Tôm Nướng Phomai Đút Lò

     

Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượngcanxi, bổ dưỡng cao, chính vì như vậy đây là thực phẩm được rất nhiều người dùng làm chế trở thành nhiều món nạp năng lượng khác nhau. Đặc biệt làtôm nướng phô maiđược rất nhiều người mến mộ bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Vừa thơm lại ngậy, có món nhậu này thì ông chồng nào cũng mê!

noshop.vn đang chỉ cho các bạncách làm cho tôm nướng phô mai hấp dẫn, thơm và ngon để dành riêng ngày cuối tuầncho cả mái ấm gia đình thưởng thức bạn nhé!

*

Nguyên liệu cùng Dụng cụ:

- Tôm sú tươi: 500g

- Phô mai: 200g

- phân tử tiêu

- Muối

- Tỏi khô

- rau mùi

*

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế

Tôm sú cọ sạch, bỏ phần dơ trên đầu, tách bóc vỏ phần thân tôm, nhưng mà để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm cho đẹp mắt. Tiếp đó dùng dao chẻ dọc sống lưng tôm rồi vứt chỉ đen, kế tiếp cắt sâu xuống sống lưng tôm để tách làm đôi. Xem xét khi tách bóc đôi tôm không nên tách bóc rời cơ mà chỉ tách để sản xuất thành rãnh.

Bạn đang xem: Tôm nướng phomai đút lò

*

Trộn lượng phô mai tùy sở thích, thêm50gr bơ lạt,10gr tỏi băm,1 thìa tiêu black xay,1 muỗng phân tử nêm,lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Ướp tôm

Cho tôm đã sơ chế ra bát to + 1/2 thìa cà phê muối + 50% thìa cà phê hạt tiêu xay nhỏ tuổi + tỏi băm nhỏ tuổi rồi trộn đều, ướp khoảng chừng 5 – 7 phút bỏ thịt tôm ngấm vừa đủ gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Ngọn Su Su Su Xào Tỏi Vừa Xanh Vừa Giòn, Hàng Quán Cũng Thua

Khi tôm đang ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra tô to, quết sốt phô mai vào bên trên lưng tôm.

*

Bước 3: Nướng tôm

Cho tôm vào lò vi sóng bật chế độ nướng và nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ C. Trong khi nướng được 15 phút là tôm ban đầu chín tới. Mở lò ra xem trường hợp tôm chín đỏ hồng, giết tôm chín săn lại, phô mai bên trong tôm vẫn tan tan hòa quấn vào tôm là được.

Xem thêm: Rau Kinh Giới Còn Gọi Là Rau Gì, Có Phải Là Rau Tía Tô Hay Không

Hoặc ko bạn sẵn sàng vỉ nướng bọc lớp giấy bạc đãi cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

*

Chú ý: vày tôm đã bóc hết vỏ yêu cầu khitiến hànhnướng tômbạn nên nướng trong lò nướng, tránh việc nướng lò than dễ dẫn đến cháy và có tác dụng món ăn không ngon.>>Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng cân xứng với từng một số loại thực phẩm

Bước 4: Xếp tôm ra đĩa mang lại vài ngọn mùi vào thân rãnh của tôm để trang trí của món ăntôm nướng phô maiđẹp mắt, lôi cuốn hơn

Ăn kèm với 3 món chân kê rang muối, rút xương, rim sa tế thì vẫn rất tuyệt vời và hoàn hảo nhất đấy !