sả thái nhỏ. Hành, tỏi, gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Lá dấu rửa sạch, dùng ½ thái nhỏ.

Bước 2: Ướp làm thịt trâu với hành, tỏi, gừng, sả, lá vết thái nhỏ, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 4 thìa cafe nước mắm, 2 thìa coffe hạt tiêu xay, 2 thìa cafe sa tế, 5 thìa coffe dầu nạp năng lượng trong về tối thiểu 2 tiếng, buổi tối đa 24 tiếng.

Bước 3: Lá vết trải thẳng trên thớt hoặc đĩa, đặt thịt trâu đã ướp lên rồi quấn tròn lại.

Bước 4: Kẹp giết mổ trâu cuốn lá vệt vào vỉ nướng, bỏ lên trên bếp than hoa. Xem xét không buộc phải để lửa quá lớn để thịt kị bị cháy, nướng khoảng tầm 10 - 20 phút là rất có thể thưởng thức.

Thịt trâu xào rau xanh muống

Thịt trâu xào rau củ muống là món ăn dân gian có giải pháp làm đơn giản và dễ dàng và siêu được ưa thích.

*

Thịt trâu xào rau củ muống

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu: 400 gramTỏi: 1 củRau muống: 2 mớGia vị: dầu hào, hạt tiêu xay, mì chính, hạt nêm, bột canh

Cách làm món ăn thịt trâu xào rau xanh muống:

Bước 1: rau muống nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước. Tỏi nhặt vỏ, băm nhỏ. Giết thịt trâu cọ sạch, thái mỏng.

Bước 2: Ướp giết mổ trâu với 1 thìa cafe dầu hào, ½ tỏi đã băm nhỏ, ¼ thìa coffe hạt tiêu xay, ¼ thìa cafe bột canh, ¼ thìa cafe hạt nêm, ¼ thìa cà phê mì thiết yếu trong 10 phút.

Bước 3: rau củ muống chần qua qua cùng với nước sôi, ngâm trong nước đá để giữ lại được độ giòn và tươi xanh.

Bước 4: Đun sôi dầu ăn, phi thơm tỏi băm, bỏ thịt trâu và rau muống vào xào cùng khoảng chừng 3 phút thì tắt bếp.

Trình bày món làm thịt trâu xào rau muống ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào.

Thịt trâu xào khế

Thịt trâu xào khế là một trong những lựa lựa chọn thú vị khi chế biến món nhậu từ thịt trâu.

*

Thịt trâu xào khế

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt trâu: 500 gramTỏi: 1 củKhế chua: 3 -5 quảGừng: 1 củGia vị: dầu hào, tiêu xay, bột canh, mì chính, hạt nêm

Cách làm cho món ăn thịt trâu xào khế:

Bước 1: giết mổ trâu cọ sạch, thái theo thớ ngang để được những miếng to bản và mỏng. Rửa sạch sẽ khế chua, cắt thành miếng mỏng. Tỏi, gừng bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Top 10 Món Ăn 'Kinh Dị' Nhất Hành Tinh Nhưng Có Giá Lên Đến Triệu Bạc

Bước 2: Ướp thịt trâu cùng với gừng, 1 thìa coffe dầu hào, ½ tỏi băm, ¼ thìa cafe hạt nêm, ¼ thìa coffe bột canh, ¼ thìa cafe hạt tiêu xay, ¼ thìa coffe mì thiết yếu trong 15 phút.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm, bỏ thịt theo lớp trâu xào trong 2 phút cùng với lửa bự rồi mang đến khế vào xào cùng đến khi khế chuyển màu là kết thúc món ăn.

Thịt trâu hấp sả ớt

Thịt trâu hấp sả ớt tất cả vị thơm cay vừa phải, là món nhậu được phái mạnh đặc biệt yêu thích.

*

Thịt trâu hấp sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu tươi: 500 gramỚt tươi: 4 - 5 quảSả: 15 câyHành tím: 1 củTỏi: 2 nhánhGừng: 1 củRau củ: rau củ thơm, dưa chuộtGia vị: Xì dầu, hạt tiêu xay, mì chính

Cách có tác dụng món nạp năng lượng thịt trâu hấp sả ớt:

Bước 1: Hành tách bóc vỏ, thái lát. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Rau quả nhặt sạch, ngâm vào trong nước muối. Sả nhặt vỏ, đập dập 12 cây, băm nhỏ 3 cây. Làm thịt trâu rửa sạch, cắt lát lỏng.

Bước 2: Ướp giết mổ trâu với một thìa coffe xì dầu, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cafe mì chính, sả băm nhỏ trong 20 phút mang lại ngấm gia vị.

Bước 3: đem thịt trâu đã ướp quấn vào các cây sả, xếp vào đĩa. Đun một nồi nước sôi, bỏ thịt theo lớp trâu vào hấp kín trong 10 phút.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt, thêm 2 thìa cafe đường, 3 thìa cà phê nước mắm đun cho đến lúc nước sốt trở qua màu cánh gián bắt mắt là được.

