CÁCH LÀM MÓN TÔM HẤP NƯỚC DỪA NGON VÀ BỔ DƯỠNG

     

Tôm hấp nước dừa đó là câu trả lời và cũng là việc lựa chọn hợp lý và phải chăng nhất. Thay bởi vì luộc thì món hấp thường sẽ giữ lại được chất làm thịt ngọt và thanh mát của dừa. Không khác gì một buổi tiệc ở nhà hàng, cách làm siêu đơn giản và dễ dàng tại gia sau đây sẽ không còn kém cạnh đâu nhé!

Giá trị bồi bổ món tôm hấp nước dừa

Là một món thường được dùng trong các bữa tiệc trong nhà hàng hoặc bữa tiệc ngoài trời sát bờ biển, tôm hấp nước dừa tươi là món rất được ưa chuộng và cấp tốc hết nhất bởi vì thích hợp với nhiều fan và dễ ăn. Tôm những chất dinh dưỡng cho hệ xương với tim mạch kết hợp với nước dừa thanh non là sự kết hợp rất trả hảo. Nếu như món này được thiết kế tại gia thì sao nhỉ? Hãy biến căn phòng nhà bếp quen thuộc của nhà mình thành phòng bếp thuộc nhà hàng quán ăn 5 sao nhé!


*
Món tôm hấp nước cốt dừa thơm ngon ngã dưỡng

Cách làmtôm hấp nước dừa đối kháng giản

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

600gr tôm (Bạn hãy chọn những con tôm có form size vừa nên như tôm thẻ hoặc to nhiều hơn là tôm sú, không quá nhỏ dại để dễ ăn uống hơn nhé).Dừa tươi: Bạn nên lựa chọn dừa xiêm nhằm nước dừa được ngọt cùng thanh hơn.Gia vị: Muối, tiêu, chanh, hành tím, bột nêm.Rau sống ăn kèm: rau củ sống, rau củ thơm, tỏi, dưa leo, cà chua.

Bạn đang xem: Cách làm món tôm hấp nước dừa ngon và bổ dưỡng

Món tôm hấp bia ngồi lai rai vài chai với chúng ta nhậu chuối tuần


*
Nguyên liệu của món tôm hấp nước dừa

Cách làm cho món tôm hấp nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTôm các bạn rửa sạch, cắt một ít râu tôm, thải trừ phần chỉ đen trên lưngvà nhằm ráo nước.
*
Sơ chế tôm không bẩn sẽ
Rau sống những loại bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch 2 nước mang lại nước sản phẩm 3 thì ngâm nước muối hạt loãng khoảng 15 phút rồi vảy rau xanh nhé. Hãy nhớ ngâm nước muối để thải trừ vi khuẩn với độc tố để đảm bảo không bị ngộ độc hoa màu nhé.Dưa leo thái lát vừa ăn, cà chua bạn có thể tỉa thành hoa bằng cách bổ múi cau (không vấp ngã đứt quá) hoặc đem vỏ quả cà chua cuốn thành hoa hồng nhằm trang trí cho món ăn.Hành tím băm nhỏ để bỏ vô đun cùng nước dừa.Dừa chúng ta đổ nước ra xoong hấp, khôn khéo chặt vỏ xanh phía bên ngoài đến phần vỏ màu trắng và tỉa mang lại đầu trái dừa được tròn và ngay ngắn nhằm xếp tôm chín xung quanh sau khi hấp. Nếu như bày ra tô thì các bạn nhớ chặt đến đế quả dừa phẳng hơn một chút ít nhé.
*
Chọn trái dừa ngọt nước
Nếu không tồn tại dừa thì bạn cũng có thể bày ra dĩa lớn và thỏa sức trang trí nhé.Bước 2: triển khai món tôm hấp nước dừa
*
Các bước tiến hành món tôm hấp nước dừa
Nước dừa bỏ vô đun cùng rất hành tím đã làm được đập dập nhỏ, nêm một ít hạt nêm và một chút muối để lên trên vị. Sau đó cho tôm vào hấp bởi xửng hấp khoảng 5-7 phút sẽ đổi sang màu đỏ cam, tôm co lại là chín vừa.Sắp xếp những con tôm vừa hấp vào thành của trái dừa. Giả dụ còn nước hấp, bạn có thể cho vào trái dừa để tương đối dừa bốc lên đã thơm ngon hơn.Nếu không tồn tại dừa, các bạn xếp tôm ra đĩa ngay ngắn với trang trí với rau củ sống, dưa loài chuột và hoa cà chua. Bạn có thể rưới một số lượng nước hấp thẳng lên tôm để có vị ngọt rộng nhé.

Xem thêm: Máy Lọc Không Khí Xiaomi 2S, Máy Lọc Không Khí Thông Minh Xiaomi 2S

Thêm món tôm hấp sả là thêm chọn lựa cho trọn vị bữa ăn gia đình

Bước 3: Thành phẩmBạn trộn nước chấm của món tômhấp nước dừa tươi với muối bột tiêu chanh là chuẩn chỉnh vị, hoặc so với nước chấm hải sản chúng ta có thể dùng muối bột ớt xanh. Món ăn kèm mùi thơm thanh mát đặc thù của dừa cùng đậm vị muối hạt hòa quấn trong miếng tôm vẫn là đầy đủ dư vị nặng nề quên, sở hữu lại cảm giác như vẫn ở một nhà hàng quán ăn tại bãi tắm biển vậy. Hãy sinh sản ra không khí thư giãn tuyệt đối bằng số đông món tôm hấp nước dừangày vào buổi tối cuối tuần nhé.

Mẹo lựa chọn tôm tươi hóa học lượng

Thêm vào những chú ý sau để lựa chọn được những nhỏ tôm tươi ngon, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình và người thân nhé:


Hãy chăm chú đến chân tôm có màu tươi thoải mái và tự nhiên và chắc chắn khỏe. Trường hợp chân còn color trong và dính kỹ vào thân là tôm còn tươi, nếu như chân gửi sang color sẫm black và lỏng lẻo, không thể nảy nữa thì sẽ là tôm vẫn ươn.Thân tôm và đầu tôm đề xuất nguyên vẹn và dính ngay lập tức với nhau, giết căng vững chắc nhưng sẽ không còn to không bình thường như tôm bị tiêm dung dịch tăng trưởng.Đuôi tôm nếu không thể được xếp gọn mà xòe ra hoặc mất vây tôm thì sẽ là tôm được đánh bắt và bảo vệ lâu, mất vị ngọt của giết tômCách tách biệt tôm thẻ cùng tôm sú: Đối cùng với tôm sú thì sườn lưng tôm có màu sắc xanh đen hoặc đen vàng xen kẹt nhau, nặng rộng tôm thẻ.Đối cùng với tôm thẻ mà lại bạn thường trông thấy ở vào chợ là nhiều loại tôm tất cả màu xám, ngắn thêm tôm sú, chân white color trong.

Xem thêm: Đo Khoảng Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Iphone, Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Iphone

Tôm hấp nước dừa qua cách thức chế trở nên của noshop.vn đã dứt rồi đấy. Chúng ta hãy thường xuyên lấy sổ hoặc giấy chú ý ra lưu lại những để ý trên cho món tôm hấp nước dừa được tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhé. Chúc đầy đủ đầu nhà bếp của phần đa nhà thành công.