Tim gà xào hành tây

     

Gà xào hành tây là món ngon thân quen của bà mẹ nội trợ ưu tiên tuyển lựa để bồi bổ dinh dưỡng cho tất cả gia đình. Mùi hương thơm ngọt của hành tây kết hợp với thịt gà dai mềm, hấp dẫn cho bữa ăn trong tuần. Ví như ai không thử thì xem ngay cách làm gà xào hành tây dễ dàng và đơn giản sau nhé!


1. Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

*
Các nguyên liệu cần thiết để làm cho gà xào hành tây500 gram giết thịt ức kê hoặc đùi gà1 củ hành tây1 cây sả băm nhỏ 3 tép tỏi3 của hành tím 1 muỗng cà phê muối ớt xanh 1 muỗng canh dầu hào1/2 muống nêm canh nước mắm1/2 muỗng nhỏ canh nước tương1 không nhiều giấmGia vị gia đình: đường, phân tử nêm, tiêu xay

2. Giải pháp làm kê xào hành tây thơm ngon

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt con kê rửa sạch, lóc bỏ xương.Hòa giấm với muối hạt theo tỉ lệ 2:1, cọ xát lên thịt con kê để đánh tan mùi hôi.Xả thịt gà qua nước nhiều lần mang đến sạch, xong để ráo.Thái kê thành những miếng vừa ăn.

Bạn đang xem: Tim gà xào hành tây

*
Để kiêng cay mắt, bạn có thể ướp rét mướt hành tây trước khi cắtĐể né cay đôi mắt khi cắt hành tây, chúng ta có thể ướp lạnh hành tây ở ngăn mát tủ lạnh lẽo trong 10-15 phút trước khi chế biến.1 hành tây cắt quăng quật gốc, bóc tách vỏ, rửa không bẩn rồi giảm múi cau.Ngâm hành tây vào thau nước lạnh sau khi cắt xong.3 tép tỏi với 2 củ hành tím, tách vỏ, băm thiệt nhuyễn.

Bước 2: Ướp giết thịt gà

*
Ướp con kê với hương liệu gia vị trong nửa tiếng cho con gà ngấm vịTrộn số đông các nguyên liệu cùng với giết gà:1 cây sả băm3 củ hành tím băm1/2 phần tép tỏi băm nghỉ ngơi trên 2 muống nêm canh dầu ăn1 muỗng coffe muối ớt xanh1 muỗng nhỏ canh dầu hào1/2 muống nêm canh nước mắm1/2 muỗng nhỏ canh nước tương1 muỗng cafe tiêu xay1 muỗng canh phân tử nêm 1 muỗng canh đườngƯớp thịt con gà trong 1/2 tiếng cho thịt gà ngấm vị.

Xem thêm: Cách Làm Cá Kho Dưa - Cách Kho Cá Với Dưa Chua Mằn Mặn, Không Bị Tanh

Bước 3: Xào thịt gà

*
Đun rét dầu ăn trước lúc xào thịt gàBắt chảo trên bếp, mang lại 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn, nhảy lửa lớn.Khi dầu nóng, phi đá quý số tỏi còn lại.Cho thịt con gà đã ướp vào chảo, đảo nhanh vào 5 phút xếp thịt săn lại.Hạ nhỏ dại lửa, mang đến 2 muỗng canh nước thanh lọc đập nắp chảo để trong 10 phút bỏ thịt gà chính hẳn.Khi nước cạn hết bớt, mở lửa lớn và bỏ thêm hành tây vào xào thêm 5 phút.Thấy hành chín thì tắt nhà bếp và đổ món ăn ra đĩa.

Bước 4: Thành phẩm

*
Thịt con kê xào hành tây, món ăn giúp thăng bằng dinh dưỡng

Món nạp năng lượng tuy đơn giản nhưng cực kì thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Thịt gà ngọt dai, được tẩm ướp hương liệu gia vị đậm đà. Hành tây xào chín tới giòn ngọt giúp thăng bằng hương vị.

Xem thêm: Món Ăn Cho Người Thiếu Máu Tốt Cho Phụ Nữ, 9 Loại Thực Phẩm Bổ Máu Tốt Cho Phụ Nữ

Gà xào hành tây thích hợp dùng với cơm trắng trắng dẻo, chắc hẳn chắn ai cũng yêu thích. Mong muốn với gợi ý cách làm cho gà xào hành tây trên sẽ giúp đỡ bạn chế biến thành công món ăn ngon này. Để mua nguyên liệu tươi sạch nhưng vẫn tiết kiệm ngân sách thời gian, hãy cài ngay áp dụng đi chợ online noshop.vn nhé.