Món giết thịt trâu hấp sả ớt cần sử dụng với nước sốt hết sức ngon. Giết mổ trâu đậm đà, vị ngọt hòa quyện cùng hương thơm của sả ớt, dùng khi uống rượu trái thực giỏi vời.

Thịt trâu xào sả ớt

Thịt trâu xào sả ớt là món nhậu khoái khẩu đánh thức vị giác của khá nhiều người.

*

Thịt trâu xào sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt trâu: 400 gramỚt: 2 quảSả: 3 củLạc nhân: 50 gramHành tây: 1 củGia vị: bột gạo, tỏi băm, nước tương, đường, bột canh

Cách làm cho món nạp năng lượng thịt trâu xào sả ớt:

Bước 1: làm thịt trâu rửa sạch mát và thái theo từng lát mỏng. Hành, tỏi, ớt cọ sạch, xắt miếng. Hành tây nhặt vỏ, thái sợi.

Bước 2: Ướp thịt trâu cùng với nước tương, sả, tỏi, ớt, 2 thìa cà phê bột gạo trong 10 - 15 phút.

Bước 3: mang lại nhân lạc vào trong chảo rang chín, sau đó giã nhỏ.

Bước 4: Xào tái hành tây, đã tạo ra đĩa riêng. Liên tục xào làm thịt trâu đã ướp trước đó trên lửa to, hòn đảo đều tay đến lúc thịt săn thịt lại thì cho hành tây vào, đảo thêm 1 phút là được.

Món giết mổ trâu xào sả ớt dùng lúc còn nóng vô cùng thơm với ngọt thịt.

Thịt trâu nướng nguyên tảng

Thịt trâu nướng nguyên tảng là món nhậu thân thuộc trong những buổi tiệc ngoài trời.

*

Thịt trâu nướng nguyên tảng

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu: 1 kilogam (nên rước phần bắp đùi)Ớt: 1 quảTỏi: 2 nhánhHành: 1 củSả: 3 câyGia vị: Mắc khén, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu, thảo quả

Cách làm món giết mổ trâu nướng nguyên tảng:

Bước 1: thịt trâu rửa sạch, để ráo nước, Hành, tỏi, sả tách bóc vỏ, băm nhỏ. Hạt mắc khén rang thơm, kế tiếp đem giã thuộc thảo quả.

Bước 2: Ướp thịt trâu cùng với hành, tỏi, sả, thảo quả và mắc khén, thêm 1 thìa cà phê nước mắm với ½ thìa cà phê xì dầu trong 30 phút.

Bước 3: sẵn sàng bếp than hoa. Xếp giết trâu lên khay nướng, để ý để lửa ở tại mức vừa. Chúng ta nên lật mặt liên tục để làm thịt trâu chín đều hơn, quét thêm các gia vị đã ướp để hương vị thêm đậm đà.

Sau khi tráo chác được 4 - 5 lần là giết trâu nướng nguyên miếng đang chín, món nhậu này ăn cùng với muối hạt ớt hoặc mắm đặc thường rất ngon.

Thịt trâu thô xào chua ngọt

Thịt trâu thô xào chua ngọt là món nhậu khét tiếng của dân sành ăn.

*

Thịt trâu thô xào chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Thịt trâu khô: 200 gramỚt: 1 quảChanh: 1 quảHành khô: 1 củTỏi khô: 1 củGia vị: bột canh, mì chính, giấm ăn, đường, hạt nêm

Cách làm cho món giết thịt trâu xào chua ngọt:

Bước 1: Xé giết trâu thành các miếng nhỏ. Hành, tỏi và ớt làm sạch, kế tiếp băm nhỏ.

Bước 2: Ướp làm thịt trâu thô với ½ hành băm, ½ tỏi băm và ớt băm vào 30 phút.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi, xếp thịt trâu khô vào đảo đều bên trên lửa nhỏ. đến thêm một chút ít giấm và mặt đường vào hòn đảo đến khi thịt thô lại là ngừng món ăn.

Thịt trâu khô xào chua ngọt bao gồm vị chua ngọt đặc thù với vị làm thịt trâu dai dai, ngọt ngọt thích hợp cho gần như buổi tập trung nhâm nhi rượu, bia.

Xem thêm: Bà Bầu 3 Tháng Đầu Ăn Đu Đủ Chín Có Thực Sự Nguy Hiểm Không? ?

Trên đó là Top 9 bình nhậu với giết mổ trâu thơm ngon, được sản xuất khá đơn giản, hoàn toàn rất có thể làm tại nhà. Với từng một phương pháp lại đem về hương vị không giống nhau. Hy vọng những chia sẻ này của noshop.vn sẽ làm cho sự mới lạ cho những buổi tiệc của mái ấm gia đình bạn.